Chiêm Tinh

[Phân tích] nguyên tố nước Water Signs trong 3 cung hoàng đạo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bốn yếu tố trong chiêm tinh học là: Lửa, Đất, Không khí và Nước. Trong đó, nguyên tố nước được xem là có sức mạnh bao trùm nhất. với hình dạng là chất lỏng, nước có thể di chuyển, chảy và dao động trong mọi vật.

nguyên tố nước

Không có hình dạng hoặc ranh giới một cách cố định. Vừa có khả năng hòa nhập với nguyên tố khác khác hoặc có thể phá hủy chúng. Các cung nước bao gồm là Cự Giải, Bọ cạp và Song Ngư. Các nhà trong chiêm tinh 12 cung hoàng đạo là nhà 4, thứ 8 và 12.

Nước tạo ra áp lực mạnh nhất của tự nhiên 

Nước làm gió lặng yên, làm xói mòn đất hay đá cứng nhất, dập tắt các đám cháy bát kỳ lúc nào. Cho nên đây được xem như nguyên tố hùng mạnh khi so sánh với khí, lửa và đất.

 • Khí (Air) không có sự ổn định khi len lỏi vào mọi nơi. Lúc thì bình lặng, lúc thì đầy bão tố, cuồng phong, đó là những sức mạnh hủy diệt nhưng chỉ là tạm thời. Nước có thể làm cho Không khí trở nên nặng nề đến mức gió lặng và nhiều ngày trong tình trạng sũng nước và ẩm ướt.
 • Lửa (Fire) phá hủy những thứ có xung quanh đất là thảm thực vật, làm đá nóng chảy nhưng giống như khí, sức mạnh của lửa mang tính tạm thời. Vì có thể dập tắt đám cháy đó khi nguồn nhiên liệu cạn kiệt, hết không khí, lửa thực sự không thể so sánh với  nước.
 • Đất (Earth) thì chứa được nước bên trong nhưng nước thẩm thấu vào đất toàn diện hơn. Có thể kể như đá granite có độ cứng mạnh như vậy còn bị nước mài mòn thành cát. Dạng nướng có hình thù là băng cũng có thể làm đá nứt vỡ nếu nó nở ra. Tại các bãi biển khi có những trận xung trấn thì nước có thể cuốn hết những gì nó đi qua tại đây.

3 cung nguyên tố nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư 

Những mô tả trong sự chuyển động của nước khi chảy, dao động và ăn mòn mọi thứ nó đi qua cũng có thể liên tưởng đến giống như cảm xúc của con người. Cảm xúc ở nguyên tố Nước trong chiêm tinh học cũng có khả năng mạnh mẽ nhất.

Đặc điểm tích cực 

Về mặt tích cực, cung Nước có những điều sau:

 • Trực giác tâm linh, dễ đồng cảm và thẩm thẩu
 • Lắng nghe cảm xúc, nuôi dưỡng tình yêu thương, thấu hiểu và hữu ích
 • Giàu trí tưởng tượng và thích nghệ thuật
 • Mê hoặc, ân cần và lãng mạn

Đặc điểm tiêu cực 

Có thể kể qua những điểm không hay như:

 • Chìm đắm trong nghiền ngẫm, ủ rũ và trì trệ
 • Sống buông thả và bốc đồng
 • Thao túng về mặt cảm xúc
 • Sống trong một thế giới tưởng tượng
 • Muốn thoát khỏi thực tế

Nguyên tố nước đại diện cho lĩnh vực của cảm xúc sâu sắc và cảm giác nhạy cảm, kể từ niềm vui sướng tột độ cho đến nỗi đau giằng xé dai dẳng. Không bao giờ được đánh giá thấp sức mạnh của các dấu hiệu Nước.

Nguyên tố giống nhau nhưng 3 cung nước có hành vi khác nhau

3 cung nước Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư được nhóm lại vì có sự gắn kết tình cảm với thế giới cảm xúc. Tuy nhiên, cách hoạt động có phần khác nhau, Có thể nói như Cự giải là nước Tiên Phong, Bọ Cạp là nước Kiên Định còn Song Ngư là nước Linh hoạt.

Cự Giải 

Cự Giải là nước tiên phong trong vòng hoàng đạo. Giống như một dòng nước chảy xiết khi nó uốn lượn và luôn hướng về con đường đến phía ao hoặc sông. Cự Giải tích cực khám phá các kết nối cảm xúc rất đúng với tính cách tiên phong – Cardinal, cảm xúc của Cự Giải diễn biến rất nhanh, có thể bùng phát bất ngờ và có thể thay đổi. Cho nên, nguyên tố nước này thường có cảm xúc rất bất thường.

Bọ Cạp

Scorpio là Nước cố định trong hoàng đạo. Hổ Cáp được ví như như một đầm lầy tối tăm; ẩm ướt và sũng nước, đầy gai và bụi rậm, nhiều bí ẩn khi chứa đầy sự sống ẩn giấu bên dưới bề mặt vẫn âm u, sâu thẳm. Cảm xúc của bọ cạp rất đen tối, cực đoan, sâu sắc và bí ẩn. Nguyên tố nước này có cảm xúc mạnh nhất cho nên dễ tiếp thu cảm xúc nhất và tạo nên một vẻ kín đáo đặc trưng nhất trong số các cung hoàng đạo. Đúng với tính cách Cố định của nó, cảm xúc của Bọ Cạp luôn được kiềm chế và kiểm soát khi chúng ở mức cực đoan.

Song Ngư

Song Ngư là nước linh hoạt có thể len lỏi mọi ngóc ngách. Nó bao trùm cả đại dương và không biết đến giới hạn và không thể chứa đựng được. Song Ngư có nhận thức về toàn bộ đại dương khi thẩm thấu hết cũng như việc lan tỏa yêu thương, cảm nhận được những đua khổ của nhân loại vậy.

Mối quan hệ giữa các cung nước trong vòng hoàng đạo Horoscope

Các nước có nhiều sự trao đổi năng lượng hài hòa lẫn nhau, tạo ra sự hài lòng, sức sống và cảm giác hoàn chỉnh khi kết đôi.

Nước và Lửa

Các nguyên tố Lửa là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Khi đem ghép đôi với nước thì giúp mang đến tinh thần thích thú khám phá, động lực mạo hiểm của Lửa, Đây là một cặp đôi có phần ướt át chừng nào nó còn kéo dài. Niềm đam mê của Lửa được thể hiện ra bên ngoài, trong khi niềm đam mê của Nước hướng vào bên trong với sự âm thầm, sâu sắc để tạo nên nội lực mạnh mẽ.

Nước và Đất

Các dấu hiệu Trái đất là Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Khi các dấu hiệu Đất và Nước yêu nhau, họ có cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một mối quan hệ thân mật, gắn bó và yêu thương. Trái đất chứa đựng, phát triển và hấp thụ sự dịu dàng của Nước, trong khi Nước nhận thấy sự tin cậy có cơ sở của Trái đất là ổn định và yên tâm. Cùng nhau, họ có thể trở thành một cặp đôi thân thiết với một mối quan hệ ổn định an toàn.

Nước và Khí

Các dấu hiệu Khí là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Khi dấu hiệu Nước và dấu hiệu Không khí yêu nhau, mối quan hệ của họ có thể trở nên căng thẳng. Các dấu hiệu Khí sống trong đầu họ là những dấu hiệu ít biểu đạt cảm xúc nhất trong số các dấu hiệu Hoàng đạo trong khi các dấu hiệu Nước kết nối với mọi thứ bằng cảm xúc. Do sự khác biệt của chúng, Nước có thể cảm thấy bị lãng quên và hiểu lầm về mặt tình cảm, trong khi Không khí có thể coi Nước là người quá nhạy cảm, đa cảm hoặc khoa trương.

Nước và nước

Khi một dấu hiệu Nước yêu một dấu hiệu Nước khác, đó có thể là sự tận tâm trực giác tốt nhất. Họ không cần lời nói để thể hiện những gì họ đang cảm thấy, họ có thể điều chỉnh cảm xúc của nhau một cách trực giác. Nhưng cũng có một vấn đề là họ sẽ liên tục kéo nhau xuống dốc về mặt tình cảm, điều này có thể khiến tình yêu của họ khó bền vững.

3 nhà của cung nước

Các ngôi nhà Nước – ngôi nhà thứ tư, thứ tám và thứ mười hai – mang ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ. Nếu những ngôi nhà này được nhấn mạnh (chứa một số hành tinh) trong biểu đồ sinh, chúng sẽ tạo ra một tính cách phản chiếu, chiêm nghiệm và thiền định.

Điểm chung giống nhau

 • Tất cả đều giải quyết các phản ứng cảm xúc theo bản năng và có điều kiện
 • Các hành tinh trong những ngôi nhà này tiết lộ những gì đang xảy ra ở cấp độ tiềm thức, đồng thời chỉ ra những ký ức và nỗi sợ hãi đang kìm hãm bạn.

Điểm khác nhau

 • Nhà 4 mang tính chất cá nhân
 • Nhà 8 liên quan đến xã hội hoặc giữa các cá nhân
 • Nhà 12 mang tính phổ quát hoặc hướng đến tập thể, cộng đồng.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận