Chiêm Tinh

Nguyên tố lửa trong vòng cung hoàng đạo: Đặc điểm và xu hướng hành vi

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nguyên tố Lửa là một thứ năng lượng bức xạ, dễ bị kích thích kích động dẫn tới nhiều hành vi, nhưng cũng mang đến cho thế giới sự ấm áp và nhiều màu sắc đa dạng, tràn đầy sức sống. Lửa được ứng với 3 cung trong vòng hoàng đạo là Bạch Dương, Sư Tử Nhân Mã.

nguyên tố lửa

Những người mang mặt trời ở nguyên tố này có các đặc điểm và khuynh hướng trở thành những con người mạnh mẽ, can đảm, độc lập và thích được tỏa sáng và nhận lại nguồn cảm hứng đó từ mọi người, đơn giản là họ có niềm tin lớn vào bản thân khi hành xử như vậy.

Các đặc điểm và xu hướng của nguyên tố lửa 

Yếu tố Lửa cho thấy được một cá nhân yêu bản thân và tự cho mình là trung tâm của đám đông hay mọi thứ, có xu hướng đòi hỏi về phái mình rất nhiều tự do. họ cảm thấy hạnh phúc khi sống luôn trong trạng thái đầy sự phấn khích và hoạt động mang đến niềm cảm hứng cao độ.

Tích cực

 • Tinh thần đầy nhiệt huyết, quyết liệt, dũng cảm
 • Đầy cảm hứng
 • Năng lượng tỏa ra không ngừng
 • Trực tiếp, trực diện và trung thực
 • Độc lập và tự động viên bản thân
 • Có sức hút lớn

Các đặc điểm tiêu cực 

 • Vô cảm
 • Thiếu kiên nhẫn
 • Thích xâm phạm, ganh đua, cạnh tranh
 • Tách rời, chủ nghĩa cá nhân
 • Cố ý và mạnh mẽ

nguyên tố lửa

Dấu hiệu cháy và khả năng tương thích 

4 nguyên tố rất quan trọng trong việc xem tổng quan một bản đồ sao, thường được gọi là so sánh xem độ tương thích mối quan hệ. Nếu có sự trao đổi hài hòa giữa năng lượng nguyên tố thi cho thấy có một trải nghiệm hài lòng, năng lượng lưu thông hòa hợp với nhau và điều này mang tới sự trọn vẹn trong việc ghép nối, như hai mặt âm dương của một vấn đề, hiện tượng, sự vật. Các cung hoàng đạo hòa hợp nhất với các dấu hiệu Lửa mang nguyên tố Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết) và các cung Khí (Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.)

Nguyên tố Lửa khi kết hợp với nguyên tố Đất 

Lửa và Đất dễ hút vào nhau. Phía nguyên tố Đất mang đến sự ổn định một cách cơ bản nhất cho người nguyên tố Lửa, nhưng có thể vẫn để họ được tỏa ra ánh sáng và hơi ấm theo mọi hướng. Nguyên tố Lửa cũng tọa nên nhiều chuyển động, phá bỏ đi vẻ ù lỳ xung quanh Đất. Điều hôn đúc 2 nguyên tố này hòa quyện, tương hợp chính là việc tạo ra những nhiệt huyết, cảm xúc cháy âm ỉ, không cần quá dữ dội nhưng phải mang tính trầm ổn, đều đặn và ấm áp.

Lửa kết hợp với nguyên tố Khí 

Lửa tồn tại là nhờ có không khí, chiều ngược lại thì Không khí cần lửa để sưởi ấm và giữ cho nó chuyển động. Một cặp đôi là Lửa và Khí hình tượng như khinh khí cầu bay lượn lơ lửng. Tuy nhiên, một người (Lửa) sáng cháy đầy nhiệt huyết bên cạnh một một người mang nguyên tố Khí dễ dẫn tới việc họ cháy hết mình đến mức cạn kiệt, sau đó chỉ cần còn lại một tia lửa nhỏ rồi không khí có thể thắp sáng nó lại. Cho nên, có thể đánh giá đây là một mối quan hệ có lúc nóng lúc nguội nhưng vẫn kéo dài được trong một đoạn đường dài.

Lửa Kết hợp với lửa 

Khi hai người thuộc cung Lửa kết đôi, mối quan hệ đó tỏa ra sự nhiệt tình, sống động và dễ khuyến khích lẫn nhau, đôi khi sự năng động và mạo hiểm này có phần quá khính dẫn tới xung đột. Tất nhiên, vấn đề này sinh thì cả 2 đều cần sự cố gắng vượt qua, giải quyết trong ôn hòa chứ không nên có kiểu thống trị đối phương. Đây là lúc mối quan hệ trở nên kịch tính và có khả năng dễ chia tay.

nguyên tố lửa

Tại sao các cung lửa lại bị thu hút bởi cung nước? 

Nước và lửa có tính hủy diệt lẫn nhau vì Nước có thể dập tắt ngọn lửa, như là việc lửa làm nước bốc hơi và biến mất. Vậy tại sao một người mệnh Hỏa như vậy lại bị thu hút bởi một người mang yếu tố Nước như vậy? Lửa bị thu hút bởi năng lượng đến từ cảm xúc mãnh liệt của người mệnh Thủy. Hai người này có thể có một mối tình nồng nàn và ướt át, thế nhưng đến cuối thì cảm xúc người mang nguyên tố nước bị giảm sút và thậm chí dập tắt sự nhiệt tình và năng lượng cao của người Lửa.

Cung Lửa có tình cảm không? 

Đây là một thắc mắc của biết bao người học chiêm tinh. Về học thuật, những người mang nguyên tố Lửa không dễ xúc động như những người thuộc cung Nước, aura tỏa ra bên ngoài họ thường cho thấy sự đam mê và đầy kịch tính, nhưng thật khó để một người thuộc cung Lửa trở nên mềm yếu và dễ bị tổn thương.

 

 

Có thể chủ động hòa hợp với cảm xúc với nửa kia và luôn có tư thế tham gia vào mối quan hệ cảm xúc, nhưng không hề thích tỏ ra yếu đuối. Bạn sẽ luôn cảm thấy cảm xúc mà người có nguyên tố Lửa bộc lộ ra khi họ tức giận và điều này rất hay xảy ra.

Sự nghiệp của người có cung lửa hay mạnh nguyên tố này

Một người có nhiều năng lượng của lửa thường hiện thân và được coi là những doanh nhân của hoàng đạo. Luôn tỏ ra bản lĩnh và xuất sắc với nghề nghiệp mang lại cho họ sự tự do. Thích được diện kiến và làm việc với công chúng, những công việc đoàn thể truyền cảm hứng, đây là những yếu tố tạo nên sự thú vị và giúp họ tiếp tục công việc mà không hề mệt mỏi hay chán nản.

Sự nghiệp tốt nhất đối vẫn là khiến những người này phải hướng tất cả sự chú ý và năng lượng thật sự tập trung vào những gì đang làm.

3 nguyên tố lửa khác nhau như thế nào?

Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã cùng thuộc nhóm với nhau vì những người này cùng chung hệ quy chiếu là nhiệt huyết, đam mê sống cháy bỏng; nhưng lại rất khác nhau về phương thức hoạt động. Khi chúng ta chia ra làm 3 tính chất khác nhau là Tiên phong (Cardinal), Kiên định (Fixed) và linh hoạt (Mutable), mỗi tính chất này lại có xu hướng hành vi hoàn toàn trái ngược nhau.

Bạch Dương 

nguyên tố lửa

Bạch Dương là dấu hiệu sự sống đầu tiên về Lửa của hoàng đạo. Lửa của Bạch Dương là ngọn lửa ban đầu, nó thắp sáng và tạo ra sức sống cho quá trình sáng tạo và vũ trụ có ngày nay. Biểu hiện cơ bản là một sự giải phóng năng lượng theo một hướng duy nhất với sự trong sáng thuần khiết. Những người có Mặt trời Bạch Dương có ý chí tự giác thôi thúc hành động. Biểu tượng cho Bạch Dương là Ram(con Dê). Hình tượng của nó mô tả Sừng của một Ram.

Sư tử

nguyên tố lửa

Leo là cung hoàng đạo nguyên tố lửa có tính chất cố định, kiện định khó thay đổi. Lửa của Sử tử tạo ra một vết bỏng có kiểm soát. Hiểu đơn giản nó mang đến sự ấm áp bền vững và hình ảnh rạng rỡ, uy quyền và giữ mãi được điều vương giả đó. Những người có Mặt Trời Sư Tử có mong muốn được công nhận và thích trình diễn, sáng tạo nghệ thuật. Biểu tượng cho Sư Tử có hình Sư Tử, hình tượng của một con Sư tử và bờm của nó.

Nhân Mã 

nguyên tố lửa

Nhân Mã có tính chất lửa linh hoạt, dễ thay đổi được. Ngọc Lửa Nhân Mã lan rộng và khát vọng tìm kiếm những điều mới mẻ ở một nơi mới, không ngừng thúc đẩy một người hướng tới một lý tưởng tươi đẹp, cao thượng. Cuộc sống của một cá nhân có Mặt trời Nhân Mã tập trung nhiều vào việc thu thập và phổ biến kiến thức. Biểu tượng cho Nhân Mã là Cung thủ. Hình tượng của nó là mô tả của một cây cung và mũi tên.

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận