Search for:
Chiêm Tinh

Bọ Cạp và Bảo Bình có hợp nhau không? Mối quan hệ giữa 2 cung kiên định vuông góc

Pinterest LinkedIn Tumblr

2 cung hoàng đạo Bọ Cạp và Bảo Bình thường bị kêu là lạnh lùng cho nên nhiều bạn tưởng họ dễ cùng gu chơi với nhau. Nhưng quan điểm này dễ bị nhầm lẫn vì 2 mãu này một thì quá lý trí còn 1 thì quá cảm xúc.

Vậy chúng ta cùng xem nếu trong một mối quan hệ tình cảm, tình bạn, tình yêu thì họ sẽ như thế nào nhé!

Mối quan hệ

Sự kết hợp giữa Sư Tử và Bọ Cạp rất cuồng nhiệt, cũng ổn thôi, nhưng đôi khi lại quá nóng bỏng, khó mà xử lí nổi.

Bọ Cạp và Bảo BìnhVà khi mọi thứ không xuôi chèo mát mái cho lắm thì cái kiểu phản ứng thiên về tình cảm đáng-nhận-giải-Oscar của hai đứa đôi khi cực kì khó nuốt.

Tuy nhiên khi Bọ Cạp “bắt cặp” với Bảo Bình – đấy là cách dùng từ mà Người Mang Nước ưa dùng – thì nhiệt độ sẽ giảm xuống một mức mát mẻ hơn.

Thật ra, Bọ Cạp luôn bí mật mang theo ngọn lửa được đóng băng của mình phòng trường hợp cần thiết, để đem ra rã đông ngay lập túc khi mọi thứ bắt đầu trở nên lạnh nhạt.

Trớ trêu thay, Bọ Cạp sẽ chẳng hề nhận ra mình có một cái tôi quá lớn (trong khi nó vẫn thường trách Sư Tử về tội hay phô trương cá tính của mình) cho đến khi nó phải giao thiệp với Người Mang Nước.

Không như Bọ Cạp, Bảo Bình là một cung có lòng vị tha, hiếm khi thèm muốn những thứ thuộc sở hữu của người khác, trừ phi đó là chỉ số IQ cao ngất ngưởng – mà thậm chí đến thứ đó chắc Bảo Bình cũng chẳng ham, vì nó biết mình bẩm sinh đã thông minh điên đảo!

Sự tương phản trong tính khí của cả Bọ Cạp và Bảo Bình đủ khiến Bọ Cạp thật sự bắt đầu cảm thấy mình là kẻ tham lam, đang đòi hỏi rất nhiều từ mọi người một cách ích kỉ.

Nó gần như không bao giờ có thể thỏa mãn được cơn khát tình cảm vô tận của mình. Đã thế, việc giao du với một đứa vốn phớt đời như Bảo Bình càng khiến Bọ Cạp trở nên lo lắng rằng nó thật sự là một kẻ nhận nhiều hơn cho, là một kiểu hố đen của những nhu cầu cực đoan, chuyên đi hút năng lượng từ người khác.

Tệ hơn nữa, Bảo Bình lại trông như chẳng có lấy một mảnh gian manh trong người, với cả, cuộc đời kì quái của nó là một quyển sách mở, nó có cả hàng đống bạn bè tỏa sáng lấp lánh xung quanh.

Trong khi đó, Bọ Cạp cô đơn ủ ê đôi khi còn dọa chết khiếp lũ chim bồ câu trong công viên – có lẽ vì vẻ ngoài đầy đe dọa khi trời đang râm mát mà còn đeo kính đen của mình.

Trong ấn tượng của Bọ Cạp, Bảo Bình trông như chẳng cần điều gì nhiều nhặn, bởi nó đã có sẵn tất cả rồi, như một kết quả tất yếu của việc sống một cuộc đời bằng tâm hồn tự do cùng dũng khí dám công khai thể hiện bản chất thật của mình

(Bọ Cạp thường hơi quá để tâm đến những ai sở hữu bất cứ thứ gì mà nó thầm ao ước).

Trong lúc đó, Người Mang Nước linh cảm rằng bạn Bọ Cạp kia có chút bất mãn, và hơi quá bí ẩn để có thể thấu hiểu bằng lí trí của cả 2 Bọ Cạp và Bảo Bình. Mà Bọ Cạp dường như cũng quá chìm đắm trong một mớ phức tạp những tiểu tiết và cứ nhất nhất phải đào sâu mọi thứ.

Bọ Cạp có thể hưởng lợi từ khả năng nhanh chóng nhận ra bức tranh toàn cảnh của bất cứ tình huống nào với một sự rõ ràng và không thiên kiến của Bảo Bình “Vứt cái kiểu tình cảm mãnh liệt và những phản ứng mắc ói đi kèm hộ cái, để lướt đi cùng sức mạnh trí tuệ thuần khiết và thần tốc nào”, Bảo Bình cổ động. “Đấy là cách duy nhất để vút bay!”.

Thật ra Bọ Cạp luôn cảm thấy khó chịu về những thứ và những người mình không kiểm soát được, nên một chút lãnh đạm kiểu Bảo Bình chắc cũng khá có ích đây.

Hiển nhiên, Bọ Cạp vẫn nghi hồ rằng Người Mang Nước viển vông đang xa rời quá mức khỏi cảm xúc bình thường của con người, và một ngày nào đó Bảo Bình hẳn sẽ cần phải tìm hiểu lí do tại sao nó lại có thể tỉnh táo đến mức quái đản như vậy trong tất thảy các mối quan hệ của mình.

Nếu có hai cung Bọ Cạp và Bảo Bình nổi trội trong biểu đồ sinh của mình, chắc hẳn ta sẽ bắt đầu cuộc sống trong cảm giác bị cô lập, dù là theo các mức độ khác nhau.

Có thể khẳng định rằng hầu hết mọi người đều khó mà thấu hiểu được cả Bọ Cạp lẫn Bảo Bình, nhưng ai bảo chúng nó đều có kiểu phản ứng kì quặc và khó chịu trước những tương tác xã hội thông thường cơ.

Bảo Bình thì chọn con đường không thể dự đoán trước được, như thể chuyện chơi sốc hoặc hù người ta lúc đang lơ đãng là vui lắm ấy.

Trong khi Bọ Cạp chỉ đơn giản là giữ im lặng và trông lãnh đạm theo cái kiểu khiến người khác cảm thấy bí ẩn và thậm chí là hơi rờn rợn (Hiển nhiên, đây là một cặp đôi hoàn hảo để khuấy động lễ Halloween).

Tuy nhiên, thay đổi chóng vánh từ chỗ mãnh liệt âm ỉ sang đến lạnh lùng xa cách, rồi lộn ngược trở lại không phải là một mô hình mà người khác có thể dễ dàng theo kịp.

Dẫu tâm trạng có sẵn sàng biến đổi chăng nữa thì ta cũng nên bớt đột ngột đi một tí, mà ta cũng cần phải nhạy cảm hơn để nhận ra những gáo nước lạnh bất ngờ của mình sẽ làm những người vốn nghĩ rằng chúng ta đang muốn thân thiết với họ bối rối đến cỡ nào.

Bởi vì đây là hai cung Kiên Định – Bọ Cạp và Bảo Bình, liên quan đến hai hành tinh ngang ngạnh – Sao Diêm Vương và Sao Thiên Vương – nên tính ưa làm theo ý mình của cặp cung này khá là mạnh mẽ (dù Bảo Bình không ưa cái cụm “làm theo ý mình” lắm.

Nó cảm thấy khó chịu khi phải định nghĩa bản thân bằng những cụm từ có chữ “mình” trong đó). Ngoài ra thì hai cung Hoàng Đạo này cũng đều cứng đầu như nhau.

Sự thiếu linh hoạt của Bảo Bình (Aquarius) thường được áp dụng vào những nguyên lí trừu tượng về Chân Lí và cả những lí thuyết tổng quan của nó. Tính bướng bỉnh của

Bọ Cạp thì lại bắt nguồn từ nỗi căm ghét phải chiều theo ý chí của người khác (thà chết còn hơn). Vậy nên đừng hi vọng tìm thấy tính ưa chiều lòng kẻ khá cở đây. Bọ Cạp/Bảo Bình có thừa đủ khả năng thẳng tay đập một từ “Không” vào mặt kẻ khác.

Đồng thời, với sự kết hợp này, chúng ta sẽ chất chứa những cảm xúc dậy sóng trong suốt một thời gian dài – trong khi hi vọng rằng cứ đè nén chúng thì chúng ắt hẳn sẽ phải lụi tàn đi.

Nhưng không, cuối cùng rồi ta cũng sẽ phun trào như một ngọn núi lửa, thường là vào một thời điểm sai lầm nhất, và làm mọi người bối rối nhất.

Lúc đó, thậm chí cả phần Bảo Bình trong chúng ta cũng chẳng quan tâm xem có bao nhiêu người đang chứng kiến trận phun trào hoành tráng này của mình!

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bọ Cạp và Bảo Bình

  • Dylan Thomas, nhà thơ: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Calista Flockhart, nữ diễn viên: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Neil Young, nhạc sĩ: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Jules Verne, nhà văn: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Helen Gurley Brown, nhà văn – biên tập viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • James Dean, nam diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Bọ Cạp

Dịch vụ xem bản đồ sao của Thần Cupid

5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Pin It