Chiêm Tinh

Nguyên tố Đất (Thổ) trong vòng Hoàng đạo: Đặc điểm và nhu cầu là gì?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bản đồ sao có nhiều nguyên tố Đất cho thấy một cá nhân rất nhạy bén với các giác quan vật lý trong thế giới vật chất hiện tại. Các cung nhà Thổ như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết là những năng lượng hoàng đạo này.

Đặc điểm của của các cung nguyên tố Đất 

Các cung đất mang trong mình sự thực tế, thực dụng và tập trung vào thế giới vật chất. Nền tảng cuộc sống hay lý tưởng cuộc đời của những người này, cho phép họ có được sự bình tĩnh khi gặp trở ngại và những xoay vần của cuộc sống.

nguyên tố đất

Các đặc điểm tích cực 

Các cung có yếu tố Đất luôn hướng tới việc đạt được trong thế giới vật chất, và sau đây là những đặc điểm tích cực giúp họ thành công.

 • Định hướng mục tiêu
 • Xác thực, xác định được
 • Tạo năng suất
 • Thực dụng
 • Đáng tin cậy
 • Nhạy cảm
 • Điềm tĩnh

Đặc điểm tiêu cực 

Những ảnh hưởng cứng nhắc và tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt là điểm xấu ở những người mạnh nguyên tố Đất này, sau đây là một số đặc điểm tiêu cực đó:

 • Cứng đầu
 • Nặng về vật chất
 • Lạnh lùng và tính toán
 • Khắc nghiệt và đòi hỏi quá mức
 • Phán đoán và phê phán
 • Tư duy theo hệ thống
 • Tham lam vật chất

Nhu cầu 

Họ luôn muốn hoàn thành công việc hiệu quả và thành công, nhưng tất cả công việc và trò chơi không mang yếu tố giải trí, thụ hưởng sẽ khiến mọi thứ trở nên buồn tẻ, buồn bã hoặc gây chán nản. Nguyên tố Đất cần nhất là việc cân bằng giữa công việc khó khăn và phấn đấu với trí tưởng tượng, vui chơi và tiếng cười nhiều hơn là một bộ mặt lầm lì.

nguyên tố đất

Khả năng tương thích của yếu tố Đất

Khi hai cung hoàng đạo có sự trao đổi hài hòa về mặt năng lượng lẫn nhau thì cho thấy có một trải nghiệm về sự hài lòng, sự thoải mái trong sự kết hợp. Các cung hoàng đạo có độ hài hòa nhất với cung đất là cung Nước như Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư.

Đất và Nước 

Có lẽ sự phù hợp nhất với một người mệnh thổ là có một tác có tính thủy chung, một người trao trọn tình yêu thuần khiết và vô điều kiện. Vậy câu hỏi là tại sao quan hệ đối tác Đất và Nước lại đẹp đẽ đến vậy. Nguyên tố Đất (Earth Signs) có tính ổn định nên dễ đoán, vì có có đủ có cơ sở căn cứ xác thực, sống có trật tự và có chủ ý, trong khi người có nguyên tố nước lại thiên về tình cảm, và cảm xúc không dự đoán được. Đất làm nước nóng, bốc hơi trong khi nước nuôi dưỡng những thứ có trên đất. Họ nắm giữ mảnh ghép còn thiếu của nhau. Đây là một cặp đôi có thể hình thành một mối quan hệ viên mãn, yêu thương và lâu dài.

Đất và Đất

Hai yếu tố đất tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hợp lý và có sự hòa hợp về thể xác một cách thuần khiết. Đều cảm nhận được những thứ thuộc về nhau tuy rằng mối quan hệ có thể chậm phát triển, đi chậm và có thận trọng và bảo thủ là nhiều. Vấn đề duy nhất của sự kết hợp này là cả hai tập trung vào công việc của mình hơn là dành thời gian cho nhau nhiều, nghe có vẻ khô khan phải không?.

nguyên tố đất

Đất và Khí

Đây là sự kết hợp có thể hòa hợp lẫn nhau vì đối tác Khí có thể nâng tầm người nguyên tố Đất lên như cho họ thấy những ý tưởng và trí tưởng tượng mới để bắt tay vào thực hiện, biến đổi cách làm việc cũ. Còn đối tác đất có thể dạy cho người khí thấy tầm quan trọng trong việc biến ý tưởng đó ra sao để trở thành thành hiện thực. Tuy nhiên, sự kết hợp này sẽ có sự thỏa hiệp lẫn nhau vì có nhiều đối lập.

Đất và Lửa

Người hỏa luôn có cuộc sống đầy sự nồng nhiệt như ngọn lửa  truyền cảm hứng cho người đất có cảm giác muốn được phiêu lưu nhiều hơn là trốn trong cái vòng an toàn mình đề ra. Chiều ngược lại thì người Đất có thể khuyến khích đối tác mệnh Hỏa có một cuộc sống tổ chức, thực tế và thận trọng hơn. Mẹo để làm cho mối quan hệ này có hiệu quả là tìm ra sự cân bằng giữa nhu cầu ổn định của đất với nhu cầu được tỏa sáng, sông pha vào nhiều nơi của Hỏa.

Tìm hiểu: Nguyên tố Lửa là gì?

Nghề nghiệp 

Người có nguyên tố đất hay đảm nhận các nhiệm vụ mang tính hệ thống, họ lập kế hoạch và thực hiện các bước cần thiết để đạt được thành công. Là mẫu người hăng say lao động, họ làm việc hiệu quả, có tổ chức, thực tế, kiên nhẫn, tự kỷ luật, năng suất, kiên trì và đáng tin cậy. Họ giỏi nhất trong những nghề nghiệp có cơ cấu tổ chức và nơi họ có thể có cảm giác về thành tích thực tế.

3 cung thuộc nguyên tố Đất khác nhau như thế nào 

Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ được xếp vào nhóm thuộc nguyên tố Đất. Tuy nhiên, có điểm giống nhau như vậy nhưng về hành vi thì lại khác biệt. Ma kết thì có tính chất tiên phong (Cardinal), Kim Ngưu có tính chất Kiên Định (Fixed) và Song ngư thì Linh Hoạt (Mutable), tách biệt một phương thức này là

Ma Kết

nguyên tố đất

Ma Kết mang tính chất tiên phong cho nên thường chủ động bắt đầu và rất quyết tâm một cách cá nhân để hoàn thành công việc. Những đặc điểm chính là tự chủ, thận trọng, dự bị và tham vọng. Ma Kết kiên nhẫn, khôn ngoan, kỷ luật và trung thành. Biểu tượng cho Ma Kết là Dê biển (có đuôi cá). Hình tượng của nó mô tả móng của một con dê núi và đuôi của một con cá.

Kim Ngưu

nguyên tố đất

Kim Ngưu ổn định và đặt nặng trọng tâm cá nhân trong việc “Tôi có gì?”. Những đặc điểm chính của nó là tính chiếm hữu, sự chú ý, tính ổn định và sự đánh giá cao những cảm giác dễ chịu, thỏa mãn, hưởng thụ khoái lạc về thể chất. Kim Ngưu thích nghệ thuật, an toàn và rất đáng tin cậy. Biểu tượng cho Kim Ngưu là con Bò đực (Bull). Hình tượng của nó mô tả đầu của một con Bò đực có sừng.

Xử Nữ

nguyên tố đất

Cung thứ thứ sáu trong vòng hoàng đạo, mang tính chất linh hoạt của đất nên dễ thay đổi. Xử Nữ tìm kiếm sự hoàn hảo và chọn lựa những thời điểm thích hợp, mang tính logic để thực hiện điều gì đó. Những đặc điểm chính của nó là phân tích, phân biệt, giúp đỡ, khiêm tốn và nhu cầu phục vụ. Mang trong mình sự tỉ mỉ, thông minh và khiêm tốn. Biểu tượng cho Xử Nữ là Maiden hay còn gọi là Trinh nữ. Hình tượng của nó mô tả một trinh nữ gặt lúa mì.

Xét thêm các nhà trong vòng tròn hoàng đạo của nguyên tố đất

Trong chiêm tinh học, 3 cung mang nguyên tố đất nằm ở nhà thứ hai, thứ sáu và thứ mười. Những lĩnh vực này của cuộc sống liên quan đến sự phát triển và tồn tại trong thế giới vật chất. Các dấu hiệu người cung đất cho thấy họ tỏ ra rất thoải mái với những nhà này.

 • Kim Ngưu cai quản ngôi nhà thứ hai về tài chính cá nhân và của cải vật chất
 • Xử Nữ cai quản ngôi nhà thứ sáu về sức khỏe, sức khỏe, tổ chức điều độ và thói quen hàng ngày, bao gồm cả công việc
 • Ma Kết muốn làm boss khi ở ngôi nhà thứ mười, cho thấy thành tích sự nghiệp, hình ảnh công chúng, địa vị xã hội và di sản để lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận