Chiêm Tinh

Cung mọc là gì? Cách xác định và diễn giải 12 cung mọc trong vòng hoàng đạo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cung Mọc hay Ascendant (còn được gọi là Rising Sign) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo, nằm trong lõi tính cách bao gồm cả cung mặt trời và cung mặt trăng, 3 năng lượng chính của một con người.

xem bản đồ sao chiêm tinhCung Mọc biểu thị hình dáng, cách tiếp cận thế giới bên ngoài hay còn là vỏ bọc của chúng ta đối với thế giới bên ngoài. Những dấu hiệu đang để xác định được thái độ, ấn tượng đầu tiên, ngoại hình và phong thái của bất kỳ một ai đó.

Có ký hiệu là chữ AC (hoặc Asc). Phía đối diện là cung Lặn – Descendant (ký hiệu là DC).

cung mọc

Điều quan trọng nhất khi xác định cung mọc là phải có giờ sinh chính xác đến từng phút, đây cũng là một điểm yếu trong chiêm tinh 12 cung hoàng đạo.

Vậy cung mọc là gì? Những đặc điểm cho thấy 

Cung mọc hay The Ascendant là một điểm hoàng đạo được xác định trên bầu trời khi chúng ta được sinh ra. Vì lý do đó, cung mọc còn được gọi là Rising Star. Nó được tìm thấy thông qua cách sử dụng các tính toán dựa trên thời gian sinh theo kinh độ địa lý và vĩ độ tại nơi chúng ta chào đời.

Điều này giải thích tại sao hai người có cùng cung hoàng đạo nhưng không có đặc điểm gì giống nhau hoàn toàn. Trong thời gian 24 giờ – một ngày, cung mọc thay đổi trong vòng 15 phút để phân biệt đặc điểm của mỗi người. Cứ mỗi lần chệch thời gian như vậy, bạn sẽ chuyển từ cung mọc này sang cung mọc khác.

Nếu tính chi li thì cứ sau bốn phút cung mọc lại dịch chuyển một độ cho nên việc lấy thời điểm sinh là rất quan trọng trong cách vận hành thuật chiêm tinh 12 cung hoàng đạo.

cung mọc

Nói một cách ẩn dụ, thời điểm đứa trẻ vừa “tách rời” khỏi người mẹ và phải tự thích nghi với bầu không khí xung quanh nó. Đây chính là lúc xác định được Rising Sign

Đứa trẻ nhận được năng lượng tính cách từ vũ trụ và con đường đi phía trước của nó sẽ là một thực thể / bản thể riêng biệt.

Một số nhà chiêm tinh gọi nó như một “mặt nạ” mà mọi người đeo.

Vị trí The Ascendant ở bán cầu bên trái là cách cửa để tâm hồn cũng như hình dáng bên ngoài của một người gây dấu ấn đầu tiên cho người khác thấy. Đây là lý do tại sao nó là yếu tố quan trọng nhất bên cạnh vị trí của cung Mặt trời (cái mà chúng ta thường sử dụng khi nói về vòng hoàng đạo).

Năng lượng của cung Mọc giúp một người đạt được mục tiêu, niềm hy vọng, mong muốn và nhu cầu, cho thấy tài năng và khả năng của họ.

xem bản đồ sao chiêm tinhCách để xác định, cách xem cung mọc ở đâu?

Đây là câu hỏi của nhiều newbie khi mới học về Chiêm tinh vỡ lòng. Thời xưa, chúng ta phải dùng các công cụ tính toán, đo đạc. Hiện tại thì đã có nhiều trang web và app điện thoại miễn phí mà bạn có thể vào test cung mọc như điển hình là Astro.com, Astrotheme.com, Horoscopes.astro-seek.com… (đều miễn phí cho nên độ lệch các góc chiếu có phần rộng và chưa được sát, nếu muốn ở mức độ chính xác lên nhiều thì bạn nên kiếm những phần mềm có bản quyền như Solar Fire….)

cung mọc

Một số app điện thoại Ios hoặc Android như Sanctuary, Co–Star, or TimePassages. Chỉ cần đăng ký tài khoản, nhập ngày sinh, giờ sinh và nơi sinh của bản thân. Trong vòng vài giây, bạn có thể tìm được cung mọc của mình thuộc cung hoàng đạo nào.

Hướng dẫn cách nhận diện cung Mọc trên Astro.com full toàn tập:

Bước 1: Vào website Astro.com. Tiếp theo click vào mục Free Horoscopes. tiếp đến kéo xuống cột thứ ba ở góc bên phải và nhấn vào phần Natal Chart, Ascendant (trong catolery Drawings & Calculations).

cung mọc

Bước 2:Tìm tới đường dẫn url và chọn click here to go to the data entry page để chuyển qua phần điền thông tin.

cung mọc

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

  • First name (tên): Điền tên thật hoặc một cái tên bất kỳ
  • Last name (họ): Viết gì cũng được
  • Gender (giới tính): Tích vào giới tính của bản thân
  • Birthday (ngày sinh): Chọn ngày, tháng, năm sinh
  • Hour (giờ sinh): Chọn đúng giờ sinh
  • Country (quốc gia): Nếu đẻ ở Việt Nam thì chọn quốc gia là Việt Nam.
  • Birth town (nơi sinh): Điền thành phố lớn được sinh ra. Như là Hà Nội, điền là Ha Noi nha.

Sau khi hoàn tất phần thông tin, nhấn continue để tiếp tục.

cung mọc

Bước 4: Nhận kết quả

Nhìn trong phần bản đồ sao vừa lấy thì ta xác định cung Mọc của Adolf Hitler ở  Ascendant (AC) là cung Thiên Bình. Giờ đây, tự bạn có thể kiểm tra cung mọc của bản thân rồi.

cung mọc
Bản đồ sao xác định cung Mọc của Adolf Hitler

Bên mình ngoài xem cung mọc để áp dụng vào giải mã các sản phẩm ứng dụng vào xem tiềm năng cá nhân, tính cách và sự nghiệp thành công bằng Chiêm Tinh 12 cung hoàng đạo (phổ biến) và đặc biệt công việc nào giúp bạn siêu thành công với Chiêm Tinh Magi (hình học).

Bên mình tập trung vào tương tác Reader và Querent hỏi đáp để giải mã thông tin và có thể hẹn làm PDF hoặc chat voice để thảo luận những thắc mắc . Các sản phẩm giải mã chiêm tinh bên minh mạnh nhất ứng dụng vào xem định hướng nghề nghiệp siêu thành công, chỉ ra chi tiết kiếm tiền nhiều nhất được ở lĩnh vực nào hay xem vận hạn tốt xấu qua bản đồ sao nhé.

Để tiện liên hệ dịch vụ nhanh các bạn có thể follow và inbox Facebook của Thần Cupid ở: https://www.facebook.com/ThanCupid.chiemtinh với phần dịch vụ tại đây. Hỏi để biết thêm chi tiết nha.

giải mã bản đồ sao chiêm tinh
Dịch vụ giải mã bản đồ sao chiêm tinh về tiềm năng xuất chúng cá nhân, công việc kiếm được nhiều tiền…. Ảnh: thancupid.com

Cùng tìm hiểu cơ bản về 12 cung Mọc nhé!

Chiêm tinh học ẩn chứa một bầu trời tri thức tâm lý để những mô tả về điều gì không phù hợp với bạn. Dưới đây là các sắc thái về 12 khác trong biểu đồ cá nhân của bạn, chẳng hạn như vị trí của các hành tinh trong mối quan hệ với nhau.

Có vô số khả năng và sự kết hợp, nhưng những điều sau đây chia nhỏ các dấu hiệu tăng ở dạng cơ bản của chúng, mà không có bất kỳ thông tin bổ sung nào. Thần Cupid sẽ sớm ra phần trắc nghiệm tính cách cung mọc full toàn tâp sớm ở một bài khác

xem bản đồ sao chiêm tinhMọc Bạch Dương

Nếu có đặc điểm này, bạn hay thể hiện sự dũng cảm, kiên định và độc lập ra bên ngoài, có phần rất mạnh mẽ và hơi áp đặt vì mang tính tiên phong, và thậm chí có thể bị coi là đáng sợ.

Bạn là chiến binh cuồng nộ, rất thích hợp làm nghiệp quân sự, giao tranh. Mang nguyên tố lửa đầu tiên của hoàng đạo, có tính cạnh tranh gay gắt và xem thế giới như một loạt các cuộc thi. Cách biểu lộ luôn rất cuồng nhiệt và đầy đam mê.

Thường hành động theo bản năng, muốn mọi thứ phải ngay lập tức. Có xu hướng hành động trước khi suy nghĩ, điều này khiến bạn rất vui nhưng cũng có thể khiến bạn rơi vào một số tình huống khó khăn. Những rủi ro của Bạch Dương đều liên quan đến khả năng lãnh đạo và phụ trách, nhưng cũng có xu hướng trở nên hung hăng hoặc hách dịch.

Mọc Kim Ngưu

Nếu mang đặc điểm này, bạn sẽ bộc lộ những rung cảm mãnh liệt, sự đáng tin và có ý chí khá là kiên định và mạnh mẽ về điều đó. Bề ngoài cho thấy sự nhẹ nhàng, vẻ đẹp đầy đặn, có thể nói rằng đặt đâu cũng ăn ảnh.

Phong thái tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bao gồm quần áo đẹp, đồ ăn ngon và thư giãn cơ thể như mát xa, nhìn rất là hưởng thụ. Kim Ngưu đôi khi quá xem trọng vật chất, thích bao quanh bản thân là những món đồ trang sức lộng lẫy, đắt tiền cho nên rất chăm chỉ để có thể kiếm được một chút gì đó xa xỉ.

giphy

Với cung mọc mang nguyên tố đất đầu tiền và là đất ở dạng tinh khiết nhất. Điều này có nghĩa là bạn thích hoạt động và sáng tạo bằng đôi tay của mình như là làm vườn, nấu ăn, đan lát hoặc thậm chí là thử thách tìm kiếm một kiểu trang điểm mới sáng tạo.

Cách tiếp cận cuộc sống thực tế và  hài lòng với những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, không ngại ngần khi đắm mình và hưởng thụ khi sử dụng 5 giác quan như nếm, ngửi….khi thưởng thức đồ ăn. Phẩm chất kiên định là cốt lõi cho nên bạn hay thể hiện một khả năng ngoan cố vô song với cung mọc Kim Ngưu.

Đó là khả năng chống lại sự thay đổi, di chuyển chậm và thận trọng khi đối mặt với các tình huống mới. Mang đức tính cực kỳ trung thành, nhưng bạn có thể thận trọng khi làm quen với những người mới.

Cung Mọc Song Tử

Khi mang trong mình đặc điểm này, mọi người sẽ thấy bạn là người nói nhiều và hay tò mò. Không thể ngồi yên và khó khăn trong việc tập trung vấn đề? Song Tử háo hức thu nạp càng nhiều kiến thức càng tốt, luôn hóng hớt về thế giới và luôn sẵn sàng chia sẻ sự thật ngẫu nhiên. Dấu hiệu Rising này biểu hiện ra tính bồn chồn, có thể khiến một số người cảm thấy lo lắng.

Có thể là người mang cảm hứng tươi mới cho cả nhóm bạn và có thể làm 18 việc cùng một lúc và thực hiện nhiều dự án nhưng mang tính hời hợt.

Mang đặc tính của các cung đôi giống như Thiên Bình và Song Ngư, đôi khi bạn có thể trở thành hai người khác nhau, nhưng đó không hẳn là một điều xấu tuy rằng nó có thể xấu trong những trường hợp khác nhau.

Trí óc nhạy bén và có thể đưa ra nhiều ý tưởng trong một phút. Đôi khi bạn có thể bị choáng ngợp bởi mong muốn làm mọi thứ, nhưng tiếc là làm mọi thứ cùng một lúc là điều không thể, nhất là mọc song tử không hề đi sâu và chỉ lướt qua mà thôi – Hãy thử tập trung vào một hoặc hai điều thực sự quan tâm và tập trung vào nó!.

Tập thể dục là một cách thành công để giảm thiểu năng lượng này. có nhu cầu giao thiệp xã hội cao, thích tán tỉnh, bốc đồng và nổi tiếng là khó hạ gục.

xem bản đồ sao chiêm tinhMọc Cự Giải

Mang đặc điểm này, nhiều người mô tả bạn là người ấm áp, dễ thương và rất nhạy cảm với những biến chuyển xung quanh. Hay thể hiện sự chăm sóc, đôi khi hơi thái quá của một người mẹ đối với những người bạn thân của mình.

Cho thấy hình bóng của người thân và vô cùng coi trọng các mối quan hệ trong gia đình, dù là huyết thống luôn là chọn lựa hàng đầu. Bạn có thói quen dành thời gian và sự quan tâm để thiết lập cũng như thực hiện mọi thứ chính xác theo mong muốn. Đôi khi gặp phải vài vấn đề vì không biết cách giữ không gian cho mọi người.

Mọc Sư Tử

Mang đặc điểm này, mọi người thấy bạn có sự tự tin, vui vẻ và sôi động. Với khả năng diễn xuất sắc và tinh tế, mọi người chú ý tới bạn ngay lập tức. Mang trong mình nhiều sự sáng tạo, bạn thể hiện bản thân qua các dạng Video trên Youtube là quá phù hợp hiện nay.

giphy

Cuộc sống của cung Mọc Sư Tử tốt nhất khi truyền cảm hứng cho những người khác với tinh thần vô tư với bản chất trẻ con ham vui vốn có, không toan tính gì nhiều.

Bề ngoài bạn dễ có được mái tóc tuyệt đẹp và có thể nhận thấy từ một khoảng cách xa, giống như cái bờm sư tử vậy. Bề ngoài chính là điểm nổi bật nhất của cung mọc này, có thể rất đẹp và cuốn hút. Bản chất hòa đồng và tính cách ấm áp, hướng ngoại là điểm cộng. Bạn là người có khả show bản thân ra một cách đáng kinh ngạc và thời trẻ rất dễ trở thành một ngôi sao nhí nếu có cơ hội.

Mọc Xử Nữ

Mang cung mọc này, mọi người nhận xét về bạn là người có tổ chức, có tính tập thể và đáng tin cậy. Bạn giải quyết các thứ luôn có thứ tự nhất định và hợp lý và là một người chăm sóc bản thân. Mang nguyên tố đất, dấu hiệu này cho thấy sự kết nối với thiên nhiên và yêu quý động vật.

Mang khuôn mặt có phần cau có hơi khó gần khiến một số người có thể không thích nhưng đôi khi bạn thực sự chỉ ngại ngùng và chấp nhận tất cả những điều tiêu cực như vậy. Cách tiếp cận các vấn đề có vẻ dè dặt và không háo hức đeo bám cảm xúc của bản thân. Khi muốn thể hiện tình cảm, bạn hay làm những việc nhỏ để giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Nếu có một đứa bạn thân đang trải qua một cuộc chia tay khủng khiếp, bạn sẽ xem những sở thích, thói quen của họ để mua hay tự làm bất cứ thứ gì khác mà họ cần lúc này để thành tinh thần tốt hơn. Bạn cũng quan tâm đến sức khỏe của mọi người và bản thân, sẵn sàng chỉnh sửa khi mọi người làm sai điều gì đó. Còn riêng bản thân thì sẽ chăm tập yoga hàng ngày, tu tập để có một cơ thể khỏe mạnh về cả tinh thần nữa.

xem bản đồ sao chiêm tinhMọc Thiên Bình

Nếu mang đặc điểm này, những người tiếp xúc với bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, ngọt ngào và quyến rũ tỏa ra, kể cả không biết có là thật lòng hay không thì thiên bình mang tính rất xã giao ra bên ngoài.

Là nguyên tố khí cho nên yêu thích giao thiệp xã hội, thích ở bên cạnh những người khác và cộng tác trong các dự án có nhiều nhân viên. Nhiều kinh nghiệm cho rằng Thiên Bình thiếu quyết đoán, điều này có thể đúng nó cũng đi kèm với ý định tốt vì bạn thường muốn mọi người hạnh phúc.

Mặc dù muốn kết quả tốt nhất cho hầu hết mọi người, nhưng nhận ra điều đó không phải lúc nào cũng có thể. Lưu ý rằng Thiên Bình là nhà ngoại giao của cung hoàng đạo. Có lý, phải không?

Đôi khi cung mọc Thiên Bình phải mất ít nhất 30 phút để đưa ra những lựa chọn đơn giản nhất. Bị cản trở bởi sự do dự, ví dụ nếu đi chơi với bạn bè, bạn sẽ cần thêm hai giờ để quyết định xem nên chiếc áo nào. Dành nhiều thời gian để chăm chút cho vẻ ngoài. Tính cách có sức quyến rũ vô song, luôn nồng nhiệt và luôn chào đón một cách niềm nở, đặc biệt là không có xu hướng phán xét ngay lập tức.

Mọc Thiên Bình ghét xung đột và tránh nó bằng mọi giá, dẫn đến hành vi thụ động trong việc cạnh tranh. Cho nên rất giỏi trong việc điều chỉnh xung đột của người khác.

Mọc Bọ Cạp

Nếu mang đặc điểm này, bạn trông rất bí ẩn, trầm lặng và quyến rũ. Một sự quyến rũ giới tính và tình dục, luôn khao khát cao độ. Bề ngoài lạnh lùng, trông có phần hơi đáng sợ vì bạn luôn mang cảm giác độc thủng được ý nghĩ của người đối diện. Bạn có một sức sống trỗi dậy rất mãnh liệt , một sức sống dai dẳng bất diệt, có thể mất nhiều thời gian để tìm hiểu vì bạn có thiên hướng dấu diếm nhiều thứ.

cung mọc

Mọc Nhân Mã

Khi mang đặc điểm này, bề ngoài bạn là người vui vẻ, thích phiêu lưu hoạt bát và tươi sáng. Bạn có niềm đam mê được tìm kiếm những chân trời tri thức và không gian mới, là người lạc quan nhất trong 12 cung hoàng đạo. Luôn thể hiện tinh thần vui tươi, lạc quan ra bên ngoài nên rất nhiều nhiều người yêu quý.

Mang nguyên tố lửa, cung mọc Nhân Mã thẳng thắn, cố chấp vì cái tôi lớn và nói những gì người khác không nói, có thể khá cùn và đôi khi nó phản tác dụng.

Thẳng thắn là một đặc tính cực đoan tuy mang tới sự trung thực tử tế.

Mọc Ma Kết

Mang đặc điểm này, bề ngoài trông rất trưởng thành, chững chạc, lạnh lùng có tổ chức,có định hướng, lo xa và có phần khó gần. Bạn luôn phấn đấu cho sự vĩ đại, và bạn kỳ vọng rất nhiều vào bản thân và những người khác. Bạn hay hướng tới những khuôn mẫu có phần cứng nhắc và thường làm những điều mà người khác không mơ tới.

 

Tuy nhiên, vì Ma Kết là cung đất lừng danh nhất về tham vọng, cho nên có cơ sở để tìm kiếm sự vĩ đại của mình. Bạn làm việc theo một hệ thống hoàn hảovà sau đó bất chấp những kỳ vọng.

Luôn luôn bận rộn với việc kiếm tiền, sự nghiệp và danh vọng. Cung Mọc Ma Kết có phần dè dặt, có trách nhiệm và nghiêm túc – những yếu tố có phần khó tiếp cận nhưng nếu mọi người đã hiểu hết, họ sẽ đánh giá cao khiếu hài hước khô khan và khó hiểu của bạn.

Bạn đã có một kế hoạch chi tiết cho 10 năm và bạn sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Mọc Bảo Bình

Nếu mang đặc điểm này, Mọi người nhận thấy bạn là người có trí tuệ, nhiều sáng tạo và có lòng nhân đạo. Mang nguyên tố khí kiên định, mọc Bảo Bình thực sự là luôn tới cộng đồng và là một phần của tập thể không hề mong muốn nổi trội.

giphy

Bề ngoài có phần đơn giản, chung chung nhưng khi một mọc Bảo Bình đang trỗi dậy thì có thể thẳng tay cắt tóc kiểu thổ dân và muộn đủ các loại màu lên đó. Luôn độc lập và nổi bật theo một cách riêng.

Thỉnh thoảng trông kỳ quặc và tỏ ra không muốn hòa nhập. Tính cách lập dị đó tăng thêm mong muốn chống lại các chuẩn mực xã hội và luôn muốn làm theo bản chất riêng, Bạn bè thích cách nhìn khác thường của bạn về thế giới, nhưng những người không hiểu rõ có thể nghĩ rằng bạn có vẻ khác thường hoặc bế tắc tuy vậy chỉ là do bạn hơi dè dặt cho đến khi quen ai đó.

Mọc Song Ngư

Nếu mang đặc điểm này, mọi người có thể mô tả bạn là người mơ mộng, giàu lòng trắc ẩn, với cái đầu hơi trên mây. Cách bạn tương tác có mối liên hệ sâu sắc với các thế giới khác cho dù bạn thấy nó là thật hay là ảo. Song Ngư được mệnh danh là nhà tâm linh của cung hoàng đạo cho nên, về bản chất, bạn có thể hòa mình và liên kết với tất cả nhân loại. Trông rất bí ẩn và có phần khó hiểu.

giải mã bản đồ sao chiêm tinh
Dịch vụ giải mã bản đồ sao chiêm tinh về tiềm năng xuất chúng cá nhân, công việc kiếm được nhiều tiền…. Ảnh: thancupid.com

Khi ai đó gặp bạn lần đầu tiên, bạn dường như không chú ý và tâm trí của bạn đang ở tận chỗ nào cơ. Điều đó có thể đúng một phần, nhưng bạn cũng đang tiếp nhận mọi thứ, bao gồm cả lời nói của người đó, ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc tiềm ẩn của họ.

Mọc song ngư cảm nhận được nỗi đau và vẻ đẹp mà thế giới mang một cách sâu sắc. Bạn giữ một tâm hồn cởi mở, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác hơn là hình thành ý kiến của riêng bạn. Có thiên hướng tiếp cận mọi thứ rất nghệ thuật — họ có thể làm họa sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia, v.v.

Cung Mọc song ngư sự cho thấy sự thiếu quyết đoán và chủ nghĩa thoát ly, những điều phi thực tế nên khó được lòng nhiều người, tuy là cách thể hiện rất nhẹ nhàng và nồng ấm.

xem bản đồ sao chiêm tinh

5/5 - (9 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận