Chiêm Tinh

Cung Sư Tử và Ma Kết có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chúa sơn lâm và dê đuôi cá khi kết hợp lại thì ra sao đây. Đó chính là cặp đôi Sư Tử và Ma Kết – 2 cung hoàng đạo luôn đề cao thể diện của bản thân.

Mối quan hệ

Thoạt nhìn thì Sư Tử và Ma Kết gần như đối nghịch hoàn toàn. Sư Tử, vốn phớt lờ hoặc bất chấp mọi giới hạn của bản thân, sẽ mạnh dạn trải hết lòng ra trước thế giới. Trong khi đó Ma Kết, vốn e ngại lời ra tiếng vào, sẽ buộc mình phải cư xử dè dặt để đảm bảo được những người có địa vị quan trọng và rộng hơn nữa là cả số đông xã hội chấp nhận.

Sư Tử và Ma Kết
Cặp đôi Sư Tử và Ma Kết trong tình yêu, tình bạn

Bạn Dê, đứa luôn kiên quyến chấp hành các quy định trong xã hội, sẽ đặt ra những nguyên tắc ứng xử thích hợp, trong khi ngược lại, “đứa trẻ” trong trái tim của Chúa Sơn Lâm sẽ cả gan phớt lờ mọi luật chơi để công khai theo đuổi sự tùy hứng và ý chí sống còn của mình.

Sư Tử là kiểu người vui vẻ hướng ngoại và thể hiện bản thân hết sức sống động. Còn Ma Kết, dẫu luôn cố gắng hòa nhập xã hội, lại là đứa hướng nội bẩm sinh và hiếm khi cảm thấy thoải mái với việc bộc lộ cái bản chất luôn được giấu kín của mình.

Mặc cho Sư Tử có bừng cháy với bao nhiêu ánh sáng và nhiệt huyết thì Ma Kết vẫn giữ nguyên tư thế điềm tĩnh và sẵn sàng kìm nén bất kì ham muốn nhất thời nào, chỉ để tiếp tục kiểm soát được môi trường xung quanh. Khác với Sư Tử, Ma Kết sẽ trù liệu mọi hậu quả từ hành động của mình trước khi bắt tay vào thực hiện.

Vậy thì liệu hai cung Hoàng Đạo Sư Tử và Ma Kết có thể có điểm gì chung? Thứ nhất, cả Sư Tử và Ma Kết đều muốn lên ngồi ghế tài xế, vị trí mà chúng có thể kiểm soát được mọi tình hình trong tay.

Cả hai Sư Tử và Ma Kết đều tỏ ra hào hứng với vai trò quản lí, và thường háo hức muốn được sắm vai giám sát trưởng của các dự án. Sư Tử thì sẽ dễ dàng lên nắm quyền chỉ đạo bất cứ tổ chức nào mà mình cực kì yêu thích.

Ma Kết cũng muốn chỉ huy, nhưng luôn mang kèm theo mình sự cảnh giác và nỗi bất an dai dẳng. Bạn Dê là kiểu người nỗ lực hết mình và dùng thành tựu để chứng tỏ bản thân, trong khi Sư Tử thì tự tin tiếp cận mục tiêu với hi vọng tuyệt đối rằng mình chắc chắn sẽ được chấp thuận và công nhận.

Có vẻ như, Dê ta sẽ luôn vô thức tìm sự cho phép để được làm những việc mà Chúa Sơn Lâm vốn cứ tự nhiên, tự tiện làm.

Vị trí lãnh đạo và tham vọng trèo lên bậc thang cao hơn trong xã hội là mối quan tâm chung của cả Sư Tử và Ma Kết. Tính Kiên Định (chuyên chú và tập trung) của Chúa Sơn Lâm kết hợp rất tốt với nguyên tố Đất (nhu cầu đạt được những kết quả hữu hình, vững chắc) của bạn Dê.

Sư Tử ngưỡng mộ cách tiếp cận với thành công chậm mà chắc của Ma Kết – nhờ vào lòng chính trực và sự xứng đáng, thay vì nhờ vào thủ đoạn mưu mô hay sách lược tàn nhẫn.

Ma Kết thì lại đánh giá cao lòng tự tin không chút dao động và khả năng tập trung sức lực một cách hợp lí của Chúa Sơn Lâm (Sư Tử không phải là loại dễ dao động hoặc sáng nắng chiều mưa). Cùng nhau, hai cung này có thể dời non lấp biển nếu cần, nhằm chạm đến đỉnh cao của thành công. Kiên nhẫn trở thành một đức tính đáng quý chung của cả hai cung Sư Tử và Ma Kết.

Với những người có biểu đồ sinh đậm chất Ma Kết và Sư Tử, được tôn kính và ngưỡng vọng là một nhu cầu bức thiết. Họ có thể rất nhạy cảm với chủ đề này, dù thường xuyên không chịu tiết lộ cho người khác biết.

Vì có quan điểm nhìn đời mâu thuẫn nhau nên một bên tin rằng mình phải giành được sự tôn trọng và tán dương từ xã hội (Ma Kết), trong khi một bên cho rằng sự công nhận ấy là mặc nhiên (Sư Tử).

“Tại sao lại có người không chịu tôn trọng tôi?” – Sư Tử đập bàn. Được kính nể và tích cực tán thưởng là những mục tiêu thúc đẩy các bạn Sư Tử/Ma Kết đạt được nhiều thành quả hơn nữa trong cuộc sống.

Thiên hạ ai cũng biết Ma Kết có thể trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn nếu bị ai đó – thường  là dưới cơ, xét về mặt địa vị – tiếp cận và đối đãi sai cách. Sư Tử cũng sẽ biểu hiện thái độ tương tự thế nếu phải chịu cảnh bị đối xử tệ bạc hoặc thô lỗ.

Tuy nhiên, nhờ vào bản chất vô cùng bao dung và rộng lượng của mình nên Chúa Sơn Lâm sẽ không giữ nguyên bộ mặt lạnh lùng, hờ hững, xa cách quá lâu như bạn Dê. Dù vậy, cả hai cung Hoàng Đạo Sư Tử và Ma Kết đều có thể có xu hướng phân biệt đẳng cấp quá mức – trường hợp tệ nhất chúng có thể trở thành những tên hợm trong xã hội.

Tệ hơn nữa, những người tuýp Sư Tử/Ma Kết còn có thể nhận định và phán xét giá trị của người khác đơn thuần thông qua vẻ bề ngoài (mặc dù nếu ta tế nhị chỉ ra thái độ không tốt này, thì dám họ sẽ cảm thấy tội lỗi vì quan điểm nông cạn và thực dụng ấy của mình).

Những ai trong chúng ta có cặp Sư Tử/Ma Kết nổi trội trong biểu đồ sinh có thể bộc lộ khả năng bắt tay hành động với ý thức tự chủ mạnh mẽ, thứ sẽ dễ dàng gây ấn tượng cho những người vốn ngưỡng mộ sự mạnh mẽ và khả năng tự định hướng.

Chúng ta cố gắng xây dựng cho mình một nghị lực vững vàng và sẽ không đầu hàng dù trong những ngày tháng khủng hoảng nhất khi mọi việc trở nên khó khăn. Ta chắc hẳn không thấy dễ chịu gì khi hành động dưới vòng kềm kẹp của ách cường quyền (dù Ma Kết, vốn say mê chủ nghĩa gia trưởng, có thể chấp nhận nằm dưới sự bảo trợ của các bậc cha mẹ giàu kinh nghiệm – ít nhất là cho đến khi nó có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình và tự lực cánh sinh).

Về phần mình, Sư Tử sẽ không thích thú gì việc bị ấp như gà ấp trứng như thế, và sẽ nhanh chân lẹ tay ngoan cố thoát khỏi những tình cảnh tương tự. Nói chung, là một ông sếp – thay vì có một ông sếp – luôn là viễn cảnh hấp dẫn Chúa Sơn Lâm lẫn bạn Dê hơn nhiều.

Sư Tử và Ma Kết muốn luôn luôn gắn tên tuổi mình với chức vô địch. Song khi bị đánh bại, thì vẻ ngoài đầy tự trọng và điềm tĩnh của chúng sẽ che đậy cảm giác thất vọng cay đắng cực kì hoàn hảo.

Kết hợp Hoàng Đạo Sư Tử và Ma Kết cũng thường mang đến sự cừ khôi và đẳng cấp trong cách thể hiện bản thân. Cả hai đều ưa phô diễn khi đứng dưới hào quang sân khấu và hiếm khi cho phép bản thân lộ ra những khuyết điểm để người khác thấy.

Hẳn ai cũng biết Ma Kết họa hoằn lắm mới bị cuốn theo cảm xúc, bởi thế năng lượng của Sư Tử thường có vẻ quá màu mè và phô trương trong mắt bạn Dê. Ma Kết ghét phải phung phí thời gian và sức lực quý giá, mặc cho Sư Tử luôn trấn an rằng trời sinh voi ắt sẽ sinh cỏ, cớ gì phải lo?

Châm ngôn của Chúa Sơn Lâm luôn là kiểu “Sống hết sức, yêu hết mình”. Dù vậy, một khi kết hợp hài hòa được năng lượng của cả hai cung, ta sẽ có được một phong cách nghiêm túc và dứt khoát, nhất là khi mục tiêu đã xuất hiện rõ ràng trong tầm mắt.

Khi ấy, khai thác sức bền và khả năng chú tâm sẽ là điều cần thiết để có thể đạt được những thành quả lâu bền. Hơn ai hết, ta đã có sẵn trong mình những hành trang cơ bản nhất để vươn lên cao hơn trong xã hội và làm chủ được ván bài cuộc đời.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Sư Tử và Ma Kết

  • Arnold Schawarzennerger, nam diễn viên: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Ma Kết
  • Lucille Ball, nữ diễn viên – diễn viên hài: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Ma Kết
  • Napoleon, Hoàng đế Pháp: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Ma Kết
  • Diane Sawyer, nhà báo: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Sư Tử
  • Faye Dunaway, nữ diễn viên: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Sư Tử
  • Jeane Dixon, bà đồng: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Sư Tử
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận