Chiêm Tinh

Cung Mọc Bọ Cạp là gì? Cách nhận diện, xác định ngoại hình AC Thiên Yết

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cung mọc Bọ Cạp tiết lộ những cách bạn thể hiện bản thân trước người khác, bộ mặt cho thiên hạ nhìn thấy, cũng như những cách phản ứng ngay lập tức với thế giới xung quanh.

Đây cũng là điểm hình học đi kèm vị trí mặt trời kết hợp lại mang tới nhiều sự đam mê nào đó theo những cách riêng.

Sự kết hợp của Sun, Moon và cung mọc cho biết những gì bạn muốn (Mặt trời), những gì bạn cần (Mặt trăng) và cách thể hiện để đạt được nó (Ascendant).

Đọc thêm về các cung mọc:

Cung mọc Bọ cạp là gì?

Những người có cung mọc Bọ Cạp (Scorpio Ascendant hay Scorpio Rising) thường thể hiện ra bên ngoài sự đam mê, tài trí thông minh, cảm giác bí mật và đôi khi hơi nghịch ngợm. Thích đào sâu về mọi thứ tiếp cận được và tìm hiểu về thế giới xung quanh.cung mọc bọ cạp

Họ thích đến gần gũi với mọi người để tìm kiếm cảm giác sâu sắc, nhưng không phải lúc nào cũng muốn mọi người đến gần mình. Thiên Yết hay Bọ Cạp là dòng năng lượng cảm xúc vô tận, có thể đổ ra bất cứ lúc nào, hay len lỏi vào tận cùng những nơi sâu nhất.

Nếu được nhìn thấy cung mọc này thể hiện thế giới quan qua các tác phẩm nghệ thuật thì chúng ta sẽ chiêm nghiệm được những điều này. Nếu có thắc mắc gì về cung mọc bạn có thể tìm hiểu :

Điểm nhấn quan trọng:

  • Điểm mạnh: Tinh tế, thích chia sẻ và khả năng đào sâu vấn đề; giàu trí tưởng tượng
  • Điểm yếu: Giáo điều, ghen tuông và thô thiển;
  • Đối tác hoàn hảo: Một người đầy nhiệt huyết và tạo dựng được bầu không khí bí ẩn; đáng tin tưởng
  • Bài học cuộc sống: Những biểu hiện nhỏ khi thể hiện lòng tốt khiến cuộc sống trở nên đáng giá.

Những người nổi tiếng có mọc Bọ Cạp

Vladimir Putin Friedrich Nietzsche Margaret Thatcher Victor Hugo Liz Greene
Clint Eastwood Charlie Chaplin Tom Cruise Melina Mercouri Maria Callas
Jim Carrey Nicole Kidman Justin Bieber Robin Williams Jackie Kennedy
Michael Douglas Julio Iglesias Rafa Nadal Natalie Portman Katy Perry
James Franco Edith Piaf

Con số may mắn

  • 3
  • 4
  • 9

Màu sắc may mắn

  • Vàng
  • Đỏ
  • Cam

Đặc điểm tính cách

Những người có cung mọc Bọ Cạp được trời phú cho óc phân tích và phê phán sắc lẹm, đồng thời rất giỏi khi cần lập kế hoạch và thực hiện chiến lược  từ các ý tưởng. 

Họ mổ xẻ từng chi tiết nhỏ của một vấn đề tình huống và biết khi nào cần hành động và cách thực hiện thật chính xác thông qua đánh giá và phân tích tất cả các sự kiện và số liệu. 

AC Thiên Yết không phải là mẫu liều lĩnh mà kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thích hợp để chốt hạ. Điều này có thể từ trực giác mạnh mẽ, và rất đúng trong hầu hết các trường hợp.

Trong việc kết bạn, Cung mọc bọ cạp có xu hướng chọn lựa cẩn thận và chắc chắn không làm điều này một cách ngẫu nhiên. Việc chọn lọc để để làm thân phải đúng gu thông minh và đáng tin cậy mới được, và mối quan hệ này nên tồn tại suốt đời.

Chỉ số thông minh (cảm xúc) cao hơn mức trung bình cũng khiến những người này đến với các nghiên cứu và khoa học bí ẩn và huyền bí.

Tính quyết đoán và xu hướng cố gắng, kiểm soát tình huống khá nhiều và đây cũng là biên giới khiến họ khó gần. Cá tính độc lập quyết liệt và không ngại trả giá cho sự tự do của mình. Những người thăng thiên cung Bọ Cạp rất tuyệt vời với những bí mật.

Nếu có ai tâm sự với họ và họ hứa sẽ giữ bí mật, những người thăng thiên này sẽ đưa họ xuống mồ. Những người thuộc cung Bọ Cạp lên ngôi cũng là những sinh vật bí ẩn, họ là những người cực kỳ kín tiếng và không để người khác biết nhiều về chuyện riêng tư của mình.

Ngoại hình cung mọc Bọ Cạp – Thiên Yết

Bạn sẽ nhận ra mẫu người AC bọ cạp ngay lập tức vì họ có đôi mắt to như thể nhìn thấu tâm can mọi người.

Khuôn mặt và ánh mắt thường trông hơi “sợ” cho người đối diện khi thể hiện sự sắc nét, sắc sảo; trong khi làn da hơi nhờn. Khi nói đến cơ thể, chúng ta sẽ nhận thấy họ trông có nhiều sức chịu đựng và cơ bắp săn chắc.

Ít tiết lộ cảm xúc ra bên ngoài nhưng dễ dàng quyến rũ chỉ bằng một cái nhìn và thu hút bằng dáng điệu cơ thể. Thường mảnh mai và tỏa ra khí chất mạnh mẽ, mọi người sẽ bị họ thu hút ngay lập tức.

Khi đối diện trực tiếp và làm thân được thì các cung mọc bọ cạp sẽ tiết lộ sự bí ẩn hoặc niềm đam mê mãnh liệt ẩn sâu bên trong. Bề ngoài khuôn mặt có thể có một chiếc mũi cong và lông mày lông mày nổi bật (same same cú).

Sẽ không có vấn đề gì nếu AC Thiên yết không quá hấp dẫn, đôi khi truyền tải sự khêu gợi và coi các đối tượng cho những ham muốn ẩn sâu mãnh liệt.

Cung mọc Bọ Cạp khi yêu và kết hôn

Đàn ông, con trai có Scorpio Rising

Đàn ông cung mọc Bọ Cạp thuộc mẫu người có sự cam kết trong các mối quan hệ gắn kết tình cảm với bản thân. Anh ấy cũng mong đợi đối tác của mình làm điều tương tự với sự tin tưởng nhau. Cùng nhau vun đắp để trở thành đối tác trung thành và đáng tin cậy nhất trong mối quan hệ nhưng khi tiêu cực xảy đến thì dễ bất an và ghen tuông.

Người nam giới luôn hướng tới một đối tác mang lại sự ổn định cuộc sống về mặt xúc cảm. Thực sự khó có thể lừa dối bởi đơn giản họ có trực quan về việc đối tác của mình không chung thủy hay không.

Nếu người nam có cung mọc thiên yết nhận thấy những sai trái và bị lừa dối trong một mối quan hệ thì dẫn tới sự thù hận và sẽ tìm cách trả thù để khiến đối tác của mình đau khổ, nhiều như anh ấy đã phải chịu đựng.

Tuy nhiên đó là khi sự tiêu cực lên đỉnh điểm và mù quáng, vì dù sao người này cũng khá may mắn trong các mối quan hệ bởi khả năng thu hút, quyến rũ người khác phái. 

Máu ghen tuông dễ bóp nghẹt người yêu khi kiểm soát tăng lên. Bản thân nam giới có mọc cạp không bao giờ nghĩ đến việc tán tỉnh người khác nếu đã chìm đắm trong mối quan hệ cảm xúc đã có. Thường sẽ là người kín đáo và không nói về cảm xúc của mình cho mọi người biết.

Đây cũng là một người đàn ông kiệm lời, nhưng phụ nữ dễ thu hút bởi sự quyến rũ nam tính cho nên nam giới mọc thiên yết không mất nhiều thời gian để tìm được đối tác. Vì điểm  này mà dễ vướng vào rất nhiều mối quan hệ trước khi tìm được một người mang tới cuộc sống an toàn.

Đàn bà, con gái có Scorpio Rising

Mẫu nữ giới này thường phô bày được gợi cảm và quyến rũ tự nhiên thông qua các cuộc trò chuyện, cử chỉ, dáng bộ. 

Người bạn đời lý tưởng của cô ấy phải mang đến đuowcj tin cậy và cảm giác an toàn ngay cả khi cô ấy tỏ ra xấu tính. Một người phụ nữ cực kỳ đam mê và dồn nén nhiều mãnh liệt trong chuyện tình cảm.

Nhược điểm của phụ nữ cung mọc Bọ Cạp là tính khí nóng nảy và kiêu ngạo. Điều này gây bất lợi đối với nửa kia và có thể dẫn đến một cuộc sống cô đơn cho cô ấy.

Điểm mạnh của Scorpio Ascendant

Họ là những người đáng tin cậy, chăm chỉ đào sâu, điềm tĩnh, vượt trội, đầy nội lực, thông minh ngầm, quyền uy, kín đáo, khéo léo, sang trọng, khổ hạnh, đam mê, quyết tâm, nhiệt tình, kiên trì và bền bỉ.

Điểm yếu của Bọ cạp Rising

Họ có xu hướng ích kỷ, kiêu ngạo, hách dịch, ghen tị, cảm xúc tiêu cực đến độc hại, ám muội, hay cãi vã, cằn nhằn, cố chấp, vô cảm, áp đặt, cầu toàn, bi quan.

Với DC là Kim Ngưu, cung mọc Bọ Cạp sẽ phải học cách tiếp cận mọi thứ kèm theo lòng kiên nhẫn và nội tâm bình an hơn. Vì chỉ có như vậy, họ mới trở nên thoải mái, relax hơn, có thể giải quyết mọi việc tốt với góc nhìn tích cực.

AC Bọ Cạp kết hợp với 12 cung mặt trời (Sun)

1. Sun Bạch Dương (Đẻ vào 6 giờ chiều – 8 giờ tối)

Những người có cung mặt trời (sun) Bạch Dương) khi có cung mọc bọ cạp thường là mẫu người có quyết tâm cao, có nguồn năng lượng dồi dào và sức hút thể chất mà bất cứ ai cũng phải ghen tị. AC Cạp còn mang lại sự sáng tạo và trí thông minh khi họ phải cạnh tranh, giao đấu trong bất cứ lĩnh vực. Trông có thể ít xã giao, hoặc gây ra nhiều bí mật, khó gần hơn Sun Bạch Dương thông thường.

2. Mặt trời Kim Ngưu (đẻ vào 4 giờ chiều – 6 giờ chiều)

Những người có cung mọc Bọ Cạp và sun Kim Ngưu dễ khắc kỷ, nhưng bản tính kiên định và ổn định tạo nên một người có lập trường vững chắc nhất có thể gặp. Dễ bùng nổ, đầy mâu thuẫn và đam mê vật chất, của cải.

Trong mắt người khác, bạn hay tỏ ra vô lương tâm vì không có gì và không ai có thể ngăn cản đạt được mục tiêu. Yêu sâu sắc và ghen tuông là một điểm nổi bật trong mối quan hệ tình cảm, đến mức có thể phá hủy mọi thứ. Đây là mẫu sẽ có nhiều bạn bè hơn những Kim Ngưu bình thường, dù nó bí mật hơn.

3. Sun Song Tử (Đẻ lúc 2 giờ chiều – 4 giờ chiều)

Cung mọc Bọ cạp khi đi với mặt trời Song tử luôn tỏ ra sự sáng tạo, trí thông minh và có vô số bạn bè. Có thể sáng tạo và thông minh hơn những Song Tử bình thường. Là mẫu người năng động và có nhiều hoài bão lớn tuy nhiên nhạy cảm với một số điều mang tới rắc rối trong cuộc sống cá nhân, nhưng họ cũng rất kiên cường, điều này giúp không bỏ cuộc trong những thời điểm khó khăn. 

4. Sun Cự Giải (12 giờ đêm – 2 giờ chiều)

Những người có cung mọc Bọ Cạp và sun Cự Giải thường hướng về gia đình và chăm chỉ trong các vấn đề của họ. Là tuýp nhạy cảm, bí ẩn hơn hầu hết những người thuộc cung Cự Giải. Trí tưởng tượng và trực giác giúp họ đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Thông thường trí nhớ của họ khá tốt. Tuy nhiên, trong mối quan hệ dễ bị lậm cảm xúc và khó buông bỏ.

5. Sun Sư Tử (10 giờ sáng – 12 giờ đêm)

Sun Sư Tử và cung mọc bọ cạp cùng mang tính kiên định nên thường tham vọng, mong đợi nhiều từ người xung quanh, đã làm gì thì hướng tới đến cùng.

Tuy thích cuộc sống xã hội xô bồ và được nể trọng, đặc biệt là với đồng nghiệp nhưng họ thường kín tiếng hơn các Sư Tử thông thường. Bạn là một người tuyệt vời với những hoài bão lớn lao và không có gì khiến bạn nản lòng.

Trong đời sống tình cảm, Tính sở hữu được thể hiện ra rất cao.

6. Mặt trời Xử Nữ (8h – 10h)

Những người có mặt trời Xử Nữ và AC Bọ Cạp hay tính cách rất chi tiết, thực tế và tập trung đào sâu vào những thứ nhất định một cách kinh khủng. Cho nên đây là người thận trọng và thích tuân theo những quy tắc, kỷ luật trong mọi việc.

Bạn bè của họ phải sẵn sàng nhận những lời chỉ trích và chế giễu dù là những lỗi lầm nhỏ nhất đến từ họ. Đây là mẫu gia sư hay quản gia tuyệt vời, đặc biệt là mẫu thợ chuyên về một nghề nào đó.

7.  Sun Thiên Bình (6h – 8h)

Cung mọc bọ cạp và mặt trời Thiên Bình thường rất sáng tạo, thông minh và đi thích đi tìm cân bằng trong cuộc sống hơn bất cứ điều gì khác. Họ cố gắng cân bằng hai khuynh hướng trái ngược nhau và hay đấu tranh với chính bản thân.

Không bao giờ quên ai đó đã làm tổn thương và cố gắng tìm kiếm cơ hội để lấy lại sự công bằng cho mình bằng mọi cách.

8. Sun Bọ Cạp (4 giờ – 6 giờ sáng)

Với AC và sun đều là Bọ Cạp thì những tính chất của Cạp nổi bật lên gấp đôi khi khó gần, khó tính, trông bí ẩn, hơi đáng sợ đặc biệt độ quyến rũ thì cấp số nhân. Dễ thành công trong các lĩnh vực tâm linh, huyền bí, cái chết, mổ xẻ, phẫu thuật và tâm lý học.

9. Sun Nhân mã (2 giờ sáng – 4 giờ sáng)

Tuy AC Bọ Cạp mang tới sự lành lành nhưng bản chất sun Nhân Mã quá nhiều sự vui vẻ, tràn đầy sức sống cho nên cũng cực kỳ xã giao, chỉ có điều cách tiếp cận sắc sảo quá mà thôi. 

10. Sun Ma Kết (12 giờ – 2 giờ sáng)

AC Bọ Cạp và mặt trời Ma Kết thường biểu hiện cho những cá nhân thành đạt, boss, ông trùm với sự sang chảnh, quý phái ngút trời. Có một nhân vật anime tiêu biểu mà các bạn cần biết đó là đại khuyển yêu ma Sesshomaru cũng có những đặc tính này.

giphy

11. Mặt trời Bảo Bình (10 giờ tối – 12 giờ sáng)

Cùng tính chất Kiên định cho nên đây cũng là mẫu người bền bỉ, tuy nhiên sự đời trái ngược nhau khi họ vừa mạnh lý trí và cảm xúc, 2 thứ xung đột những tạo ra sự đột biến vô biên nếu biết kết hợp.

Họ thường thích tỏ ra bí mật, nắm giữ nó nhưng cũng thích quá xã giao nên lại tuột miệng nói ra hết.

12. Sun Song Ngư (8 giờ tối – 10 giờ tối)

Mẫu người này rất nhạy cảm với 2 nguyên tố nước khi cách thể hiện ra ngoài rất nhẹ nhàng mềm mại. Những người này cũng có khả năng giữ bí mật. trực giác tâm linh và đam mê nghệ thuật mạnh mẽ. Họ dễ tiếp xúc được với thực thể không hiện hữu trong cuộc sống đời thường.

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận