Chiêm Tinh

Cung Xử Nữ và Bảo Bình có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Phải nói rằng Xử Nữ và Bảo Bình là 2 cung hoàng đạo có thiên hướng lý tính và logic nhất. Còn khi đi chung, những điểm khác biệt nào nảy sinh giữa họ?

Mối quan hệ

Một khi Xử Nữ và Bảo Bình đã bắt tay với nhau, thì tình cảm đừng bao giờ hòng cản bước được lí trí. Đức tính tỉnh táo, tách biệt và siêu lô-gic chính là kết quả của kết hợp này, cộng thêm cả năng lực lí luận mạnh mẽ vốn rất có ích cho các phân tích mang tính khoa học và khách quan.

Xử Nữ và Bảo Bình
Cặp đôi Xử Nữ và Bảo Bình trong tình yêu, tình bạn ra sao

Cả Nhà Phân Tích lẫn Người Mang Nước đều có tư tưởng háo hức tháo tung mọi thứ ra nhằm khám phá những thành phần chủ chốt đang vận hành bên trong.

Vốn được trời phú cho tính tò mò lành mạnh và khao khát thấu hiểu những tri thức đương đại nên hai cung Hoàng Đạo này đều cố gắng tiếp cận với những sự thật không tô vẽ, ngay cả khi sự thật đó đạp đổ những kì vọng thông thường (nhất là Bảo Bình).

Tuýp người Xử Nữ và Bảo Bình thường thiếu kiến nhẫn trước sự trì độn, thái độ “ngu mà lì” hoặc lối tư duy mụ mị.

Xử Nữ vốn tinh ý sẽ cố gắng áp dụng những ý tưởng của mình một cách hợp lí và khả thi, trong khi Bảo Bình lại thỏa mãn với việc phiêu lưu khám phá những lĩnh vực kì quái và trừu tượng hơn, thứ phản ánh được vẻ đẹp và sự tao nhã của tư duy thuần túy  – Bảo Bình không phải lúc nào cũng phát minh ra những học thuyết hữu dụng, nhưng lại có khả năng tạo lập những khái niệm vị lai khó ai hình dung nổi và thách thức mọi tư tưởng thông thường.

Trong khi đó, Xử Nữ thực tế sẽ không thỏa mãn chừng nào nó còn chưa kiểm nghiệm gắt gao tất cả những lí thuyết nghe có vẻ hoang đường đó. “Hãy trình ra bằng chứng không thể chối cãi đã”, Xử Nữ bảo thế.

Xử Nữ và Bảo Bình đều không ngừng quan tâm đến việc tìm ra phương pháp ưu việt hơn nhằm cải thiện thế giới. Cả hai cung đều giàu lòng nhân đạo và hứng thú mãnh liệt trước các nền văn hóa. Bảo Bình vị tha vô cùng có trách nhiệm với xã hội.

Người Mang Nước cảm nhận được rằng sự hợp tác rộng rãi giữa người với người là yếu tố sống còn, mà nếu thiếu nó thì giấc mơ về hòa bình cho toàn thế giới chỉ là viển vông. Xử Nữ thì hiểu được giá trị của các dịch vụ vì cộng đồng, và sẽ làm việc chăm chỉ để tổ chức cuộc sống một cách hợp lí và khôn ngoan hơn, giúp cho bộ máy xã hội được hoạt động trơn tru.

Nhà Phân Tích sẽ dùng những phương pháp hiệu quả để ngăn chặn mọi nguy cơ rối loạn trật tự chung (dù đôi khi chính nhu cầu phải thiết lập trật tự của Xử Nữ có thể áp chế các mục tiêu vị tương lai của Bảo Bình).

Cùng nhau, Xử Nữ và Bảo Bình sẽ khai sáng tư tưởng cho mọi người, để giúp nâng cao các tiêu chuẩn của cộng đồng nhờ các phương tiện giáo dục và công nghệ thay vì đơn thuần thông qua phát triển kinh tế.

Chẳng ai trong chúng thích mấy thứ thủ tục chậm chạp và lãng phí thời gian; thay vào đó chúng muốn gây dựng những hệ thống xã hội hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khác biệt to lớn nằm ở chỗ Xử Nữ bảo thủ thường có xu hướng suy nghĩ trên phạm vi hẹp, trong khi Bảo Bình nhìn xa trông rộng lại thích đổi mới trên phạm vi toàn cầu.

Vì có phần sốt ruột với những mối bận tâm nhỏ nhặt của Xử Nữ, nên Bảo Bình tự thấy trong bất kì dự án nào, những tiểu tiết nhàm chán đều kém phần quan trọng so với các nguyên tắc bao quát và có tính khai sáng.

Dẫu vậy, Nhà Phân Tích được trời phú cho sự nhạy bén thực tế đến tuyệt vời mà hầu hết các tổ chức của Bảo Bình đều cần có để thành công.

Những ai có cặp đôi Xử Nữ và Bảo Bình nổi trội trong biểu đồ sinh thường rất lí trí; đây chắc chắn không phải là loại người đa cảm và mau nước mắt. Họ chọn tiếp cận cuộc sống dưới con mắt khách quan và tỉnh táo, phản ánh một thứ chủ nghĩa thực tế lí tưởng.

Thật ra, Xử Nữ sẽ xắn tay nỗ lực ủng hộ bất kì sự nghiệp chính nghĩa hợp lí nào có tính thực tiễn – chỉ cần nó không phá vỡ trật tự xã hội theo hướng cực đoan. Song Bảo Bình lại sở hữu một tinh thần cách mạng thể hiện bằng những cái nhìn lí thuyết và phi hiện thực trước những vấn đề gây tranh cãi trong xã hội.

Người Mang Nước có thể nói suông về những đổi mới cần thiết, song lại hoàn toàn mù tịt cách thực hiện các giải pháp hòng tạo nên những cải cách lâu dài trên. Bảo Bình sẽ cần học tập thêm tính kiên nhẫn và cái nhìn thực tiễn của Xử Nữ, và cũng đừng kì vọng những tiến bộ lớn sẽ xảy ra trong một sớm một chiều.

Mặt khác, Xử Nữ cũng cần để Bảo Bình được động não ra những giải pháp độc đáo cho các vấn đề trong cuộc sống, vì Người Mang Nước “biết” rất nhiều, thông qua trực giác, mà không cần phải thực hiện những nghiên cứu nhọc công (khác hẳn Nhà Phân Tích nhé).

Bảo Bình cho rằng phương pháp tìm hiểu thực tế của Xử Nữ thật tẻ nhạt và chán ngắt. Thay vào đó, Người Mang Nước sẽ bất ngờ rẽ ngàn hoặc chọn những con đường tắt không chính thống để có được những dữ liệu mình cần.

Những ai có cặp cung Hoàng Đạo Xử Nữ và Bảo Bình trong người sẽ muốn khám phá thật nhiều những gì cuộc sống đem lại cho mình, nhất là những điều chưa mấy ai hiểu hoặc cần làm sáng tỏ thêm.

Chúng ta không ngại tiếp cận với mọi loại tri thức trên đời, và vì thế sẽ không chịu nổi việc bị ngăn cấm, kiểm duyệt gắt gao. Trí tuệ của chúng ta đòi hỏi quyền tự do được khám phá bất cứ thứ gì nó muốn.

Dù có thể ta được trời phú cho óc khách quan tốt hơn người thường, nhưng cần cẩn trọng, tránh hờ hững trước cảm xúc của người khác và thậm chí là xa cách với chính nhu cầu tình cảm của bản thân.

Sẽ rất tốt nếu ta cố hạn chế tính bàng quan của mình, vì cách hành xử của ta có thể hơi lãnh đạm và thiếu màu sắc (dù người đời vẫn có thể cảm thấy ta là kiểu người theo chủ nghĩa cá nhân khá thú vị).

Mọi người chắc chắn sẽ không dễ gì đọc được những cảm xúc cá nhân và riêng tư của ta nếu chỉ nhìn bề ngoài. Tuy nhiên, vì Vũ Trụ cho gì thì ta phải dùng nấy, cho nên với cặp đôi Bảo Bình và Xử Nữ ta sẽ có thể tìm ra những giải pháp tiến bộ và thực tế để giải phóng sức mạnh trí tuệ của mình, và mong sao ta sẽ làm điều này một cách xuất sắc để có thể kịp thời giúp ích cho số đông nhân loại.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Xử Nữ và Bảo Bình

  • H.G. Wells, nhà khoa học – nhà văn: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Sophia Loren, nữ diễn viên: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Scott Hamilton, vận động viên trượt băng chuyên nghiệp: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Vanessa Redgrave, nữ diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Xử Nữ
  • Boris Spassky, vận động viên cờ Vua chuyên nghiệp: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Gertrude Stein, nhà văn: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bảo Bình

5/5 - (2 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận