Chiêm Tinh

[Giải thích] Tam giác Grand Trine – Góc tam hợp 120 độ trong bản đồ sao

Pinterest LinkedIn Tumblr

Những ai có dạng góc tam hợp 120 độ Grand Trine trong bản đồ sao cho thấy dường như họ đã nhận được một món quà từ Vũ trụ và đây là một dấu hiệu chiêm tinh mang lại nhiều may mắn. Tuy vậy, món quà này được dùng như thế nào trong cuộc sống mới có thể tận hưởng được trọn vẹn mới là điều quan trọng.

Vậy Grand Trine – Góc Tam Hợp là gì?

Trong chiêm tinh học nói chung, 3 hành tinh khi có một khoảng cách tạo thành góc 120 ° (một phần ba vòng tròn) sẽ có hình là một tam giác cân. 3 hành tinh này hỗ trợ lẫn nhau, mang đến sự hài hòa và suôn sẻ cho nhau.

góc tam hợp

Một Grand Trine tạo nên sự liên kết về mặt năng lượng của ba hành tinh. Chúng là bộ ba của của cùng một nguyên tố (lửa, đất, không khí hoặc nước) nhưng nhưng ở các cung địa bàn khác nhau. Ba hành tinh hoặc góc hợp này kích thích lẫn nhau để tăng mở rộng ra được những sự hoạt động.

Góc tam hợp của 4 nguyên tố là

 1. Nguyên tố LửaBạch Dương, Sư Tử Nhân Mã.
 2. Nguyên tốt ĐấtKim Ngưu, Xử Nữ Ma Kết.
 3. Nguyên tố KhíSong Tử, Thiên Bình Bảo Bình.
 4. Nguyên tố NướcCự Giải, Hổ Cáp Song Ngư.

Độ lệch

Xét về mức độ lệch về độ chính xác thì nếu góc tam hợp càn chặt (gần như chính xác về độ), thì sự kết nối năng lượng sẽ mạnh hơn. Nếu độ lệch quá nhiều sẽ khiến sự liên kết bị yếu đi và không thể hiện được rõ ràng. Ví dụ, nếu sao Kim ở 10 ° Bạch Dương và sao Hỏa ở 10 ° với Sư Tử, chúng nằm trong một tam hợp chính xác, nhưng nếu sao Hỏa ở 14 ° sư Tử, thì bên kia là 4 °. Hầu hết các nhà chiêm tinh học cho phép sự chính xác từ 6 ° đến 8 ° ở hai bên khi giải thích một góc tam hợp tam giác 120 độ.

Hạn chế của góc tam hợp 120 Độ

Grand Trines không nhất thiết tạo nên sự nổi tiếng và thành công ngay lập tức hay là tài năng bẩm sinh có luôn. Có thể hiểu đơn giản ba hoặc nhiều hành tinh đang truyền năng lượng cho nhau theo một cách vô tận.

góc tam hợp

Cấu hình tam giác bộ ba đường thẳng có thể hoạt động như một tam giác khép kín, trong đó năng lượng chuyển động xung quanh mà không bị gián đoạn. Một hình tam hợp vừa có thể tạo nên một khả năng xuất thần, mang đến thoải mái khi làm gì đó nhưng đổi lại cũng mang đến sự lười nhác vì điều xảy ra quá thuận lợi.

Giải thích ý nghĩa một Grand Trine

Grand Trine cho thấy một tài năng thiên bẩm được Vũ trụ ban tặng, người nào có dấu hiệu này cần được phát triển và sử dụng nó một cách thật là đúng kẻo lãng phí. Sự tương tác thuận lợi, góc tốt giữa ba hành tinh liên quan thúc đẩy một tầm nhìn sâu sắc và các lĩnh vực mà 3 hành tinh nằm tại đó.

Cá nhân nào có góc tam hợp này đều rất tự tin, nhiều kỳ vọng lạc quan và cảm giác về những lĩnh lực này đều rất thuận lợi và trôi chảy. Đối với một số người, Grand Trine mang đến những sự “may mắn” nhất định trong cuộc đời, nhưng cũng vừa là điểm yếu cũng như nhược điểm không phát huy hết tiềm năng.

Grand Trine – Tam hợp lửa

Những người có tam hợp lửa có sự tự tin thể hiện ra bên ngoài sự nhiệt huyết một cách đầy bản năng. Cái nhìn về cái tôi được khuếch đại, cũng như ý thức của họ về ý nghĩa cá nhân. Những người này có thể tập trung vào mục tiêu, toàn tâm toàn ý tham gia vào những hoạt động thú vị và có phần táo bạo mà không hề bất an, sợ hãi hay cảm giác thất vọng. Tính tình có thiên hướng độc lập, thích thể hiện bản thân mà không màng đến các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài.

Tiểu thuyết gia kinh dị Stephen King có Mặt trời Xử Nữ cùng tam giác tam hợp lửa trong bản đồ sao: 

 • Mặt trăng ở góc 16 ° Nhân Mã (sao Thủy 15 ° Thiên Bình)
 • Sao Diêm Vương ở 14 ° Sư Tử (sao Thổ ở 18 ° Leo, cả hai sao Thủy ở 15 ° Thiên bình)
 • Midheaven (MC) ở 12 ° Bạch Dương (đối diện với Sao Thủy ở 15 ° Thiên Bình)

góc tam hợp

Trong Natal Chart của Steven King, năng lượng của Tam hợp lửa được tập trung vào thiên đỉnh MC (hình ảnh nghề nghiệp / hình ảnh địa vị trước công chúng). MC nằm đối diện với Mercury (Viết lách, ăn nói) ở nhà 4 (tuổi ấu thơ, gia đình). Sự đối lập này có ảnh hưởng nhiều đến Grand trine rực lửa của ông.

Chính những ký ức của Steven King về “thời thơ ấu kỳ quặc, bất hạnh” của mình đã truyền cảm hứng cho những câu chuyện của ông (sao Thủy liên quan đến viết lách). Việc viết là lối thoát cho những cảm xúc đen tối và sợ hãi (Sao Diêm Vương / Sao Thổ) nhưng đầy phiêu lưu (Mặt Trăng Nhân Mã). Chính năng lượng rực lửa của bộ ba này đã đưa anh trở thành tiểu thuyết gia tâm lý / kinh dị nổi tiếng và sung mãn nhất thế giới.

Grand Trine – Tam hợp Đất

Những người có tam giác tam hợp nguyên tố đất có cảm giác sâu sắc về sự an toàn và ổn định trong thế giới vật chất. Sự thịnh vượng về vật chất là điều họ quan tâm nhất, khả năng tích lũy và tăng tài sản từ sự thực tế là điểm mạnh của những cá nhân này.

Họ là người tháo vát cần cù với sức bền đáng nể, ít khi đi chệch hướng khỏi mục tiêu kiếm ra của cải vật chất bên cạnh khả năng thu hút, tích lũy và quản lý tài nguyên một cách khéo léo và ngày càng xây dựng một đời sống tiện nghi, hưởng thụ.

Diễn viên Lily Tomlin: Mặt trời Xử Nữ (cung Đất cùng Grand Trine Đất)

góc tam hợp

Bản đồ sao của bà có:

 • Sao Hỏa ở 24 ° Ma Kết (đối diện với AC ở 18 ° Song Ngư)
 • Sao Hải Vương ở 22 ° Xử Nữ (đối diện với MC ở 28 ° Song Ngư)
 • Sao Thiên Vương ở 21 ° Kim Ngưu
góc tam hợp
Bản đồ sao có góc tam hợp Đất của Diễn viên Lily Tomlin

Cấu hình Grand Trine Đất của Lily Tomlin ẩn chứa nhiều sự năng động và nhiều động lực hơn cả vì nó đối đỉnh (cung mọc): AC của cô ấy (ngoại hình) và MC (Sự nghiệp / hình ảnh công chúng). Sự nhạy cảm đặc biệt của Lily đối với môi trường (Neptune), cũng như vẻ ngoài lập dị và độc đáo (AC) của cô ấy, đã gây ấn tượng với người khác và khả năng tạo hình (Neptune) dễ dàng biến thành một loạt các nhân vật khác thường (Uranus) mang đến một sự nghiệp điện ảnh lâu dài (Trái đất) (Song Ngư tại MC).

Grand Trine – Tam Hợp Khí

Tam giác khí này cho một cái nhìn sâu sắc về lý tưởng sống và những thông tin xã hội. Cá nhân có dấu hiệu này có một cái nhìn rộng lớn về cuộc sống xã hội. Làm chủ kỹ năng giao tiếp xã hội tuyệt vời cho nên bản tính dễ gần và dễ kết bạn. có nhiều Tư tưởng, tư duy sáng tạo, đổi mới là tài sản lớn nhất của họ.

Người dẫn chương trình Oprah Winfrey: Mặt trời Bảo Bình với Grand Trine Khí

góc tam hợp

Biểu đồ ngày sinh của Oprah có:

 • Sao Thủy ở 19 ° Bảo Bình (đối diện với Sao Diêm Vương ở 24 ° Sư Tử)
 • Sao Mộc ở góc 16 ° Song Tử
 • MC ở 17 ° Thiên Bình

Tam hợp khí của Oprah có Sao Mộc (may mắn) tại Song Tử (dấu hiệu của sự giao tiếp). Sao Mộc tam hợp với Sao Thủy (hành tinh giao tiếp) ở Bảo Bình và chân kiềng thứ ba của Đại Tam Hợp này là Thiên Bình (trò chuyện với người khác) ở MC (hình ảnh sự nghiệp / công chúng.)

Sao Thủy đối diện với Sao Diêm Vương biến đổi khiến cho Sao Diêm Vương trở thành lối thoát cho Grand Trine này. Chính nhờ sức mạnh (sao Diêm Vương) kể chuyện, dẫn dắt khán giả (sao Thủy / sao Mộc) qua truyền hình, Oprah đã mang đến cho cuộc sống nhiều bài học bổ ích về tâm lý học tích cực đến mọi người.

Grand Trine – Tam hợp Nước

Những người có dấu hiệu này luôn đi tìm kiếm sự yên tĩnh và cảm giác thỏa mãn cảm xúc. Họ có trực giác mạnh hơn những người bình thường và khả năng sáng tạo vô cùng biến ảo. Grand Trine này cho thấy được đây là một người mơ mộng, hiền dịu nhẹ nhàng, nhạy cảm đến đến độ khi có xung đột, họ có xu hướng trốn tránh khỏi thế giới thự để chìm đắm vào một thế giới tưởng tượng, ảo tưởng nào đó do bản thân tự tạo ra. Đây là Grand Trine có vấn đề nhất nếu cá nhân không tìm được lối thoát cân bằng cho riêng mình.

Eric Clapton: Mặt trời Bạch Dương với Grand Water Trine 

góc tam hợp

Eric Clapton có:

 • Mặt Trăng ở góc 2 ° Bò Cạp (đối diện với sao Kim ở 2 ° Kim Ngưu)
 • sao Kim đối diện với sao Thủy ở 28 ° Bạch Dương)
 • Sao Thổ ở 4 ° Cự Giải Sao Hỏa ở 4 ° Song Ngư

Góc tam hợp nước của Eric Clapton cho thấy đây là một người đàn ông có cảm xúc vô cùng mãnh liệt (Mặt trăng Bọ Cạp), có phần khó gần, nhút nhát, dễ thu mình và thậm chí rụt rè (Sao Hỏa ở Song Ngư), nhưng có những nhu cầu hoàn thành mạnh mẽ (Sao Thổ ở Cự Giải).

góc tam hợp
Bản đồ sao có góc tam hợp nước của Eric Clapton

Mặt trăng bọ Cạp nằm đối diện với sao Kim ở cung Kim Ngưu. Sao Kim liên kết với sao Thủy, đây cũng là là điểm khởi đầu cho góc tam hợp nước này. Niềm đam mê và sự mãnh liệt bên trong của Clapton (Mặt trăng Bò Cạp), bản chất hướng nội (Sao Hỏa ở Song Ngư) và nhu cầu hoàn thành nhiệm vụ (Sao Thổ trong Cự Giải) được giải phóng và tạo ra tiếng nói (Sao Thủy ở Bạch Dương) trong âm nhạc (Sao Kim ở Kim Ngưu). Eric Clapton được xem như nghệ sĩ guitar có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận