Search for:
Chiêm Tinh

Bạch Dương và Thiên Bình có hợp nhau không? Mối quan hệ của 2 cung Tiên Phong

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đã bao giờ bạn bị dằng xé nội tâm trong việc hòa hoãn hay phải quyết định nhanh chưa. Thần Cupid sẽ kể về những điều này trong mối quan hệ giữa Bạch Dương và Thiên Bình cho bạn nghe.

Mối quan hệ tình bạn, tình yêu

Bạch Dương là một cung thuộc nguyên tố lửa không cần đến những mối quan hệ thân thiết để từ đó hiểu rõ hơn về bản thân – ít nhất thì chắc là nó đã nhận định một cách ngây thơ như vậy, vì nó luôn sẵn sàng vui vẻ thực hiện rất nhiều thứ một mình mà không bị ai giám sát.

Bạch Dương và Thiên Bình
Bạch Dương và Thiên Bình trong bản đồ sao là 2 cung đối đỉnh

Khái niệm về một người đồng sự nghe thật xa lạ đối với hệ tâm lí của bạn Cừu. Bạch Dương càng hành động vì bản thân nhiều – hiển nhiên là theo cách của riêng mình – thì nó càng cảm thấy mình giỏi giang hơn

Và càng không muốn bất cứ ai xen vào và cùng tận hưởng những trải nghiệm này hơn. Tự do tự trị là trạng thái tồn tại tất nhiên mà bạn Cừu khao khát.

Thiên Bình thuộc nguyên tố khí hiển nhiên là hoàn toàn đối nghịch với lẽ sống ấy, bởi nó không mấy sẵn lòng tự bay một mình và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống mà không có sự hỗ trợ nhiệt tình từ người khác.

Đương nhiên Thiên Bình không đến nỗi căm thù việc phải một mình một ngựa hành sự, nó chỉ đơn giản biết rằng hai cái đầu thì phải tốt hơn một, và một sự cộng tác sáng tạo và nhịp nhàng có thể giúp củng cố bất cứ kế hoạch nào.

Nhận được phản hồi và thông tin từ người khác là rất quan trọng vì điều đó sẽ cung cấp tính khách quan cần thiết.

Tất thảy những điều này nghe thật hay ho, nhưng có lẽ Thiên Bình thực sự hơi quá lệ thuộc vào người khác thật, dù không phải theo kiểu đeo bám phát ngấy như Cự Giải.

Bạch Dương, vốn quá gai góc và hoàn tàn lơ mơ trong khoản tế nhị – thứ rất cần thiết để việc giao tiếp xã hội được trơn tru – sẽ hưởng lợi từ việc học tập tại trường dạy nghệ thuật quyến rũ của Thiên Bình, rồi từ đó học được vài ngón nghề để xoa dịu mọi người và khiến họ ủng hộ những hành động táo bạo của bạn Cừu.

Khi so sánh giữa Bạch Dương và Thiên Bình, Người Thăng Bằng khá giỏi trong việc thể hiện bản thân cũng như các mục đích của mình với cung cách tao nhã, điều mà Bạch Dương không thể làm nổi khi cứ hấp tấp muốn triển khai ngay mọi kế hoạch cá nhân.

Thiên Bình biết được tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu, và nó biết rằng Bạch Dương luôn quá xấc xược và hung hăng – và quá thiếu kiên nhẫn nữa – để học được nghệ thuật chờ đợi thời cơ tấn công chín muồi.

Sự chậm rãi đĩnh đạc vốn không phải là một đức tính của bạn Cừu. Hiển nhiên, Bạch Dương cũng nhanh chóng nhận ra Thiên Bình dám sẽ ngồi chờ “thiên thời” đến mút mùa rồi mới chịu nhúc nhích.

Bạn Cừu cảm thấy bực mình trước thói quen xin lời khuyên từ quá nhiều người của Người Thăng Bằng, nó cho rằng cứ nhảy ào vào và bon chen sao cho đi trước thời đại dường như là một phương pháp tốt hơn.

Cách xử lí xung đột cũng là một khác biệt lớn ở Bạch Dương và Thiên Bình: Bạch Dương không hăm hở tìm kiếm rắc rối, nhưng nó khoái tranh luận và thi đua.

Xét cho cùng thì Vũ Trụ đã ban cho Cừu cặp sừng to oành và quả đầu cứng ngắc ấy để húc sạch tất cả nhằm dọn đường trong cuộc sống và tấn công bất cứ đối thủ nào.

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương thường ý thức rõ sức mạnh của mình khi nó có mục tiêu nào đó để đấu tranh, hoặc để giành giật.

Trong khi đó Thiên Bình, trớ trêu thay vốn thuộc hàng lão luyện hơn trong việc giành chiến thắng nhờ vào chiến thuật thay vì vũ lực thuần túy, lại cảm thấy khá miễn cưỡng khi phải giao đấu công khai.

Nó cần phải cứng rắn lên, và nhận ra rằng không phải ai cũng sẵn lòng chơi theo bộ luật dân chủ do chính nó đặt ra đâu. Những kẻ thiếu đứng đắn và liêm sỉ sẽ tìm cách chiếm thế thượng phong và lợi dụng những cung “tử tế” như Thiên Bình.

Bản thân Bạch Dương chính là một trong những kiểu người hung hăng mà Người Thăng Bằng không muốn dây vào. Tuy nhiên, bạn Cừu là một cung hoàn hảo để dạy cho Thiên Bình cách đứng lên bảo vệ quyền lợi bản thân để không bị ngược đãi bởi bất cứ tên bạo chúa hoặc kẻ ưa bắt nạt nào.

Những ai có kết hợp Bạch Dương và Thiên Bình nổi trội trong biểu đồ sinh am sẽ hiểu sâu sắc về cả những mặt lợi lẫn mặt hại của tính quyết đoán. Quá mạnh mẽ sẽ đẩy người ta chạy xa mút mùa.

Nhưng không đủ quyết liệt sẽ làm hỏng bét mọi dự định của bản thân và chỉ tổ phơi mình ra cho đứa khác bắt nạt, và đấy chẳng phải điều chúng ta mong đợi.

Cuộc sống có thể trở nên khắc nghiệt khi chúng ta không thể tìm được cách cân bằng cần thiết giữa quyết tâm lăn xả vào mọi hoàn cảnh của Bạch Dương và xu hướng để người khác lèo lái câu chuyện của Thiên Bình.

Tuy nhiên, khả năng tiết chế để giảm thiểu uất ức của người Thăng Bằng cũng là một kho báu hữu dụng. Đôi khi chúng ta cần học cách kìm nén những thôi thúc kích động, và thay vào đó là trân quý thái độ thận trọng điềm tĩnh.

Vì ta đang nhắc đến hai cung Tiên Phong, nên khi xích mích đạt đến cực điểm thì một cơn khủng hoảng sẽ xảy ra, phơi bày mọi căng thẳng đang âm ỉ trong lòng.

Lúc đó những hành động cần thiết để cải thiện tình hình sẽ nhanh chóng được áp dụng, và kết quả dẫu có gây phá hoại trong chốc lát thì cũng sẽ giúp chúng ta tái lập một trật tự mới.

Rốt cuộc, ta phải thẳng thắn tìm cách thỏa mãn những nhu cầu của chính mình trong khi vẫn tìm kiếm phương pháp thỏa hiệp thích hợp, vốn là một yếu tố thiêt yếu để làm hài lòng người khác.

Nếu không, một số mối quan hệ vô vọng của chúng ta sẽ buộc phải đi đến hồi kết, khi cả hai bên đã chịu không nổi và giương cờ trắng đầu hàng.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Bạch Dương và Thiên Bình

  • Rosie O’Donnell, diễn viên hài – nữ diễn viên: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Johann Sebastian Bach, nhà soạn nhạc: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Elle MacPherson, siêu mẫu: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Martina Narvatilova, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Luciano Pavarotti, ca sĩ opera giọng nam cao: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Sarah Ferguson, cựu Nữ công tước xứ York: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bạch Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận