Chiêm Tinh

Full Moon – Trăng Rằm tháng Giêng năm 2021 (Trăng Sói)

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mặt Trăng tròn (hay trăng Sói) mọc vào Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về thời gian, địa điểm và cách xem Trăng Rằm tháng Giêng năm 2021 như thế nào nhé!

Khi nào có thể thấy Trăng Rằm tháng Giêng

Trăng Rằm tháng Giêng năm 2021Trăng Rằm tháng Giêng năm 2021

Trăng Rằm tháng Giêng năm 2021 sẽ đạt tới độ sáng cũng như hình tròn đầy đặn nhất vào thứ Năm, ngày 28 tháng 1, lúc 2:18 CH. EST. Tuy nhiên, thật khó để nhìn thấy Trăng Sói được cho đến khi nó nhô lên khỏi đường chân trời vào khoảng hoàng hôn vào buổi tối hôm đó.

View post on imgur.com

Tạm dịch

Hoàng hôn màu than hồng âm ỉ xuống thấp

Mặt trăng leo lên ngọn đồi

Các đỉnh đã bắt được ngọn lửa, 

Bài hát của robin vẫn còn. 

– John L. Stoddard (1850–1931)

Trăng Sói là gì? Tại sao có tên gọi như vậy?

Trăng tròn hay trăng rằm này là tên gọi được lấy từ một số nơi, có cả từ người Mỹ bản địa, những thổ dân hay người Mỹ là dân gốc châu Âu. Theo truyền thống, tên mỗi lần Trăng tròn được áp dụng cho toàn bộ tháng âm lịch là có những tên gọi như vậy.

View post on imgur.com

Người ta cho rằng Trăng tròn vào tháng Giêng được gọi là Trăng Sói (Wolf Moon) vì lúc này mọi người thường nghe thấy tiếng sói hú nhiều hơn. Theo truyền thống, khi quan sát và lắng nghe thấy tiếng sói tru do đói hay gọi đồng loại vào mùa đông thì người dân da đỏ hay đặt luôn những cái tên theo nghĩa đen như vậy, tuy rằng sói tru lên vì những lý do khác.

Tiếng hú và các tiếng kêu khác của loại sói sử dụng chính là để xác định lãnh thổ, xác định vị trí của các thành viên trong bầy đàn khi lạc nhau, chúng củng cố được mối liên kết xã hội trong bầy đàn và cùng nhau phối hợp săn mồi.

Tên các tuần trăng trong tháng Giêng

Có một cái tên nữa hay dùng khi Trăng tròn này là Mặt trăng trung tâm Center Moon. Thuật ngữ này là của những người Assiniboine, ý nghĩa cho rằng Mặt trăng này xuất hiện khi đang ở thời điểm giữa mùa đông.

Các tên gọi trăng rằm truyền thống khác cho Trăng tháng Giêng nhấn mạnh sự lạnh giá khắc nghiệt của mùa: Cold Moon (Cree), Frost Exploding Moon (Cree), Freeze Up Moon (Algonquin), Severe Moon (Dakota) và Hard Moon (Dakota).

View post on imgur.com

Ngày và Thời gian của Giai đoạn Trăng Rằm tháng Giêng năm 2021

Quý trước: Ngày 6 tháng 1, 4:38 sáng

Trăng non: Ngày 13 tháng 1, 12:02 A.M.

Quý đầu tiên: Ngày 20 tháng 1, 4:03 CH.

Trăng tròn: 28 tháng 1, 2:18 CH.

Những ngày tuyệt vời nhất trong tháng 1 năm 2021

Để trồng cây:

  • Cây trồng trên mặt đất: 16, 17, 26, 27
  • Dưới đất cây trồng: 7, 8
  • Để đặt trứng 5, 6, 22, 23
  • Để câu cá 13–28

Đọc thêm:

 

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận