Chiêm Tinh

Cung Cự Giải và Nhân Mã có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sự kết hợp giữa 2 cung lửa và nước như Cự Giải và Nhân Mã khá thú vị. Trong mối quan hệ thông thường, một bên quá nhún nhường còn bên kia lại lấn át.

Mối quan hệ

Cả Cự Giải và Nhân Mã đều là loại luôn nhấp nhổm khó ngồi yên một chỗ, nhờ ơn tính Tiên Phong “tôi phải đi đây” của bạn Cua và tính Linh Hoạt “tôi phải xê dịch” của Cung Thủ.

Cự Giải tích cực “di chuyển” trong thế giới nội tâm với nỗ lực tìm ra thứ sẽ giúp mình cảm thấy vũng chãi và yên ổn nhất. Luôn luôn xoay xở để đáp ứng khao khát được an toàn của bản thân là bản năng tự nhiên của nó.

Cự Giải và Nhân Mã
Cặp đôi Cự Giải và Nhân Mã trong tình yêu, tình bạn ra sao?

Song bạn Cua gặp khá nhiều rắc rối khi muốn tìm kiếm cảm giác thỏa mãn tương tự ở thế giới bên ngoài, nơi mà ngược lại, nó thường hành động một cách quanh co, cẩn trọng và tùy theo cái cảm xúc thay đổi xoành xoạch của mình.

Tính bồn chồn của Nhân Mã lại xuất phát từ thôi thúc muốn liều mạng đi thật xa khỏi nơi mình chôn nhau cắt rốn. Vốn luôn khao khát phiêu lưu theo đúng nghĩa đen, nên nó không phải loại cung ưa chiêm nghiệm và dễ dàng hướng năng lượng vào đời sống nội tâm.

Khác với Cự Giải, Cung Thủ chắc chắn không phải là dạng ru rú ở nhà, và trong nó gần như không tồn tại thứ khao khát muốn bảo bọc người khác. Tuy nhiên, vì sinh ra đã là một chiến binh vì xã hội nên Nhân Mã luôn bảo vệ những nguyên tắc đạo đức chính trực và hệ tư tưởng tổng quát của mình.

Nó sẽ chiến đấu để giữ gìn những gì mình cho là chân lí có giá trị trường tồn, đồng thời cũng bảo vệ quyền lợi và sự tự do cho các tầng lớp bị áp bức, cũng như mọi sinh linh bần cùng bị bạc đãi trong xã hội.

Ý thức về “gia đình” và nhu cầu được tiếp xúc với con người là điểm chung của hai cung Hoàng Đạo này. Cự Giải và Nhân Mã nhất thiết phải cảm thấy được là thành viên thiết yếu của một tổ chức xã hội to lớn nào đó.

Hai cung này sẽ ỉu xìu khi bị cô lập – đời sống thường nhật của chúng nhất thiết phải có sự góp mặt của những người khác.

Tuy nhiên, Cự Giải quan niệm rằng một gia đình “thực sự” chủ yếu bao gồm những người cùng chung huyết thống, trong khi Nhân Mã lại lang thang khắp hành tinh để tìm kiếm mọi kiểu “họ hàng” có thể – Cung Thủ thuộc về đại gia đình mang tên “Nhân loại”.

Dẫu vậy, mỗi cung đều mong muốn được trải nghiệm những mối quan hệ xã hội giàu ý nghĩa. Dù là phạm vi hẹp (Cự Giải) hay rộng lớn (Nhân Mã), thì hai cung Cự Giải và Nhân Mã đều xem trọng việc thấu hiểu người khác bằng sự ấm áp và lòng chân thành.

Nhân Mã rực lửa thì cởi mở và ưa giao du hơn bạn Cua dè chừng, đứa chỉ thể hiện hết mình khi ở trong môi trường thích hợp (Cự Giải ướt át nhất thiết phải cảm thấy an toàn thì mới dám phơi bày phần tính cách sống động và biểu cảm của mình).

Hành tinh quản chiếu của Nhân Mã là Sao Mộc, vốn được cho rằng sẽ “vượng” khi nằm trong Cự Giải – tức là tại đây nó sẽ biểu hiện tối đa đặc tính của mình. Sao Mộc và Cự Giải đúng là có chung khao khát muốn đem đến một mái ấm an ủi cho những kẻ bơ vơ (mèo hoang, chó hoang, hay người vô gia cư chẳng hạn) hoặc cho những bạn trẻ vốn chỉ đơn giản là đang “trên đường lang bạt”.

Có lẽ khao khát bảo bọc ấy phần nhiều xuất phát từ Cự Giải hơn (điều này giải thích mối liên hệ giữa cung này với khách sạn, nhà nghỉ, kí túc xá hay những nhà trọ phục vụ sẵn bữa sáng).

Tuy vậy, Nhân Mã cũng sẵn lòng chia sẻ miễn phí lều bạt hoặc bất cứ loại dụng cụ cắm trại nào mình có, cho bất kì người lữ hành kiệt sức nào đang cần đến chúng. Cả hai cung đều được trời phú cho khí chất hiếu khách, khiến mọi người đều cảm thấy mình thực sự được hoan nghênh.

Không có gì lạ khi những ai có Cự Giải và Nhân Mã nổi trội trong biểu đồ sinh sẽ sở hữu tính cách ưa cảm thông, tốt bụng và nhạy cảm, cho phép họ có nhiều trải nghiệm con người đa dạng.

Cự Giải/Nhân Mã tiếp cận người khác bằng những cảm xúc và linh cảm mạnh mẽ (dù Cung Thủ dễ thoải mái với những người hoàn toàn xa lạ hơn bạn Cua). Cự Giải sẽ đóng vai người chủ nhà dịu dàng, trong khi Nhân Mã luôn sẵn lòng hào phóng rộng rãi. Kết hợp lại, chúng có thể xả thân quên mình vì những kẻ khốn cùng.

Cả hai đồng thời cũng thích thú tham gia vào những vấn đề khuấy động tâm hồn mình, tuy nhiên sẽ đều gặp khó khăn trong việc giữ được tính khách quan, tránh thiên vị.

Chúng sẽ trung thành với linh cảm hoặc trực giác của mình, thay vì để những lí luận lạnh lùng hay áp lực xã hội từ người khác xoay mình như chong chóng. Cả hai đều là tuýp nghe theo trái tim hơn là cái đầu.

Dĩ nhiên, Cự Giải thường quá yếu đuối và nhạy cảm so với gu của Nhân Mã. Cung Thủ mong mình đừng dễ vướng vào những mối quan hệ mật thiết dây dưa như Cự Giải, nó cũng chả muốn chịu cảnh bị hạn chế tự do chỉ vì một mối dây ràng buộc.

Bạn Cua thì thích cảm giác gần gũi và ấm cúng, nhưng Cung Thủ lại đòi hỏi không gian thật thoáng đãng để tự tung tự tác. Cự Giải ưa vui vẻ yên vị dưới mái nhà, còn Nhân Mã lại thèm được lang bạt thật xa.

Bạn Cua cảm thấy thoải mái trong cái xó thân thuộc của mình, trong khi Cung Thủ khao khát những môi trường mới lạ, kì quặc hay thậm chí là dữ dội (có thể tìm thấy tại những chốn Thiên nhiên hoang dã).

Những ai trong chúng ta có hai cung Hoàng Đạo Cự Giải và Nhân Mã nổi trội trong biểu đồ sinh có thể sẽ cố giảm bớt cái tính dịu dàng, đa cảm của mình lại, nếu như phần Nhân Mã có ảnh hưởng lớn hơn (lúc ấy, người khác sẽ khó mà hiểu được được cảm xúc của ta dễ tổn thương đến thế nào, và ta thường thấy bất an ra sao trong những mối quan hệ thân thiết).

Thường thì bất kì vết thương lòng nào cũng sẽ bị óc hài hước vui tươi của Nhân Mã che lấp (sự vui tính đóng vai trò như chất giảm sốc trong trường hợp này). Một số người thậm chí còn dùng đến những tư duy trừu tượng hoặc sự sùng đạo như một cách để tránh né cảm xúc của bản thân.

Mặt khác, nếu phần Cự Giải trong ta nổi trội nhất, ta sẽ cần phát triển một nhân sinh quan bao quát hơn, cho phép ta gạt bỏ bớt tình cảm và từ đó nhìn ra được cấu trúc tổng thể bao trùm mọi thứ.

Ngoài việc phải thấu hiểu con người theo chiều sâu, ta còn cần hiểu theo cả chiều rộng. Ngoài ra, việc trau dồi khả năng chấp nhận một cách bình thản – chấp nhận chứ không phải cam chịu – cũng sẽ giúp chúng ta cảm thấy cứng cáp hơn trước những cuộc thăng trầm trong đời.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Cự Giải và Nhân Mã

  • Milton Berle, diễn viên hài: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Pierre Cardin, nhà thiết kế thời trang: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Jesse Ventura, vận động viên đô vật – nhà chính trị: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Jimi Hendrix, nhạc công – nhạc sĩ: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Cự Giải
  • Julie Harris, nữ diễn viên: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Cự Giải
  • William Blake, nhà thơ – nhà hoạch định tầm nhìn: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Cự Giải
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận