Chiêm Tinh

Cung Kim Ngưu và Thiên Bình có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nếu nói về cái đẹp và biết thưởng thức nó, chúng ta phải nghĩ đến ngay cặp đôi Kim Ngưu và Thiên Bình. Hai cung này đều liên quan đến Venus cho nên thừa hưởng được những đặc tính từ hành tinh này. Vậy còn điểm khác nhau?

Mối quan hệ

Ta có thể nhận ra ngay lập tức rằng hai cung này đều được liên hệ với Sao Kim. Cặp đôi này thường gợi lên một tính cách hòa nhã, dễ thương và ít khi xáo động trong tình cảm. Sự tự chủ và điềm tĩnh thể hiện rất rõ ràng.

Kim Ngưu và Thiên Bình
Cặp đôi Kim Ngưu và Thiên Bình khác nhua ra sao?

Bị hối thúc, dồn ép hay đối xử thô bạo sẽ gây nên những bất ổn nội tâm cho hai vị sứ giả hòa bình này, ngược lại, những lời thuyết phục dịu dàng và lòng tốt sẽ đem lại kết quả kì diệu.

Kim Ngưu đặc biệt muốn làm việc với tốc độ chậm rãi, một phần vì thích nhấm nháp từng khoảnh khắc hiện tại, một phần khác là bởi nó cần một môi trường yên tĩnh và ít xô bồ để cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn.

Thiên Bình thì lại thích một nhịp sống nhanh và năng nổ hơn Kim Ngưu. Người Thăng Bằng dù sao cũng là một cung Tiên Phong và vì thế nó chăm chuyển động hơn. Tuy nhiên, bộ đôi này cùng sở hữu một tính cách thích tránh xa căng thẳng và mâu thuẫn trong cuộc sống.

Cả hai cung Kim Ngưu và Thiên Bình đều trân trọng sự hợp tác và ủng hộ những kết quả hòa thuận vui vẻ. Chúng luôn chủ động theo đuổi những hoạt động dễ chịu, thư giãn và giúp giảm stress.

Thiên Bình và Kim Ngưu vốn sống tình cảm, đều cần người khác thể hiện tình yêu và sự dịu dàng với mình. Tuy nhiên, Thiên Bình – là một cung Khí – không chỉ muốn những cái ôm hôn; nó còn cần những lời yêu thương chân thành được thốt lên thành lời.

Kim Ngưu lại không mấy thành thạo khoản ăn nói, tuy nhiên những tiếp xúc cơ thể làm ta yên lòng – vốn kém quan trọng đối với Thiên Bình – lại rất cần thiết với bạn Bò. Kim Ngưu và Thiên Bình đều chú ý kĩ càng đến cái đẹp dưới mọi hình thức; tính cân đối và sự phối hợp màu sắc đều hấp dẫn trong mắt chúng.

Kim Ngưu nghệ sĩ yêu cả cái đẹp với hình hài cụ thể lẫn những giai điệu du dương trong âm nhạc. Thiên Bình cũng vậy. Tuy nhiên, cung Khí từ Sao Kim này cũng yêu cả sự tinh tế của những tư duy được chăm chút kĩ lưỡng (văn học) và những học thuyết (những giả thiết khoa học đầy tao nhã).

Không bị giới hạn trong những thứ thu hút các giác quan cơ thể, Thiên Bình còn yêu cả những phần trừu tượng hơn của cái đẹp.

Được trân trọng là điều khá quan trọng đối với tuýp người Kim Ngưu và Thiên Bình. Những con người điềm đạm và dễ chịu này thường có xu hướng đối xử thật sự dịu dàng và tử tế với người khác, tuy nhiên họ cũng muốn được đáp lại với lòng quan tâm tương tự.

Thật ra thì Kim Ngưu ít để ý đến chuyện lấy lòng thiên hạ hơn Thiên Bình khôn ngoan, đứa đôi khi sẽ tung hê kẻ khác chỉ để đảm bảo đạt được mục đích cá nhân của mình. Bạn Bò chất phác ít mưu mô hơn khi giao tiếp (có lẽ là bởi nó không mấy hiểu biết về tâm lí con người, và cũng chẳng ham gì việc dốc sức ra để khám phá họ).

Còn Thiên Bình sẽ sử dụng những chiến lược tinh vi để có thể đặt chân đến những vị trí xã hội đáng khao khát, và đôi khi bằng cách hi sinh người khác (dù Người Thăng Bằng hiếm khi nhìn theo hướng này).

Bạn Bò rất trung thành với những gì mình nhìn thấy và cảm nhận – không có dù chỉ một chút xa cách hay vô tình trong tính cách của nó (tuy nhiên, Kim Ngưu có thể tỏ ra thờ ơ trước những gì ít, hoặc không thể gợi lên trong nó phản ứng cảm xúc ngay lúc đầu).

Trong khi đó, Thiên Bình có thể tỏ ra chú ý tới con người hoặc sự vật trong khi vẫn duy trì một khoảng cách nhất định trong cảm xúc. Nó chỉ có thể quan sát sự việc dưới con mắt khách quan, công minh sau khi đã tạo ra khoảng không cần thiết.

Ngược lại, với lối hành động một cách thuần túy bản năng, Kim Ngưu gần như không thể kìm nén những phản ứng mạnh mẽ và cảm tính trước bất cứ thứ gì thu hút nó mãnh liệt – chẳng hề tỉnh táo và lí trí như Người Thăng Bằng.

Những người mang bộ đôi Hoàng Đạo Kim Ngưu và Thiên Bình có thể đắm chìm trong thế giới vật chất nhằm thỏa mãn những khao khát của mình (Kim Ngưu), đồng thời cũng học cách lùi lại và đánh giá một cách khôn ngoan những trải nghiệm đó (Thiên Bình).

Họ cần xác định xem liệu mình có đang vô tình khiến bản thân bị mất cân đối hay không, và nếu có thì là lúc nào. Liệu sự “đắm chìm” của họ có đang đi quá xa không? (Ví dụ, cả hai cung này đều hảo ngọt và dễ dẫn đến chứng thừa cân).

Tính hay dao động của Thiên Bình không hẳn là một rắc rối đối với Kim Ngưu, tuy nhiên sự do dự trong nội tâm nhấycó thể dẫn đến tình trạng “án binh bất động” khi cả hai cung đều không dám đưa ra quyết định cuối cùng.

Thiên Bình sợ phải đối diện với những hậu quả không mong muốn, trong khi Kim Ngưu dùng bản năng để cảm nhận xem khi nào mình đang rơi vào những con đường đáng ngờ có thể khiến đời thêm phức tạp (và đó là lúc bạn Bò sẽ giật mạnh cần thắng, rồi kiên quyết đứng ỳ ra đấy).

Những ai trong chúng ta có năng lượng Kim Ngưu và Thiên Bình nổi trội trong biểu đồ sinh sở hữu sức quyến rũ thanh thoát, thứ có thể giúp tâm hồn mọi người tìm được sự thư giãn. Hấp lực của ta nhanh chóng thu hút người khác, một điều mà Thiên Bình ắt hẳn thích hơn Kim Ngưu rất nhiều (bạn Bò không phải đứa quá hòa đồng).

Thử thách cho ta là phải nhận ra – thông qua những phép thử – đâu là lúc đáng để mình bớt hành xử cứng nhắc hoặc khăng khăng tin vào ấn tượng ban đầu đi. Phần Thiên Bình trong người sẽ dạy chúng ta biết nhún nhường hơn trước những ai có khả năng giúp ta đạt được sự an toàn quý giá (Kim Ngưu) mà ta cần trong dài hạn.

Chớ nên nhanh nhảu khước từ sự hỗ trợ và những lời khuyên hữu ích của họ, chỉ vì sợ rằng sau này mình sẽ mắc nợ (đấy là một trong những lí do khiến bạn Bò thà tự lực cánh sinh cho xong).

Nếu có thể bỏ được cái tật ngần ngừ – nhất là những khi bất cứ hành động nào cũng tốt hơn là án binh bất động – thì ta sẽ nhận ra rằng, cách nhìn đời sắc sảo của Thiên Bình kết hợp với bản năng lợi hại của Kim Ngưu có thể biến thành những tài sản vô giá giúp ta đánh giá đúng đắn hơn mọi lựa chọn trong cuộc sống.

Ta có thể nổi trội trong những ngành nghề cần phải chăm chú lắng nghe người khác, và tìm ra cách tốt nhất để làm sáng tỏ và đáp ứng hợp lí những nhu cầu của họ (dĩ nhiên, mong rằng ta cũng làm được điều đó cho chính mình).

Nếu vượt qua được những cơn lười biếng tiềm tàng bằng tính kỉ luật nghiêm chỉnh thì Kim Ngưu và Thiên Bình có thể trở thành một tổ hợp năng lượng hữu ích, thứ sẽ dạy ta cách tìm ra phương pháp thiết thực để cùng lúc thỏa mãn cả mình và người khác.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Kim Ngưu và Thiên Bình

  • Henry Fonda, nam diễn viên: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Judy Collins, ca sĩ: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Billy Joel, ca sĩ: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Angie Dickinson, nữ diễn viên: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • F.Scott Fitzgerald, nhà văn: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • Carrie Fisher, nữ diễn viên – nhà văn: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Kim Ngưu
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận