Search for:
Chiêm Tinh

Bảo Bình và Kim Ngưu hợp nhau không? Mối quan hệ nam nữa tình bạn, tình yêu ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Có lẽ sự đối nghịch về tâm trí nhiều nhất sẽ diễn ra giữa bộ đôi Bảo Bình và Kim Ngưu. Hai cung kiên định không dễ làm bạn về mặt tư tưởng, tư duy. Chúng ta cùng xem mối quan hệ nếu cặp đôi này là nam nữ nhé.

Mối quan hệ của Bảo Bình và Kim Ngưu

Thoạt nhìn ta sẽ nghĩ đây là một bộ đôi khó mà hòa hợp suôn sẻ. Bảo Bình là một cung nguyên tố Khí luôn mong muốn nâng sức mạnh trí tuệ lên một tầm cao lỗi lạc và kích thích hơn.

Thế giới trong suy nghĩ của nó bao gồm những khái niệm sáng tạo, đột phá và không bị giới hạn bởi tính thực tế hay suy nghĩ thường thức.

Bảo Bình và Kim NgưuKim Ngưu lại là một cung Đất có nhận thức gắn chặt vào mặt đất và ít khi bị kích thích bởi những suy nghĩ trừu tượng hoặc lập luận lí thuyết. Nó thường chỉ bị khuấy động bởi những gì tồn tại hữu hình.

Người Mang Nước là đứa lạnh lùng nhất trong các cung Khí và bạn Bò là đứa ấm áp nhất trong các cung nguyên tố Đất.

Bảo Bình muốn tách biệt trong tình cảm để giữ cho mình luôn sáng suốt và không thiên kiến, tuy nhiên Kim Ngưu lại dựa dẫm vào cảm xúc và bản năng của mình để có thể hiểu được bản chất của thế giới vật chất.

Bạn Bò thích đụng chạm, trong khi Bảo Bình là kiểu cấm-đụng-vào-tôi (dù rằng nó sẽ tham gia ôm tập thể vì hoạt động đó không mang tính riêng tư, miễn là đừng lâu quá). Do đó mà trông hai cung này chẳng có mấy điểm giống nhau.

Tuy nhiên, Bảo Bình và Kim Ngưu đều thuộc tính chất Kiên Định, tức là cả hai đều vững vàng, quyết tâm, bền bỉ và có khả năng trập trung vào mục tiêu cho đến khi đạt được những gì mình hằng khao khát.

Hai đứa này không phải dạng dễ bỏ cuộc, một khi chúng đã có động cơ mãnh liệt để xử lí một dự án, do đó chúng sẽ củng cố cho nhau xu hướng hết lòng vì mục tiêu cam kết đã có sẵn trong người.

Kim Ngưu (Taurus) là kiểu ấm áp và tình cảm (đất có thể giữ nhiệt), nhưng bạn Bò đôi lúc lại quá điềm tĩnh đến độ mặt mày chẳng khác gì con ma-nơ-canh.

Điều đó càng làm người ta khó đọc vị được cảm xúc hiện tại của cung Hoàng Đạo này, dẫu cho bản mặt ấy quả thật hữu dụng khi đang chơi bài poker!

Bạn không thể đọc Kim Ngưu như đọc một quyển sách, trừ phi nó đang cảm thấy hết sức thoải mái và thư giãn bên cạnh bạn – nhưng ít ra nó còn có xu hướng hành động theo thói quen, đủ để ta có thể tiên liệu được.

Bảo Bình cũng không thể hiện quá nhiều cảm xúc ra ngoài mặt trừ những lúc nó đang giận dữ vì sự bất công trong xã hội, mà cái đó vốn cũng chẳng giống với việc biểu lộ cảm xúc xuất phát từ bản chất cá nhân.

Vậy nên khi kết hợp với nhau, hai cung Bảo Bình và Kim Ngưu trông sẽ khá lãnh đạm trước những tình huống nhạy cảm giữa người với người (ít nhất là trong tương quan với bộ sậu dễ xúc động Cự Giải/Sư Tử).

Nếu phần Bảo Bình trong cặp đôi này trội hơn thì đừng ngạc nhiên khi thấy sự kết hợp giữa một nội tâm lãnh đạm xa cách và một vẻ ngoài điềm tĩnh kiểu Kim Ngưu.

Nếu có hai cung này nổi trội trong biểu đồ sinh thì cảm xúc của bản thân sẽ không bao giờ là một trở ngại khi ta muốn chăm lo những mối bận tâm thực tế hơn hoặc liên quan đến xã hội.

Tính trầm tĩnh trong chúng ta rất rõ ràng, vì ta vốn không phải dạng dễ kích động. Bảo Bình thích suy nghĩ trước khi đâm đầu vào hành động – nó không thật sự bốc đồng như người ta tưởng – và không ai có thể thúc ép được Kim Ngưu cho đến khi nó cảm thấy thời cơ đã đến.

Vì vốn cung cấp ít năng lượng hơn cho phần đa cảm trong mình, nên khi những vấn đề cá nhân xuất hiện, hẳn ta sẽ không vật vã vì thống khổ và lo âu như kẻ khác.

Chúng ta chắc cũng chẳng có mấy đêm thức trắng, dù có gặp phải tình thế khó khăn gì chăng nữa (đây là lúc ta thấy rằng khả năng giữ bình tĩnh và khách quan là một ân huệ).

Dù vậy, chúng ta nên cẩn thận, tránh trở nên quá ương ngạnh cứng đầu. Bạn Bò thì cảm thấy an toàn trong những gì mình am hiểu và chẳng đời nào dao động, trong khi bạn Người Mang Nước thì “biết” rằng khi nào thì mình đúng về những “chân lí” chợt lóe lên thông qua trực giác, ngay cả khi cả thế giới có nghĩ ngược lại chăng nữa. Khả năng thích nghi là một khái niệm xa xỉ ở đây.

Nếu giỏi xử lí, sự kết hợp của Bảo Bình và Kim Ngưu sẽ tạo ra những thành quả hữu dụng và lâu bền xây nên từ những ý tưởng thử nghiệm mới lạ.

Kim Ngưu giỏi tìm kiếm vật liệu thích hợp để khoác lên những khái niệm đã được định nghĩa rạch ròi (nhưng nó sẽ không màng dành thời gian cho bất cứ thứ gì mơ hồ và chưa được diễn đạt rõ ràng).

Do đó, để làm bạn Bò thích thú, Người Mang Nước sẽ cần “nói cái gì nghe hiểu được” và trình bày đơn giản xem những ý định sáng tạo của mình có thể được áp dụng một cách hữu ích ra sao.

Bảo Bình sẽ bị buộc phải trèo xuống khỏi mấy tầng mây và bắt đầu đặt nền móng cho ý tưởng của mình một cách đàng hoàng, và đây rõ là một chuyện tốt.

Mặt khác, Kim Ngưu cần bớt thực dụng trong cách đánh giá “thực tế” và thay vào đó, hãy cho phép Bảo Bình được uốn nắn suy nghĩ của bạn Bò và thuyết phục rằng trên đời vẫn tồn tại nhiều khả năng khác.

Chỉ cần sử dụng một khuôn khổ suy nghĩ hoàn toàn khác biệt là ta có thể nhận ra được tính uyên bác trong cách tư duy này.

Nhưng liệu một Kim Ngưu cổ hủ cứng đầu có sẵn lòng nhúc nhích hay không? Nếu có, thì thế giới của bạn Bò sẽ biến thành một chốn thú vị hơn nhiều đấy.

Trong lúc kháng cự không chịu trao đổi những tài nguyên quý giá cho nhau, cả hai cung Hoàng Đạo này đều đang tự giới hạn bản thân – và từ đó giới hạn chính chúng ta nữa.

Sự hòa trộn của một trực giác hiếm thấy và một “óc thường thức” cổ điển đắc lực có lẽ sẽ trao tặng cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất của cả hai thế giới.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bảo Bình và Kim Ngưu

  • Tony Blair, Thủ tướng Anh: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Uma Thurman, nữ diễn viên: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Germaine Greer, nhà văn: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • Ronald Reagan, Tổng thống Hoa Kì: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • Jackson Pollock, họa sĩ: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Kim Ngưu
  • Andre Agassi, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Bảo Bình

 

Đọc thêm:

Dịch vụ xem bản đồ sao của Thần Cupid

5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Pin It