Chiêm Tinh

Các cung hoàng đạo bán lục hợp tạo góc Semi Sextile – 30 độ hợp nhau ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhiều nhà chiêm tinh thường chỉ ra rằng các cung hoàng đạo bán lục hợp – Semi sextile (tạo với nhau góc 30o – 30 độ) – cũng giống như các cung ngũ chiếu (tạo với nhau góc 150 độ) – khó mà tìm được tiếng nói đồng điệu với nhau.

Ý Nghĩa chung

Trong cả hai trường hợp trên, các cung đều thuộc những nguyên tố  tính chất khác nhau. Trông chúng như thể chẳng có lấy một điểm chung, và thoạt nhiên thì khá ngượng nghịu bên nhau, giống như việc vứt hai con người vốn bất đồng ngôn ngữ vào một chỗ ấy.

cung hoàng đạo bán lục hợpTuy nhiên, tôi tin rằng luôn tìm được dù chỉ một chút mẫu số chung giữa hai nhân tố bất kì trong biểu đồ sinh (dù là cung, hành tinh hay Nhà chăng nữa). Do vậy, trong chương này, tôi sẽ cố gắng chỉ ra những nét tương đồng giữa các cung bán lục hợp và ngũ chiếu.

Mới đầu ta sẽ lấy làm lạ khi hai cung hoàng đạo bán lục hợp lại khó mà hợp tác với nhau. Xét cho cùng thì chúng là làng xóm láng giềng – nằm ngay cạnh nhau trên vòng Hoàng Đạo cơ mà; không có bất cứ cặp cung nào lại tiếp xúc trực tiếp với nhau được đến thế.

Tuy nhiên, bởi vì các cung Hoàng Đạo được sắp xếp theo một trình tự ý nghĩa, nên những cung liền kề sẽ đại diện cho những giai đoạn có chủ đích khác nhau trong quá trình khai mở nhận thức của con người.

Mỗi cung đều đi trước hoặc đi sau một cung khác vì những lí do nhất định. Vòng Hoàng Đạo là một chuỗi tiếp nối những giai đoạn cuộc sống rất uyên thâm.

Những trải nghiệm thúc đẩy sự phát triển của một cung sẽ giúp dọn đường cho sự xuất hiện của cung kế tiếp (ví dụ như, Bọ Cạp giúp tạo nên môi trường tâm lí cần thiết để Nhân Mã nâng tầm triết lí).

Bất cứ cung nào cũng có thể hưởng lợi nếu biết xem trọng cung đi trước mình, vì nó có thể tìm ra được những nguồn sức mạnh hỗ trợ thiết yếu từ sở trường của cung phía trước.

Một cung còn có thể nâng cao nhận thức của bản thân nếu nhận ra rằng mình đang tiến dần đến cung tiếp theo trong vô thức, vậy nên tốt nhất chớ có kháng cự lại xu hướng này.

Những cung hoàng đạo bán lục hợp có thể sử dụng những nguồn lực chung của hai bên để xây dựng một nội tâm ổn định, dù chỉ dừng ở mức sơ bộ. Bản năng sẽ đóng vai trò chủ chốt tại đây, vì những thôi thúc chủ quan sinh ra từ kiểu kết hợp cung này sẽ giúp ta tạo nên những điều mới mẻ, dựa trên những đặc điểm và vốn quý ta đã sẵn có.

Khác với trường hợp có hai cung đối diện, tại đây tầm nhìn của ta có thể trở nên hạn hẹp, vì ta không hứng thú mạo hiểm ra xa khỏi những chốn thân thuộc với bản thân.

Góc 30 độ cho phép ta bước những bước ngắn nhưng vững vàng, thay vì những sải chân dài và liều lĩnh trong cuộc sống – hoặc ít nhất là cho đến khi chúng ta có đủ kinh nghiệm trong những vấn đề mà hai cung ta đang đề cập tượng trưng cho.

Cho đến khi đó, ta có thể vẫn khá dè dặt khi phát huy những năng lượng trên, và do vậy tự giới hạn lại những lựa chọn của mình.

Tuy nhiên, tính chuyên tâm sẽ ngăn chúng ta khỏi bị xao nhãng hoặc lạc đường khi đang vươn đến những cái đích của riêng mình. Mục tiêu đã nằm sẵn trong lòng bàn tay.

Nhưng vì các cung bán lục hợp lại khác nhau về cả nguyên tố lẫn tính chất nên ta không được phép có những kì vọng cứng nhắc, hoặc trở nên ngoan cố và không sẵn lòng thay đổi thói quen của mình. Những cung này cần nhau, dù cách tiếp cận cuộc sống của mỗi bên tưởng như trái ngược rõ ràng.

Nhiệm vụ của chúng ta là phải biến bất cứ tổ hợp năng lượng bán lục hợp nào trong người thành thứ hữu ích và quý giá cho sự phát triển của mình. Nếu không quản lí tốt những năng lượng này, ta sẽ bị lên án vì kiểu hành vi thiếu nhất quán, bởi ta cứ hay đột ngột chuyển từ những đặc điểm của cung này sang đặc điểm của cung kia.

Điều này đôi khi khiến ta trông thật khó hiểu. Thật ra, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào việc hành tinh nào đang nằm trong hai cung hoàng đạo bán lục hợp này – sự thiếu nhất quán sẽ hiển hiện rõ ràng hơn nếu trong các cặp cung này là các hành tinh cá nhân.

Ví dụ: Mặt Trời và Sao Thủy trong Ma Kết với Mặt Trăng và Sao Hỏa trong Bảo Bình.

Do mười hai cung bán lục hợp (Semi sextile) là biểu tượng cho quá trình phát triển của đời người mà ta phải trải qua, nên những ai có cặp cung bán lục hợp nổi trội sẽ có khả năng sử dụng những phẩm chất của một cung để củng cố hoặc cải tiến những đặc điểm của cung đi trước nó (ví dụ, Sư Tử có thể giúp Cự Giải giải quyết những vấn đề của nó tốt hơn).

Tổng hợp các cặp đôi, cặp cung hoàng đạo bán lục hợp tạo góc (Sextile) 30 độ

5/5 - (2 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận