Chiêm Tinh

Cung Nhân Mã và Ma Kết có hợp nhau không? Tình yêu và tình bạn như thế nào?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhân Mã và Ma Kết  có thể ví như nhà 9 và nhà 10 trong bản đồ sao chiêm tinh. Họ đều có những hoài bãi lớn cần được thực hiện cả về tinh thần hay vật chất, bộ mặt bên ngoài. Vậy còn trong mối tương tác với nhau thì sao

Mối quan hệ

Đối với Nhân Mã, đạo đức là một vấn đề nóng hổi, nếu không phải trong thực tế thì ít nhất cũng trong lí thuyết.

Nhân Mã và Ma Kết
Cặp đôi Nhân Mã và Ma Kết trong tình yêu và tình bạn ra sao?

Cung Thủ ít bận tâm đến những kẻ vi phạm và hứng thú với những người biết tuân thủ hơn – liệu một công dân tử tế khi dưới danh nghĩa đấu tranh dân quyền và tiến bộ xã hội có thể gợi lên bao nhiêu phẩm chất tốt đẹp trong lòng người khác?

Tuýp người Nhân Mã cùng Bọ Cạp thì dẫu hiểu thấu những giá trị xã hội, nhưng thường chỉ hăng hái với đạo đức và phẩm hạnh khi đang căm phẫn về một vấn đề chính đáng nào đó.

Bọ Cạp dữ dội và thiếu khoan dung thường cương quyết phải trừng phạt kẻ nào dám phá vỡ luật lệ của xã hội (Trong khi đó, nó lại đòi quyền được sống theo nguyên tắc hành xử của riêng mình và ương bướng phớt lờ những quy chuẩn văn hóa nhất định – khá giống Bảo Bình. Bọ Cạp khó mà cúi đầu trước quyền lực tối thượng của bất cứ ai và từ bỏ ý nguyện của chính mình).

Nhân Mã có thể trông khá nổi loạn và luôn là người nghi ngờ những quy chuẩn phổ biến và hiển nhiên. Song nó cũng dễ mềm lòng trước những truyền thống văn hóa, đặc biệt là những truyền thống lâu đời (đây chính là một cung với tư tưởng cởi mở, ao ước được trèo lên con tàu không gian mang tên Mạo Hiểm và du hành vào tương lai, song nó vẫn muốn bảo tồn và thậm chí là tán thành những nghi lễ của quê cha đất tổ).

Theo hướng này thì Cung Thủ cũng tôn trọng một số phong tục tập quán nhất định tương tự như Ma Kết, một cung cũng trân quý quá khứ và tất cả những nền tảng xã hội kiên cố đã được hình thành từ những nền văn minh từ thời xa xưa.

Hai cung hoàng đạo Nhân Mã và Ma Kết cùng đặt nặng những nguyên tắc giúp định hình hệ tư tưởng của xã hội, đồng thờiđưa ra những định hướng rõ ràng và hợp pháp để mọi người tuân theo.

Ma Kết dĩ nhiên là quan tâm đến luật pháp và trật tự hơn, và vì vậy nó sẽ cố gắng hạn chế mức độ “tự do xã hội” mà Nhân Mã đang ủng hộ (chừng nào tất cả chúng ta còn tuân theo một số luật lệ đã được đồng thuận – thứ sẽ ngăn chặn sự hỗn loạn bùng nổ – thì ta cứ việc thoải mái linh hoạt khi cư xử trong xã hội, Cung Thủ nghĩ vậy).

Nhân Mã là một cung Hoàng Đạo khoan dung sẽ trung hòa công lí bằng lòng nhân từ. Nó mạnh mồm thế thôi chứ không hẳn lúc nào cũng ra vẻ “cường hào ác bá” và đòi người ta tuân theo đủ loại luật lệ hiện hành đâu (có khi nó còn là cung đầu tiên lợi dụng lỗ hổng luật pháp nữa kìa).

Là một cung Lửa, Nhân Mã đôi khi có thiên hướng tin rằng nó vượt lên trên pháp luật (giống y chang những gì Bọ Cạp cảm nhận trong một số hoàn cảnh nhất định). Tuy nhiên, Ma Kết sẽ nghiêm khắc nhắc nhở chúng ta rằng luật chơi được áp dụng lên tất cả mọi người một cách tuyệt đối.

Tuýp người Nhân Mã và Ma Kết thường sẽ tỏ rõ thái độ tôn trọng pháp luật và truyền thống. Tuy nhiên, lỡ như phần Nhân Mã trong người ta vượt trội hơn, thì một số hành vi phá luật là không tránh khỏi.

Cung Thủ có thể làm gần như tất cả những gì cần thiết để khiến giới cầm quyền hài lòng, đoạn lại nó đánh bạo quẳng gánh lo đi và thách thức mọi giới hạn ở bất cứ nơi đâu có thể (cái thái độ cuồng loạn kiểu Sao Thiên Vương ấy).

Ngược lại, nếu phần Ma Kết chiếm thế thượng phong thì chúng ta sẽ đề cao tính thực dụng và đội những tham vọng thực tế của mình lên đầu mà thờ (bất cứ thứ gì dính đến Nhân Mã đều có thể được chuyển thành tín ngưỡng để mà tha hồ thờ cúng, bao gồm cả động lực cháy bỏng muốn leo lên nấc thang danh vọng của bạn Dê).

Những ai trong chúng ta có biểu đồ sinh đậm chất Nhân Mã và Ma Kết ắt hẳn sẽ có định hướng sống thiên về xã hội nhiều hơn là cá nhân. Đào sâu vào thế giới nội tâm riêng tư không hấp dẫn bằng việc giao lưu tại những địa điểm gặp gỡ rộng lớn, nơi ta dường như sở hữu tài năng khơi gợi để người khác biết gắn kết với cộng đồng của họ hơn.

Nhận lãnh trách nhiệm trong các hoạt động xã hội là một thông điệp quan trọng mà ta thấy buộc phải truyền bá ở một chừng mực nào đó. Một “nhà cải cách lí tưởng” trong mắt mọi người chính là hình ảnh mà ta mong muốn vun đắp. Cả hai cung Nhân Mã và Ma Kết đều đánh giá cao tính chính trực.

Tuy nhiên, Nhân Mã, dẫu có ý tốt, thì lại hay hứa hẹn những lời đao to búa lớn mà thường mình chẳng thể thực hiện được. Nó không lên kế hoạch hành động cẩn trọng như bạn Dê, và cũng chẳng tỉnh táo nhận ra được những giới hạn của bản thân.

Tuy nhiên, Ma Kết cần phải tiếp thu quan điểm lạc quan ấy của Nhân Mã những khi Dê ta cảm thấy quá sức ức chế trước sự nghiệt ngã của một thế giới sách nhiễu và thiếu tình người.

Bạn Dê nhất định phải luôn giữ vững hi vọng để tránh bị nghiền nát dưới sự phiền muộn hoặc bị hủy hoại bởi những nỗi hoài nghi. Một cuộc sống quẩn quanh sẽ chẳng thể thỏa mãn hết mọi khát vọng con người.

Ngược lại, những giấc mơ của Nhân Mã cũng hiếm khi nào trở thành hiện thực nếu không dựa trên tính thực dụng của Ma Kết; những mục tiêu cao thượng phải có kết cấu trật tự và tính khả thi mới mong tiếp tục tồn tại trong thế giới này.

Có lẽ mục tiêu trọng yếu ở đây là học cách gìn giữ lòng nhiệt huyết và niềm tin của Nhân Mã vào tương lai đầy hứa hẹn đang chờ đón phía trước, đồng thời nhận ra chúng ta sinh ra là để cống hiến một điều gì đó đáng giá cho xã hội, việc sẽ cần thời gian để thực sự đâm chồi nảy lộc (Nhân Mã ghét những thứ trông rề rà, song Ma Kết lại không tin vào những thành công “ngày một ngày hai” – bởi nó biết rằng một số bước cần thiết dám sẽ bị phớt lờ khi ta muốn nhanh chóng “lên sàn” – từ đó tạo ra một nền móng bấp bênh cho doanh nghiệp của chính mình).

Ta sẽ ổn nếu có thể bình tĩnh trước bất kì tình huống trì trệ bất ngờ nào vượt ngoài tầm kiểm soát của mình (Ma Kết thường phải kinh qua một cuộc đời có diễn tiến siêu chậm chạp).

Tuy nhiên ta cũng cần kiên định với những tham vọng thực tế của mình, và bớt tính nhanh nhảu “đem con bỏ chợ” ngay khi sóng gió vừa nổi lên đi. Hãy học cách luôn kiên trì cùng một nụ cười trên môi và một bài ca trong tim nhé!

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Nhân Mã và Ma Kết

  • Richard Pryor, diễn viên hài: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Ma Kết
  • Judi Dench, nữ diễn viên: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Ma Kết
  • Brad Pitt, nam diễn viên: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Ma Kết
  • Tiger Woods, vận động viên đánh golf chuyên nghiệp: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Mary Tyler Moore, nữ diễn viên: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Henri Matisse, họa sĩ: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Nhân Mã
5/5 - (2 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận