Chiêm Tinh

Nam Nữ 2 cung Thiên Bình và Bảo Bình có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra sao?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cùng thuộc nguyên tố khí, cặp đôi Thiên Bình và Bảo Bình đều mang trong mình dòng chảy bất tận về khả năng điều phối thông tin đến mọi người. Vậy khi 2 cung này trong một mối liên hệ với nhau thì sẽ trông ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Theo dõi Fan Page Facebook của Thancupid.com

Mối quan hệ

Bộ đôi Thiên Bình và Bảo Bình là loại thích đàn đúm và hứng thú với các diễn biến xã hội, cũng bởi hai cung này đều khoái quan sát hành vi của người khác. Cả hai đều ủng hộ quyền dân chủ của mỗi cá nhân, và do đó lên án bất cứ hành động kiểm soát nào của chính quyền có thể xâm phạm đến tự do tư tưởng.

Thiên Bình và Bảo Bình
Tình yêu, tình bản của cặp đôi Thiên Bình và Bảo Bình ntn? Ảnh thancupid.com

Thiên Bình và Bảo Bình không muốn bị những kẻ cầm quyền bảo rằng chúng được tiếp xúc với tri thức này, không được tiếp xúc với tri thức nọ. Không một ai được sở hữu đầu óc của chúng cả.

Thực tế, Bảo Bình dễ có xu hướng bất chấp truyền thống hơn, bao gồm cả những cách tư duy chuẩn mực mà Thiên Bình có thể thích ứng chẳng chút e ngại. Người Mang Nước hay bị người đời gắn mác “người ngoài cuộc” bởi không thể hòa hợp trơn tru với những hệ thống đương thời.

Thiên Bình vốn dễ thích nghi hơn thì lại dễ dàng hòa mình vào những khuôn mẫu sẵn có của một nền văn hóa, và thậm chí còn nỗ lực củng cố cho những phong tục xã hội đó.

Đây là một kết hợp ít chú trọng vào việc thỏa mãn những nhu cầu cá nhân. Mối quan tâm của hai cung là trau dồi về vốn hiểu biết và lòng khoan dung cho tập thể. Những người tuýp Thiên Bình và Bảo Bình còn có thể có những quan điểm rất tự do về xã hội, dù phần Thiên Bình sẽ muốn mọi người tuân theo những luật lệ mà theo nó là công bằng.

Chính phần Bảo Bình mới là phần không phải lúc nào cũng chịu hợp tác, và nó sẽ chống đối vào những lúc ít ai ngờ, khi nó nhận ra một số quy tắc hay truyền thống xã hội nào đó đang trở nên ngột ngạt hoặc lỗi thời.

Người Mang Nước nhìn về tương lai nhiều hơn Thiên Bình, song Người Thăng Bằng vẫn sẵn lòng cân nhắc bất cứ quan điểm tiến bộ nào, miễn sao nó ủng hộ sự công bằng và được trình bày cho đàng hoàng dễ hiểu.

Cùng nhau, hai cung Hoàng Đạo này sẽ thiên về tư duy lí tưởng hóa và trừu tượng, nhất là những khái niệm nào hướng đến việc cải thiện xã hội trên phạm vi rộng lớn hơn. Thiên Bình sẽ cố gắng giữ cho Bảo Bình đừng trở nên quá máy móc và lãnh cảm khi dùng đầu óc để đánh giá những tình huống của con người.

Nó cũng khuyến khích Người Mang Nước thể hiện nhiều sự quan tâm hơn cho người khác, thay vì cứ vô tâm ném vài cú sốc vào lòng nhạy cảm của người ta nhân danh Chân Lí (Thiên Bình luôn nỗ lực xây dựng cầu nối giữa người với người bằng biệt tài ngoại giao thân thiện của mình).

Cùng lúc đó, Bảo Bình lại giữ cho Thiên Bình luôn trung thực khi trình diện trước thế giới, vì Người Thăng Bằng đôi khi quá để ý đến hình tượng của mình nên chẳng dám kiên quyết trong bất cứ vấn đề chung nào còn gây nhiều tranh cãi.

Thiên Bình không muốn xúc phạm đến người khác, nhưng Bảo Bình nói rằng đôi khi tiến bộ xã hội sẽ cần đến tư duy cách mạng và lòng dũng cảm để đạp đổ tình trạng hiện tại.

Tuýp người Thiên Bình và Bảo Bình ắt hẳn lúc nào cũng phải tung hứng trong đầu mình, cố gắng phán đoán xem liệu có nên, và nếu có thì khi nào cần đứng lên dũng cảm bảo vệ những nguyên tắc cao thượng của mình và ủng hộ những quyền lợi ít phổ biến của xã hội – thứ có thể khiến người ta xa lánh họ – hay là nên ẩn mình, hạ bớt giọng điệu hùng biện nảy lửa xuống và tìm cách khác hợp lí hơn nhằm tác động lên quan điểm của số đông về những vấn đề tranh cãi đang chia rẽ cộng đồng.

Bảo Bình muốn trở thành một chất xúc tác cho các cuộc thay đổi, khuấy động tình hình xã hội, trong khi Thiên Bình lại tìm kiếm những cách truyền đi thông điệp sao cho ít kích động quần chúng hơn.

Song đôi khi những cuộc phản kháng ồn ào của Bảo Bình lại là cách duy nhất để thu hút sự chú ý của xã hội. Trung thành với những luật lệ đã được công nhận sẽ chẳng đưa ta đến đâu cả, ít nhất thì Người Mang Nước tin như thế.

Nếu có hai cung này nổi trội trong biểu đồ sinh, chúng ta sẽ cần rất nhiều không gian trong các mối quan hệ để có thể phát triển trí tuệ của mình. Việc phải chịu đựng những cảm xúc bất an của một ai khác – cái kiểu bất an dễ dẫn đến chứng ghen tuông và sở hữu ấy – là nặng nề quá sức chịu đựng của ta. Nó có thể khiến ta ngạt thở và bức bách.

Bất cứ cam kết dài hạn nào cũng cần được cân nhắc cẩn trọng, vì chúng ta có thể cảm thấy khá bồn chồn và tù túng khi nhận ra mình đã chọn nhầm đối tượng.

Việc phát triển một tình bạn thấu hiểu tôn trọng lẫn nhau sẽ mang ý nghĩa quyết định trong việc thành bại của mối quan hệ, cho dù đó là người ta thậm chí có thể kết hôn sau này. Ta cũng có thể cảm thấy tự do hơn khi không bị vướng bận vào chuyện hôn nhân truyền thống.

Dẫu chúng ta rất hòa nhã – bởi cả hai cung này đều cực kì thân thiện – nhưng bản chất của ta vẫn có một phần lãnh đạm, thường dùng lí trí quan sát thay vì phản ứng nhiệt tình trước cuộc sống (thật ra Thiên Bình cũng có những khoảnh khắc đam mê đấy chứ, nhưng việc thể hiện chúng ra có thể khiến cung này cảm thấy bấp bênh).

Có lẽ ta cần nỗ lực hơn để xây dựng sự thân thiết thật sự trong các mối quan hệ của mình, nhất là khi dây vào những người mang đặc tính Nước. Đầu óc chúng ta cần được giáo dục về giá trị của việc bộc lộ bản thân từ trái tim.

Mà biết đâu ta có thể đánh thức được những cảm xúc của bản thân từ việc học thêm những điều mới mẻ có thể mở rộng nhận thức của mình về cuộc sống. Niềm đam mê vĩ đại của đời ta chính là liên tục khám phá tri thức mà.

Không như bộ đôi Song Tử với Thiên Bình, đôi bạn này ít khi chỉ hài lòng với việc sống trong thế giới của tư duy và trí tưởng tượng. Thay vì thế chúng tìm kiếm cách nối mạng với những cái đầu thông thái khác đang sẵn lòng đóng góp năng lượng trí tuệ của mình nhằm phục vụ cho một cuộc đại cải cách xã hội.

Ta có năng khiếu làm việc cùng nhóm hội lớn theo những cách kích thích tinh thần đấu tranh và tình nguyện vì cộng đồng. Và vì có Thiên Bình ở đây, nên những cuộc cách mạng xã hội của chúng ta sẽ diễn ra một cách đầy duy mĩ đấy.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Thiên Bình và Bảo Bình

  • Annie Leibovitz, nhiếp ảnh gia: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Arthur Miller, nhà soạn kịch: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Cheryl Tiegs, siêu mẫu: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bảo Bình
  • Burt Reynolds, nam diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Genna Davis, nữ diễn viên: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Buzz Aldrin, phi hành gia: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Thiên Bình
5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận