Chiêm Tinh

Cung Mọc Thiên Bình là gì? Nhận dạng và giải thích khi đi với 12 cung mặt trời

Pinterest LinkedIn Tumblr

Những người có cung mọc Thiên Bình (Libra Ascendant hay Libra Rising) luôn đi tìm sự cân bằng và hài hòa nhất có thể trong cuộc sống. Họ không thích một môi trường hỗn loạn, bất định vì không thể tiếp tục một cuộc sống có nhiều tranh cãi hoặc không có trật tự.

Cách cư xử lịch sự, thân thiện và tốt bụng là điểm mạnh trong việc kết bạn quảng giao của họ. Thường hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, và chi nhiều tiền cho những thứ sang trọng, đẹp đẽ. Vậy trước hết chúng ta cần định nghĩa và hiểu cung mọc là gì?

Đọc thêm: Cung Mọc là gì?

Điểm nhấn quan trọng:

 • Điểm mạnh: Chu đáo, kiên trì và hòa nhã;
 • Điểm yếu: Lưỡng lự, thảo mai và thiếu định hướng;
 • Đối tác hoàn hảo: Một người có tham vọng và nhanh chóng chấp nhận thử thách;
 • Bài học: Cởi mở hơn với tất cả các loại trải nghiệm.

Cách tính cá nhân

Giống với Mặt trời Thiên Bình, cung mọc Thiên Bình được sao Kim quản chiếu, mang tới sự duyên dáng, thanh lịch và là khả năng ngoại giao bản năng. Tuy nhiên, mang tâm hồn cao thượng và lòng dạ tốt bụng, biết trân trọng giá trị thì họ cũng có phần bị lỗi nhẹ.

cung mọc thiên bìnhChính là sự thiếu quyết đoán trong cách thể hiện ra bên ngoài, cho nên phần lý trí trong cung Mặt Trời phải mạnh mẽ để khi gắn kết với mọc Thiên Bình thì cá nhân đó mới có thêm được tính quyết đoán và vững vàng trong quyết định.

Thiên Bình luôn tìm cách cân đối mọi thứ nên thường tỏ ra yếu ớt trước xung đột nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra sự dẻo dai trong cách giải quyết của họ.

Luôn hướng tới các vấn đề bình đẳng và công bằng, họ hay suy nghĩ cẩn thận về trong việc lựa chọn dẫn tới tình trạng lâu quyết định, cho nên việc lên kế hoạch và đánh giá chính xác một tình huống trước khi đưa ra ý kiến thực sự rất khó khăn.

Khi bị phản đối, cung mọc Thiên bình sẽ đầy suy tư và bắt đầu do dự, thiếu quyết đoán. Thường thích để người khác quyết định thay vì mình.

Đều muốn mối quan hệ thì thúc có được niềm vui và sự hài hòa. Khi kỳ vọng không như mong muốn, AC Thiên Bình bắt đầu chỉ trích và yêu cầu đối tác điều chỉnh để đáp ứng được họ.

Đối diện AC Libra thì là DC Bạch Dương, phần thiếu hụt cũng như là nơi tìm kiếm nửa còn lại mang tới cho mọc Thiên Bình tính quyết đoán và ích kỷ hơn. Tìm kiếm được nửa kia cũng như tìm một mối quan hệ hài hòa.

Bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào cũng là sự cho đi và nhận lại công bằng, có thể có chút cạnh tranh lành mạnh nhằm tăng hương vị cũng như cho các đối tác phát huy tối đa tiềm năng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là cách tương tác lãng mạn thông qua cử chỉ và lời nói.

Luôn tốt bụng và ghét bị làm phiền và chỉ thể hiện ra tiêu cực đối với những ai làm cung mọc thiên bình tổn thương. Lúc này những tính xấu tính rất có thể là lời nhận xét tàn nhẫn.

Nghề nghiệp lý tưởng là chính trị gia, nhà ngoại giao hay làm quan hệ công chúng vì đơn giản là họ thích tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa người với người. Tuy nhiên, trong khi đang rất hòa đồng và cởi mở, thì họ cũng nhanh chóng biến đổi biểu hiện nếu tình huống lên “high” quá bằng cách che giấu dưới sự thanh lịch và vẻ hòa nhã.

Luôn biết cách tương tác để làm mọi người cảm thấy dễ chịu, nâng tầm giá trị của mọi thứ xung quanh.

Vẻ ngoài, hình dáng của cung mọc Thiên Bình

Chịu ảnh hưởng từ sao Kim cho nên mọc Thiên Bình trông sẽ rất hấp dẫn và duyên dáng với khuôn mặt và cơ thể cân đối.

Có thể tăng cân nặng một chút ở tuổi ngũ tuần, nhưng nhìn chung vẫn toát ra vẻ thanh lịch và ngay thẳng. Còn đương nhiên lúc trẻ sẽ thon gọn giống như phụ nữ việt Nam nói chung vậy. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi hàng một thời có Rising Libra

cung mọc thiên bình
Britney Spears có AC Thiên Bình. cô từng là biểu tượng thời trang toàn thế giới 1 thời

Tìm hiểu thêm:

Dấu hiệu tính cách làm Britney Spears bị kiểm soát, kìm kẹp bởi cha ruột suốt 13 năm?

Nếu có tăng cân thì cung AC Thiên Bình sẽ có những đường cong gợi cảm, đủ 3 vòng trên cơ thể. Nhìn chung đây là một dấu hiệu của cái đẹp.

Làn da cũng mang đến sự đáng kinh ngạc, có một màu sắc mà người khác không thể nhìn thấy được. Khi cười sẽ lộ ra hàm răng trắng bóng như ngọc trai.

Vì Thiên Bình là nguyên tố Khí nên cách di chuyển, đi bộ hay nhảy nhót cũng rất hấp dẫn như kiểu lướt trên mắt đất vậy, rất nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Thiên bình tượng trưng cho các bộ phận trong cơ thể là thận, sau và da. Sao Kim có ảnh hưởng đến tuyến ức và buồng trứng. Do đó, cung mọc Thiên Bình nên cẩn thận hơn với sức khỏe ở tất cả các cơ quan này.

Cung Mọc Thiên Bình Nam

Đàn ông cung mọc Thiên Bình thường thường không thoải mái với việc độc thân và dễ bị lừa dối khi nửa kia có tác động mạnh mẽ, vì đối diện là DC Bạch Dương. Cho nên phải cần thời gian bình tâm lại mới biết được những điều đó chỉ lấp lánh trong thời gian ngăn ban đầu chứ chưa chắc có thật. 

Tường tiếp cận các mối quan hệ một cách lãng mạn, hào hoa. Khi tìm thấy người phụ nữ cảm thấy có thể cùng xây dựng mối quan hệ thì chắc chắn sẽ tận tâm và trung thành với cô ấy và đòi hỏi đó cũng ngược lại.

Cung Mọc Thiên Bình Nữ

Phụ nữ có cung Thiên Bình thường rất thông minh, lạnh lợi và cực kỳ quyến rũ. Cũng không thích độc thân, nhưng điểm khác so với phái nam là họ không dễ bị thu hút bởi vẻ đẹp mà cần bị thuyết phục bởi sự thông minh, khả năng tương tác tốt đẹp và tinh tế.

Họ tạo ra ấn tượng như những người khốn khổ gặp nạn trong một phút và kiểm soát hoàn toàn vào phút tiếp theo. Họ thường tỏ ra để đối tác của mình phụ trách, khiến anh ấy tin rằng họ đồng ý với ý tưởng của anh ấy, trong khi họ thực sự làm mọi việc theo cách riêng của họ.

Họ đặt giá trị cao về sự hài hòa và cân bằng. Khi nói đến tình dục, họ thích người yêu của mình cống hiến và lãng mạn; khi đối tác của họ khiến họ cảm thấy được trân trọng, họ sẽ mong muốn được đáp lại.

AC Thiên Bình khi kết hợp với 12 cung Mặt Trời

Bây giờ, Thần Cupid sẽ kết hợp cung mọc Thiên Bình khi đi với 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra những điểm điểm nổi bật như thế nào nhé

Mặt trời Bạch Dương kết hợp cung mọc Thiên Bình 

Bạn đầy sự khiêu khích theo hướng nhạy cảm và lãng mạn. Hướng tới rất sớm và đôi khi vội vàng để tìm kiếm một người bạn đời lãng mạn xinh đẹp, cho nên dẫn đến một cuộc hôn nhân vội vàng, chưa suy xét kỹ. 

cung mọc thiên bìnhNgười ngoài nhìn vào bạn với một hình ảnh hào sảng, năng động.

Mặt trời Kim Ngưu đi với AC Thiên Bình

Ảnh hưởng kép đến từ sao Kim khiến bạn rất rất nhạy cảm, luôn tìm kiếm sự lâu dài và bền đẹp. Thích một một quan hệ lãng mạn, phải trọn vẹn và bền chặt với nhiều đam mê giàu tính cảm hứng cuộc sống.

cung mọc thiên bìnhTình yêu và tình dục nâng tầm sự tự tin nhưng đừng để đi xa với những bí mật, dan díu hay rơi vào tính huống của sức quyến rũ lạ lùng đối với bạn.

Mặt trời Song Tử kết hợp AC Libra

geminiSự kết hợp này mang tới sự hoàn hảo khi vẻ đẹp quyến rũ kết hợp trí tuệ sáng suốt, độ tinh quái lém lỉnh khiến mọi người phải kinh ngạc. Điều tiết cảm xúc thông qua ngôn ngữ, lời nói và cử chỉ đến những người xung quanh là điểm mạnh. 

Mặt trời Cự Giải và cung mọc Thiên Bình

cancerBạn chân thật, tốt bụng, thân thiện và nhạy cảm. Điểm tựa chính là ngôi nhà đẹp đẽ, thân thuộc và bạn thích dành thời gian ở đó để giải trí với những người thân yêu. Đương nhiên nội thất bên trong hay bên ngoài đều được trang trí rất đẹp.

Mặt Trời Sư Tử kết hợp mọc Thiên Bình

leoBạn có tố chất nghệ thuật sẵn có kết hợp tình yêu cái đẹp, sự hài hòa trong mọi thứ. Tính tình nồng nhiệt, thích giao lưu với người khác và gặp gỡ bạn mới cho nên dễ dàng kết bạn, vẻ ngoài toát lên sự quý phái, vương giả, thân thiện tự nhiên.

Mặt trời Xử Nữ và AC Thiên Bình

cung mọc thiên bìnhKhả năng đánh giá giá trị mục tiêu nhanh chóng cho nên điểm mạnh tạo ra làm việc và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Hướng tới cuộc sống lãng mạn, cân bằng nhưng không dễ dàng cởi mở và thậm chí có thể giới hạn bản thân vì sự khiêm nhường cùng nhường nhịn thái quá.

Mặt trời Thiên Bình và mọc Libra

Sự kết hợp này nhân đôi năng lượng Thiên Bình cho nên bạn vô cùng hấp dẫn và quyến rũ trong mắt người đối diện. Tính tình cởi mở dễ hòa đồng vào đám đông nhưng luôn trạng thái xã giao mà thôi.

libraBạn sẽ làm mọi cách để sống hài hòa đối với nửa kia như quên mất xem xét nhu cầu của bản thân, lựa chọn một công việc và mặt tài chính để thỏa mãn chính mình có thể mang tới rắc rối trong mối quan hệ về sau.

Mặt trời Bọ Cạp kết hợp với cung mọc Thiên Bình

scorpioBạn thích giao tiếp với những người xung quanh và có khả năng độc ý nghĩa người đối diện như đi guốc trong bụng họ vậy. Một nhà ngoại giao, chiến lược bẩm sinh và khiến người khác nghe theo mà không khiến họ khó chịu. Mối quan hệ 1-1 đậm chất kết dính về tâm hồn rất quan trọng với bạn.

Mặt trời Nhân Mã và AC Thiên Bình

Sức hấp dẫn khó cưỡng đến từ kỹ năng giao tiếp đi kèm một tinh thần nhiệt huyết năng động là điểm mạnh.

sagittariusCho nên khả năng kết nối rộng rãi với mọi người xung quanh vô cùng tốt, nhất là những người có gu sở thích nghệ thuật và sáng tạo, thích triết lý, học thuật hay các cuộc đi xa. Tính tình trung thực và đáng tin cậy khi cộng tác với nhiều người.

Mặt trời Ma Kết và Rising Libra

Luôn có ý chí cầu tiến và là người quyết đoán nhưng đôi khi sự cân bằng mong muốn làm hài hòa mọi thứ gây cản trở.

capricornBạn luôn đặt cho mình những mục tiêu cao và hành động để đạt được nhưng việc này đôi khi phải trả giá bằng các mối quan hệ,…gây nên mất cân bằng trong cuộc sống nhưng bên cạnh đó luôn muốn làm vừa lòng cân đối trong cuộc sống.

Mặt trời Bảo Bình và cung mọc Thiên Bình

Hai năng lượng trội khí này cung cấp sự uyên bác thâm sâu, sự hiểu biết về cuộc sống kết hợp kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cho thấy đây là một con người của công chúng.

aquarius Nhưng Bảo Bình vẫn có phần tách biệt với đám đông cho nên người ta nhìn nhiều vào tài ứng xử của bạn nhiều hơn là việc làm thân.

Mặt trời Song Ngư và AC Libra

Bạn rất nhạy cảm và có trí tưởng tượng phong phú. Trái tim của bạn rộng mở với mọi người và thích làm cho người khác thấy hạnh phúc.

piscesCó tài năng thiên bẩm về nghệ thuật cũng như cái đẹp nói chung, thần thái toát lên dáng vẻ thanh tao và luôn nhẹ nhàng. Bạn dễ dàng bộc lộ cảm xúc và sẵn sàng hy sinh để có được hạnh phúc trong tình yêu.

Người nổi tiếng có cung mọc Thiên Bình 

 • Bill Clinton
 • Leonardo Di Caprio
 • Britney Spears
 • Kate Winslet
 • Beyonce
 • Harrison Ford
 • Isaac Newton
 • Francois Mitterand, J.F.Kennedy, Frank Sinatra, Rafaella Carra,  Jennifer Aniston, Jared Leto,  Avril Lavigne, Gerard Butler, Jean-Claude Van Damme, Benedict Cumberbatch, Ewan McGregor, Denzel Washington.

Đọc thêm về các cung Mọc

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận