Chiêm Tinh

2 cung Bảo Bình và Cự Giải có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tiếp tục chúng ta đến với một cặp đôi có phần trái ngược nhau là Bảo Bình và Cự Giải. Một bên tính khí thya đổi thất thường còn bên kia lại quá tĩnh lặng nhiều khi đến hết cảm xúc.

Mối quan hệ

Ai chẳng biết Cự Giải ghét phải liều mạng. Vốn chỉ khoái ru rú góc nhà, dường như nó sợ rằng thế giới to lớn ngoài kia sẽ ngẫu nhiên dấy lên những mối đe dọa cho sự an toàn của nó.

Bảo Bình và Cự Giải
Cặp đôi Bảo Bình và Cự Giải

Vậy thì một bạn Cua bẽn lẽn có thể tìm được sự đồng điệu nào với một tay liều lĩnh như Bảo Bình, vốn công khai khám phá cuộc thử nghiệm điên loạn và rộng lớn mang tên “cuộc đời”, mà lại còn với phong thái hùng hổ một cách bất thường nữa chứ? Ngạc nhiên ở chỗ, ta vẫn có thể tìm được một vài điểm chung giữa hai bên đấy.

Người Mang Nước có thể rất khó lường – đặc biệt khi đang chán ngán hoặc bồn chồn – và cứ bất chợt lại chuyển sự tập trung sang một tác nhân kích thích trí tuệ mới mẻ nào đó, như thể đấy là cách tốt nhất để giữ cho đầu óc nó luôn hào hứng vậy.

Có khi nó còn thay đổi hẳn 180 độ mà khỏi cần báo trước. Cự Giải đặc biệt khi cảm thấy bất an và cáu gắt – sẽ nhanh chóng đu từ tâm trạng lo lắng này sang tâm trạng lo lắng khác (là cung Tiên Phong nên nó có khả năng phản ứng nhanh nhạy và rất mãnh liệt).

Sự thất thường của Cự Giải hoàn toàn xuất phát từ nội tâm và đôi khi rất phi lô-gic, trong khi sự bất ổn của Bảo Bình (do phần Sao Thiên Vương trong người) chủ yếu là về mặt tư duy khách quan, và rõ ràng không mang chút sắc thái cảm xúc nào.

Dù vậy, cả hai cung đ Bảo Bình và Cự Giải đều có xu hướng thay đổi hành vi đột ngột, một kiểu thay đổi khiến quần chúng phải ngạc nhiên. Ở chúng ta đều có thể nhận ra một tính cách phần nào thiếu ổn định và mâu thuẫn.

Bảo Bình nổi tiếng vì có lòng quan tâm đầy nhân đạo đến cảnh đời khó khăn của những thân phận bị chà đạp, bị cô lập khỏi xã hội, cộng thêm tất cả những kẻ nổi loạn bị người đời ruồng rẫy.

Nó mong được công khai thừa nhận giá trị và ủng hộ quyền tự do của tất cả những sinh linh thua thiệt trên, để họ không còn bị ngược đãi. Cự Giải thì kinh sợ viễn cảnh bị xã hội ruồng bỏ và bị người khác hiểu lầm.

Do đó, bạn Cua cũng rất cảm thông đối với những kẻ yếu đuối hoặc bất cứ thứ gì đang cần được đặc biệt chở che khỏi sự hãm hại. Nó sẽ cố gắng bảo bọc những kẻ yếu, những tâm hồn dễ bị tổn thương khỏi mọi cuộc tấn công.

Do vậy, tuýp người Bảo Bình và Cự Giải cảm thấy thôi thúc phải giúp đỡ và hỗ trợ những ai đang hết sức quẫn bách, và trong khi thực hiện điều đó họ thể hiện ra một sự hòa trộn kì quặc giữa tính nhạy cảm và cả sự lạnh lùng.

Cự Giải và Bảo Bình cũng cùng chia sẻ mối quan tâm về khái niệm “gia đình”, song lại từ những góc độ khác xa nhau. Bảo Bình thì nghiêng theo quan điểm của nhà xã hội học/nhân chủng học, tức là có cái nhìn rất lí tưởng về tổng thể toàn nhân loại – trong đó cả thế giới đều có thể là anh chị em ruột thịt của nhau.

Gia đình theo nghĩa rộng như trên sẽ có thể bao gồm những kẻ hoàn toàn xa lạ, miễn sao có gắn bó với nhau thông qua hệ tư tưởng . Song đối với bạn Cua, “gắn bó” lại là một điều riêng tư hơn, trong phạm vi một “bộ tộc” nhỏ hơn, bao gồm những khuôn mặt quen thuộc gặp nhau đều đặn hàng ngày – nhất là những ai có chung máu mủ với mình.

Trong khi Bảo Bình không phản đối, thậm chí còn thích thú, trước viễn cảnh một cộng đồng nơi rất nhiều hội nhóm đa dạng, tuy không có quan hệ huyết thống, lại cùng chia sẻ những lí tưởng về tương lai, thì ngược lại, nhu cầu phải gắn bó tình cảm với người khác của bạn Cua lại chẳng thể đồng điệu nổi với ý tưởng kết nối xã hội trừu tượng trong tâm trí Người Mang Nước.

Đối với bạn Cự Giải, động lực của mọi hội nhóm đều phải mang tính riêng tư và khăng khít mới hòng hoạt động tốt được. Dù vậy, cả Bảo Bình và Cự Giải đều đánh giá cao sự hợp tác thân thiện trong bất cứ kết cấu tập thể nào.

Tuýp người Bảo Bình/Cự Giải thường bị giằng xé giữa khao khát tiến lên xông vào thế giới tương lai đầy thú vị (Bảo Bình) và nỗ lực tìm về với dĩ vãng bằng cách trung thành với những tục lệ xưa cũ hoặc lỗi thời, thứ có thể cho ta cảm giác an toàn chắc chắn (Cự Giải).

Nếu phần ý thức của Cự Giải chiếm ưu thế, chất Bảo Bình trong ta có thể thể hiện dưới dạng thói đồng bóng, lập dị, kiên quyết chống lại nền công nghệ tân tiến và đổi mới.

Đấy sẽ là lúc tính ngoan cố kháng cự lại việc hiện đại hóa cuộc sống sẽ ăn sâu vào tâm thức. (Thật ra, chỉ nội Bảo Bình thôi cũng đủ ngoan cố để đi ngược lại với bất cứ xu hướng phổ biến nào, chỉ để thỏa mãn nhu cầu thoát li khỏi những giáo điều xã hội).

Những ai trong chúng ta có cặp đôi Bảo Bình và Cự Giải nổi trội trong biểu đồ sinh có thể phản ứng với người đời theo một cách khá khó hiểu. Ta là ví dụ sống cho từ “mâu thuẫn” – vì mới phút trước còn cởi mở và dễ gần (Bảo Bình), thì phút sau đã trở nên bảo thủ và thậm chí khép kín (Cự Giải).

Thật ra, Cự Giải – vốn luôn hết sức xem trọng tình cảm con người – có thể giúp Bảo Bình xa cách trở nên “người” hơn, bằng không nó sẽ luôn tự hờ hững tách biệt khỏi sự tồn tại của cảm xúc.

Qua đó, Cự Giải sẽ đưa vào một chút hơi ấm vốn thường thiếu mất trong tính cách của Người Mang Nước. Bảo Bình đồng thời cũng đem đến cho bạn Cua một góc nhìn bao quát và vô cùng cần thiết về cuộc đời, giúp nó bớt đắm chìm trong những nỗi niềm bất bình tầm thường đi (chúng ta sẽ bớt dễ cảm thấy tổn thương tình cảm chỉ vì những vấn đề lặt vặt, vì giờ ta đã có thể lùi lại và cho phép mình có cái nhìn khách quan hơn).

Hồi tưởng lại quá khứ trong đầu để nhận ra điều gì cần được bỏ qua là một việc tốt, từ đó ta có thể đón nhận lấy một tương lai bớt ngổn ngang những gánh nặng cảm xúc hơn. Đó sẽ là phần thưởng tuyệt vời nhất khi ta khéo hài hòa năng lượng của hai cung Hoàng Đạo này.

Chúng ta thật sự có hứng thú trong việc giúp đỡ người khác và cải thiện những mối quan hệ trong cộng đồng. Chỉ là, ta cần biết được khi nào thì cần dành thời gian quý giá để làm mới lại tâm hồn mình, trước khi lao ra ngoài kia một lần nữa nhằm giúp cải tổ xã hội theo hướng nhân văn và khai sáng hơn.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bảo Bình và Cự Giải

  • Clark Gable, nam diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Cự Giải
  • Farrah Fawcett, nữ diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Cự Giải
  • Babe Ruth, huyền thoại bóng chày: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Cự Giải
  • Linda Ronstadt, ca sĩ: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Jerry Rubin, nhà hoạt động xã hội thập niên 60: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Diana Spencer, Công chúa xứ Wales: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Bảo Bình
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận