Chiêm Tinh

Các cung hoàng đạo ngũ chiếu tạo góc Quincunx – 150 độ hợp nhau ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cũng giống như các cung bán lục hợp, các cung ngũ chiếu (tạo với nhau góc 150 độ) cũng thuộc những nguyên tố và tính chất không giống nhau, và vì thế chúng tỏ ra khác biệt trong nhiều mặt.

Các cung hoàng đạo ngũ chiếu – Quincunx – 150 độ

Mối quan hệ kì quặc của chúng rất giàu kích thích nhưng lại thường hục hặc – lối hành động của chúng có thể như chọc tức nhau – mặc dù những cung này không đối đầu lộ liễu như các cung đối diện.

cung hoàng đạo ngũ chiếuChúng cũng không choảng nhau ầm ầm như những cung vuông góc. Cảm giác của chúng ta về những gì mỗi cung có thể đem lại cho nhau thường không rõ ràng cho lắm, ít nhất là vào buổi ban đầu.

Tuy nhiên, các cung ngũ chiếu sẽ rầy la bắt chúng ta phải tìm ra cách vừa khôn ngoan vừa thấu đáo để điều chỉnh lại những thái độ còn thiếu sót – bởi những sự điều chỉnh từ bên trong là cần thiết – nhằm hiểu được cách áp dụng những thế mạnh mà chúng đại diện tốt hơn.

Trước khi làm được điều đó, những cung hợp góc 150 độ này sẽ không hòa thuận với nhau lắm vì tính cách và mục đích của chúng quá khác biệt (đã thế chúng cũng chẳng phải là hàng xóm sát vách như các cung bán lục hợp).

Có nhiều thứ sẽ trông khá mập mờ ở đây, và điều này có thể dẫn đến sự thiếu hiệu quả khi trao đổi năng lượng giữa hai cung – ít nhất là cho đến khi chúng ta có ý thức nổ lực để tích hợp những nguồn lực đối lập này tốt hơn.

Nếu không, mọi thứ có thể sẽ hỏng bét nhè, để ta lại với cảm giác bất lực cùng một mớ bòng bong, nhất là trong việc tìm cách thỏa mãn nhu cầu của cả đôi bên.

Những căng thẳng nảy sinh giữa các cung ngũ chiếu đôi khi sẽ gây áp lực, ép ta phải ngồi xuống phân tích để giải quyết những khác biệt nội tâm. Có thứ gì đấy trong người ta đang trục trặc và cần được sửa chữa.

Ta cảm thấy động lực phải thận trọng thực hiện những thay đổi cần thiết hòng nâng cao năng lực của mình, tuy nhiên điều này đòi hỏi ta phải mổ xẻ những phần gây phiền toái trước đã.

Một khi đã ráp nối năng lượng của những cung này được với nhau, ta sẽ có khả năng tận dụng chúng hiệu quả hơn. Nhìn theo cách này, có thể thấy những cung hợp góc 150 độ sẽ giúp chúng ta trải qua những thay đổi cá nhân mang tính trị liệu.

Ta cũng cần học cách điều khiển những năng lượng này một cách có tổ chức và sáng suốt hơn, bằng không ta sẽ tự làm mình kiệt sức khi biểu lộ những đặc tính của các cung ngũ chiếu một cách bất cẩn.

Nên nhớ, ta chịu áp lực phải cải thiện mối tương tác giữa các cung này trong mình, do vậy ta buộc phải biết cách nhìn ra và loại bỏ những đặc điểm và thói quen vô dụng hoặc khiến ta tự chuốc lấy thất bại.

Tính kỉ luật mạnh mẽ sẽ giúp chúng ta điều hòa những nguồn lực này tốt hơn. Bất cứ thứ gì cản trở sự phát triển của ta đều phải được nhổ bỏ tận gốc. Tinh thần sẵn sàng hợp tác cũng có ích đấy, bởi không có nó thì mọi thứ sẽ mãi trục trặc theo hướng gây bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần ta (và cho cả cách chúng ta thích nghi với thế giới nữa).

Các cung ngũ chiếu cảm thấy như thể mình đang ở trong một mối quan hệ căng thẳng nhưng cũng đầy tò mò, thứ sẽ đòi hỏi khả năng thích nghi liên tục từ hai phía. Hai bên không thể dễ dàng hiểu được nhau – như thể chúng luôn có những thành kiến hay những điểm mù cá nhân vậy.

Vì thế, việc tương tác suôn sẻ liền trở thành một thách thức. Song không giống như những cung vuông góc, các cung ngũ chiếu không gây khó chịu cho nhau đến mức cần đến biện pháp xử lí quyết liệt; thực tế chúng còn hay chơi trò bóng gió quanh co khiến mãi không chạm đến mấu chốt của vấn đề.

Những năng lượng này không phải lúc nào cũng được tận dụng hiệu quả, bởi ta thường mù tịt lí do tại sao một số đặc tính nhất định của các cung này không ăn nhập với nhau tí nào.

Tuy nhiên, chính bởi sự hỗn loạn nên chắc ta sẽ cần chấp nhận thực tế rằng cuộc sống có những khiếm khuyết riêng của nó, và rằng bất kì lỗi lầm nào ta mắc phải thật ra đều là những bước đệm để ta tự hoàn thiện bản thân hơn.

Vì thế, chúng ta sẽ cần nỗ lực tái cấu trúc nguồn năng lượng của những cung Hoàng Đạo này hòng có thể vươn đến thành công, cho dù nhỏ nhoi. Biết đâu ta còn có thể hoạt động tốt trong những hoàn cảnh mà lẽ ra đã hóa hỗn độn hoặc thiếu trật tự.

Ta ít đi chệch hướng chỉ vì những hỗn loạn bao quanh, vì bằng cách nào đó trong nội tâm ta dường như đã quen với những điều kiện không hoàn hảo như thế rồi. Chí ít thì, các cung ngũ chiếu sẽ giúp tạo nên những cá tính thú vị!

Tổng hợp các cặp đôi, cặp cung hoàng đạo ngũ hợp tạo góc (Quincunx) 150 độ

5/5 - (2 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận