Chiêm Tinh

Cung Bạch Dương và Xử Nữ có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai cung hoàng đạo Bạch Dương và Xử Nữ chắc chắn có nhiều điểm chung tuy là cách nhau một góc 150 độ. (thường có ít có sự liên quan đến nhau). Nhưng bọn mình sẽ chỉ ra cho các bạn thấy sự giống nhau.

Mối quan hệ

Thật khó để tìm ra trong Bạch Dương chút gì đó tương đồng với Xử Nữ. Độ kiên trì của bạn Cừu rõ ràng là rất kém. Nó thiếu động lực để hoàn thành bất cứ thứ gì mình khởi xướng, nếu những vấn đề ấy cứ kéo dài lê thê hoặc mất đi cảm hứng ban đầu.

Bạch Dương và Xử Nữ
Cặp đôi Bạch Dương và Xử Nữ trong tình yêu, tình bạn ra sao?

Điều này hoàn toàn khác xa so với Xử Nữ, vốn là cung có thể kiên nhẫn và chuyên chú cày cuốc cho đến khi hoàn thành công việc. Xử Nữ cẩn thận phác thảo nhiệm vụ của mình, sau đó bổ sung vào từng chi tiết một cách thấu đáo ngay khi dự án còn chưa bắt đầu.

Bạch Dương ngược lại cảm thấy thôi thúc phải táo bạo đánh liều một phen, để rồi lát sau liền nhận ra những điều phức tạp không ngờ tới đang kéo đến.

Cái tính hấp tấp ấy thường khiến Bạch Dương phi ra trận khi chưa cầm đủ vũ khí, trong lúc Xử Nữ đã được trang bị tận răng. Bạch Dương thích thú với sự bốc đồng và hành động dựa trên tính tùy hứng.

Xử Nữ lại cảm thấy an toàn hơn khi đã đánh giá sắc bén mọi vấn đề; nó thích các dự án đã lên kế hoạch thấu đáo. Bạch Dương khoái cảm giác phấn khích khi chào đón những thứ mới lạ, vì chúng sẽ đem đến sự thách thức, sảng khoái và căng thẳng mà bạn Cừu khao khát.

Trong khi đó, Xử Nữ lại bồn chồn trước những yếu tố bất ngờ trong cuộc sống và thấy cái thứ “phấn khích” đó thật phiền phức và đôi khi là điên rồ.

Vậy thì Bạch Dương và Xử Nữ liệu có điểm gì chung? Năng lượng Xử Nữ khi được quản lí tốt sẽ có tài năng tháo gỡ bất kì thứ gì đang làm hệ thống hoạt động trì trệ.

Vốn xem trọng năng suất nên Nhà Phân Tích nhắm đến việc dọn dẹp và hợp lí hóa tổ cỗ máy mỗi khi có thể. Mặc dù tinh ý trước rất nhiều mảng của cuộc sống nhưng Xử Nữ lại muốn thu hẹp lại, chỉ trải nghiệm những gì hỗ trợ cho các vấn đề thiết yếu hữu dụng nhất.

Tương tự như vậy, Bạch Dương cũng muốn loại bỏ những thứ rườm rà và tập trung hết mức vào những gì nó xem là mối bận tâm chủ yếu trong hiện tại. Nó cũng ghét tình trạng bát nháo và muốn dẹp bỏ tất cả những rào cản đang ngáng đường mình, mặc dù cách làm của nó đôi khi có hơi hấp tấp và bất cẩn.

Vì thế, cả Bạch Dương lẫn Xử Nữ đều muốn tiếp cận mọi thứ một cách nhanh gọn và dễ dàng. Bạch Dương chỉ đơn giản là muốn điều đó, nó từ chối việc bị ngáng chân bởi các loại chướng ngại vật (thủ tục hành chính) hoặc tiểu tiết (những phần phụ chú ít ai để ý).

Xử Nữ nhận ra rằng kiểu hành động dựa trên ý chí đơn thuần của bạn Cừu là chưa đủ để đảm bảo thắng lợi. Đầu tiên Xử Nữ sẽ sắp xếp, phân loại, và chia nhỏ mọi thứ để đảm bảo sau này luôn có sẵn công cụ nó cần vào đúng lúc. Dù có tốc độ khác hẳn nhau nhưng cả hai cung đều khao khát kết quả cuối cùng giống nhau.

Chắc chắn chúng đều ghét phải bới tung tìm kiếm những thứ mình đang cần ngay lập tức (dĩ nhiên, Xử Nữ giỏi ghi nhớ lần cuối cùng mình cất hoặc nhìn thấy thứ gì đó hơn Bạch Dương, vốn có thể quăng vứt lung tung mà chẳng mảy may để ý).

Tuýp người Bạch Dương và Xử Nữ có thể cực kì thiếu kiên nhẫn với những ai không biết đi thẳng vào vấn đề; hai cung này không ưa dài dòng văn tự và sẽ không mấy ấn tượng trước những kẻ ba hoa chích chòe (thật ra, Bạch Dương cũng hay phạm tội “nổ” về những kì tích của mình, dù sao nó vẫn là một cung Lửa kém kiềm chế.

Trong khi Xử Nữ lại thực sự khiêm tốn và thậm chí đôi lúc còn cố ẩn thân). Ngoài ra, tính thận trọng của Xử Nữ có thể kích thích bản chất bất an của Bạch Dương (dù thường thì sự tự nghi hoặc sẽ thúc giục Cừu ta dẹp bỏ những giới hạn sang một bên mà lao mình vào cuộc sống; nó muốn chứng tỏ với bản thân rằng mình có thể vượt qua bất kì khuyết điểm nào). Do vậy, những người có cặp đôi này trong người có thể làm việc chăm chỉ để tiến bộ thay vì chịu khuất phục trước thử thách.

Trong bản chất của hai cung Hoàng Đạo này cũng tồn tại tính hay cáu kỉnh. Nhà Phân Tích có thể nóng tiết nếu mọi việc không tiến triển như kế hoạch, trong khi bạn Cừu sẽ nổi giận đùng đùng khi gặp trục trặc.

Cả hai đều chúa ghét phải phí phạm thời gian và chờ đợi không cần thiết, vì lúc nào chúng cũng còn hàng đống việc cần làm (chúng thích bận rộn luôn tay). Bởi thế mà khi tuýp người Bạch Dương và Xử Nữ phải làm việc với những con người trì độn, không biết tự sắp xếp thì họ sẽ càu nhàu cả ngày.

Luôn đòi hỏi hiệu quả nhanh chóng, họ thích làm việc mà không bị vướng tay vướng chân bởi sự can thiệp phiền phức từ những người kém nhanh nhạy và không được việc.

Những ai trong chúng ta có năng lượng Bạch Dương và Xử Nữ nổi bật trong bản đồ sao, đặc biệt nếu phần Bạch Dương trội hơn, thường sẽ có xu hướng hăng hái hoàn thành rất nhiều thứ trong thời gian ngắn, miễn là ta luôn biết cách tổ chức và giữ tập trung.

Những yếu tố gây phân tâm từ bên ngoài cần phải được loại bỏ để ta có thể làm việc hết khả năng. Cái này có thể hơi khó, vì Bạch Dương thường vô tình tìm đến nhiều kích thích mới lạ để khỏi cảm thấy tẻ nhạt, khiến cho khả năng tập trung của nó hạn chế hơn.

Nhưng có thể điều này cũng tốt đối với phần Xử Nữ, vì tập trung quá nhiều sức lực trí tuệ vào duy nhất một việc có thể gây kiệt quệ và tổn hại sức khỏe.

Bạch Dương cần phải hoạt động thể chất thật nhiều thì mới thấy thỏa mãn, và điều này sẽ giúp Xử Nữ được tập luyện cơ thể một cách thích đáng (nếu không, Nhà Phân Tích sẽ chỉ quanh quẩn luyện tập trí óc mà quên để tâm đến những nhu cầu thể chất).

Ta cũng có thể rất chăm chỉ một khi cảm thấy mình đang ở trong môi trường cần cạnh tranh. Khi đã xác định một mục tiêu rõ ràng và thực tế thì ta sẽ quyết tâm thành công, chỉ cần ta được yên thân tự đề ra chiến lược của riêng mình. Tuy nhiên, ta cũng cần phải mài dũa kĩ năng mềm nữa.

Chẳng có đứa nào trong hai cung Bạch Dương và Xử Nữ là tuýp hòa đồng; chúng đều thích ở một mình nhiều hơn và chẳng cần phục vụ bất cứ ai. Ta có cách đối xử với người khác nghiêm túc và dứt khoát đến độ dường như thiếu mất sự nhạy cảm (ưu điểm của ta là đúng giờ và chính xác, hơn là ấm áp và biết cảm thông).

Có lẽ ta cũng không dễ gì thấy thoải mái khi ở cạnh người khác và có thể bồn chồn mỗi khi nhàn rỗi. Bởi vì ta ghét cay ghét đắng cảnh vô công rồi nghề, nên tốt nhất hãy luôn giữ mình trong trạng thái hoạt động năng suất và tích cực nhé.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bạch Dương và Xử Nữ

  • Emmylou Harris, ca sĩ: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Xử Nữ
  • J.P. Morgan, nhà tài phiệt: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Xử Nữ
  • Camille Paglia, nhà văn: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Xử Nữ
  • Jeremy Irons, nam diễn viên: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Lily Tomlin, diễn viên hài – nữ diễn viên: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Leonard Berstein, nhà soạn nhạc: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Bạch Dương
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận