Chiêm Tinh

Sao Thủy nghịch hành là gì? Giải nghĩa Mercury Retrograde cơ bản về ảnh hưởng lên cuộc sống

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tác động của sao Thủy nghịch hành đến mỗi người sẽ diễn ra trong thời gian bốn lần mỗi năm trong khoảng ba tuần rưỡi. Chúng ta có thể quan sát từ Trái Đất Sao Thủy bằng kính viễn vọng khi nó di chuyển ngược (từ Tây sang Đông) trên bầu trời thay vì đi theo hướng bình thường (Đông sang Tây) của nó.

Có phải sao Thủy đã bất chấp các định luật vật lý và thực sự đổi hướng? Câu trả lời chắc chắn là không và không có thì thần thánh cả. Các định luật vật lý về khoa học vẫn đúng thôi. Khi Mercury retro, nó chỉ đơn giản là một cách đi ngược lại như thông thường mà thôi. Bạn có thể tìm hiểu về 3 lần sao thủy nghịch hành năm ngoái – 2020 ở link này.

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Khi sao Thủy nghịch hành, các lĩnh vực về giao tiếp, công nghệ thông tin, du lịch, các suy nghĩ mang tính logic đều bị gián đoạn và gặp những khó khăn nhất định. Những rủi ro và lợi ích đều diễn ra trong thời gian này, chúng ta cần quan tâm một chút về thời gian này để có cách đối phó với sự kiện căng thẳng bậc nhất trong giới chiêm tinh cung hoàng đạo này

sao thủy nghịch hànhĐiều gì xảy ra khi sao Thủy đi ngược? 

Cảm xúc của bạn khi sao Thủy đi trên bầu trời thực sự há mồm chỗ O và miệng chữ A, giống như bị làm vật tế thần như bị delay chuyến bay, laptop hay các vật dụng công nghệ bỗng nhiên bị trục trặc hoặc đường truyền internet, các dịch vụ online gặp vấn đề nào đó.

Mercury có liên quan đến truyền thông, thông tin, điện tử, du lịch và tư duy một cách logic, hợp lý. Cho nên trong thời điểm này, các lĩnh vực trên dường như bị chậm lại và gặp nhiều đổ vỡ, nhiều việc không như chúng ta đã từng lên lịch kế hoạch một cách chi tiết, mong muốn. Những cuộc chia tay xảy ra như cơm bữa mà chẳng hiểu vì sao, email, tin nhắn và WiFi và tất cả mọi thứ trong giao tiếp bị lỗi gây ảnh hưởng tới công việc làm ăn rất nhiều.

Vì vậy, khi sao Thủy nghịch hành nó khiến chúng ta bị những tổn thương đau nhức mệt mỏi không đáng có. Nhất là đối với chiếc điện thoại, vật dụng gần như bất ly thân hiện nay — tất cả những tin nhắn trong Messenger, Zalo, viber, Telegram…có thể bị tắt và lỗi đột ngột, bị trì hoãn và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, thiết bị định vị làm bạn đi sai đường sai nhà hàng đưa người yêu đi chơi..

Lý giải vòng quay Mercury Retrograde 

Khi Thủy tinh đi ngược với quỹ đạo bất thường mô tả một ảo ảnh quang học, hành tinh này dường như đang di chuyển lùi khi chúng ta nhìn từ Trái đất.

sao thủy nghịch hành

Sao Thủy không phải là hành tinh duy nhất có điều này xảy ra. Trên thực tế, tất cả các hành tinh đều trải qua thời kỳ đi ngược này. Trong quá trình chuyển động lùi thì hành tinh mang đến sự phân tích của con người bị mất phương hướng. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy khó chịu với các mối quan hệ, đồ dùng công nghệ…

Những lợi ích tốt mà sao thủy Retro mang lại

Mặc dù giai đoạn này có thể nói như nó đang làm rung chuyển toàn bộ thế giới của bạn (ví dụ nhue việc hay gặp lại người yêu cũ, hay nhớ nữa), tuy nhiên sao Thủy đi ngược không chỉ mang vận rủi mà các ảnh hưởng phụ khắc nghiệt của quá trình vận động này của Thủy tinh có thể mang đến những điều có ý nghĩa xảy ra tốt hơn.

Đây là cách chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo buộc chúng ta phải xem xét, kiểm tra và truy cập lại thêm vài lần cho thật kỹ. Khi sao Thủy retrograde không phải là thời điểm để bắt đầu một điều gì đó mới, nên chúng ta nên sống chậm lại và điều chỉnh lại cuộc sống của bản thân.

Có thể kể ra như việc suy nghĩ về mọi thứ, từ sức khỏe đến những bước chuyển mình trong sự nghiệp…Biết phải làm gì và lên kế hoạch thật tốt để giải quyết những bất ngờ không thể tránh khỏi mà sao Thủy nghịch hành mang lại.

Hướng dẫn cách “sống sót” trong thời kỳ sao Thủy retro

Làm thế nào để sao Thủy đi ngược bớt có những ảnh hưởng không tốt? Trước tiên bạn cần phải thật bình tĩnh để đón nhận đã. Bất chấp sự thất vọng hay nỗi lo lắng đổ lỗi đi kèm với chu kỳ này, đó không phải là ngày tận thế. Có thể những ảnh hưởng này có phần bất tiện nhưng không phải là không thể quản lý được. Có thể nó có ảnh hưởng nhiều tới người này và ít đối với người kia, có thể là không ảnh hưởng trên diện rộng nhưng sự ảnh hưởng là có.

sao thủy nghịch hànhnghịch

Trên thực tế, sao Thủy nghịch hành Retro có thể là một giai đoạn khiến bạn có những suy nghĩ giàu sáng tạo và mang kết nối nhiều hơn nếu bạn ở thế rất là nhạt hoặc kỹ năng giao tiếp kém, nói không thành lời; nếu có thể linh hoạt và thể hiện được tốt một cách chi tiết ngôn từ, bạn còn có thể gây ấn tượng mạnh trong việc ký hợp đồng, đưa ra các quyết định tài chính lớn hoặc thậm chí bắt đầu một công việc mới trong khoảng thời gian này, nếu cẩn thận và biết soi xét kỹ lưỡng. Hãy Kiểm tra kỹ mọi thứ, đi lại cẩn thận và làm theo danh sách “nên” và “không nên” ngày sau đây để tránh nhiều rủi ro.

Những điều nên và không nên làm khi sao Thủy đi lùi

Không nên làm

 • Nếu suy nghĩ bắt đầu có sự tiêu cực thì hãy chuẩn bị tinh thần từ trước đi nhé!
 • Nếu bị lỗi ở cái gì đó có thể nhờ người khác sửa, hãy nhờ họ vì cách bạn nghĩ lúc này có thể không được ổn lắm, tốt nhất là nên nhờ người có tay nghề và làm hộ luôn cũng được.
 •  Không nói quá, phóng đại lên!
 • Nếu đang phải thực hiện nốt một mớ giấy tờ quan trọng (có thể liên quan đến pháp lý nữa) thì nên xem xét lại thật kỹ nhiều lần. Kể cả chuẩn bị cho một buổi thuyết trình hay công bố gì đó.
 • Không nên vội vàng, hãy cứ chậm mà chắc cũng được khi làm gì đó quan trọng.
 • Không nên suy nghĩ viển vông và không thực tế trong thời điểm sai thủy nghịch hành.
 • Đặt Các mốc thời gian vì suy tính có thể sai.

Nên làm

 • Đặt những câu hỏi liên tục để tìm được cách giải quyết theo một trật tự hợp lý và logic
 • Tư duy linh hoạt và nhẫn nại hơn, đôi khi phải làm cái gì đó khác đi, bước ra ngoài vùng an toàn để đưa ra cách khắc phục phù hợp.
 • Suy nghĩ đa chiều và khách quan hơn. Đối mặt với những vấn đề và cần giải pháp càng lớn và càng xa vì tính chất quan trọng thì cần một cái nhìn tổng quan.
 • Sử dụng phương tiện như xe máy, ô tô thì nhớ đến những chỉ số về lượng xăng, tốc độ….
 • Đi du lịch ở những nơi gần thì phải check xem có bị hủy phòng không?
 • Sao lưu dữ liệu quan trọng và cần thiết trên điện thoại mà máy tính để nhỡ bị hỏng thì vẫn có thể lôi ra sử dụng được.
 • Ngẫm lại các vấn đề về tình cảm trong quá khứ thì xem nó còn cần thiết không nếu không thì nên chấm dứt luôn và để nó mãi mãi biến mất thì tốt hơn.

Sao Thủy đi lùi ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của bạn như thế nào?

Khi căng thẳng trong thời kỳ này, bạn sẽ khó ngủ hơn, mức độ căng thẳng và lo lắng có thể gia tăng đột biến. Dễ thức trắng cả đêm, luôn lo lắng tự đặt câu hỏi làm sao ngăn chặn những sai lầm bản thân vừa làm trong trong ngày hoặc về điều gì có thể xảy ra vào ngày mai, tất cả điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì đơn giản chúng ta bị thiếu ngủ đủ giấc.

sao thủy nghịch hành

Việc thiếu ngủ ảnh hưởng tới các vấn đề khác khiến sự việc có vẻ tồi tệ hơn nhiều. Tại sao? vì khi đó năng lượng tiêu cực lan nhanh khiến các thứ liên quan bị cuốn theo và sụp đổ dây chuyền.

Đừng sợ, mặc dù vậy. Chúng tôi có một số mẹo tuyệt vời để giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất trong giai đoạn Mercury Retrograde khó đoán này.

Lời khuyên tự chăm sóc bản thân khi sao Thủy nghịch hành cho cơ thể và tâm trí 

Không nên làm

 • Sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử sáng khác trên giường.
 • Lên thực đơn và chế biến đồ ăn thật tốt.
 • Uống caffein hay trà và các đồ uống làm khó ngủ từ buổi chiều đến tối.
 • Xem tin tức hoặc chương trình truyền hình / phim bạo lực ngay trước giờ đi ngủ.

Nên làm

 • Kiểm tra đặt chuông báo thức khi đi ngủ để tránh bị thức dậy muộn và cảm thấy vội vã.
 • Nghe nhạc nhẹ nhàng có thể ngăn chặn sự phân tâm và giúp chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.
 • Giữ nhịp thở đều, bình tĩnh trong mọi trường hợp có thể xảy ra.

Đọc thêm:

Theo Horoscope

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận