Chiêm Tinh

Cung mọc Xử Nữ là gì? Cách nhận diện, đánh giá và phân tích Virgo Rising

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ascendant Sign hay Cung mọc đóng một vai trò quan trọng không kém, ngang bằng với cung mặt trời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Cung mọc Xử Nữ (Virgo Ascendant), năng lượng tận tụy, chăm chỉ nhưng cũng đầy đôi khi kỹ lưỡng thái quá.

Cung mọc Xử Nữ là gì?

Cứ hai giờ một lần trong ngày, cung mọc sẽ thay đổi, cho nên chỉ cần sinh ra trong khoảng thời gian này chúng ta sẽ có mọc Xử Nữ trong bản đồ sao. Với cung mọc là Xử Nữ thì cung lặn đối diện là Song Ngư.

Tìm hiểu thêm: 6 Cặp cung đối diện, đối đỉnh trong bản đồ sao

cung mọc xử nữ

Với dấu hiệu này, một người thường đưa ra những lời chỉ trích, chỉnh lại cả về bản thân mình lẫn người khác. Đôi khi họ cảm thấy tự ti và có những đòi hỏi rất cao từ cuộc sống là điều bình thường.

Thường bảo thủ, có tài ăn nói, phân tích, ngoại giao và khiêm tốn, những người này theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, hay gặp sự căng thẳng về việc đòi hỏi mọi thứ phải chi tiết. Họ thường kể mọi thứ như vốn có bởi vì sự trung thực thể hiện đặc trưng của họ trong mọi việc họ đang làm.

Đặc điểm quan trọng:

 • Điểm mạnh: Đàng hoàng, thích sự rõ ràng và vô cùng chu đáo
 • Điểm yếu: Dễ bị Ghét vì kỹ tính, bướng bỉnh và hay khoe khoang
 • Đối tác hoàn hảo: Người có thể giúp họ thoải mái hơn về cuộc sống;
 • Bài học cuộc sống: Hãy quan tâm nhiều hơn đến các mối quan hệ bạn bè.

Đặc điểm tính cách

Tận tâm và hướng đến từng chi tiết, cung mọc Xử Nữ cần mọi thứ có sự logic, có trật tự và nhìn mọi thứ rõ ràng nhất có thể. Dễ bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ và phóng đại mọi thứ khi thu dọn. Luôn hướng tới sự hợp lý và thực dụng vì đây là một cung nguyên tố đất

Tìm hiểu: Nguyên tố Đất là gì?

Họ có xu hướng phân tích bản thân và những người khác vì điều này tạo nên cảm giác như đang học hỏi và khám phá những phẩm chất quan trọng nhất nào đó.

Luôn tìm cách để thúc đẩy bản thân, vì vậy họ có nhiều tham vọng hơn những dấu hiệu đang lên khác. Tốt bụng, ngọt ngào và thể hiện cảm xúc của họ, những người này sẽ chỉ có quan hệ tình cảm lâu dài.

Cung đối đỉnh của Xử Nữ là Song Ngư, cũng ảnh hưởng đến việc họ muốn ở bên ai đó. Sự kết hợp độc đáo này làm nổi bật một số đặc điểm thậm chí khiến cung mọc Xử nữ còn không nhận ra cho đến khi tham gia vào một việc gì đó nghiêm trọng.

Tuy nhiên, những đặc điểm mới được phát hiện này sẽ được giữ kín, kể cả với nửa kia của họ. Tính logic và chủ nghĩa thực dụng rất mạnh mẽ trong việc Xử Nữ đang trỗi dậy, và những người bản xứ này sẽ không thể hiện bản thân nếu họ không suy nghĩ kỹ về cách những ý tưởng của họ có thể được sử dụng.

Điều này cũng liên quan mạnh mẽ đến tính cách của cung Mặt trời Xử Nữ, có thể same same. Nhưng AC Xử nữ sẽ giỏi hơn nhiều trong việc suy nghĩ khi tách được cảm xúc ra riêng, khi ra quyết định và phê bình bản thân.

Hay thể hiện qua việc áp dụng kiến thức vào thực tế có thể mang lại như Sức khỏe của họ phụ thuộc rất nhiều vào cách AC Xử Nữ chọn lọc suy nghĩ, không cho phép năng lượng tiêu cực xâm chiếm vào cuộc sống hàng ngày.

Nếu nỗi ám ảnh về chủ nghĩa hoàn hảo và trật tự lấn át thái quá, cung mọc Xử nữ sẽ trở thành những nhân vật rất nhàm chán. Với Cung lặn là Song Ngư, thông điệp chính là việc phải để cho bản thân thư giãn nhiều hơn và vui vẻ vì mọi thứ đôi khi chỉ diễn ra.

Trong các mối quan hệ, AC Xử Nữ cần học cách chấp nhận và cũng như từ bỏ. Hãy Tha thứ và chấp nhận những thứ không quá hoàn hảo. Vì khi gặp phải một đối tác lười biếng không giữ lời, họ nhấc ngay bộ dạng chỉ trích và cảnh giác với người này. Nhu cầu được phân loại và phân tích đôi khi có thể là quá nhiều ngay cả đối với chính họ.

Cung mọc Xử Nữ khi yêu thì có thể gây áp lực cho đối phương vì sự chăm sóc thái quá của mình. Vì sao Thủy là hành tinh cai quản, nên mọc Xử Nữ rất giỏi trong việc học ngôn ngữ mới. Người có điểm này có xu hướng làm việc trong lĩnh vực truyền thông hoặc dịch vụ công cộng. Đôi khi là kế toán vì cần có đầu óc kỹ tính với những con số.

Ngoại hình, vóc dáng, vẻ bên ngoài

Thường khá mảnh mai, gầy, vì cung mọc Xử Nữ rất năng động và suy nghĩ nhanh, vì vậy lượng calo của họ bị đốt cháy rất nhanh. Không quan trọng là nam hay nữ, cách ăn mặc lịch sự và ngăn nắp mọi lúc. Trông khá là bánh bèo và có phần cổ điển.

Họ dễ có được thể hình đẹp, luôn khỏe mạnh vì chăm tập thể dục đều đặn và tham gia các thử thách thể chất và có một lối sống khoa học. Có tính tự giác cao trong việc thức dậy sớm hơn những người khác để đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ là chuyện bình thường. Cả đàn ông và phụ nữ đều bị ám ảnh bởi hình ảnh bên ngoài của bản thân. Con gái thì hay đổi kiểu tóc vì không bao giờ hài lòng với cũ nếu nó không mang tới sự hoàn hảo.

Với khuôn mặt nhỏ nhắn, cấu trúc cơ thể vừa vặn và nước da rất đẹp. Giống như cung mọc Song Tử, thể hiện bộc phát năng lượng ra bên ngoài đến mức hay lo lắng và không muốn ngồi một chỗ.

Cách di chuyển chậm rãi và duyên dáng, với tư thế thẳng, với quần áo và tóc tai ngăn nắp.  Chú ý đến nhiều chi tiết và phân tích liên tục.

Điều rất quan trọng đối với họ là luôn luôn sạch sẽ và quần áo phải thanh lịch, rất hét bừa phứa. Thường theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, điều này có thể mang lại lợi ích và bất lợi như là không muốn thu hút sự chú ý về bản thân như cung mọc sư tử, bảo thủ và tuân theo cố định một số khuôn mẫu thời trang và phong cách nhất định.

Cách biểu lộ có phần thận trọng vì giúp họ cảm thấy an tâm và kiểm soát hơn. Càng ít người chú ý thì cơ hội không phải tham gia vào các tình huống mà cung mọc này không tự gây ra càng thấp.

Về cân nặng thì không bao giờ bị béo phì hoặc biếng ăn. Bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy cung mọc xử nữ hơi thấp, có đôi mắt và mái tóc sẫm màu.

Đàn ông, con trai có cung mọc Xử Nữ

Người đàn ông có đặc điểm này có cách tiếp cận sự hoàn hảo trong mọi thứ mà anh ấy đang làm, bao gồm cả mối quan hệ tri kỷ. Thường hay đưa ra những lời chỉ trích, tinh chỉnh với tiêu chuẩn cao cho người đối diện. Ít khi là kiểu người hay mơ mộng, luôn hành động và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Anh ấy sẽ không thể chịu đựng được nếu người yêu hay lười biếng và cẩu thả. Nếu không tìm được người phụ nữ hoàn hảo, anh ấy thích sống độc thân và tiếp tục như vậy cho đến khi gặp được đối tác phù hợp. Thực dụng và không hề lãng mạn, không có những cử chỉ khoa trương, thể hiện tình cảm cho người mình yêu, nhưng sẽ luôn là một người chu cấp và là một người yêu chân thật.

Phụ nữ, con gái có cung mọc Xử Nữ

Họ có xu hướng chăm sóc bạn đời, người yêu hết sức nhiệt tình và chu đáo. Kể cả khi thấy yếu điểm của đối tác thì cô ấy cũng không muốn đánh giá theo hướng khắc nghiệt. Tuy nhiên, cô ấy thường ít khen ngợi người đàn ông của mình mà có xu hướng tập trung vào những thất bại và sau đó chỉ trích nhiều hơn, điều này gây ra một cảm giác khó chịu.

Nhưng họ có sự trung thành trong các mối quan hệ tình cảm, vì vậy luôn mong mỏi phải nỗ lực thật nhiều để công việc và các mối quan hệ được thông suốt nhất. Khi mối quan hệ không được như ý, việc từ bỏ là điều dễ hiểu. Quý cô này cần được đối tác nam thể hiện sự ngưỡng mộ và khen ngợi khi tung hoành trong chuyện phòng the.

Trong tình yêu, kết hôn, lập gia đình và các mối quan hệ

Với Nhà 3 có đỉnh bọ cạp, Nhà 7 là Song Ngư và Nhà 11 ở cung Cự Giải.

Đỉnh nhà 3 ở Bọ Cạp cho thấy quan điểm và ý kiến ​​có phần chắc chắn và cố định với chính kiến ​​mạnh mẽ và tin tưởng vào việc truyền đạt làm sao để mang lại sự thay đổi trong quan điểm của người khác hoặc mang lại cơ hội.

Thường nặng lời khi chỉ trích những người không có cùng niềm tin và quan điểm với mình. Hay nói lời sâu cay, ngay cả khi học một chủ đề có thể đến mức bị ám ảnh, thích đào sâu.

Tìm hiểu: Đỉnh nhà Bọ Cạp

Đỉnh nhà 7 nằm ở cung Song Ngư nói về người kết hôn, mọc Xử nữ này cần có thời gian để ổn định cuộc sống vì có phần mơ hồ về nửa kia. Đối tác phải là người hiểu được cảm xúc của bạn và xoa dịu sự lo lắng. Bạn không thể hiện cảm xúc một cách công khai và muốn một đối tác có trực giác tình cảm tốt để nhận biết cảm giác của bạn. Thường mong muốn một mối quan hệ nồng ấm, và cùng nhau thấu hiểu về những giấc mơ lớn với những trải nghiệm mới.

Tìm hiểu: Đỉnh nhà Song Ngư

Đỉnh nhà 11 ở Cự Giải về các mối quan hệ hội nhóm bạn bè, thì có xu hướng rất kén chọn trong mối quan hệ bạn bè, dễ đặt cảm xúc thất thường vào đây. Trong chuyện tình cảm hay có sự gắn bó với bạn bè và luôn bảo vệ họ. Thích tụ tập nho nhỏ ở nhà với bạn bè hơn những bữa tiệc ồn ào vì mong muốn cộng đồng nhỏ ấy giống như một gia đình hơn.

Bạn mơ ước được giúp đỡ những người khó khăn và thậm chí còn tham gia vào các tổ chức về việc này, đặc biệt là những tổ chức làm việc cho trẻ em.

Tìm hiểu: Đỉnh nhà Cự Giải

Người nổi tiếng

 • Madonna
 • Keanu Reeves
 • Franklin Roosevelt
 • Bruce Willis
 • Tom Hanks
 • Walt Disney
 • Sharon Stone
 • Nicolas Sarkozy, Nicolaus Copernicus, David Copperfield, Brooke Shields, Paul McCartney, Uma Thurman, Steve Jobs, Marion Cotillard, Mozart,Renee Zellweger.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận