Chiêm Tinh

Cung Bọ Cạp và Bạch Dương có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bọ Cạp và Bạch Dương thực sự là cặp năng lượng dành cho những chiến binh ra trận. Khả năng thủ thế và tấn công đều có, đều nhận năng lượng từ sao Hỏa. Vậy khi đi chung với nhau thì bộ đôi này có những gì khác nhau.

Mối quan hệ

Cả Bọ Cạp và Bạch Dương đều được liên kết với Sao Lửa, ám chỉ rằng tính ngoan cố và quyết tâm sắt đá sẽ được nhân lên gấp đôi trong kết hợp này. Hai cung Hoàng Đạo này không hời hợt trước bất cứ thứ gì, chưa kể còn sở hữu tinh thần đấu tranh hừng hực.

Bọ Cạp và Bạch Dương
Cặp đôi Bọ Cạp và Bạch Dương

Bộ đôi này sinh ra là để chiến đấu và đương đầu trên mọi mặt trận. Bọ Cạp thích chiến đấu theo lối siêu hiểm ác và quỷ quyệt, bởi vì nó là chuyên gia sử dụng thủ đoạn tinh vi, thậm chí có phần lén lút.

“Vũ khí” chủ đạo mà nó ưa dùng là sự sắc sảo trong phán đoán tâm lí, bao gồm cả khả năng đánh hơi ra bất cứ yếu điểm nào mà đối phương che giấu.

Trái lại, khi trong thế tấn công thì Bạch Dương lại thể hiện mục đích của mình thẳng tuồn tuột, và cách hành động cũng chẳng hề rối rắm phức tạp. Bạch Dương không muốn vật lộn quá cực nhọc để giành được thứ mình muốn, trong khi Bọ Cạp lại kiên nhẫn chờ thời cơ chín muồi để động thủ.

Nhưng khi bị chọc cho nổi giận thì cả hai cung chắc đều tấn công thẳng vào nhược điểm của đối thủ (Bọ Cạp thậm chí còn có thể chơi ngay một cú vào chỗ hiểm). Hai bạn Bọ Cạp và Bạch Dương không sẵn lòng cho phép bản thân bị người khác ép buộc hay sai khiến.

Tuýp người Bạch Dương và Bọ Cạp có nghệ thuật tự vệ khá lão luyện và gần như căm thù những hành động hèn nhát (dù là của chúng hay của người khác). Kết hợp với nhau, chúng tỏa ra một bầu không khí hùng mạnh và độc lập tuyệt đối (dù những mối quan hệ tình cảm sâu sắc vẫn có thể làm Bọ Cạp phiền muộn, nhưng Bạch Dương thì miễn).

Có một điều chắc chắn là Bạch Dương sẽ chẳng đời nào chịu nằm vùng và âm thầm vạch kế hoạch như Bọ Cạp. Che đậy hành động của mình hoặc rình rập trong bóng tối không phải là năng khiếu của bạn Cừu.

Điển hình cho nguyên tố Lửa, Bạch Dương sẽ cố gắng thể hiện ý định của mình một cách minh bạch và thẳng thắn, tội gì mà phải hành động lén lút?

Bọ Cạp thì lại thấy cái thái độ “ruột để ngoài da” của Bạch Dương rõ là quá sức ngây ngô nếu muốn có được một chiến lược tự vệ hiệu quả, thứ tối cần thiết cho việc tồn tại trong thế giới “không tin được bố con thằng nào” này.

Trước khi hành động, Bọ Cạp mưu mô phải cân nhắc mọi mối đe dọa tiềm tàng đến an nguy của bản thân, hoặc khả năng kiểm soát tình huống cái đã.

Nhưng Bạch Dương thì không nuốt nổi phong cách thận trọng dán nhãn Sao Diêm Vương ấy, bởi Cừu là một trong những cung ít lo hão nhất vòng Hoàng Đạo – nó không bao giờ tưởng tượng đến chuyện bị ai đó phục kích hay gài mìn.

Tuy nhiên, Bọ Cạp vẫn không khỏi ngưỡng mộ lòng dũng cảm của Bạch Dương, ít nhất là những lúc Cừu ta không biến thành tấm gương tiêu biểu cho việc chơi dại. Chỉ chăm chăm sống vì “hiện tại” có thể khiến Bạch Dương vô tư làm ẩu nhiều thứ, Bọ Cạp nghĩ thế, mà tựu chung cũng vì nó không chịu ước lượng đàng hoàng những rủi ro hoặc nguy hiểm có thể kéo theo.

Còn Bạch Dương lại cho rằng việc một kẻ đầy cuồng nhiệt như Bọ Cạp mà lại thiếu đi tính ngẫu hứng tự phát thì quả là một khuyết tật bất hạnh (chưa kể Bọ Cạp bị lôi cuốn bởi việc “săn” những kẻ yếu, trong khi Cừu sẽ dũng cảm nhảy vào giao chiến với một đối thủ ngang tầm – hay thậm chí hùng mạnh hơn mình, đúng phong cách David-và-Goliath nhé).

Những ai có bộ đôi Bọ Cạp và Bạch Dương nổi trội trong biểu đồ sinh sẽ hết sức độc lập, song nên cẩn thận chớ có trở thành dạng con sói cô độc chẳng thể gần gũi với ai (thật ra chính Bọ Cạp – vốn là đứa cần người khác hơn – lại luôn tỏ vẻ siêu khó gần).

Hai cung này là những kẻ tìm kiếm thách thức bẩm sinh, yêu thích việc thử sức mình giữa thế giới. Chúng cũng dễ bùng phát cơn giận khi bị người khác cản trở. Tuýp người Bọ Cạp/Bạch Dương không hề có chút hòa nhã hay dễ tính (chưa kể một bạn Bọ Cạp im-như-thóc có thể là một quả bom hẹn giờ đang chực chờ nổ tung).

Chúng sẽ ép chính mình (và cả người khác) làm việc cật lực, vì chúng biết tận dụng tất cả những cơ hội quan trọng trong hiện tại.

Có chăng thì Bọ Cạp sẽ cố gắng giảm tốc độ của Bạch Dương lại, để đảm bảo mọi hành động không bị hấp tấp để rồi hóa vô dụng. Bọ Cạp tin rằng sự tích tụ căng thẳng và khao khát sẽ tạo ra khả năng tập trung khủng khiếp, thứ vốn rất cần thiết để vượt qua mọi loại trở ngại.

Bất cứ đối thủ nào cũng sẽ lâm vào cảnh tinh thần kiệt quệ bởi sự bền bỉ dai dẳng của cung Hoàng Đạo thứ tám này.

Dĩ nhiên, đôi khi những cơn bốc đồng của Bạch Dương – thứ thường dẫn đến những bước đi đột ngột và mang tính quyết định – lại giải quyết mọi thứ cực kì êm xuôi trước khi chúng biến tướng thành những cơn thảm họa bùng nổ mang tên Bọ Cạp.

Bạn Cừu có thể dạy cho Bọ Cạp biết khi nào cần đâm đầu và liều mạng xem thử mình sẽ khuấy động nên điều gì (Bạch Dương khoái những thay đổi chóng vánh hơn so với Bọ Cạp cẩn trọng).

Dù trong trường hợp nào chăng nữa, chúng ta đang phải làm việc với hai cung Hoàng Đạo hết sức dữ dội và ghét phải thua cuộc trong ván bài cuộc đời, dù rằng phong cách giành chiến thắng của cả hai có khác nhau.

Sự kết hợp này đem đến nét phẩm chất của người chiến binh, pha thêm chút khuynh hướng độc đoán. Tuýp người Bọ Cạp và Bạch Dương có thể thiếu hợp tác và cứng đầu đến mức cực đoan.

Họ cũng có thể sở hữu một sức hấp dẫn mãnh liệt mà trong mắt vài người sẽ được coi là gợi cảm, nhưng có lẽ theo hướng “nguy hiểm ám muội”, tức là có thể đánh thức những phản ứng khó lường từ môi trường và con người xung quanh.

Những ai trong chúng ta sinh ra dưới sức ảnh hưởng của Bọ Cạp và Bạch Dương hãy nên cẩn thận, đừng biến cuộc đời mình thành mỗi chuỗi những trận chiến liên miên.

Nếu việc kiểm soát sự bốc đồng của Bạch Dương trở nên quá rắc rồi thì có lẽ tìm hiểu về phần tâm lí thầm kín của bản thân (lĩnh vực của Bọ Cạp) sẽ giúp ta hiểu rõ hơn thứ gì đang khích động những cơn bùng phát đó, nhằm tránh được những xung đột liên miên trong các mối quan hệ.

Chính vì hay tự ái – cả hai cung này có thể nổi đóa khi cảm thấy mình bị chỉ trích – nên chúng ta cần phải nỗ lực nhìn nhận bản thân khách quan hơn. Chúng ta là sự kết hợp giữa một người tiên phong và một nhà cách mạng,

cả hai Bọ Cạp và Bạch Dương đều cần những con đường vừa khó khăn lại vừa xứng đáng để bộc lộ óc sáng tạo của mình. Tìm được một con đường như thế sẽ trở thành một nhiệm vụ choán hết tâm trí, nhưng đáng để ta cống hiến hết mình suốt đời.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bọ Cạp và Bạch Dương

  • Bill Gates, nhà tiên phong máy tính và phần mềm: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Jamie Lee Curtis, nữ diễn viên: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng trong Bạch Dương
  • Martin Luther, nhà cải cách tôn giáo: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Eric Clapton, nhạc sĩ: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Harry Houdini, nhà ảo thuật: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Francis Ford Coppola, đạo diễn: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Bọ Cạp
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận