Chiêm Tinh

Cung Bảo Bình và Song Ngư có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bảo Bình và Song Ngư là 2 cung cuối của vòng hoàng đạo, đây cũng là nơi tạo ra khả năng nhìn thấu tất cả nhân loại, rất đa chiều h khách quan và có sự thấu cảm xuyên suốt. Chúng ta nhìn thấy mẫu người có 2 năng lượng này ở những người đắc đạo tu hành và có lòng từ bi. 

Mối quan hệ

Tuýp người Ma Kết với Bảo Bình rất quan tâm đến việc định hướng tiến bộ cho xã hội, song đôi lúc họ quá cẩn trọng khi ban hành những cải cách cần thiết.

Ma Kết không tin tưởng vào những thay đổi “một sớm một chiều” hòng cố gắng cách mạng nền văn hóa, trong khi Bảo Bình lại cảm thấy vướng víu khi bị buộc phải hợp tác với kiểu quan liêu khiến mọi chuyện diễn ra với tốc độ chậm như sên.

Bảo Bình và Song Ngư
Cặp đôi Bảo Bình và Song Ngư trong tình yêu và tình bạn ra sao?

Người Mang Nước đặc biệt khinh bỉ những kẻ thống trị nào bám dính lấy chiếc ghế quyền lực của mình, trong khi sống chết phản đối những tiến bộ xã hội thực sự.

Tuy nhiên, Ma Kết sẽ không đùa giỡn với chủ nghĩa “vô chính phủ” bằng cách ban hành ra loại chính sách dễ dãi và “sao cũng được” đâu – nhất là khi nó đang chịu trách nhiệm quản lí quần chúng nhân dân với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn (Ma Kết mang nét gia trưởng đậm đặc, có thể chuyển hóa thành sự độc tài). Do vậy, hai cung này sẽ phải vật lộn với những căng thẳng cơ bản chính vì xung đột về quyền lợi trên.

Trong khi đó, cặp đôi Bảo Bình và Song Ngư sẽ củng cố thêm đức tính nhân văn và vị tha trong mỗi cung. Song Ngư cực kì bận tâm đến những thân phận mà xã hội có xu hướng bỏ mặc hay bạc đãi. Dẫu con người có được phân loại theo địa vị xã hội ra sao thì bạn Cá vẫn nhận thấy rằng tất thảy các sinh linh đều được gắn kết về mặt tâm hồn và cùng hoạt động như một khối thống nhất về nhận thức.

Bảo Bình thì không nghĩ xa đến mức đó, nhưng nó thật sự tin rằng việc tôn trọng sự đa dạng của con người sẽ cổ vũ cho sự thống nhất toàn xã hội. Cũng giống như Nhân Mã, Bảo Bình quan niệm phải có đủ mọi kiểu người thì thế giới này mới thú vị.

Dù vậy, Song Ngư biết rằng còn có những chân lí căn cơ về cuộc sống, thứ có thể vượt ra khỏi tầm bất kì thành tựu nào mà một xã hội lí tưởng có thể tạo nên.

Để trưởng thành xa hơn, trong vô thức Bảo Bình sẽ bị thu hút bởi khả năng cảm nhận rõ ràng mọi thứ trên phương diện cảm xúc của Song Ngư (phương diện mà thường ta chẳng thể trông đợi vào sự hữu dụng của các “thiên tài”).

Bạn Cá có thể phát triển rất sớm khả năng dò ra những điểm còn ẩn giấu trong một tình huống, thậm chí là trên quy mô lớn. Điều này sẽ khiến các linh cảm của Song Ngư mang chút màu sắc tiên tri, vượt trên cả những tư duy chớp nháy của Bảo Bình.

Ngoài ra, đối với Song Ngư, tính nhẫn nại của Bảo Bình là chưa đủ nếu nó không đồng thời khơi gợi cả lòng đồng cảm.

Dĩ nhiên, Song Ngư đôi khi cũng có thể hưởng lợi từ khả năng tách biệt tình cảm của Bảo Bình trong lúc quan sát cục diện bất kì tình huống nào.

Đôi khi, cảm xúc của Song Ngư quá choáng ngợ pđến độ làm tê liệt đầu óc, nhất là khi những nỗi sợ vô lí xâm chiếm nó. Bảo Bình vô tư lúc này sẽ cung cấp một phần lí trí cần thiết, dù cho một vài người sẽ thấy cái kiểu lô-gic của có có phần khác thường.

Tuýp người Bảo Bình và Song Ngư có thể trông giống kiểu “thánh sống” từ bi hỉ xả quá mức dưới con mắt những ai có thái độ quyết liệt hơn, những người muốn tất cả các thành viên trong xã hội đều phải tuân theo những quy tắc hành xử nhất định (Có lẽ những ai mang đậm nét Ma Kết với Bảo Bình sẽ cảm thấy giằng xé khi đọc mấy dòng trên, vì phần Ma Kết trong họ luôn tin tưởng vào việc ủng hộ các chuẩn mực xã hội; nó muốn mọi công dân phải sống tốt hơn và cống hiến cho Chế độ).

Những bạn Bảo Bình và Song Ngư dường như sở hữu một lượng vô cùng lớn lòng cảm thông và thấu hiểu trước các tình thế khó khăn con người hay gặp phải (có khi chúng ta sắp đạt đến ngưỡng thánh nhân rồi đấy, dù chúng ta vẫn chưa hiểu rõ sức mạnh thần diệu ấy của mình).

Ham muốn làm việc thiện cho xã hội song lại chẳng cần bất cứ ánh hào quang nào dường như là một đặc tính khá rõ rệt của hai cung Hoàng Đạo nhân ái này. Chúng là những phần tử bất thường của xã hội, khi thẳng thắn khước từ những giá trị về vinh hoa và phú quý đang hiện hữu.

Bảo Bình không chú trọng vào mặt tâm linh nhiều như Song Ngư, nhưng nó sẽ đấu tranh cho sự tự do của con người, thứ rốt cuộc sẽ có thể kết nối ta với thực trạng tâm hồn mình (dù việc chạm đến những kho báu ẩn giấu của Song Ngư sẽ gặp lắm khó khăn nếu ta đang sống trong một xã hội luôn phủ nhận tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng đời sống nội tâm).

Bảo Bình giúp chúng ta rũ bỏ đi áp lực phải tuân thủ lề lối, nhờ đó ta sẽ có tinh thần khỏe khoắn hơn để khám phá bản chất thật sự sâu thẳm trong lòng, và theo cách rất riêng của mình.

Những ai trong chúng ta có năng lượng Bảo Bình và Song Ngư nổi trội trong biểu đồ sinh có lẽ không mấy dễ hiểu trong mắt người khác, vì dường như ta luôn hoạt động trên một bước sóng khác hẳn với hầu hết mọi người.

Tựa hồ như ta không hoàn toàn thuộc về Trái Đất này vậy. Có vẻ như ta cũng phớt lờ những luật lệ và quy định do xã hội định ra và ưa tự thiết kế nên nguyên tắc sống thật sáng tạo cho riêng mình (nhưng xem chừng cũng chẳng phải là “nguyên tắc” gì cho cam, vì tính nhất quán dường như không phải là một đặc điểm nổi trội của ta).

Ta sẽ cần những kích thích khác thường trong cuộc sống để giữ mình luôn bận rộn; bằng không ta sẽ lánh xa khỏi đa số những sự vụ thường ngày dường như quá trần tục để màng đến. Ta thà đi đến những nơi mà cảm hứng và trực giác đang dẫn lối.

Khả năng đồng cảm với những con người tuyệt vọng sẽ thúc đẩy chúng ta tham gia vào những chiến dịch từ thiện vốn có thể không mấy phổ biến.

Những mối bận tâm đến môi trường và cộng đồng của chúng ta có thể có vẻ quá “xa vời” đối với người khác (hãy nghĩ đến những Bảo Bình và Song Ngư đã đi tiên phong trong việc điên cuồng thuyết phục các quốc gia giải quyết vấn đề đáng e ngại về tầng ô-zôn – rất nhiều người trong số họ hẳn đã bị cho là đồ khùng).

Những người mang kết hợp này trông cứ như những nhà tiên tri “gào thét trong vô vọng” khi cố gắng kêu gọi thế giới thờ ơ và lãnh đạm kia hãy giác ngộ đi  – để rồi cuối cùng bị gắn mác “lập dị” hay “phần tử ngoại lai gây hoang mang”.

Đây là một kết hợp nhiều đau khổ nếu chúng ta đang sống trong những xã hội công nghiệp hóa nặng nề, không biết tôn trọng Mẹ Thiên Nhiên cũng như toàn thể tinh cầu này.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bảo Bình và Song Ngư

  • Paul Newman, nam diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Song Ngư
  • Toni Morrison, nhà văn: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Song Ngư
  • Garth Brooks, ca sĩ: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Song Ngư
  • Glenn Close, nữ diễn viên: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Hoàng tử Edward, Hoàng gia Anh: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Joanne Woodward, nữ diễn viên: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Bảo Bình

5/5 - (2 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận