Chiêm Tinh

Cung Ma Kết và Song Tử có hợp nhau không? Tình yêu, tình cảm ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai sự trái ngược chúng ta sẽ luôn nhín thấy ở bộ đôi Ma Kết và Song Tử khi đi cùng nhau. Một bên nghiêm túc, thượng đẳng một bên trẻ con, hóng hớt cho nên luôn có sự xung đột nào đó. Vậy điều này nên giải quyết ra sao?

Mối quan hệ

Ban đầu, Ma Kết có vẻ quá mức nghiêm túc và nặng nề để một cung tùy tiện và vô tư như Song Tử ưa nổi. Hiển nhiên, dù sao thì Cặp Song Sinh vẫn tò mò về tất thảy các cung khác – bao gồm cả bạn Dê – và đầu óc của nó thì đủ giỏi thích nghi để có thể tìm được cách khôn ngoan nhất nhằm giao tiếp với mọi kiểu người.

Ma Kết và Song Tử
2 cung Ma Kết và Song Tử

Thường thì Song Tử sẽ cố gắng đối đáp theo lập trường của đối phương (nó giỏi trò tự giả vờ mình là một cung Hoàng Đạo khác trong chốc lát, thử xem mình có thể nhập vai hợp đến cỡ nào). Cặp Song Sinh học được cách bắt chước những cung mình có thời gian nghiên cứu kĩ lưỡng (nó giỏi phản chiếu lại những đặc điểm mà đối phương bộc lộ ra).

Đối với Song Tử, nhái người khác là một trò thực vui, dù rằng Ma Kết sẽ rất ghét nếu biết rằng mọi hành vi của mình đang trở thành nguồn tiêu khiển trong phút chốc cho một cung khác.

Song Tử thì ham vui, nhưng Ma Kết thì nghiêm túc đến độ tự hành hạ bản thân. Bạn Dê chẳng hề thấy cuộc đời tràn ngập những lựa chọn sinh động như cách Song Tử nghĩ, và do đó Ma Kết cảm thấy áp lực thời gian đang buộc mình phải tận dụng tối đa những cơ hội ít ỏi xuất hiện trước mắt,

trong phạm vi mà hoàn cảnh hiện tại còn cho phép. Cung Đất dám nghĩ dám làm này có nhu cầu bức bách phải tập trung vào mục tiêu từ rất sớm, và không lãng phí dù chỉ một ít nguồn lực.

Trong khi đó, Song Tử lại khoái những trò tiêu khiển và xao nhãng trong chốc lát của mình – bất cứ thứ gì chệch khỏi quỹ đạo trong giây lát và đem lại chút thay đổi tươi mới cho nhịp điệu và quang cảnh quanh nó. Vậy hai cung Hoàng Đạo Ma Kết và Song Tử có điểm gì chung được đây? Có đấy.

Song Tử luôn áp dụng lô-gic lạnh lùng khi quan sát cuộc sống. Cảm xúc hay sự nhạy cảm khó mà xen vào giữa những đánh giá của nó. Tương tự, Ma Kết cũng ít có xu hướng để tình cảm chen vào những phân tích lí trí và quá trình ra quyết định của mình.

Không phải tự nhiên mà phong thái tự chủ của bạn Dê luôn gây ra một ấn tượng sai lầm rằng nó chẳng hề có chút xúc cảm ấm áp nào. Do vậy, khi kết hợp với Song Tử, Ma Kết sẽ chủ yếu quan tâm đến việc khiến người khác hiểu rõ ý mình.

Nó sẽ giao tiếp với sự chuẩn xác đến tuyệt vời, cùng với một bầu không khí quyền lực xung quanh. Nó muốn tầm quan trọng của những ý tưởng mình nêu ra được công nhận.

Cặp Song Sinh cảm thấy ấn tượng về việc Ma Kết chí ít cũng có cơ sở chắc chắn cho những thông tin của mình, thậm chí còn có thể xác minh phần lớn những gì nó từng trình bày (rõ ràng bạn Dê là một nhà tư tưởng và hoạch định cẩn trọng).

Chẳng gặp mấy khó khăn để theo kịp dòng suy nghĩ đều đều của Ma Kết, tuy nhiên Cặp Song Sinh để ý rằng dẫu lựa chọn thông tin rất chính xác, nhưng Dê ta không thể ăn nói đặc biệt lưu loát, hoặc cảm thấy thư giãn và thoải mái khi giao tiếp.

Nhưng bù lại lời lẽ của Ma Kết luôn được tổ chức chặt chẽ ghê gớm, và điều này dám sẽ có lợi cho cái đầu vốn thiếu tập trung và kém trật tự của Song Tử. Bạn Dê dường như luôn kiềm chế không trút hết nỗi lòng vì còn lo sợ điều tiếng không hay.

Vậy nên, một phần trong công cuộc thích nghi với Song Tử của Ma Kết sẽ liên quan đến việc tập bỏ ngoài tai ý kiến ý cò của người khác. Cặp Song Sinh dạy bạn Dê rằng chớ có lo lắng thái quá về việc người khác đang nghĩ hay nói gì. Ma Kết tưởng ai cũng suy nghĩ khắt khe như mình chắc?

Tuýp người Ma Kết và Song Tử sẽ phải học cách xem trọng tính kỉ luật trong suy nghĩ. Khả năng tập trung sẽ giúp chúng không phân tán sự chú ý của mình một cách phí phạm. Cả tính kiên nhẫn cũng cần được lưu tâm (nó sẽ giúp ta có khả năng phát ngôn một cách hiệu quả những điều thích hợp vào một thời điểm thích hợp).

Thường thì, Ma Kết quá bất an nên chẳng thể tự nhiên trình bày ý kiến của mình, bởi nó sợ xúc phạm người khác, hoặc sợ mình bị xem là ngu dốt và thiếu chuẩn bị.

Nhưng Song Tử sẽ cố gắng khiến bạn Dê hiểu rằng cũng chẳng sao nếu có lỡ nói hớ và gây ra vài lỗi lầm lúc này lúc khác. Xét cho cùng, Cặp Song Sinh vẫn hay tự cười vào những sai lầm ngớ ngẩn của chính mình, thành ra nó khuyên Ma Kết cũng nên thôi khó khăn với bản thân đi.

Bạn Dê thích đưa những tiềm năng đích thực vào sử dụng, nên rõ ràng cảm thấy một quả đầu sáng láng như Song Tử mà không được dùng thì uổng hết sức. Trí lực sắc bén cỡ này cần đến một bộ yên cương đàng hoàng để có thể hoạt động với hiệu quả tối đa.

Đối với Ma Kết, điều này đồng nghĩa với việc cống hiến cho sự nghiệp học hành trường kì. Song Tử biết đâu lại chẳng có được một hai cái bằng Tiến sĩ, nhờ ơn những tham vọng của Ma Kết, dù Cặp Song Sinh chẳng ham hố gì việc trở nên thông minh nhưng khô không khốc (điều thường xảy ra khi Đất kết hợp với Khí).

Kiểu tính cách Ma Kết và Song Tử này có khi lại phản ánh những gì xã hội hình dung về mấy ông nhà toán học cũng nên: rất cừ với những con số và lí thuyết trừu tượng, nhưng lại lúng túng trong những buổi tiệc cocktail.

Tuýp người như trên sẽ không mấy thoải mái giữa những cuộc chuyện trò nho nhỏ hoặc tám nhảm thân thiện (Ma Kết thậm chí còn ghét phung phí lời nói).

Dù những người có năng lượng Ma Kết và Song Tử nổi trội trong biểu đồ sinh rất thích việc có hàng tá thú vui trí tuệ này nọ, nhưng họ cũng nhận ra rằng để làm được chuyện nên hồn trong đời thì phải trung thành với những thứ mình biết rõ nhất.

Bạn Dê trong chúng ta là một kẻ theo chủ nghĩa hiện thực vốn biết rõ hậu quả của việc dàn trải bản thân quá mức (đây là cái tội thường thấy của Song Tử). Khi phối hợp tốt hai cung Hoàng Đạo này, sau vài lần thử-sai cần thiết, ta sẽ có được một trí tuệ ưu việt với năng lực suy xét xuất sắc, một đầu óc sáng suốt hiếm khi bị chệch hướng bởi những điều thứ yếu.

Hơn nữa, suy nghĩ của Ma Kết còn mang tầm vóc xã hội lớn lao. Nó sẽ giữ không cho Song Tử quá mải mê với những thứ lặt vặt và phù phiếm (nói trắng ra thì Cặp Song Sinh nên tống một liều “nghiêm túc” vào người đi).

Trên một vài phương diện, Ma Kết dường như càng có tuổi thì càng trẻ ra (có lẽ nhờ nó dần thả lỏng mình sau khi bước vào cuộc sống với tâm thế trĩu nặng vì ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ,). Song Tử thì không bao giờ mất đi tâm hồn thơ bé của mình, dù có ở tuổi nào chăng nữa.

Do vậy, sự kết hợp hai cung Hoàng Đạo Song Tử và Ma Kết có thể là một điều tốt lành khi ta tiến dần đến tuổi xế chiều. Ta sẽ biểu lộ ra chút lấp lánh của trẻ thơ, hòa trộn với sự uyên thâm chín chắn gặt hái được qua suốt những trải nghiệm từng một thời thách thức lòng can đảm của mình.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Ma Kết và Song Tử

  • Johannes Kepler, nhà thiên văn học: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Song Tử
  • Joan Baez, ca sĩ – nhà hoạt động xã hội: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Song Tử
  • Louis Pasteur, nhà khoa học: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Song Tử
  • Stevie Nicks, ca sĩ: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Ma Kết
  • F.Lee Bailey, luật sư: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Ma Kết
  • Wynonna Judd, ca sĩ: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Ma Kết
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận