Nóc cung hay đỉnh nhà Bọ Cạp thường mang tới một sự lạnh lẽo một cách sâu sắc đáng sợ vì Thiên Yết mang tới sự ám ảnh, đào sâu về một vấn đề nào đó. Cho nên, Khi năng lượng này giúp hiểu sâu về lĩnh vực trong nhà đó cai quan một cách rõ ràng nhất.

Thế giới bên ngoài

Bất kể thứ gì diễn ra trong Nhà Thiên Bình ít nhất đều rõ ràng và công khai. Nhưng trong những lĩnh vực cuộc sống do Bọ Cạp quản chiếu, những biểu hiện bên ngoài có thể gây hiểu lầm. Mọi việc dường như trông êm đềm hơn và ổn định hơn so với thực tế.

Bản Đồ sao của minh tinh Scarlett Johansson

đỉnh nhà bọ cạp
(Ví dụ đỉnh nhà Bọ Cạp của diễn viên Scarlett Johansson nằm tại nhà 12 có chủ tinh hay ruler tại nhà 11 (vì Pluto là chủ quản cung Bọ Cạp). Ảnh Astro.com

Chúng ta chỉ có thể biết được chuyện gì đang thực sự diễn ra trong Nhà này nếu chịu đào sâu bên dưới bề mặt của nó. Sẽ tốn thời gian để bóc trần mọi chuyện ở đây, vì ta cần phải vượt qua nhiều lớp phòng thủ tâm lý hòng nắm được cốt lõi của bất kỳ mâu thuẫn nào đang tồn tại.

Môi trường xung quanh cũng không khiến mọi việc dễ dàng hơn cho chúng ta, nhưng có lẽ đó chính xác là cái sẽ buộc ta phải tự nghiền ngẫm để chạm tới nguồn sức mạnh nội tại trong người, thứ sẽ giúp ta đạt được những kiến thức vĩ đại về bản thân.

Sẽ chẳng có mấy thứ nếu có đỉnh Nhà Bọ Cạp được diễn giải dưới những lời lẽ hời hợt. Các tình huống nảy sinh sẽ kích thích ta phải dò xét những vấn đề cuộc sống ấy thật cẩn thận (vì ta có cảm giác rằng những gì mắt thấy tai nghe chưa phải là tất cả, nên ta sẽ đâm ra đa nghi).

đỉnh nhà bọ cạp

Cuộc sống dạy ta phải đánh hơi những khía cạnh còn che giấu đang hoạt động trong khu vực này, đồng nghĩa với việc ta ít khi nào yên tâm ỷ lại vào bất cứ thứ gì. Đào sâu vào các vấn đề của Nhà Bọ Cạp cho phép ta khai quật được những tài sản giá trị có thể khiến ta mạnh mẽ hơn.

Đi kèm với chúng là thách thức đối với khuôn khổ đạo đức của ta, vì ở đây ta có thể khám phá ra nhiều điều về con người và cuộc sống mà đáng lẽ ta không nên vạch trần quá nhanh chóng – đặc biệt là nếu chúng gây tổn thương cho người khác.

Trải nghiệm từ Nhà Bọ Cạp dạy ta biết khi nào thì nên giữ im lặng về tình trạng phức tạp mà đôi khi ta quan sát được hay đang lâm vào.

Nếu sự tự chủ là cái đích ta nhắm đến – vì Bọ Cạp ép ta phải chế ngự những điểm yếu trong lòng mình – thì nó cũng sẽ có cái giá riêng. Ta sẽ nhận ra mình đang vướng vào những tình huống đòi hỏi phải mềm dẻo trong tình cảm, tuy nhiên phản ứng thường thấy của ta lại là sự ngoan cố.

đỉnh nhà bọ cạp

Ta thậm chí còn kiên quyết với khao khát của mình đến độ phức tạp hóa thêm các vấn đề trong Nhà này. Ta cố gắng ép mọi thứ theo ý mình, trong khi sẽ khôn ngoan và thuận lợi hơn nếu để mọi việc tự dàn xếp ổn thỏa mà không cần đến thủ đoạn thao túng của ta.

Bọ Cạp là một cung có nhiều phần tính cách tối tăm, thứ luôn tự động từ chối bị phơi bày ra ánh sáng, và vì thế có thể ta sẽ phản chiếu khá nhiều phẩm chất chẳng mấy mong đợi của cung này lên những ai ta thu hút nếu có đỉnh Nhà Bọ Cạp.

Như một kết quả tất yếu, một vài người mà ta bị thu hút như nam châm dường như là loại tham lam quyền lực và luôn nôn nóng muốn khiến ta lột xác; ta có thể bất mãn khi bị đối xử nặng tay như vậy.

Họ cũng có thể bí ẩn đến phát bực, cái kiểu cứ cố tình che giấu đúng thứ mà ta muốn biết nhất (dĩ nhiên, chuyên gia che giấu thực thụ sẽ rất bí hiểm một cách rất tinh vi, đến độ ta thậm chí còn chẳng nghi ngờ là họ đang có chuyện giấu diếm nữa kìa).

đỉnh nhà bọ cạp

Còn về phần giao tiếp, các mối quan hệ của ta khó mà giống với một con đường hai chiều tự do qua lại và trao đổi cởi mở được. Giả sử ta mà thực sự có một cuộc đối thoại thẳng thắn thì thường đó là khi có ít nhất một bên đang phát hỏa và phun vào mặt đối phương những từ ngữ nóng giận, thứ có thể khơi mào một trận tống khứ những cảm xúc giấu kín trong tâm can của người đó với đỉnh nhà bọ cạp.

Dẫu chuyện này không thường xuyên xảy ra, nhưng nó sẽ vô cùng đáng nhớ nếu lỡ thành hiện thực – và hy vọng rằng nó sẽ giống như một liều thuốc thanh tẩy cho tất cả những bên có liên quan.

Cách quản lý tài chính trong mối quan hệ thường là một vấn đề quan trọng tại bất cứ nơi nào có Bọ Cạp. Thử thách chủ yếu trong các mối cộng tác là về việc nên chia nhau xử lý những thứ được xem là đáng giá hoặc quyền lực như thế nào.

Vấn đề chủ quyền có thể trở nên phức tạp trong khu vực này của biểu đồ sinh – rằng ai sẽ chịu trách nhiệm về cái gì? Những cuộc chiến về lãnh thổ có thể nổ ra, bắt nguồn từ cảm xúc bị xâm phạm hay đâm chọc bởi kẻ khác.

đỉnh nhà bọ cạp

Có lẽ ta sẽ tìm kiếm sự riêng tư ở đây, nhưng lại cảm thấy không gian của mình luôn bị người ngoài xâm phạm. Ta có thể phản ứng mãnh liệt bằng thái độ thù địch đáng ngạc nhiên khi cảm thấy mình bị thống trị bởi những kẻ độc tài. Kết quả là những cuộc chạm trán có thể sẽ rất dữ dội, hoặc những trận chiến thù hằn âm ỉ sẽ diễn ra khi chẳng bên nào thèm khắc phục xung đột cả. Các rắc rối thay vào đó sẽ sục sôi lâu hơn.

Tuy nhiên đến một lúc nào đó, Bọ Cạp sẽ cương quyết cho rằng ta phải vĩnh viễn gạt bỏ đi tất cả những vấn đề không thể giải quyết trong thiện chí.

Nóc, đỉnh nhà Bọ Cạp ảnh hưởng như thế nào trong đời sống nội tâm

Bọ Cạp là một cung có đời sống nội tâm cuồng nhiệt và luôn đòi hỏi ta phải tự vấn bản thân định kỳ. Ta có thể nuôi những mối hận thù âm thầm tích tụ trong mình, thứ rốt cuộc sẽ đầu độc quan điểm của ta về những con người và sự việc liên quan đến Nhà này.

Nếu ta không chịu thể hiện sự bất bình chỉ vì ngại chia sẻ những cảm xúc riêng tư của bản thân thì nỗi đắng cay, thậm chí là cả lòng căm ghét sẽ nảy sinh. Ta còn có thể mắc chứng hoang tưởng nặng đến nỗi ta không thể tin tưởng chia sẻ suy nghĩ của mình với bất cứ ai.

đỉnh nhà bọ cạp
Chiêm tinh lá số

Tuy nhiên, càng ít chắc chắn trong lòng bao nhiêu thì ta càng cảm thấy có một thứ sức mạnh thù địch đang tiến đến từ thế giới bên ngoài và đe dọa quyền tự trị của ta bấy nhiêu. Dù hiếm khi công khai đánh trả những thế lực mà ta cảm thấy đang gây nguy hiểm cho mình, nhưng ta có thể trở nên lạnh lùng và khó gần như một cách để tự bảo vệ điểm yếu của bản thân.

Không ai có thể đặt chân vào thế giới nội tâm của ta trừ phi được mời vào – và sẽ không ai được mời vào nếu họ chưa vượt qua một cuộc thanh tra hết sức nghiêm khắc!

Bằng cách đóng kín tất cả mọi con đường dẫn đến con người thật của mình, có thể rốt cuộc ta sẽ cảm thấy quá cô lập và bơ vơ đến nỗi không tài nào hoạt động một cách hiệu quả được nữa.

đỉnh nhà bọ cạp
choichiemtinh có phần lỗi trong việc chọn đỉnh nhà bọ cạp

May thay, Bọ Cạp cương quyết cho rằng ta không thể cứ như thế này mãi được, tuy nhiên chừng nào ta chưa trải qua những biến đổi cần thiết để hăng hái tái hòa nhập với thế giới thì các vấn đề của Nhà này vẫn là một cái gai trong lòng ta, liên tục nhắc nhở ta về những vết thương tinh thần sâu hoắm. Khó khăn còn có thể chồng khó khăn nếu chẳng may ta tỏ vẻ cay độc về bất cứ vấn đề nào chọc đến mình trong Nhà Bọ Cạp.

Khi ta bắt đầu tỉnh táo giành lại sức mạnh của mình, v có thể trởới đỉnh nhà bọ cạp thì việc có một nguồn năng lượng không ngừng giúp ta trẻ lại. Môi trường xung quanh ép ta phải trải qua nhiều lần tái sinh cần thiết, chỉ để ta cảm thấy bản thân ngày càng mạnh mẽ hơn theo tất cả những hướng tích cực nhất.

Ta giũ bỏ bất kỳ thứ gì đang đè nặng lên mình cùng những gánh nặng tâm lý suốt một thời gian dài, và kết quả là ta sẽ tiếp cận những vấn đề trong Nhà này như thể mình vừa có được một cuộc đời mới.Một chút quyết đoán của Bạch dương là cần thiết trong thời điểm này.

Tìm hiểu: Đỉnh nhà ở tại cung Bạch Dương

Xét về phương diện tâm lý, ta bắt đầu cảm thấy mình có thể giải quyết bất cứ chuyện gì sắp xảy đến và không cho phép nỗi sợ hãi trói buộc sít sao mình nữa. Từ đó ta có thể trở thành một người giúp chữa trị cho những ai đang cần được nguồn năng lượng hiệu nghiệm của ta nạp lại sinh khí.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x