Chiêm Tinh

Cung Bọ Cạp và Nhân Mã có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn như thế nào?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tiếp tục chúng ta lại đi đến tìm hiểu 2 cung có sự trái ngược nhau hoàn toàn đó là cung Bọ Cạp và Nhân Mã. Một người thâm trầm còn một người rất náo nhiệt.

Mối quan hệ

Thật mâu thuẫn khi Bọ Cạp thường tỏ ra cực kì bí ẩn và chẳng mấy sẵn lòng bộc lộ về bản thân, songlại có một nhu cầu ghê gớm muốn thăm dò đến tận cùng nhằm bóc trần sự thật ẩn sau vẻ bề ngoài của bất cứ thứ gì.

Bọ Cạp và Nhân Mã
Cặp đôi Bọ Cạp và Nhân Mã trong tình yêu và tình bạn ntn?

Đến một lúc nào đó, Bọ Cạp sẽ cảm thấy nhất quyết phải phơi bày ra tất thảy những gì bấy lâu nay vẫn luôn bị giấu kín, thậm chí là về chính mình. Bí mật sẽ nhường bước cho sự khai sáng.

Chủ đề “vạch trần” và “hé lộ sự thật” này lại cũng liên quan rất mật thiết đến Nhân Mã, vì đây là cung có tầm nhìn bao quát về cách mà Chân lí vận hành trên phương diện toàn cầu.

Sau khi trải qua một quá trình lột xác, Bọ Cạp ngộ ra rằng muốn tâm hồn được đổi mới thì ta cần chấp nhận triết lí sống của Cung Thủ trong việc cởi mở và bộc trực thể hiện bản thân.

Cung Nước này bắt đầu nhận ra giá trị và lợi ích của việc bớt bí ẩn và quanh co với người khác. Nó học được cách tin tưởng.

Còn Nhân Mã, nó sẽ rút được nhiều điều từ những nhận thức thấu đáo về “sự tồn tại” mà Bọ Cạp đã phát triển thông qua cuộc điều tra miệt mài về cuộc sống của nó. Cung Thủ sử dụng sự uyên thâm ấy để tự thuyết phục bản thân rằng: Nếu cuộc đời có những nốt trầm thì ắt hẳn cũng có những nốt thăng.

Bọ Cạp không ngớt dõi theo những phần khó tiếp cận trong tâm hồn con người, trong khi Nhân Mã lại ao ước được mạo hiểm trải nghiệm sự kì vĩ của cuộc sống, thậm chí là ở những địa hạt cao cả vượt trên tầm với của con người – nói cách khác là thứ thực tại phổ quát, hoặc Tâm ý của Thượng đế đang bao trùm cuộc sống.

Bọ Cạp sẽ sớm nhận ra rằng việc tiến dần đến nhận thức của Nhân Mã cũng tựa như được giải thoát khỏi chốn ngục tù tối tăm và tung mình vào một thế giới rộng lớn, khai sáng và tràn ngập ánh hào quang ấm áp xua tan bóng đêm.

Điểm chung của hai cung Hoàng Đạo Bọ Cạp và Nhân Mã chính là lòng nhiệt huyết cháy bỏng dành cho những lí tưởng mà chúng đặt lòng tin vào, và kết quả là một ý thức về niềm tin rất mãnh liệt.

Song ý thức vững chãi như kiềng ba chân ấy, nếu không được cân bằng bởi óc thường thức hay sự khách quan sẽ có thể thể dẫn đến tính cuồng tín. Bọ Cạp sẽ cung cấp nguồn nhiên liệu vô tận cho ngọn lửa lí tưởng hóa của Nhân Mã.

Quan điểm đơn thuần giờ đây chuyển thành đức tin vĩnh viễn, thứ sẽ không chịu tác động bởi lí luận hay ý kiến của bất cứ ai – mọi người tuyệt đối không được phép nghi ngờ hay phản đối chúng.

Hiển nhiên, khi năng lượng kết hợp của hai cung này không được quản lí đúng cách, thì tính ương bướng (của Bọ Cạp Kiên Định) ở một mức độ nào đó sẽ khiến Nhân Mã trở nên độc đoán với những lí thuyết và càng cứng đầu với những khái niệm của nó hơn bình thường.

Một thái độ võ đoán không mấy tốt đẹp và dường như không có điểm dừng sẽ đẩy người khác vào thế phòng thủ. Tuýp người Bọ Cạp và Nhân Mã thường có chút máu thập tự chinh đồng thời phảng phất nét chiến binh trong người. Họ cần cẩn thận, tránh hung hăng áp đặt hệ tư tưởng của mình lên người khác.

Thứ Nhân Mã có thể đem lại cho Bọ Cạp chính là sự ngây thơ vốn rất cần thiết (một phẩm chất mà tất cả các cung Lửa đều sở hữu, giúp chúng tin rằng cuộc đời sẽ là một trải nghiệm tích cực và không có gì phải sợ hãi).

Bọ Cạp vì quá để tâm đến cách mà số phận (và luật nhân quả) âm thầm vận hành, nên chẳng dám tiếp cận cuộc sống trong tâm thế hồn nhiên như vậy. Cung Nước này luôn luôn cảnh giác, trong khi Nhân Mã –  một đứa tự thấy mình chẳng có gì để che giấu – lại luôn sẵn sàng chào đón những thứ mới mẻ vào cuộc sống của mình.

Có lẽ ở một xó nào đó trong trí não của Cung Thủ, tồn tại một ý thức rằng nếu vạn nhất nó phải đối đầu với một tình huống nguy hiểm đến tính mạng thì nó vẫn đủ sức triệu hồi những sức mạnh cần thiết để chiến đấu và sống sót.

Trong đó bao gồm cả sức mạnh ý chí của Bọ Cạp cho phép Nhân Mã tự tin tán thành triết lí “quyết chí ắt làm nên” của nó.

Hãy chú ý đến kí hiệu của hai cung Nhân Mã và Bọ Cạp, và thật thú vị khi cả Bọ Cạp lẫn Nhân Mã đều chia sẻ một họa tiết chung: cái đuôi đáng gờm của Bọ Cạp, vốn có thể chích con mồi của mình một cú thật đau, dường như đã chuyển hóa thành một mũi tên cảm hứng giúp hướng tâm trí say mê của Cung Thủ lên trời cao.

Biểu tượng mũi tên ấy ám chỉ một hướng đi tuyệt đối, nhắm đến một cái đích cụ thể. Các bạn tuýp Bọ Cạp và Nhân Mã cần phải có một mục tiêu to lớn để dốc toàn lực vào, hòng tránh việc tiêu tốn năng lượng để phá hoại hoặc phí hoài. Hãy tập trung vào thứ gì bản thân cảm thấy say mê.

Bọ Cạp sẽ cung cấp nguồn động lực và tính nhẫn nại cần thiết để thành công dù cơ hội là rất nhỏ, trong khi Nhân Mã luôn giữ vững tầm nhìn và lòng lạc quan của mình, ngay cả trong những thời điểm nghiệt ngã nhất.

Tình trạng mất định hướng khi ta giới hạn những tiềm năng của cả hai cung có thể dẫn đến khá nhiều rắc rối và cảm giác bất mãn to lớn trong lòng.

Những ai trong chúng ta có biểu đồ sinh đậm chất Bọ Cạp và Nhân Mã đã được sinh ra với đầy rẫy lòng can đảm và sự sốt sắng trong việc gan dạ khám phá thế giới.

Hành trình tìm kiếm thứ có ý nghĩa vĩ đại với riêng mình, đồng thời tạo ảnh hưởng rộng rãi đến xã hội có thể thúc đẩy ta biết cân bằng giữa việc tích lũy tri thức và sự sáng suốt cùng với sức mạnh trần tục lẫn tâm linh.

Khao khát thầm kín của ta là phải biết được tất tần tật mọi thứ trên đời, mà đấy chẳng hề là chuyện dễ dàng gì. Một khi đã tin, thì ta sẽ tin đến mức tuyệt đối.

Rõ ràng tổ hợp này có thể gây ra chủ nghĩa cực đoan, đặc biệt là nếu ta ưu ái phần Bọ Cạp trong mình hơn (cùng với tính bứt rứt muốn kiểm soát của nó). Dĩ nhiên, Nhân Mã sẽ thêm một chút quyến rũ vào cái cung cách vốn khó gần của Bọ Cạp.

Tính tò mò của ta rất mãnh liệt, vì ta không ngớt thắc mắc về cách cuộc đời vận hành trên mọi phương diện (đặc biệt là những phương diện thật-khó-để-thăm-dò). Ta có định hướng riêng giúp vượt lên trên những mối quan hệ một-một đơn thuần.

Bọ Cạp nhận ra rằng tập trung tiêu diệt những mặt tối của xã hội sẽ cung cấp sự cân bằng cảm xúc mà nó cần; nếu không, nỗi ám ảnh về những ham muốn ích kỉ trong lòng có thể đẩy nó vào địa ngục.

Nhân Mã, cung cuối cùng của nguyên tố Lửa, lại hướng chúng ta đến một khởi đầu mới cần đến sự tham gia hăng hái và duy tâm trong các hoạt động vì tập thể.

Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường sự hiểu biết sâu sắc về bản thân, ta sẽ cần nhiều hơn lòng nhẫn nại với mọi người trong thế giới quanh mình.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bọ Cạp và Nhân Mã

  • Carl Saga, nhà thiên văn học: Mặt trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Nhân Mã
  • k.d. lang, ca sĩ: Mặt trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Billy Graham, nhà truyền đạo: Mặt trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Nhân Mã
  • Bette Midler, ca sĩ – nữ diễn viên: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Steven Spielberg, đạo diễn: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Lesley Stahl, nhà báo: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Bọ Cạp
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận