Những lĩnh vực khi chịu ảnh hưởng bởi đỉnh nhà Song Ngư luôn ở trạng thái có phần thiếu nguyên tắc, không rõ ràng, trên mây, chỉ thấy muôn thứ muốn thấy để tự lừa gạt thực tế…

Thế giới bên ngoài

Trong Nhà Song Ngư, chúng ta được quyền tránh xa khỏi sự trần tục của thế giới hàng ngày và thay vào đó lui về ốc đảo tâm linh riêng tư nhất của mình, nơi ta có thể trầm ngâm suy xét về những khao khát sâu xa hơn của bản thân. Trước hết, Nhà này không phải là nơi ta còn thực tế như trước nữa.

Bảo đồ sao của diễn viên Mackenzie Foy

đỉnh nhà song ngư
(Ví dụ đỉnh nhà Song Ngư của diễn viên Mackenzie Foy nằm tại nhà 11 có chủ tinh hay ruler tại nhà 8 (vì Neptune là chủ quản cung Song Ngư). Ảnh Astro.com

Ta có thể sẽ phải vật lộn để tiếp tục giữ lấy sự khôn ngoan và tính thực dụng – tuy nhiên ta cũng phải giữ cho dòng tưởng tượng của mình tiếp tục chảy trôi. Đây là Nhà sẽ thôi thúc ta giải phóng năng lượng từ tâm hồn, để nó có thể lan rộng ra thế giới và làm điều gì đó tốt đẹp cho mọi người.

Song, rắc rối sẽ nảy sinh nếu chúng ta không nhận ra được rằng những nhu cầu cơ bản nhất mà ta cần thỏa mãn là những nhu cầu về tinh thần chứ không phải về vật chất. Thông thường thì với đỉnh nhà Song Ngư, ta sẽ còn bối rối và bất mãn chừng vẫn còn cho rằng sự thanh thản trong tâm hồn mà ta hằng khao khát sẽ đến từ việc sở hữu quyền lực ở thế giới bên ngoài.

đỉnh nhà song ngư

Nếu ta tự tước đi mối liên kết đầy ý nghĩa với phần tâm linh trong con người mình – có lẽ bằng cách sống mà không dành nhiều thời gian cho những chiêm nghiệm như trên – thì ta sẽ nhận ra mình đang dần kiệt sức và vỡ mộng khi theo đuổi những cầu vồng hoa lệ song lại chẳng thể hiện thực hóa trong thế giới vật chất.

Ngay cả khi những giấc mơ thế tục của ta trở thành hiện thực thì ta vẫn thấy chúng không đủ sức xoa dịu cảm giác trống rỗng hoặc đau đớn trong lòng mình. Vì vậy hãy tìm kiếm những khoảnh khắc tĩnh lặng hơn để quan tâm đến sự phát triển của tâm hồn – có những thứ sâu, rất sâu trong ta cần được đặc biệt chăm sóc đấy.

đỉnh nhà song ngư

Đỉnh nhà Song Ngư có môi trường xung quanh khuyến khích ta bớt bảo vệ cái tôi của mình đi. Kết quả là ta có thể thiếu mất những ranh giới vững chãi để ngăn chặn những kẻ không mời mà đến xâm phạm vào không gian của mình (đây đúng tình huống khác một trời một vực so với những gì ta nhận thấy trong Nhà Kim Ngưu hay Ma Kết).

Tìm hiểu: Nóc nhà ở cung Kim Ngưu

Tìm hiểu: Nóc nhà ở cung Ma Kết

Bản năng của ta là phải giúp đỡ những ai đang túng quẫn, vì ở đây ta có thể cảm thông cho nỗi đau của họ, nhưng phải cẩn thận, chớ bỏ mặc óc thường thức hay những đánh giá trọng yếu của mình khi giao thiệp với người khác. Làm thế chỉ tổ thu hút những con người và tình huống bòn rút ta theo cách này hoặc cách kia, hoặc ít nhất thì cũng khiến ta kiệt sức.

Tệ hơn là, ta có thể thụ động cho phép điều này diễn ra mà không nhận thức được nó bất công và hạ thấp phẩm giá của ta đến cỡ nào. Có lẽ ta sẽ học được bài học xương máu rằng cái tôi cá nhân và ý chí mạnh mẽ đều là những vốn quý sẽ bảo vệ ta, khi ta chợt nhận ra mình đang phải bơi chung với một bầy cá mập và cá nhồng của xã hội.

đỉnh nhà song ngư

Luyện tập khả năng tiết chế là một cách khôn ngoan để điều khiển xu hướng năng lượng ở đỉnh Nhà Song Ngư, nhưng khổ nỗi bạn Cá lại dễ có xu hướng hoàn toàn phó mặc trong bất cứ tình huống nào, và thường theo một cách khá bừa bãi.

Những phản ứng cảm xúc của ta trước cuộc sống có thể hơi thái quá. Hiển nhiên, những phần thực tế khác trong biểu đồ sinh có thể sẽ đến cứu nguy khi ta đã chịu quá đủ việc bị lợi dụng trong Nhà Song Ngư, bởi những kẻ gian xảo muốn khơi gợi lòng trắc ẩn của ta, hoặc dùng thủ đoạn xảo quyệt, gây mặc cảm tội lỗi để khiến ta khuất phục.

Làm sao ta có thể thật sự chăm sóc đàng hoàng cho tâm hồn trong khi bản thân bị hủy hoại theo cách như thế? Do vậy, hãy luôn cảnh giác trước sự đe dọa từ những kẻ ngấm ngầm phá hoại trong Nhà này.

đỉnh nhà song ngư

Trong lúc đó, ta có thể sử dụng bản tính hết sức ưa cảm thông của Song Ngư để tạo ra những điều kỳ diệu nho nhỏ trong môi trường xung quanh. Có những lúc cuộc sống sẽ để ta đem lại tia hy vọng cho những người dường như đang thất vọng và cay đắng về cuộc đời họ.

Tiếp tục lo cho mỗi thân mình với đỉnh Nhà Song Ngư là chuyện đặc biệt khó, khi ngoài kia vẫn còn quá nhiều sinh linh bị đả thương bởi cuộc đời (và thậm chí bởi chính những nhận thức về bản thân quá tiêu cực). Cung Hoàng đạo này nằm ở đâu trong biểu đồ sinh, thì ở đó ta có nghĩa vụ tâm linh phải cống hiến sức mình cho giấc mơ hợp nhất nhận thức của mọi cá thể trên Trái Đất.

Nhân loại khổ đau đang cần sự cống hiến không vị kỷ của ta trong lĩnh vực này. Miễn là ta không sập bẫy và trở thành một đấng cứu thế hay một kẻ tử vì đạo, còn không thì ta cứ thoải mái nghe theo linh cảm của mình và xoa dịu những con người túng quẫn.

đỉnh nhà song ngư

Ta cũng sẽ hưởng lợi khi kết giao với những đồng chí cùng chung lý tưởng và những người từ bi sẵn sàng giúp chữa lành bất cứ nơi nào xã hội cần, vì sự tốt đẹp hơn cho nhân loại.

Đời sống nội tâm trong đỉnh nhà Song Ngư

Song Ngư là cung dễ dàng nhập nhằng những thực tại trong tưởng tượng với đời thật. Kỳ lạ thay, các tình huống ngoài đời lại có xu hướng phản ánh những hy vọng và nỗi sợ trong vô thức của ta và ngược lại.

Ta trở thành hình ảnh phản chiếu rõ ràng cho những nguyên mẫu trú ngụ trong ta (điều này có thể dùng để nói về bất kỳ cung nào trong bất kỳ đỉnh Nhà nào, nhưng nó được đặc biệt áp dụng cho Nhà Song Ngư, nơi các sự kiện tình huống luôn gây rung động đến tận sâu trong lòng).

Trong Nhà này, chúng ta phải dành những khoảng thời gian quý báu để ở một mình, nhằm khám phá trí tưởng tượng vô biên của bản thân. Thế giới nội tâm của Cá luôn dồi dào những tưởng tượng diệu kỳ. Ngoài việc là nơi lưu trữ những kỹ thuật có thể dùng để tập trung phần tâm linh của mình, nội tâm ta còn chứa cả thế giới tuyệt đẹp của nghệ thuật, âm nhạc và vũ đạo để ta đắm chìm.

đỉnh nhà song ngư

Làm sao ta có thể kết hợp hiệu quả sự nhạy cảm trước cái đẹp của mình với những sự kiện hàng ngày với đỉnh Nhà Song Ngư đây? Ta thích tìm đến những môi trường giàu chất sáng tạo, thứ có thể vực dậy tinh thần và đem đến cho ta sự bình an trong tâm hồn.

Quả thật là ở đâu có Song Ngư thì ở đó ta có thể bị lừa bởi những người có liên kết với Nhà đó, song không phải lúc nào cũng là do họ cố ý. Đôi khi ta bị lừa vì bản thân mình không muốn nhìn rõ sự thật, bởi nó có thể phá hủy ảo mộng yêu quý của chúng ta. Ta mù quáng kết luận về những việc không thực sự xảy ra.

Ta thất bại trong việc tỉnh táo nhìn rõ các vấn đề, và ta có thể phải chịu đựng hậu quả nặng nề về sau. Cái kiểu dối lòng như vậy cũng sẽ dẫn đến cảm giác tôi-là-người-bị-hại. Hãy trung thực với bản thân trong Nhà này và đối diện với cuộc sống một cách thực tế hơn nhé!

đỉnh nhà song ngư

Hy vọng rằng ta sẽ không bao giờ cảm thấy mình bị tách biệt khỏi nhân loại trong đỉnh Nhà Song Ngư, thậm chí dù ta thích một đời sống riêng tư với mức giao tiếp xã hội tối thiểu chăng nữa. Trong lĩnh vực đời sống liên quan đến Nhà này, ta không cần quá nhiều chú ý và khen ngợi (Nhà Sư Tử sẽ đảm trách cái khao khát đó).Có vẻ giống với cung Bảo bình phía trước.

Tìm hiểu: Nóc nhà ở cung hoàng đọa Bảo Bình

Cái ta thật sự cần chính là cảm giác gắn kết với tất cả mọi người, theo một cách gần như huyền bí. Bởi vậy việc ta không thấy bị cô lập thảm hại khỏi môi trường xung quanh là rất quan trọng. Hãy vươn tay ra và tạo lập một vài mối quan hệ có ý nghĩa trong Nhà này, để từ đó ta có thể cảm thấy mình thuộc về một thứ gì đó lớn lao hơn chính bản thân chúng ta.

Người khác có thể được chữa lành trong mối quan hệ với ta, chỉ cần ta tin tưởng vào sức mạnh của tình yêu tập thể.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x