Chiêm Tinh

Sao Hỏa là gì? Giải thích ý nghĩa Vị trí Mars trong 12 Cung hoàng đạo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sao Hỏa (Mars) trong chiêm tinh học thể hiện hành động, hành vi thể chất của một người trong cuộc sống. Cùng với đó, đây là loại năng lượng cũng khá quan trọng để nhận biết ai đó show ra như thế nào. Cùng tìm hiểu sao hỏa trong 12 cung hoàng đạo nhé!

Sao Hỏa trong chiêm tinh là gì?

Sao Hỏa là hành tinh đại diện cho tình dục, sự hung hăng và khả năng điều tiết các hành động của cơ thể. Vị trí sao Hỏa trong bản đồ sao Natal Chart cho biết cách bạn thể hiện những năng lượng này như thế nào. Có thể xem về dấu hiệu tình dục giữa 2 người thông qua bản đồ sao đôi Synastry với vị trí sao hỏa

Tìm hiểu: Sao Hỏa trong Synastry

sao hỏa

Sao Hỏa ở nguyên tố lửa tập trung về thể chất. Nếu là nguyên tố đất, sao Hỏa cho thấy sự thực tế và thể chất đơn thuần. Sao Hỏa trong nguyên tố nước thể hiện hành vi cảm xúc và nếu là nguyên tố khí thì là tinh thần.

Sao Hỏa Bạch Dương

Sao Hỏa được về lại nhà khi ở cung Bạch Dương, vị trí này mang tới sự mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, lòng can đảm nhưng cũng thiếu kiên nhẫn và bốc đồng. Điểm mạnh là hành động nhanh để hoàn thành công việc và theo kiểu dứt khoát, không lề mề đắn đo như Thiên Bình.

Bạch Dương là hình tượng Đứa trẻ, giai đoạn vừa được sinh ra cho nên có phần độc lập, làm theo cách của riêng bản thân và khó khăn trong hợp tác hoặc làm việc theo nhóm.

sao hỏa

Sao Hỏa Bạch Dương có thiên hướng lãnh đạo bẩm sinh, vì thực tế khá cứng đầu và độc đoán. Bản chất năng lượng này có sự bùng nổ ban đầu nhưng cũng nhanh lụi tàn về sau. Vì bản chất này thiếu tính kiên nhẫn và tự giác kỷ luật.

Có xu hướng “hành động trước khi suy nghĩ”, điều này đôi khi gây ra rắc rối do thiếu tầm nhìn xa trông rộng. Sự tự tin thì lại dựa vào sự tự phụ.

Ham muốn tình dục ở sao hỏa bạch dương rất mạnh và dễ bị kích thích vì tính tự phát và nghiện sự chinh phục. Đôi khi khá ích kỷ và “làm” thật nhanh trên giường, không thích màn dạo đầu do sự thiếu kiên nhẫn.

Sao Hỏa Kim Ngưu

Ngược lại với sự bùng nổ, nhanh nhẹn của Bạch Dương thì Kim Ngưu mang đến sự chậm rãi, chậm mà chắc cho những hành vi của Sao Hỏa. Tuy điều này gây nhàm chán nhưng có sức bền đáng kinh ngạc. Bạn biết dồn tâm sức để có được của cải vật chất, với cách làm thiết thực, kiên định theo đuổi đến cùng.

sao hỏa

Mang nguyên tố đất Kiên Định, Kim Ngưu rất cứng đầu, cho nên khi đã chọn một con đường, bạn sẽ kiên quyết theo đuổi đến cùng.

Rất kiên nhẫn và kìm nén sự tức giận vào bên trong để hướng tới mục tiêu mà không để cảm xúc ảnh hưởng, nhưng nếu không chịu được nữa thì dễ bộc phát dưới dạng một cơn thịnh nộ lớn. Khí chất hành động điềm tĩnh và thoải mái, và không ngại làm việc vì những gì mình muốn.

Hành vi tình dục, sex mang hơi hướng trần tục, phồn thực, có cách tiếp cận “chuyện ấy” thẳng thắn, ngay thẳng về tình dục. Hành động một cách trần trụi, không cần lãng mạn, trí tưởng tượng, nhưng khi đã “vào cuộc” thì vô cùng hấp dẫn, kích thích đủ năm giác quan! Thích được tiếp xúc bên ngoài và có sức chịu đựng tốt trên giường.

Sao Hỏa Song Tử

Sao Hỏa mang năng lượng Song Tử có năng lượng tinh thần mạnh mẽ, nhưng hay bị chi phối bởi nhiều thứ cho nên dễ phân tán và thiếu định hướng. Khi tức giận, bạn thể hiện điều này thông qua lời nói.

Khả năng Tranh luận có phần hóm hỉnh và cách diễn đạt bằng lời nói tác động đến người nghe.

sao hỏa

Các hành động đưa ra rất linh hoạt và đa dạng, khó bị nắm bắt. Dễ thay đổi công việc của mình thường xuyên vì sự đa năng tuyệt vời và đôi khi điều này làm tiêu tốn năng lượng và thời gian không cần thiết cùng một lúc.

Tâm trí là sao Hỏa Song Tử hay biến động vì trí tuệ bị tò mò, muốn khám phá tất cả mọi thứ. Vì bản tính hay thay đổi, tò mò và thích sự đa dạng, dường như sẽ cảm thấy khó khăn khi có duy nhất một người bạn đời.

Bạn thích hôn, và trò chuyện tục tĩu sẽ khiến bạn say mê. Thích nhập vai và khám phá các tư thế tình dục khác nhau, ở những địa điểm khác nhau, điều này khiến bạn trở thành một đối tác tình dục cực kỳ tú vị.

Sao Hỏa Cự Giải

Dấu hiệu này có xu hướng show năng lượng ra rất emotion, đầy cảm xúc. Bạn là người thụ động, khi có xung đột thì né tránh đối đầu. Mỗi khi nhiệt huyết tỏ ra trong hành động chính là việc cần được thấy an toàn.

Khá thận trọng và phòng thủ, nhưng lại thiên về cảm xúc tinh thần hơn là thể chất thể chất. Nhưng hành vi chỉ mang đến yên tĩnh, hòa bình và bảo vệ chăm sóc tổ ấm gia đình và những người thân yêu.

sao hỏa

Vì tính chất thất thường của Cự giải mà hay thay đổi mục tiêu, dễ bị lôi kéo cho nên dễ biến thành một tính khí tồi tệ.

Năng lượng tình dục của bạn gắn liền với cảm xúc. Cách thể hiện khi sex vô cùng lãng mạn và ngọt ngào, theo kiểu bảo vệ và nuôi dưỡng, điều này đối lập với 1 đối tác hung hăng trong chuyện ấy.

Bản chất trung thành cho nên ghét sự lừa dối, không chung thủy vì đe dọa cảm giác an toàn. Đàn ông có dấu hiệu này rất dễ bị thu hút bởi bộ ngực.

Sao Hỏa Sư Tử

Đây vị trí tạo nên là mẫu người tự tin, đầy đam mê, tràn đầy năng lượng và có khả năng lãnh đạo bẩm sinh trong hành động. Gây ấn tượng và thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Bạn là người có sức lôi cuốn và một chút tự cao tự đại. Thường hành động để bản thân có được sự công nhận và đánh giá cao, không ngại rủi ro để thực hiện điều đó.

sư tử

Có chính kiến mạnh mẽ, kiên định và có hơi chút độc đoán. Bạn là người duy tâm và kiêu hãnh mạnh mẽ, và sự sỉ nhục khiến bạn rất tức giận.

Về mặt tình dục, bạn là người giàu tình cảm và đam mê. Muốn có được sự tận tâm và được chú ý trong quan hệ tình dục. Khi chinh phục đạt được “khoái cảm” theo kiểu gây ấn tượng với đối tác.

Cách thể hiện trong tình dục vô cùng cháy bỏng, nhưng cũng đòi hỏi tình yêu trong sáng và sự lãng mạn tinh khiết nhất. Có xu hướng trung thành với một đối tác mang lại sự quan tâm và kiên định với những điều bạn cần. Khi không được độc tôn thì khá ghen tị.

Sao Hỏa Xử Nữ

Bạn dành rất nhiều năng lượng cho công việc và biết cách hoàn thành nó một cách tốt nhất, tỉ mỉ nhất. Thường lập kế hoạch trước với mọi việc và có kỹ năng tổ chức tuyệt vời. Đây là hình mẫu là một người cầu toàn và khả năng định hướng chi tiết.

Năng lượng thể chất lẫn tinh thần hướng tập trung vào công việc rất nhiều và đặc biệt nó được hoàn thành một cách chính xác.

sao hỏa

Đây là một dấu hiệu của những người làm trong lĩnh vực y tế, cứu thương, phục vụ hết mình hoặc bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến việc giúp đỡ mọi người vì sao Hỏa Xử Nữ thích cảm thấy hữu dụng, có ích.

Bạn hay thể hiện sự khắt khe với bản thân và người khác, cằn nhằn nhiều dẫn tới sự khó chịu của người đối diện. Hãy cẩn thận để không trở thành một người nghiện công việc hoặc đạo đức giả.

Bạn bị căng thẳng thần kinh, và có thể có xu hướng lo lắng và bồn chồn khi không có việc gì phải làm.

Mặc dù ham muốn tình dục mạnh mẽ, nhưng bạn hay tỏ ra rụt rè khi thể hiện nó. Cách thể hiện khi sex cũng rất đơn giản và không phức tạp, và đôi khi cảm thấy không an toàn về cơ thể về việc này.

Có xu hướng phục vụ và trở thành nô lệ tình dục của ai đó. Hay để ý hành vi của đối tác về việc thích và không thích gì trong chuyện ấy để đảm bảo sự hài lòng của họ. Có thể nhạy cảm bởi sự không hoàn hảo về thể chất, ngoại hình.

Sao Hỏa Thiên Bình

Bạn là một người duyên dáng, có tài ngoại giao tốt và có ý thức mạnh mẽ về sự công bằng và công lý. Thường không thích đối đầu cạnh tranh vì hành vi theo sự cân bằng và hài hòa, cho nên bảo vệ bản thân và những người khác.

Nhưng khi sao hỏa có vị trí xấu thì dễ trở thành người hung hăng thụ động và có phần lén lút.

sao hỏa

Tư duy khách quan (nhưng chỉ 2 chiều) và trí tuệ thiên về cái đẹp, cân đối. Nhưng đôi khi không có động lực tự thân vận động và cần ai đó thúc đẩy để khiến hành động.

Cho nên khá lười biếng trong việc đi theo ý bản thân vì sợ rằng sự quyết đoán nghiêng về một phía của bản thân làm hỏng chuyện. Cho nên tính thiếu quyết đoán là vì luôn cân nhắc giữa ưu và nhược điểm của mọi quyết định.

Sao Hỏa Thiên Bình thích làm hài lòng đối tác trong chuyện “giường chiếu” nhưng cả 2 phải có đóng góp trong chuyện này. Cho nên cách đối tác làm hài lòng bạn cũng vô cùng quan trọng. Mang nguyên tố khí, thì sự kích thích được đẩy lên cao khi hòa trộn trí tuệ, lời nói trong chuyện này. Nghĩ ra các cách sex mới, bàn luận về nó thật đẹp đẽ để thỏa mãn chung.

Sao Hỏa Bọ Cạp

Bạn là người có ý chí mạnh mẽ, hay kiểm soát và độ hoang dã bản năng trong hành động. Chất lạnh của bọ cạp kiềm chế được tính khí căng thẳng, nhưng khi nổi giận, thì dễ làm người khác sợ hãi.

Bướng bỉnh và kiêu hãnh, có cách tiếp cận cuộc sống thực sự khiến người ta nghẹt thở giữa sự sống và cái chết, cảm xúc rất mạnh. Cách tiếp cận cuộc sống thẳng thừng “đen hoặc trắng”; không lững lờ như Thiên Bình.

giphy

Dấu hiệu này mang đến khả năng quan hệ tình dục rất mạnh mẽ. Đổ nhiều tâm huyết vào chuyện chăn gối, và là người rất hấp dẫn trong chuyện này. Bạn bị cuốn hút bởi những điều cấm kỵ và thích khám phá chiều sâu của tình dục theo cách thể hiện riêng.

Hay ghen tuông và sở hữu, nhưng trung thành và đáng tin cậy đối với đối tác của mình. Bạn tin tưởng vào đối tác và gửi hoàn toàn niềm tin vào đó.

Sao Hỏa Nhân Mã

Mang nguyên tố lửa nên sao hỏa như được về nhà ở dấu hiệu này, đây là vị trí mang tới một nguồn năng lượng khám phá, sự nhiệt tình lớn đến nỗi bỏ quên sự kiên nhẫn trong việc suy xét kỹ.

Có xu hướng bảo vệ niềm tin  và nhanh chóng bày tỏ ý kiến ​​của mình. Lập trường theo chuẩn đạo đức, cũng là một người giỏi tranh luận, nhưng thẳng thắn và có xu hướng phớt lờ quan điểm của người khác khi họ không đồng quan điểm.

sagittarius

Bạn có nhu cầu tự do và luôn khao khát được phiêu lưu, đi lại khám phá những nơi xa rất lớn. Tuy rất tự tin và lạc quan, điều đó giúp bạn thành công trong cuộc sống. Nhưng nếu tức giận thì hay bồn chồn nhanh chóng tẩu tẩu để tìm một lối thoát. Bạn thường có rất nhiều dự án được thực hiện cùng một lúc, nhưng thiếu sự theo dõi để hoàn thành chúng.

Cách tiếp cận tình yêu như một môn thể thao và rất khó để bạn cam kết với chỉ một người. Sợ cam kết vì không muốn bị “mắc kẹt, tù túng vì chản chất yêu tự do. Tình dục phải táo bạo vì coi nó như một hành trình tìm kiếm sự thỏa mãn ham muốn ẩn sâu bên trong. Không thích quan hệ tình dục theo hướng quá dập khuôn, quá nghiêm túc và đều đều như vậy.

Sao Hỏa Ma Kết

Hành xử luôn điềm tĩnh và thể hiện là người đứng đầu, thâm trầm hiểu chuyện. Khả năng tự kiểm soát đáng kinh ngạc này có phần hữu ích, vì nó ảnh hưởng tới sự nghiệp và thành tựu cá nhân.

Mong muốn đứng đầu mọi thứ, mọi vị trí và thể hiện là một người có năng lực bẩm sinh. Bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, và có thể là một người nghiện công việc. Bạn có Tham vọng trong nghề nghiệp rất quan trọng cũng như địa vị xã hội và hình ảnh trước xã hội.

giphy

Có xu hướng hơi quá đa nghi và thận trọng, điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhưng chậm mà chắc thì cũng tạm được. Rất coi trọng trách nhiệm và kỷ luật hệ thống, khuôn phép đã có sẵn.

Hành vi tình dục thẳng thắn và đơn giản. Bạn có thể bị thu hút bởi những đối tác lớn tuổi, giàu kinh nghiệm. Trên giường, bạn thích đối tác đóng một vai trò phục tùng. Ẩn ức về tình dục ở sao hỏa ma kết có thể được thoát ra từ từ sau những kìm nén thứ bản năng này trong một thời gian dài, khi sex thích bạo lực và có thể là bạo dẫm nữa neus sapo hỏa ở góc xấu. Thường thì khả năng về tình dục bị kìm hãm cho đến khi lớn lên.

Sao Hỏa Bảo Bình

Bạn là người độc lập, cầu tiến và dám nghĩ dám làm theo tư duy cách tân. Hành xử tốt với bạn bè, với sự cởi mở, nhưng vẫn cứng đầu với quan điểm của bản thân khi tranh luận và coi những tư duy hệ thống cũ là kém cỏi.

Cho nên thường vướng vào những cuộc tranh cãi gay gắt vì khó “nhượng bộ” đối phương khi không cùng quan điểm. Nên làm việc độc lập, tự doanh, tự làm chủ. Hay bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ và độc đáo. Bạn thích gây sốc cho mọi người bằng quan sát nguyên bản, mới mẻ.

giphy

Về mặt tình dục, sao Hỏa Bảo Bình cần được kích thích trí tuệ bậc cao . Những “ý tưởng” về tình dục lạ lẫm rất hấp dẫn đối với bạn. Bảo Bình là một dấu hiệu của tương lai, cho nên việc lén lút xem phim con heo trên mạng đặc biệt hấp dẫn bạn. Bạn thích thử nghiệm các vị trí tình dục và đồ chơi khác nhau trong lúc sex, đôi khi để tìm thấy sự mới mẻ gây hứng thú hơn.

Sao Hỏa Song Ngư

Bạn là người ôn hòa, thụ động và nhẹ nhàng. Dễ bị thu hút bởi âm nhạc và nghệ thuật, có xu hướng để bản thân đi theo thời cuộc mà không có phản kháng. Ít có hành động hung hăng hay quyết đoán về điều gì, vì bản chất sống tình cảm và tuân theo trực giác tâm linh.

Bạn rất dễ xúc động và thường đi trốn,ẩn dật để giải tỏa cảm xúc tiêu cực hơn là gây hấn ra bên ngoài. Thích được hành xử như chăm lo cảm xúc của người khác và sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn. Thiếu sự quyết đoán khi không biết mình muốn gì. Mức năng lượng của sao hỏa thay đổi theo từng ngày, và bạn làm tốt những công việc đòi hỏi sự sáng tạo.

Bạn là một người rất lãng mạn và có xu hướng lý tưởng hóa người bạn đời của mình. Trên giường, bạn mong muốn được làm hài lòng và đối tác, có thể tận dụng điều này bằng cách luôn “nhận” nhưng không bao giờ “cho”. Đối với bạn, tình dục phải vượt qua thể chất và cảm xúc để chuyển sang lĩnh vực tinh thần, vì vậy, ý tưởng về “tình dục hoàn hảo” của bạn có thể khó đạt được khi đối tác của bạn không cùng đẳng cấp.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Reader Rocky (Nguyễn toàn Trung) là Co-founder, Reader và Teacher tại thancupid.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận