Chiêm Tinh

3 thời điểm Sao Thủy nghịch hành năm 2020 (Mercury retrograde)

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nói về những thời điểm sao Thủy nghịch hành 2020 (Mercury retrograde) thì số lượng có thể kể là khoảng 3 đến 4 lần, mỗi lần có thời gian khoảng một tháng. Câu chuyện về các lần Thủy nghịch hành luôn làm náo loạn cộng đồng Chiêm tinh Việt Nam suốt nhiều năm nay, thế nhưng theo ý kiến chân chính của mình thì chúng ta cứ coi chuyện này một cách bình thường khi đón nhận.

Tính từ đầu năm, khi mọi người ăn Rằm cũng như việc virus Covid bắt đầu xuất hiện và lan rộng, sao Thủy bắt đầu quá trình đi lùi đầu tiên. Cùng Thần Cupid điểm qua 3 mốc thời điểm này nhé:

1.Thời điểm 16/2 đến 19/3 (vào 29/3 sao Thủy nghịch hành 2020 lần đầu trở về bình thường)

Đợt Mercury đi ngược đầu tiên trong năm 2020 vào ngày 16/2, sao Thủy ở Song Ngư và vuông góc với moon Nhân Mã. Cho đến ngày 9 tháng 3 thì  saoThủy đi đến khu vực Bảo Bình đi xuôi. Tại đây, Mể ngũ chiếu với moon Xử Nữ. Và đến 29.3 thì sao Thủy đi qua khu vực nghịch hành (tại Song Ngư) và vuông với mặt trăng ở Song Tử.

sao Thủy nghịch hành 2020
hành trình sao Thủy nghịch hành 2020

Lúc này, chúng ta đang lấn cấn với những cảm xúc thái quá, dễ gây bốc đồng và thốt lên nhiều lời nói mất lòng người khác mà chính bản thân không thể hiểu tạo sao lại như vậy, nhưng những người nghe sẽ bị ảnh hưởng nếu lời nói đó gây tiêu cực cho họ cho nên hãy “cân nhắc lưỡi bảy lần trước khi chém”.

Hai năng lượng Bảo bình và Song ngư đều rất hiểu chuyện, giàu trí tưởng tượng cho nên hãy thận trọng. Chugns ta có thể xem xét lại kế hoạch cũng như công việc của bản thân thông qua các góc chiếu mang tính Linh Hoạt, tự đánh giá lại hành động để đưa ra những quyết định đúng đắn cho chúng. Song Ngư cthì sẽ mang đến năng lượng trữa lành cho nên sẽ đối mặt với nỗi đau bên trong mình.

2. Thời điểm 18/6 cho đến 12/7 (mốc 26/7 sao Thủy hết nghịch hành)

Đợi thứ hai từ ngày 18 tháng 6, Mercury ở cự giải, tại đây sao Thủy nghịch hành 2020 đối đỉnh với Pluto cùng jupiter ở Ma Kết. Mer Cự Giải đi lùi đến ngày 11 tháng 7 thì đổi chiều trở lại bình thường. Đến đây, Mercury góc vuông với moon và mars ở Bạch Dương. Ngày 26 tháng 7, sao thủy đi ngược và có góc đối đỉnh với Pluto và Jupiter tiếp theo, trong khi Kim Song Tử vuông góc với Hải vương ở Song Ngư thì mặt trăng Thiên Bình đối đỉnh với Hỏa ở Bạch Dương, mặt trời Sư Tử đối đỉnh với sao Thổ.

sao Thủy nghịch hành 2020
sao-thuy-nghich-hanh-2020

Sao thủy mang năng lượng Cự Giải thì khá ôn hòa, thế nhưng việc các hành tinh kia chiếu nhiều góc căng thẳng với nhau, làm một mâu thuẫn bao chùm, gây ánh hưởng tới vấn đề gia đình (Cự Giải là nơi của gia đình). áp dụng tính ôn hòa của mặt trăng Thiên Bình cùng sự khoan dung của Hải vương, Song Ngư cùng những giá trị lém lỉnh của Kim Song Tử để giải quyết những bất đồng trong thời gian này.

3. Thời điểm từ 14/10 cho đến 4/11 (khoảng ngày 20.11 kết thúc quá trình đi ngược)

Đợt sao Thủy nghịch hành 2020 thứ 3 và cũng là cuối cùng vào ngày 14 tháng 10, lúc này sao Thủy ngự tại Bọ Cạp,chiếu góc đối đỉnh với Thiên vương đang ngự Kim Ngưu. Khi này thì mặt trời Thiên Bình đang vuông góc với một loạt các “sát tinh” hùng mạnh Thổ, Diêm vương và mộc ở Ma Kết; sun cũng đối đỉnh với Hỏa ở Bạch Dương. Moon tụ lại với Sao Kim ở Xử Nữ và nhóm này đối nghịch với Hải vương ở Song Ngư. Vào ngày 4 tháng 11, sao Thủy đi lùi đến Thiên Bình và trở lại đường đi bình thường của mình. Cho đến ngày nhà giáo 20 tháng 11 thì Thủy trở lại quỹ đạo bình thường, trong khisao Kim ở Thiên Bình sẽ vuông với một loạt những mặt trăng, sao Thổ, sao Mộc và Diêm vương ở Ma Kết.

sao Thủy nghịch hành 2020
sao-thuy-nghich-hanh-2020

có thể nói sau những biến cố đi lùi kinh hoàng của năm nay, thế giới sẽ bắt đầu bước vào kỷ nguyên của năng lượng Khí, sao Thủy tại Bọ Cạp làm chúng ta khá căng thẳng, hay thể hiện sự hậm hực thái quá. SBầu không khí lúc này khá u tối như đón đợi 1 cân bão tố đang ập đến.

Vậy nên những người có cái tôi lớn cần rất thận trọng trong lời nói cũng như hành động. Năng lượng này được đẩy lên cao để “dọn đường” cho việc Thổ & Mộc trùng tụ tại Bảo Bình vào tháng 12/2020.

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận