Chiêm Tinh

Cung Song Ngư và Bạch Dương có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cặp đôi Song Ngư và Bạch Dương hoàn toàn trái ngược nhau về nhiều thứ rất dễ nhận ra. Cho nên khi xét trong một mối quan hệ chúng ta rất muốn biết họ sẽ bổ trợ gì cho nhau hay dễ xung đột như thế nào phải không? Cùng tìm hiểu nhé:

Mối quan hệ

Thoạt nhìn thì Song Ngư dường như chẳng có mấy điểm tương đồng với Bạch Dương. Bạn Cá là đứa ít tư lợi cá nhân nhất vòng Hoàng Đạo, trong khi Bạch Dương thì chẳng bao giờ muốn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để cảm nhận được cảnh đời của họ – một việc mà Song Ngư đồng cảm vốn chẳng gặp mấy khó khăn khi thực hiện.

Song Ngư và Bạch Dương
Tình yêu và tình bạn của cặp đôi Song Ngư và Bạch Dương ra sao?

Bạn Cừu không đánh vần nổi nửa chữ “vị tha”, còn Song Ngư lại coi khinh lối sống “ưu tiên mình trước”. Dẫu thế, Song Ngư sẽ học được cách lắng nghe và tin tưởng tiếng gọi trái tim mình, thay vì bị những tác nhân từ bên ngoài xoay như chong chóng, giằng xé cảm xúc của nó theo đủ mọi hướng khác nhau (để phát triển tối đa sức mạnh của mình, Song Ngư cần phải cảm thấy nhất quán từ trong ra ngoài).

Bạch Dương thì lại là một cung chỉ nghe theo chính mình, đồng thời chặn đứng tất cả những “tiếng ồn” không mong muốn từ môi trường xung quanh, đặc biệt là những chỉ trích than phiền.

Khi được điều phối khéo léo, bộ đôi này có thể làm ngơ các yếu tố gây phân tâm xung quanh, thứ khiến ta xao nhãng khỏi nhận thức chủ quan của mình về bản thân. Dẫu Bạch Dương chẳng hề chiêm nghiệm sâu xa gì về cuộc sống, nhưng nó hiểu rất sâu sắc mình muốn gì mỗi khi nó tự do hành động theo bản năng.

Những thôi thúc trong người bạn Cừu nhanh chóng khơi mào cho những hành động tự phát. Song Ngư hay-do-dự lại thường khá chậm chạp trong việc dốc nguồn năng lượng trong người ra thế giới bên ngoài và chuyển thành hành động quyết đoán dựa trên những khao khát của bản thân.

Vấn đề nằm ở chỗ đôi khi sự chủ động đó là cách duy nhất để những “phép màu” của Song Ngư được hiện thực hóa. Vũ Trụ không có khả năng, và sẽ không làm hết mọi việc thay chúng ta, bất chấp Song Ngư có thành tâm cầu nguyện hay suy ngẫm đến đâu chăng nữa.

Trong mối quan hệ kết hợp giữa Song Ngư và Bạch Dương, Song Ngư cần biến những tài năng thiên phú thành hiện thực hiệu quả hơn bằng cách vận dụng đến những nỗ lực thể chất, được hỗ trợ bởi một chút can đảm và táo bạo.

Cung Nước này có thể học được rất nhiều từ việc quan sát cách Bạch Dương phát ra sự hăng hái và nguồn sinh khí cần thiết để khởi xướng những điều mới mẻ trong thế giới.

Bạn Cừu không bao giờ xin phép trước khi thực hiện bất cứ thứ gì mà nó thấy thú vị – nó chỉ đơn giản đánh liều một phen với hy vọng và niềm tin rằng mình sẽ thành công.

Mỉa mai thay, Song Ngư lại luôn tràn ngập niềm tin và hy vọng, ngoại trừ những lúc phải thực sự xoay sở với thế giới vật chất, nơi mà nó thường xuyên cảm thấy yếu kém và bối rối vì thói tự hoài nghi.

Dù đôi khi chỉ cần chiêm nghiệm về những khái niệm trừu tượng và vô hình cũng đủ khiến nó thỏa mãn, nhưng Song Ngư cần phải tìm ra cách cụ thể hóa năng lượng của mình thành một thứ hữu hình, theo những cách thức đầy cảm hứng và giàu trí tưởng tượng.

Song Ngư cũng học được từ Bạch Dương rằng ngay cả những giấc mơ đẹp đẽ và vị tha nhất cũng chỉ được thực hiện mĩ mãn nếu trước tiên ta chịu kích hoạt ý chí và lòng quyết tâm của mình.

Cả hai cung Song Ngư và Bạch Dương sẽ sống tốt nhất khi chúng làm theo nguyên tắc “Thành thật với chính mình”. Bằng không chúng chỉ sẽ tồn tại èo uột dưới sự dắt mũi và áp chế từ người khác. Bạch Dương và Song Ngư thường xuyên cần ở riêng một mình, tránh tương tác xã hội để sạc lại năng lượng.

Bạch Dương bốc lửa – tuy không phải là một cung thực sự quý trọng những khoảng thời gian dài cô độc – tìm được sức mạnh và lòng tự tin tối đá khi nó hành xử độc lập; nó cần được tự do làm những gì mình muốn mà không bị người ngoài nhúng mũi vào.

Vì thế, phong cách “đơn thương độc mã” đến với bạn Cừu một cách rất tự nhiên. Trong khi đó, để thanh lọc tâm hồn mình, Song Ngư buộc phải “bế quan tỏa cảng” định kì.

Sự tĩnh tâm rất quan trọng đối với cả ba cung Nước, nhưng Song Ngư – vốn hay tự mang lấy nhiều gánh nặng của cõi đời – là cung cần cảm giác thảnh thơi định kì trong tâm hồn hơn cả, và điều này đồng nghĩa với việc khóa kín cánh của tương tác với bên ngoài và hướng vào nội tâm để tìm chút an lành.

Vì thế, bộ đôi này ủng hộ cách sống tách biệt khỏi đám đông. Kiểu cá tính “con sói cô độc” rất rõ rệt, dù rằng người ngoài có thể không nhận ra. Tuýp người Song Ngư và Bạch Dương không cảm thấy thoải mái với ống lễ nghi xã hội mà người đời kì vọng;

họ có xu hướng thoái lui khỏi những tình huống yêu cầu sự quảng giao (mặc dù Song Ngư đôi khi có thể hi sinh nhu cầu của mình để trở thành con tắc kè hoa nhằm hòa mình vào mọi môi trường xã hội, một điều mà Bạch Dương thiếu-tinh-thần-hợp-tác khó lòng làm được).

Điều quan trọng là cần đảm bảo sự cô độc không chuyển thành cô đơn (bạn Cá rất dễ tổn thương trước cảm giác bị xã hội khước từ, rồi quằn quại với ám ảnh bị cô lập khi không thể hòa nhập với mọi người; còn Bạch Dương thì không đến nỗi).

Những ai trong chúng ta có năng lượng Song Ngư và Bạch Dương nổi trội trong biểu đồ sinh dường như là cả một trời mâu thuẫn. Một mặt, ta có vẻ thật ngang ngạnh, tự tin và tràn đầy năng lượng sôi nổi (Bạch Dương). Trong mắt người đời, ta là kẻ luôn sẵn sàng xử trí những thách thức trước mắt với thái độ quả quyết đầy mình.

Tuy nhiên phần Song Ngư trong chúng ta lại chứa chấp những nỗi sợ vô lí, thứ thậm chí khiến ta đánh giá thấp sức mạnh của mình. Ta có xu hướng trốn chạy khỏi những tình huống quá sức chịu đựng cho cảm xúc của mình, chỉ vì sự nhạy cảm ghê gớm của ta trước mọi xung đột.

Sự thoái lui trở thành phương thức tự vệ của chúng ta, từ đó ta chặn đứng tất cả những tác nhân bên ngoài và ưu tiên cho một cảm giác tự chìm đắm vào bản thân đôi khi khá độc hại.

Thật ra, bởi vì Song Ngư rất dễ thích nghi, nên phần Bạch Dương trong chúng ta – dẫu có chút ngây thơ – sẽ kích thích ta biết nắm lấy cơ hội trong cuộc sống bằng cách thử đi theo những con đường mới mẻ đầy sáng tạo (với Song Ngư, ta còn có thể cảm thấy như được dẫn dắt bởi những thế lực che chở vô hình).

Tuy nhiên, sẽ có những lúc tính thụ động kì quái trong người chiếm thế thượng phong, và ta sẽ thất bại trong việc nắm bắt những cơ hội có thể mở ra hướng đi mới mẻ cho mình. Ta tốt nhất không nên suy đi tính lại quá nhiều, mà thay vào đó là hành động ngay khi cảm hứng đến – và chắc chắn cảm hứng sẽ đến thôi!

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Song Ngư và Bạch Dương

  • Jean Harlow, nữ diễn viên: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Bạch Dương
  • James Taylor, nhạc sĩ: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Lynn Redgrave, nữ diễn viên: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Hugh Hefner, chủ báo: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Song Ngư
  • Victoria Addams, ca sĩ: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Song Ngư
  • Kareem Abdul-Jabbar, vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Song Ngư
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận