Chiêm Tinh

Cung Ma Kết và Bảo Bình có hợp nhau không? Tình yêu và tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đỉnh cao đời người chắc chắn mang 2 hình bóng của năng lượng Ma Kết và Bảo Bình. Trùm cuối có tinh thần”vô vi”, khả năng bao quát rộng, độ cẩn thận cao này vừa có học thức uyên bác vừa có địa vị xã hội. Vậy mối quan hệ giữa họ như thế nào?

Mối quan hệ

Nhân Mã khuyến khích Ma Kết trở nên hăng hái và vui vẻ hơn, cũng giống như lúc nó đem đến nụ cười toe toét trên mặt Bọ Cạp hết lần này đến lần khác ấy – nếu không thì bạn Bọ Cạp hẳn sẽ mãi mang cái vẻ mặt đằng đằng sát khí hù chết cả thiên hạ.

Ma Kết và Bảo Bình
Cặp đôi Ma Kết và Bảo Bình trong tình yêu, tình bạn ra sao?

Có phần giống Bọ Cạp, Ma Kết trông cũng khó đăm đăm trong lúc gồng mình ráng sức đạt tới những mục tiêu hoạch định sẵn của mình.

Do đó, việc thêm vào chút chất lửa khôi hài của Mộc Tinh sẽ giúp tính cách hai cung Hoàng Đạo “nặng nề” và nghiêm túc này thư giãn và bớt phần phiền muộn.

Tuy nhiên, dù nổi tiếng với tính tình thân thiện song Bảo Bình lại chẳng mảy may động lòng vì những tình cảm thông thường. Nó có thể lạnh lùng và tự chủ chẳng kém gì Ma Kết, dù rằng Người Mang Nước hiếm khi nào phải chịu đựng cảm giác ức chế mà bạn Dê vốn hay căng thẳng và tự kiềm chế thường trải qua.

Đó là bởi khác với Ma Kết, bản chất cảm xúc trong Bảo Bình ít bị chịu kiểm soát gắt gao hơn. Nó là một cung Khí gần như quá mức khách quan trong các mối quan hệ xã hội, thành ra chẳng thể để tình cảm che mờ lí trí khi nhận định về con người và cuộc sống của mình (dĩ nhiên, Dê ta cũng không muốn cảm xúc của mình tuôn trào quá mức làm bóp méo thực tế).

Vì những lí do trên mà cặp đôi này trông sẽ chẳng nồng hậu và trìu mến tí nào. Biểu lộ cảm xúc công khai là chuyện khó xảy ra, chưa kể bản chất của chúng cũng chẳng hề có kiểu ngây thơ trẻ con.

Cả hai cung Ma Kết và Bảo Bình đều có xu hướng muốn đảm đương những dự án tập thể cần thiết để giữ cho xã hội ổn định. Ma Kết, như chúng ta đã biết, sẽ đặt ra những luật lệ mà mọi công dân phải tuân theo.

Những hệ thống quy chuẩn đó là nhằm đem lại sự gắn kết trong xã hội, ngăn ngừa tình trạng mất trật tự trị an trên diện rộng. Tuy nhiên, Bảo Bình biết rằng khi cấu trúc của một xã hội dần gò bó lại, thì nó cũng trở nên bức bí hơn đối với những thành viên trong nền văn hóa đó, đặc biệt là những người đã ý thức được quyền độc lập cá nhân của mình.

Vì thế Người Mang Nước sẽ nổi loạn chống lại những truyền thống quá hạn sử dụng. Nó tìm kiếm những cách thức tương tác cộng đồng tự do hơn cho mọi người.

Dù thế, hai cung Bảo bình và Ma Kết đều có chung ý thức xã hội, thứ sẽ giữ cho chúng luôn luôn chú ý đến tình hình thế giới. Chúng sẽ cảm thấy khổ sở nếu chỉ chăm chăm nghĩ đến bản thân, như thể mình thờ ơ với những gì đang xảy ra ngoài kia.

Tuýp người Ma Kết và Bảo Bình, dù thích thú với sự tiến bộ của số đông, nhưng dường như lại yếu kém ở khoản bày tỏ tình cảm trong những tình huống riêng tư, một-một. Họ có thể rất hòa đồng (Bảo Bình) với một phong thái thực tế (Ma Kết) nhưng vẫn tồn tại một cảm giác xa cách khiến mọi người không dám thân thiết hơn.

Thật ra, cảm xúc của người khác có thể khiến Ma Kết và Bảo Bình thấy khó ở và nhanh chóng tạo dựng một khoảng cách an toàn. Thứ có thể chạm đến xúc cảm của chúng ắt sẽ liên quan đến những chiến dịch vì lợi ích xã hội, nhằm đánh thức quần chúng thoát khỏi tình trạng thỏa mãn nhất thời (đặc biệt là nếu phần Bảo Bình trội hơn).

Cặp đôi này cảm thấy việc tham gia vào các vấn đề quan trọng trong cộng đồng là đặc biệt quyến rũ – nhất là khi chúng được đóng vai trò chủ chốt.

Năng khiếu về mặt khoa học là một điểm chung khác của cặp đôi này, ngụ ý rằng khả năng lí luận của chúng rất sắc bén. Tuýp người Ma Kết và Bảo Bình ít khi nào bị cuốn vào những lĩnh vực huyền bí hay đắm chìm trong một thế giới tưởng tượng.

Chúng có cách tiếp cận dứt khoát hơn khi tìm kiếm sự thật. Dù Bảo Bình có thể sở hữu đầu óc ưa phát minh, nhưng nó thích cảm thấy rằng những kết luận của mình có cơ sở vững chắc, và nó sẵn lòng đem các ý tưởng của mình đi kiểm tra.

Nghe ra cũng rất giống Ma Kết thực tế đấy nhỉ. Tuy nhiên, nếu quá đặt nặng năng lực tư duy trí tuệ thì khả năng lĩnh hội trí tưởng tượng hoặc thấu hiểu những thứ thuộc về thế giới tâm linh có thể bị sụt giảm.

Sự trân trọng với những chân lí sâu sắc hơn của cuộc sống cũng bị bào mòn, có lẽ vì ta đã chối bỏ đi sự tồn tại của phần “tâm hồn” trong người.

Những ai trong chúng ta có năng lượng Ma Kết và Bảo Bình nổi trội trong biểu sinh đồ đều là những nhà hoạt động xã hội bẩm sinh, dù có nhiều khuynh hướng bảo thủ chăng nữa.

Chúng ta sẵn lòng tham gia vào những sự vụ của cộng đồng bằng cách ủng hộ những hội nhóm hoặc tổ chức nào dám dũng cảm bảo vệ những lí tưởng mới mẻ, thách thức tư duy thông thường và lề thói quen thuộc của xã hội.

Ý thức trách nhiệm công dân của chúng ta thường rất mạnh mẽ, và ta nhìn đủ xa, trông đủ rộng để đề xướng những chiến dịch tiến bộ với tính thức thời làm nên thành công.

Phần Ma Kết trong người sẽ thúc đẩy chúng ta gánh lấy vai trò lãnh đạo trong những vấn đề như vậy, nếu không thì cũng phải mang trọng trách to lớn nào đó vì lợi ích của mọi người.

Chúng ta cũng có xu hướng trở thành một mê cung nghịc lí, một người luôn tràn đầy mâu thuẫn. Bạn Dê có thể cổ hủ trong rất nhiều chuyện, trong khi Người Mang Nước lại dễ dàng cắt đứt với các truyền thống dĩ vãng và trải nghiệm những vấn đề thuộc về tương lai – những truyền thống được gìn giữ từ ngàn đời nay vì thế không mấy hấp dẫn đối với Bảo Bình nữa.

Điều quan trọng là ta phải tìm ra những phương tiện để bộc lộ lòng nhân đạo trong mình, qua đó tiến đến kết nối với mọi người và giúp tổ chức những dự án trọng đại có thể đánh thức nhận thức của xã hội ở một cấp độ nào đó.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Ma Kết và Bảo Bình

  • Denzel Washington, nam diễn viên: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Diane Keaton, nữ diễn viên: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Muhammad Ali, vận động viên đấm bốc: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Sarah McLachlan, ca sĩ: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Ma Kết
  • Peter Gabriel, ca sĩ: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Ma Kết
  • Betty Friedan, nhà văn: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Ma Kết
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận