Chiêm Tinh

Nam nữ 2 cung Bọ Cạp và Ma Kết có hợp nhau không? Tình yêu tình bạn của

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi nói đến năng lượng hắc ám, Thần Cupid sẽ kể đến 2 cung hoàng đạo Bọ Cạp và Ma Kết. Một bên thì mạnh thao túng, một bên thì đầy quyền lực, nhưng mối tương quan giữa họ ra sao thì cùng tìm hiểu nhé!

Đọc thêm:

Mối quan hệ

Khó mà nghĩ ra được hai cung nào có thể nghiêm túc hơn cặp đôi này. Năng lượng Bọ Cạp và Ma Kết có thể khá nặng nề, đôi khi theo chiều hướng u tối và ủ ê. Cặp cung này đều nổi tiếng về khả năng tự kiểm soát bản thân, mà nếu không cẩn thận thì có lẽ sẽ biến tướng thành sự ức chế, đặc biệt là trên phương diện tình cảm.

Bọ Cạp và Ma Kết
Mối quan hệ giữa Bọ Cạp và Ma Kết có gì hay ho

Chúng luôn cẩn mật bảo vệ những mối quan hệ riêng tư của mình. Cả hai cung Bọ Cạp và Ma Kết cũng đều là kiểu sống có trách nhiệm và nghiêm túc, với xu hướng lo làm hơn lo chơi. Bất kể bắt tay vào việc gì, chúng đều thực hiện một cách cực kì có trách nhiệm và nhẫn nại.

Các hoạt động phải có mục đích rõ ràng, chứ không đơn thuần làm cho vui, mới có thể khiến chúng cảm thấy sự đóng góp của mình có ý nghĩa.

Tuy nhiên, Bọ Cạp với kho xúc cảm mãnh liệt có thể khiến bạn Dê phát ớn, bởi Ma Kết vốn là cung ngại ngần bộc lộ tình cảm của mình vì lo sợ miệng lưỡi độc địa của thiên hạ. Thể hiện bất kì điểm yếu nào ra ngoài đối với Ma Kết cũng là thảm họa

(do vậy nó giấu nhẹm tất cả những bất an của mình trong khi luôn trình diện trước người khác với một vẻ ngoài giỏi giang và độc lập).

Bọ Cạp cũng rất dè chừng trong việc thể hiện cảm xúc, nhưng cũng rất nổi tiếng với những cơn phun trào nham thạch đáng nhớ nếu bị khiêu khích vượt quá khả năng kìm giữ của mình.

Hai cung Bọ Cạp và Ma Kết cảm thấy sức mạnh và lòng quyết tâm của đối phương là một điểm quyến rũ. Cả hai đều đủ chuyên tâm để có thể hoàn thành mĩ mãn các mục tiêu, cũng đều khao khát phải phấn đấu đạt được những tham vọng của mình hơn hầu hết các cung khác.

có thể chém tan mọi thứ cản đường mình với thái độ không chút nương tay, khiến người khác phải e dè. Bọ Cạp và Ma Kết có thể hành xử lạnh lùng và xa cách khi muốn người khác lùi lại và thôi chõ mũi vào những vấn đề cá nhân của chúng.

Cả hai cũng đều không dễ gì nuốt trôi những câu chòng ghẹo và đùa bỡn, đặc biệt là ở trước mặt bàn dân thiên hạ; có khi còn xù lông tự vệ ấy chứ. Hai cung này cần phải cố gắng tin tưởng vào người khác hơn.

Trau dồi óc hài hước – nhớ là hài hước, không phải châm biếm nhé – chắc chắn sẽ giúp chúng thả lỏng và dễ giao thiệp hơn. Bằng không, cứ tin rằng những bức tường băng giá sẽ được dựng lên để xua đuổi mọi sự tiếp xúc gần gũi mà chúng không mong đợi. Hai cung Bọ Cạp và Ma Kết không thích bị tiếp cận bởi những người “không thích hợp”.

Bọ Cạp đang cố dạy cho bạn Dê cách nhạy cảm với những thứ nằm ngoài phạm trù vật chất hơn, ví dụ như thế giới ngầm trong tâm thức con người, hoặc khả năng có những địa hạt vô hình đồng thời tồn tại bên trong chiều vật chất của nhận thức chẳng hạn.

Tuy nhiên, linh cảm thần bí lại thường không phải thứ mà Ma Kết có thể cảm nhận được (đầu óc nó quá ưa tính toán, khó mà lĩnh hội những tia nhận thức sâu sắc như vậy). Thay vào đó, Dê ta suy nghĩ rất lâu và rất trăn trở về các chiến lược của mình, đoạn lại lo rằng những kế hoạch của nó không được hoàn hảo cho lắm – một lối sống thật lắm bất an.

Mặc dù là một nhà phân tích đại tài, nhưng Bọ Cạp lại dựa vào những dự cảm không-mấy-lí-trí mỗi khi cố gắng đạo diễn ra một kế hoạch hành động. Nó rốt ráo tìm kiếm những manh mối cần thiết về việc mình phải làm gì để đảm bảo thành công với ít rắc rối nhất.

Trong khi đó, Ma Kết được trời phú cho khả năng tổ chức tuyệt diệu, thứ có thể giúp đẩy mạnh bất kì dự án nào. Cùng nhau, hai cung Hoàng Đạo Bọ Cạp và Ma Kết có thể tập trung cao độ vào những gì mình đang cố hoàn thành – như thể đã miễn nhiễm với tất cả những gì gây xao nhãng – và hẳn sẽ đưa mọi chuyện đến nơi đến chốn.

Ma Kết khao khát trở thành một nhà cầm quyền được trọng vọng, nắm giữ trong tay quyền lực xã hội (nhưng chỉ những bạn Dê nào không lạm dụng thứ quyền lực đó mới thật sự nhận được sự tôn trọng từ công chúng mà thôi).

Cung Hoàng Đạo này cảm thấy buộc phải leo lên những vị trí đỉnh cao có tầm ảnh hưởng lớn. Bọ Cạp cũng cảm thấy bị cuốn hút bởi lực – bao gồm cả thứ sức mạnh tâm lí có thể biến đổi nội tâm con người – nhưng nó nhận ra việc ham muốn kiểm soát người khác ắt sẽ có cái giá của nó.

Bọ Cạp sở hữu một khả năng kì lạ giúp nó có thể lùi một bước và nghiên cứu hành vi của chính mình, dẫu có đang hoàn toàn say sưa dấn thân vào hành động. Nó biết lúc nào mình đang tàn nhẫn và hành hạ người khác, tuy nhiên nó sẽ duy trì việc đó nếu nó thấy cần.

Nó cũng cảm nhận sâu sắc rằng mình rồi sẽ bị thủ tiêu nếu còn tiếp tục theo đuổi những con đường gây tổn hại cho người khác.

Ma Kết thì lại chẳng dễ nhận ra lúc nào nó đang dấn thân vào con đường sai lầm đó, vì nó đã quen đánh giá các động cơ của mình dưới con mắt thực dụng hơn.

Tuy nhiên, ý thức về nhân quả sẽ khiến Dê phải băn khoăn về những hậu họa tất yếu khi nó vượt qua lằn ranh xã hội chỉ vì tư lợi cá nhân – liệu khi nào nó sẽ bị báo ứng? Do vậy, hai cung tham vọng này nhiều lúc sẽ lo lắng liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng cố giành lấy quyền lực nhằm phục vụ những mục đích sai lầm.

Những ai trong chúng ta có biểu đồ sinh đậm chất Bọ Cạp/Ma Kết sẽ đáng tin cậy như một ngọn núi vững chãi, nhưng có lẽ ta sẽ không hứa hẹn quá dễ dàng vì biết tỏng sau đó mình sẽ cảm thấy bị ràng buộc đến thế nào.

Chúng ta cũng tin rằng việc của mình thì mình cần hoàn toàn chịu trách nhiệm thay vì chia sẻ với người khác (một phần vì thầm cho rằng người khác không đủ khả năng, phần khác vì vốn ưa tự lực cánh sinh).

Tuy nhiên, cuộc đời sẽ dạy cho ta biết giá trị của việc nghe theo kiến giải của người khác, và cả tầm quan trọng của việc hợp tác với những người biết rõ năng lực của chính họ. Bản năng khiến ta muốn một thân một mình xây dựng thế giới riêng mà không bị ai quấy nhiễu – vì thế có lẽ chúng ta thường trông khá xa cách.

Có khi ta còn cảm thấy cô đơn khi chuyên tâm theo đuổi những khát khao của riêng mình. Tuy nhiên, ý thức tiết kiệm và tính kỉ luật sẽ giúp ta sống sót qua những giai đoạn tài chính chính eo hẹp đầy gian khổ – khi ấy nghị lực và khả năng chịu khổ hạnh của ta sẽ phát huy giá trị phi thường.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bọ Cạp và Ma Kết

  • George Patton, chỉ huy quân sự: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Ma Kết
  • Lee Grant, nữ diễn viên – đạo diễn: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Ma Kết
  • Robert Kennedy, chính trị gia: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Ma Kết
  • Henry Miller, nhà văn: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Ralph Fiennes, nam diễn viên: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Kate Moss, siêu mẫu: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bọ Cạp
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận