Chiêm Tinh

3 cung hoàng đạo mang Nguyên Tố Khí: Đặc điểm nhận diện như thế nào?

Pinterest LinkedIn Tumblr

3 cung mang nguyên tố Khí đều có điểm chung là tâm trí của hoạt động liên tục. Những Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình thường cho thấy họ là những nhà tư tưởng và có tài giao tiếp trong vòng hoàng đạo. Bên trong luôn là những linh hồn tự do đi tìm những điều độc đáo ngoài kia để mang về kết nối và làm việc cùng với đồng loại

nguyên tố khí

Ý nghĩa của nguyên tố khí?

12 cung hoàng đạo được chia đều thành bốn nguyên tố dẫn đầu là Lửa, Đất, Không khí rồi đến Nước. Yếu tố Không khí đại diện cho các hoạt động như nói chuyện, suy nghĩ, hiểu, tổng hợp thông tin, học hỏi và chia sẻ lại những điều này

Đọc thêm: 

Nguyên tố Lửa là gì?

Nguyên tố Đất là gì?

Các đặc điểm chính

Bạn không cần bắt buộc mặt trời (Sun) là cung hoàng đạo mang nguyên tố khí để có được các đặc điểm liên quan. Như là nếu Mặt trời của bạn Là Cự giải nhưng lại có có 4 hành tinh ở Thiên Bình, Bảo Bình hoặc song tử thì vẫn hiển nhiên có nhiều đặc điểm của dấu hiệu Khí vì khi xem tổng quan hết năng lượng khí trội hơn cả.

Những người có nguyên tố Khí (Air Signs) nổi bật trong bản đồ sao chiêm tinh liên tục có khả năng update kiến thức thu thập được được ở khắp nơi có thể thông qua kinh nghiệm, giáo dục hay cách giao tiếp, tương tác với những người khác.

Điều tích cực 

Những đặc điểm mang tính tích cực chính của những người mạnh nguyên tố khí trong bản đồ sao làm cho họ trở thành những người hòa đồng, giỏi giang và được mọi người yêu mến.

 • Chiêm nghiệm
 • Vui vẻ và thích phiêu lưu
 • Khách quan và cởi mở
 • Ân cần, thân thiện và hợp tác
 • Sáng tạo và thông minh
 • Những nhà tư tưởng phê phán cân nhắc ưu và nhược điểm
 • Bằng lời nói, nhanh chóng, cảnh giác, tò mò và tri giác

nguyên tố khí

Tiêu cực 

Điểm tiêu cực của một cá nhân mạnh khí rất có thể nổi bật với việc khó nắm bắt và khó đọc vị.

 • Hiếu động
 • Tình cảm tách ra
 • Vô cảm và không thông cảm
 • Không thực tế
 • Không thể đoán trước
 • Thích ứng quá mức
 • Lưỡng lự

3 cung hoàng đạo mang yếu tố khí: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử

Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử luôn tiếp cận vấn đề một cách thông minh với việc sử dụng khả năng giao tiếp và luân chuyển thông tin với những người khác là điểm chung nhưng lại khác nhau về hành vi hoạt động. Đó là Thiên bình mang tính chất Tiên Phong (Cardinal), Bảo bình là Kiên Định (Fixed) và Song Tử là Linh Hoạt (Mutable) – điểm khác biệt giúp nhận dạng và có thêm định nghĩa.

Thiên Bình

Mang tính chất tiên phong trong bộ 3 nguyên tố khí, cung hoàng đạo này được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của tình yêu và, hưởng thụ vật chất sự lãng mạn. Thiên Bình giống như không khí di chuyển vào và ra khi hít thở, cho nên việc quang giao trong các mối quan hệ, chia sẻ kiến thức và ý tưởng, và hành động luôn tạo được cân bằng và hài hòa.

nguyên tố khí

Những người có Thiên Bình nổi bật trong bản đồ sao thì tài năng bẩm sinh trong việc hòa giải và lắng nghe mọi khía cạnh của một vấn đề.

Bảo Bình

Đây là khí kiên định, nơi tập trung lý trí và thông tin nhất vòng hoàng đạo, một sự thông minh mang tính cấp tiến. Được cai trị bởi Sao Thiên Vương, Người mang nước là như chiếc Jetstream bay xung quanh Trái Đất liên tục.

nguyên tố khí

Với bản tính coi mọi người như nhau, khả năng kết hợp mọi người và mọi thứ để chia sẻ về tình bằng hữu cũng như các ý tưởng phổ quát. Những người có Bảo Bình mạnh trong bản đồ sao cá nhân có khả năng độc đáo để kết nối với mọi kiểu người và khái niệm, bất kể trừu tượng hay xa lạ.

Song Tử

Mang bản tính linh hoạt, dễ thay đổi cho nên song tử luôn có 2 mặt đối lập của một vấn đề , cung hoàng đạo được cai trị bởi hành tinh của thần đưa tin – sao Thủy.

 

Song Tử lúc nào cũng tò mò về thế giới xung quanh và có xu hướng di chuyển khắp nơi, thu thập các loại thông tin từ những người và địa điểm khác nhau mà không hề chán, sau đó tiếp tục lan truyền nó ra xung quanh nhiều nữa, như là tám với hội chị em vậy. Những người có cung Song Tử mạnh trong bản đồ sao cá nhân có thể khơi mào cho những cuộc trò chuyện hấp dẫn, đa dạng và bổ ích nhất.

Các tương tác trong mối quan hệ

Các nguyên tố khí khi được tương tác với nguyên tố khác rất được quan tâm khi đọc bản đồ sao mối quan hệ (synastry.) Có sự liên kết giữa các nguyên tố cũng là trao đổi năng lượng hài hòa lẫn nhau, tạo ra sự hài lòng, sức sống và cảm giác hoàn chỉnh trong việc kết đôi. Còn ngược lại cũng là mang đến sự khó khăn, khó chịu nhất định Các cung hoàng đạo hòa hợp nhất với các cung Khí là các cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã) và các nguyên tố Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.)

Đọc thêm: Nguyên tố Đất là gì

Khí và Lửa 

Không và Lửa dễ hút nhau, Lửa thì nhờ Không khí xung quanh mà cháy sáng liên tục được, trong khi Không khí bốc lên độ cao hơn khi bị đốt nóng. Sự năng động và nhiệt huyết luôn tỏa ra từ cặp đôi này, bên cạnh tính thích ganh đua, cạnh tranh của người mệnh Hỏa bổ sung cho các đặc điểm linh hoạt, tiếp thu thông tin và lan tỏa nhanh của người mang nguyên tố Khí. Vấn đề quan trọng nhất với sự kết hợp này là cả hai đều là những người yêu tự do và không muốn ổn định cuộc sống, thích chinh phục và đây chính là hình tượng của một người đàn ông chính nghĩa.

Khí và Đất

2 yếu tố này luôn cần đến nhau. Ví dụ một người cung khí có thể to bay nhảy, hưởng lợi rất nhiều từ việc có một đối tác tạo nền tảng vững chắc của người cung đất, ngược lại cung đất tận hưởng luồng ý tưởng gây kích thích mà chỉ một người cung khí mới có thể đưa ra. Về lý thuyết, đây có vẻ là một sự kết hợp hoàn hảo. Nhưng có thể có một số vấn đề liên quan đến các phương thức hành vi khác nhau.

nguyên tố khí

Khí và nước

Khí khi đi với nước dễ tạo ra một khớp nối không đồng thuận, thoải mái. Nhưng có thể mang lại lợi ích cho nhau nếu tạo được cân bằng giữa chiều sâu cảm xúc của Nước và tính logic trắng đen của người cung khí. Nước có thể giúp Không khí có biểu cảm tình cảm hơn và ít xa cách hơn, trong khi Không khí có thể giảm bớt sự ủ rũ và vô lý của Nước.

Khí và Khí

Ai cũng nghĩ 2 khí đi song hành với nhau sẽ tạo nên một vẻ nhiễu loạn nào đó. Có thể khi mới bắt gặp, luôn là bầu không khí tinh thần tốt và mối quan hệ khăng khít có thể kích thích trí tuệ cho cả hai.

Tuy nhiên, quan điểm trong mối quan hệ của những người thuộc cung Khí không bao giờ bao giờ dễ xác định chính xác một hai mà, họ thích tranh luận qua các cuộc nói chuyện thường xuyên. Ngoài ra, nếu không có sự cân bằng của các yếu tố khác trong mối quan hệ đồng điệu của cặp đôi, sự kết hợp này có thể có rất ít liên kết tình cảm hoặc chạm vào thể xác.

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận