Chiêm Tinh

Sextile là gì? Các cặp Cung Lục Hợp (Sextile) 60 độ trong Bản Đồ Sao 12 cung hoàng đạo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Góc lục hợp – Sextile mang tới sự hài hòa, gần giống góc tam hợp 120 độ nhưng ở mức độ nhẹ hơn, để gặt hái những lợi ích từ nó, bạn phải tích cực thực hiện nhiều hơn. Cho nên có thể nói cũng có những cặp cung lục hợp.

Các cung trong vòng Hoàng đạo tạo một góc Sextile như các cặp cực âm / dương, ám chỉ phái nam và phái nữ, sắp xếp theo 3 tính chất Tiên phong, Kiên Định và Linh hoạt.

CÁC CUNG LỤC HỢP – SEXTILE

Những cung nằm ở vị trí lục hợp (tạo với nhau góc 60 độ trên vòng Hoàng Đạo) dù tính tình có khác biệt nhưng vẫn bổ trợ cho nhau rất đắc lực. Chúng đến từ những nguyên tố có tính tương hỗ – KhíLửa, ĐấtNước – đồng thời lại thuộc nhiều loại tính chất khác nhau (do đó, ở đây ta sẽ không có cảnh cung Tiên Phong giành giật với cung Tiên Phong, cung Kiên Định kháng cự lại cung Kiên Định, hoặc cung Linh Hoạt này cố gắng đánh lạc hướng cung Linh Hoạt khác).

Cung Lục Hợp (Sextile)
Cung Lục Hợp (Sextile) trong bản đồ sao chiêm tinh 12 cung hoàng đạo được hiểu ra sao? Ảnh: thancupid.com

Cũng nhờ những cung tạo góc Sextile này không chia sẻ quá nhiều điểm giống nhau như trong trường hợp các cung tam hợp, nên chúng sẽ tăng cường kích thích nhau thông qua việc cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng hơn để ta hành xử theo – cũng tức là nhiều cách phong phú để thể hiện bản thân hơn.

Ví dụ : Bạch Dương chắc chắn không giống Song Tử, tuy nhiên rất nhiều đặc tính của Cặp Song Sinh sẽ cung cấp cho bạn Cừu những con đường rộng mở mà nó cần để thoải mái thể hiện bản thân (chẳng hạn, Song Tử không thích đứng yên, và Bạch Dương luôn-luôn-năng-động cũng thế, vậy nên cả hai cung sẽ kiếm ngay một việc mới mẻ nào đó để làm thay vì cứ mãi buồn chán).

Cho dù thế, ta vẫn sẽ trải qua một ít xích mích (trong nội tâm), thường là khi ta không chịu hợp tác và chiều chuộng những nhu cầu của cả hai cung mà chỉ tập trung cho nhu cầu ta ưu ái hơn.

Ta có thể thử luân phiên sử dụng nguồn năng lượng của cả hai mỗi khi có cơ hội, song sẽ tốt hơn gấp bội nếu ta tìm được một phương pháp khôn ngoan để liên kết năng lượng của chúng với nhau, nhờ đó cả hai cung đều có thể tích cực phát huy cùng một lúc.

Những tài năng được tạo ra từ những sự kết hợp này ít khi mang tính bẩm sinh mà thường phải rèn luyện mới có, nên điều tốt là ta sẽ không chủ quan ỷ lại vào chúng và cũng không ví chúng mà tự mãn (chúng không đến với ta một cách dễ dàng, thiên bẩm như các cung tam hợp).

Thay vào đó, ta cảm thấy động lực không ngừng cải thiện bất cứ kĩ năng nào mà các cung – và cả các hành tinh – nằm trong góc lục hợp mang đến. Càng luyện tập nhiều, ta sẽ càng giỏi. Góc lục hợp (Sextile) sẽ không gây ra những đấu tranh nội tâm như góc vuông đâu.

Nếu khéo sử dụng thì góc lục hợp sẽ giữ cho ta luôn tỉnh táo, nhạy bén trước các cơ hội và sẵn sàng đem những khả năng đang trong đà phát triển của mình ra phát huy.

Dẫu ta không cảm thấy buộc phải dùng những những nguồn năng lượng này để làm việc gì đó đao to búa lớn – khác với cảm giác quyết tâm khi ta dính vào những cung vuông góc, hoặc đối nhau – nhưng thật là tốt khi biết rằng những vốn quý đó vẫn ở đấy, chờ đợi đến lúc được ra tay trợ giúp chúng ta trưởng thành, khi ta sẵn sàng dùng đến chúng một cách tỉnh táo và hăng hái.

Điểm nổi bật của các cặp cung tạo góc lục hợp sextile

Lục hợp trong Tử vi 12 con giáp

Lục hợp được coi là mối quan hệ tốt, ngươi xưa cho rằng có quý nhân âm thầm đứng trong bóng tối phù trợ. Cho nên góc tọa bới các cung Lục hợp còn được coi là 6 nhóm “quý nhân”.

Xét trong 12 con giáp, những cặp con giáp dưới sẽ kết hợp lại với nhau và hình thành quan hệ Lục hợp, chủ về may mắn:

  • Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.
  • Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi sinh Dương Mộc của Dần và ngược lại.
  • Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.
  • Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại.
  • Tị và Thân: Âm Hỏa của Tị sinh Dương Kim của Thân và ngược lại.
  • Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Ta có thể thấy rằng 12 cung (sextile) có 6 chi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất là thuộc hành Dương, 6 chi còn lại gồm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu và Hợi thuộc hành Âm. Âm và Dương kết hợp lại với nhau, 2 chi sẽ hình thành nên Nhị hợp, góp lại thành 6 cặp tương hợp (Lục hợp).

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận