Chiêm Tinh

2 cung Song Ngư và Sư Tử có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Điểm chung của Song Ngư và Sư Tử là có trái tim thuần khiết, có thích giúp đỡ hào phóng theo cách riêng. Còn khi xung đột thì họ sẽ hành xử ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Mối quan hệ

Liệu Song Ngư, cung của tinh thần hi sinh bản thân và lòng vị tha, có thể chia sẻ điểm gì chung với Sư Tử, cung của sự sùng bái cái tôi? Ở Sư Tử toát ra sự quả quyết và lòng tự tin vững vàng; nó biết rằng mình muốn gì tất sẽ được nấy,

Song Ngư và Sư Tử
Cặp đôi Song Ngư và Sư Tử

ngoài ra còn phải được đối xử đặc biệt trong mọi nỗ lực trên đường đời. Ít nhất thì Chúa Sơn Lâm cũng cho là thế. Trong lúc đó, Song Ngư lại khổ sở với khái niệm “Tôi” và sợ hãi những hậu quả có thể xảy ra nếu mình chỉ bo bo lo cho cái thân mình.

Trong khi “cái tôi” là một từ nhơ bẩn đối với Song Ngư, thì Sư Tử lại cảm thấy sống một cuộc đời tầm thường hoặc vô danh tiểu tốt – nằm dưới sự định đoạt của tập thể – mới là một tội ác dơ dáy.

Cung Lửa này tự hỏi cớ sao lại có người cố ý muốn hi sinh bản ngã của mình – một thứ rất riêng tư và cần thiết cho sự sống, chỉ để đáp ứng những nhu cầu tuy lí tưởng nhưng thiếu tính người của số đông.

Nhưng thật ra, Sư Tử cũng là người cao cả, giàu phẩm hạnh và tràn đầy những lí tưởng cao xa và ngời sáng. Còn Song Ngư vốn có thể vừa chịu đựng bao đau đớn và thống khổ, lại vừa tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn về tình nhân ái và sự hợp nhất của toàn xã hội – bạn Cá muốn mọi người đều được sống sướng như tiên ngay trên cõi trần này.

Vì thế mà cả Sư Tử và Sọng Ngư khi kết hợp với nhau, sẽ nỗ lực vươn tới những kết quả khả quan nhất, dựa trên niềm tin chung của hai đứa vào vận may và phép màu. Cả hai đều mơ những giấc mơ vĩ đại, nuôi những hi vọng to lớn, và ao ước những kết quả tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Có được và duy trì một niềm tin trong người trở thành vấn đề trọng tâm đối với chúng. Sư Tử và Song Ngư cũng có tinh thần quảng đại và hào hiệp. Sư Tử thích ban tặng quà cáp và phần thưởng cho những ai kém may mắn hơn mình. Nó luôn hành xử nhân từ và cao thượng trước những lỗi lầm.

Song Ngư thì hiếm khi nghĩ rằng mình có dư dật quà cáp vật chất để cho đi, dù vậy nó vẫn dành hết sự phong phú tâm hồn của mình cho những ai đang đặc biệt cần chúng.

Những ai có nguồn năng lượng Song Ngư và Sư Tử đáng kể trong người chắc chắn không phải hạng keo kiệt và bần tiện. Bủn xỉn vốn không phải bản chất của chúng. Có chăng thì việc ban phát quá mức “lòng hảo tâm muôn người” sẽ mang đến lắm rắc rồi đấy, nếu không được kiềm chế bởi một chút óc thực tế.

Trong khi Xử Nữ có thể khiến phần rụt rè hay lo lắng trong tính cách Song Ngư bộc lộ ra, và Ma Kết thì khơi dậy tính sợ hậu quả cũng như ý thức bổn phận xã hội, hoặc chỉ đơn thuần là cảm giác tội lỗi của cung này – thì Sư Tử lại khuyến khích những cảm xúc và trí tưởng tượng còn để dành sâu thẳm đâu đó trong bạn Cá.

Bạn có thể tin rằng tuýp người Song Ngư và Sư Tử sẽ mang tính cách rất kịch tính và thậm chí cả năng khiếu cường điệu ghê gớm nữa cơ. Cặp đôi đặc sắc này rất xuất sắc trong vai trò diễn viên và tất cả các dạng nghệ thuật sân khấu.

Sư Tử, vốn say mê vẻ đẹp quyến rũ, sẽ thích trình diễn theo kiểu hào nhoáng, trong khi Song Ngư lại mong muốn từ bỏ ý thức về bản thân bằng cách hóa thân thành một con tắc kè hoa ưa giả trang đầy huyền hoặc. Cặp đôi này sẽ khuyến khích mọi phương pháp thoát li thực tế theo lối vô cùng sáng tạo.

Tuy nhiên, khi mây giông kéo đến và bầu trời tâm hồn ta bắt đầu sẫm màu một cách đáng ngại thì một vài người mang đậm nét Song Ngư và Sư Tử chắc sẽ rơi vào tâm trạng u ám và để cho những ý nghĩ tiêu cực toàn quyền kiểm soát mình.

Tính đa cảm khi đó sẽ biến tướng thành sự mẫn cảm thái quá, dễ tự ái đến phi lí và thậm chí tuyệt vọng vô phương cứu chữa. Phản ứng của ta trước áp lực từ bên trong và bên ngoài có xu hướng bị cường điệu lên với hai cung Hoàng Đạo này.

Cách sống thực dụng cũng là một điều mà hai cung này phải tập làm quen dần. Sư Tử tin vào việc tự tưởng thưởng xứng đáng, và nó chẳng thấy có lí do gì phải chắt bóp chỉ để dự trữ tiền và những nguồn lực khác.

Một khi Chúa Sơn Lâm đã thật sự muốn thứ gì thì tiền bạc chẳng thành vấn đề. Song Ngư cũng không cần quá nhiều vật chất mới cảm thấy hạnh phúc, mà mấy thứ của cải hiện vật đấy cũng đâu thể đem lại cho bạn Cá cảm giác viên mãn trong lòng mà nó khao khát đâu. Nhưng dù thế chăng nữa, nó cũng cần biết hạn chế xu hướng hoang phí của cải của mình đi, và nhớ rủ cả Sư Tử học cùng nữa.

Những ai trong chúng ta có năng lượng Song Ngư và Sư Tử nổi trội trong biểu đồ sinh còn có thể kém tiết chế trong vấn đề tình yêu tình báo. Về khoản này thì thường trái tim ta sẽ lấn át cái đầu, và thi thoảng khuyến khích ta biểu lộ ra những ham muốn cháy bỏng, những ao ước mãnh liệt của mình một cách tuôn trào.

Những khao khát yêu đương cực đoan kiểu ấy vốn thường ít bộc lộ ra ở Song Ngư e thẹn, một cung sở hữu hằng hà sa số chiều sâu và sắc thái tình cảm khác nhau. Dù vậy, khi đã mắc vào lưới một cuộc tình mãnh liệt thì bạn Cá sẽ bất chấp mọi loại giới hạn và rào cản.

Tương tự, Sư Tử cũng chẳng tiếc gì mà không liều hết mình khi đã chú tâm (Kiên Định) vào việc cố gắng đuổi bắt những con mồi xứng đáng.

Mỗi cung đều có thể đắm chìm trong tình yêu cùng với “nửa kia đích thực”. Chúng ta hiếm khi nào còn tỉnh táo khi đang mải thỏa mãn những nhu cầu và khao khát của mình, nhưng chắc chắn ta không hề muốn rời bỏ cảm giác chất ngất hiện tại.

Những ai bị ảnh hưởng mạnh của Song Ngư và Sư Tử có thể cho đi, rồi cho đi nhiều hơn nữa, cho đến quá đáng, thậm chí khiến bản thân kiệt quệ giữa chừng. Vạn nhất mà tình yêu ta trao đi lại bị từ chối hoặc không còn được trân trọng, có lẽ ta sẽ tự khiến mình rơi vào cảnh vỡ mộng rất thảm khốc. Chúng ta không hề giỏi tách biệt cảm xúc và lí trí một khi con tim và tâm hồn đã bị ai đó khuấy động.

Các Chiêm tinh gia không bao giờ được xem thường khả năng dựng nên một “rặng san hô phòng thủ” kiên cố của Song Ngư khi nó bị đe dọa hoặc tổn thương, bằng cách trở nên tê liệt và lãnh đạm trước mọi kiểu cảm xúc.

Nó tự bảo vệ mình bằng cách rút lui về một miền đại dương xa ngoài tầm với và tưởng như không có cách gì thấu hiểu được. Tình trạng bế quan tỏa cảng này thường không kéo dài trong trường hợp của Sư Tử,

cung cảm thấy được sống thật hơn khi tỏa ra ánh nắng chan hòa tự nhiên của mình và giữ lòng lạc quan về cuộc sống. Nhưng đối với Song Ngư, xu hướng khép kín tình cảm đó còn có thể lởn vởn như một đám mây đen suốt một thời gian dài.

Cả hai cung đều cùng hứng thú với việc bảo vệ những sinh linh vô tội – dù là trẻ con, động vật, cây cỏ hay những thứ tương tự. Sư Tử đóng vai người anh hùng bảo vệ kẻ yếu trước mọi tổn thương.

Còn Song Ngư – đấng cứu thế – sẽ  nâng đỡ những người thua thiệt trong xã hội, đặt những ai bơ vơ dưới lớp vây cá của mình để cung cấp cho họ một chốn trú ẩn và nguồn an ủi cần thiết.

Với trái tim nhân ái, chúng ta, những người tuýp Sư Tử và Song Ngư sở hữu khả năng làm dịu đi những khắc nghiệt và đau đớn trên đường đời, để thay vào đó đem đến một cảm giác khuây khỏa và an nhiên. Tuy nhiên, cứ tin rằng đến hẹn lại lên, ta lại sẽ chìm đắm trong những phút ủy mị sầu cảm không tránh khỏi của bản thân.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Song Ngư và Sư Tử

  • Coco Chanel, nhà thiết kế thời trang: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Song Ngư
  • Oercy Bysshe Shelley, nhà thơ: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Song Ngư
  • Mata Hari, điệp viên: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Song Ngư
  • Lawrence Welk, chỉ huy nhóm nhạc: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Sư Tử
  • Karen Carpenter, ca sĩ: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Sư Tử
  • Jon Bon Jovi, ca sĩ: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng trong Sư Tử

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận