Chiêm Tinh

Tìm hiểu Full Moon – Trăng tròn – Trăng rằm tháng 12 năm 2020

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trăng rằm tháng 12 năm 2020 sẽ mọc vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 12 năm 2020. Thần Cupid – Tạp chí Chiêm tinh học sẽ tiết lộ cho bạn rất nhiều điều cần biết về Trăng lạnh và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt nhé

Khi nào thì chúng ta có thể xem Trăng rằm tháng 12 năm 2020

Trăng Lạnh (Cold Moon) tháng 12 đạt cực điểm chiếu sáng vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 12 năm 2020, lúc 10:30 CH. EST.

Chúng ta có thể bắt đầu tìm kiếm Trăng tròn ngay cả trước khi mặt trời lặn vì lúc này nó đã bắt đầu ló dạng phía trên đường chân trời.

giphy

Tại sao Trăng tròn này trở nên đặc biệt đến như vậy? Vì cái gì?? Khi quỹ đạo bay của nó ở cao phía trên bầu trời, cho thấy Mặt Trăng tròn sẽ ở trên đường chân trời trong một khoảng thời gian dài hơn.

Tại sao lại gọi là Trăng Lạnh (The Cold Moon)

Cái tên Mặt trăng – Trăng rằm tháng 12 năm 2020 gọi như vậy mà chúng tôi sử dụng trong Tạp chí chiêm tinh Thần Cupid là của người Mỹ bản địa, người Mỹ thuộc địa trước đây hay các dân tộc có gốc gác truyền thống khác sính sống và được truyền lại qua nhiều thế hệ trên vùng Bắc Mỹ.

Nhiều xã hội thổ dân châu Mỹ theo truyền thống sử dụng ánh sáng Mặt trăng hàng tháng và các dấu hiệu tương ứng của tự nhiên làm lịch theo dõi mùa màng, season theo năm tháng..

Trăng rằm tháng 12 năm 2020

Ngày nay, Trăng tròn tháng 12 thường được gọi là Trăng Lạnh — Tên thuộc Mohawk cho thấy điều kiện băng giá của thời điểm này trong năm sẽ ảnh hưởng tới con người như thế nào, khi thời tiết lạnh giá thực sự bắt đầu đeo bám ngay vào lúc này đây.

Dưới đây là ngày và giờ (theo Giờ Phương Đông) của các giai đoạn của Mặt trăng trong

Có rất nhiều tên khác khác cũng ám chỉ giá lạnh và tuyết phủ như ặt trăng của cây anh túc – Moon of the Popping Trees (Oglala), Mặt trăng phát nổ sương giá – Frost Exploding Trees Moon (Cree), Mặt trăng tuyết – Snow Moon (Haida, Cherokee), Mặt trăng trôi dạt – Drift Clearing Moon (Cree), Mặt trăng sương giá – Hoar Frost Moon (Cree)và Mặt trăng của người tạo mùa đông – Winter Maker Moon (Tây Abenaki).

Trăng tròn lúc này còn có thể gọi là gọi là Trăng đêm dài (Người Mohican), vì nó mọc trong những đêm “dài nhất” trong năm, gần ngày Đông chí tháng 12. Cái tên này cũng phù hợp vì Trăng tròn vào tháng 12 sẽ chiếu sáng phía trên đường chân trời trong một khoảng thời gian dài hơn so với hầu hết các Mặt trăng tròn khác.

Trăng rằm tháng 12 năm 2020
Trăng rằm tháng 12 năm 2020 điềm báo một mùa đông giá lạnh đang tới

Ở châu Âu, những người ngoại giáo ở thời cổ đại còn gọi Trăng tròn vào tháng 12 là “Mặt trăng trước Yule”, điều này để vinh danh lễ hội Yuletide kỷ niệm sự trở lại của mặt trời được báo trước là ngày đông chí.

Các pha trăng – Moon Phases vào tháng 12 năm 2020 

Dưới đây là những ngày tốt nhất để dành cho các hoạt động hiệu quả nhất, dựa trên dấu hiệu và giai đoạn của Mặt trăng trong tháng 12.

Để thu hoạch

  •      Cây trồng trên mặt đất: Vào ngày 15, 16
  •      Cây trồng dưới mặt đất: Vào ngày 7, 8

Để đặt trứng 

  • 8, 25 đến 27

Dành cho câu cá 

  • 14 đến 29

Văn hóa dân gian mặt trăng 

Nếu một cơn bão tuyết bắt đầu khi Mặt trăng còn nhỏ, thì nó sẽ kết thúc vào lúc mặt trăng mọc.

Đọc thêm:

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận