Chiêm Tinh

Góc Tam Hợp Nước: Grand Trine ở 3 nhà nguyên tố nước trong bản đồ sao

Pinterest LinkedIn Tumblr

Để tìm hiểu về Grandtrine hay góc tam hợp nước thì chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về kiến thức góc tam hợp 120 độ trong dạng bản đồ sao đẹp này.

Nước là nguyên tố gắn liền với cảm xúc. Cả ba cung nhà nguyên tố Nước đều quan tâm đến những cảm xúc nằm bên dưới bề mặt của ý thức.

Chúng cũng tham gia xử lý các phản ứng có điều kiện trong quá khứ mà bây giờ đã trở thành phản xạ vô điều kiện, bản năng, cả bẩm sinh.

Sự liên kết giữa các góc tam hợp nước và nhà mang nguyên tố nước

Cung nhà Nước thứ nhất là nhà 4, nhà 4 cũng là một nhà ở góc (angular house). Nó mô ta những cảm xúc hoạt động sâu bên trong chúng ta, như thể nền tảng gia đình (family background) và mái nhà đầu tiên định hình nên bản sắc của bạn.

Góc Tam Hợp Nước

Cung nhà Nước thứ hai là nhà 8, cũng là một nhà nối tiếp (succedent house). Tại đây, cảm xúc của chúng ta được củng cố, bồi tụ, sâu đậm hơn và được khuấy động lên bởi mối quan hệ với người khác.

Ở hai người, mỗi người có đều có gia đình của riêng mình và có những lớp cảm xúc khác nhau sẽ được hòa nhập thành một. Trạng thái an toàn hơn (phẩm chất của nhà nối tiếp) được tìm kiếm thông qua liên kết giữa hai tâm hồn đồng điệu.

Tại nhà 8 trong góc tam hợp nước, cảm xúc của chính chúng ta (thứ mà đã được phân biệt và nhận ra ở nhà 4) trở thành một phần trong cảm xúc của người khác.

Cung nhà Nước thứ ba là nhà 12, cũng là một nhà suy tàn (cadent house), chúng ta đi từ sự kết hợp hiếm hoi giữa những thứ được chọn (H8) đến cảm giác thống nhất cùng sự sống cũng như vạn vật (H12).

Ở nhà 4, chúng ta cảm nhận được niềm vui và nỗi đau của chính mình; ở nhà 8, chúng ta cảm thấy niềm vui và nỗi đau của một mối quan hệ thân mật; ở nhà 12, chúng ta cảm nhận được niềm vui và nỗi đau của nhân loại và của toàn thế giới.

Sự phát triển tuần tự của các cung nhà Nước cũng như tương quan giữa nhà Nước với những cung nhà khác, là chuyển biến từ cá nhân đến nội tâm cá nhân và đến vũ trụ.

Ba cung nhà nước hợp thành một tam giác đều trên vòng tròn tự nhiên, các hành tinh trong các cung nhà này có thể có góc tam hợp với nhau.

Nhà 4 và nhà 8

Góc tam hợp nước giúp một người chia sẻ cảm xúc sâu lắng của mình với người khác. Họ có thể cực kỳ nhạy cảm với những bí mật trong bầu không khí gia đình.

Những người có cấu trúc này có khả năng cảm nhận được những động cơ (motives) hoặc những cảm xúc chôn giấu của người khác.

góc tam hợp nước
góc tam hợp trong các nhà nguyên tố nước

Góc chiếu giữa các hành tinh ở nhà 4 và nhà 8 mang đến khả năng mang đến sự vui tươi trong tổ ấm thông qua việc tăng khả năng (increases the capacity) thỏa mãn giữa các mối quan hệ trong cuộc sống.

Đôi khi, góc tam hợp giữa nhà 8 và nhà 4 cũng là dấu hiệu của sự thừa kế (H8) về đất đai hoặc bất động sản (land or property) (H4).

Nhà 4 và nhà 12

Các góc tam hợp giữa nhà 4 và nhà 12 sẽ rất nhạy cảm với những bí mật (undercurrents) trong bầu không khí hiện có đến nỗi họ thường chìm trong tâm trạng và cảm xúc của người khác như thể đó là chính mình.

Có một sự tiếp nhận tự nhiên với các xu hướng thời trang chung. Đôi khi, họ có khả năng ảnh hưởng đến một tập thể thông qua sức mạnh cảm xúc và cảm nhận của họ. Có thể có một liên kết tâm linh với người cha hoặc mẹ, gia đình (H4) cho dù họ có còn sống hay không.

Trong góc tam hợp nước này, khả năng trải nghiệm những thứ thăng hoa trong cuộc sống (H12) là điều cần thiết để có cuộc sống thoải mái hơn (H4). Thời gian nghỉ ngơi và thoái lui khỏi cuộc sống bên ngoài là việc làm hàng ngày và thường mang lại lợi ích.

Paramahansa Yogananda, một nhà thiền sư người Ấn, ông đã sáng lập hiệp hội Self-Realization Fellowship (Hiệp hội tự nhận thức) để phổ biến ra thế giới những lời dạy về các phương pháp thực hành và triết lý cổ truyền về Yoga cũng như truyền thống về thiền định.

Ông có Grandtrine trong bản đồ sao khi được sinh ra với Kim tinh và Thủy tinh ở nhà 4 tam hợp cùng Mặt Trăng ở nhà 12.

Nhà 8 và nhà 12

Mẫu góc hợp này giúp nâng cao cái nhìn sâu sắc của một người về những điều bí ẩn và huyền bí trong cuộc sống. Họ có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy những thứ mà những người khác không đủ nhạy cảm để nhận thức.

Các nguồn lực có thể được tìm thể trong hoàn cảnh khắc nghiệt để biến khủng hoảng thành cơ hội phát triển. Thông thường, sự giúp đỡ sẽ xuất hiện vào những lúc họ thiếu thốn nhất.

Người có những góc chiếu này có thể hướng dẫn người khác vượt qua những thời kỳ biến động (H8) và hòa nhập tốt sau khi mọi chuyện kết thúc. Một người phụ nữ tôi biết có góc tam hợp nước với Mặt trời ở nhà 8 tam hợp cùng Neptune ở nhà 12 đã thoát chết 3 lần.

Sau đó cô được tuyển dụng làm cố vấn (H8) cho những phạm nhận trẻ trong tù (H12), và cô cũng là người gây quỹ (H8) cho những tổ chức từ thiện (H12). Gần đây, quyền thừa kế từ gia đình (H8) đã thúc đẩy cô theo đuổi mục tiêu của mình một cách trọn vẹn hơn (H12).

Theo Dynamics of Aspect Analysis New Perceptions in Astrology

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận