Chiêm Tinh

[GIẢI THÍCH] Saturn – Sao Thổ trong chiêm tinh 12 Cung hoàng đạo? Transit, quá cảnh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sao Thổ trong chiêm tinh học thường đại diện cho cấu trúc, sự khắc nghiệt đem tới khó khăn, giới hạn, phá hủy nhữn cũng mang đến an ninh, sự ổn định.

Chà, không phải là một hành tinh dễ dàng cho con người phải không,điều này chắc chắn ở cả trong các trường phái astrology khác như Vedic, Magi…. Đã dính vào thì phải chơi theo quy tắc của Sao Thổ, nếu  muốn nhận được lợi ích của nó.

Sao Thổ Saturn là gì?

Sao Thổ trong chiêm tinh học cai trị những giới hạn, sự thất vọng, sự chậm trễ đến chán ngấy. Nhưng điều tốt là, hành tinh này cũng chỉ cách chúng ta nên vượt qua khó khăn, và phần thưởng sẽ ở cuối đường chân trời.

sao thổ trong chiêm tinhMất 28 năm để di chuyển toàn bộ cung hoàng đạo, vì vậy bạn sẽ trải nghiệm của sao Thổ Hổi Vị ở các độ tuổi 28-30, 58-60 và 88-90. Những chu kỳ lặp lại này đại diện cho thời gian nhận nhiều trách nhiệm hơn hoặc thích nghi với thực tế và cấu trúc cuộc sống mới.

Sao Thổ đại diện cho cấu trúc, giới hạn và an ninh,sự ổn định. Nó kết tinh các khuôn mẫu theo thời gian, trở thành hình dạng của tính cách và thói quen của bạn. Sao Thổ là tác phẩm của thời gian, truyền thống xã hội và quyền lực , cùng những phẩm chất của sự kiên nhẫn, thực tế và nghiêm túc . Về mặt tâm lý, đó là The shadow và những nỗi sợ hãi cũng như giới hạn của bạn .

Sao Thổ trong chiêm tinh theo truyền thống được biết đến với cái tên ‘ Great Malefic ‘ vì mối liên hệ của nó với cái chết và mất mát , nhưng cách bạn trải nghiệm năng lượng của hành tinh này phụ thuộc vào thái độ của bạn đối với nó.

Sao Thổ trong chiêm tinh là một trong những hành tinh đáng sợ nhất trong astrology.

Dưới đây là danh sách các từ khóa quan trọng nhất:

 • truyền thống
 • hạn chế
 • sự nghiệp.
 • cấu trúc
 • nghĩa vụ
 • thời gian
 • kỷ luật
 • sự chậm trễ
 • năng suất
 • tuổi già
 • chính quyền

Sao Thổ có ý nghĩa gì trong Chiêm tinh học?

Sao Thổ là hành tinh tạo ra những bài học cuộc sống, nó nghiên g về sự khắc nghiệt, khó khăn trong cuộc sống gần như không dễ dàng biến mất nhiều hơn. Sao Thổ trong chiêm tinh luôn thiết quân luật trong việc: tập trung, tận tâm và kiên nhẫn. Thường hương tới thành công trên con đường đầy gian nan như Ma Kết vậy.

Mọi người đều có một số vấn đề lặp đi lặp lại trong cuộc sống. Một số gặp khó khăn với gia đình, một số khác về tài chính, một số không tìm được tình yêu phù hợp, có những người lại gặp vấn đề về sức khỏe …. Việc dính phải các hạn chế trong lĩnh vực cuộc sống khi Sao Thổ xuất hiện trong ngôi nhà tương ứng trong bản đồ sao.

Đằng sau những vấn đề này luôn có một vấn đề sâu sắc hơn. Muốn giải quyết được chugns ta cần nhiều thời gian để trả giá và đánh đổi. Thông thường, nó đem đến những ký ức đau buồn mà bạn muốn quên bẵng đi cho rồi. Sao Thổ trong chiêm tinh cũng cai trị nỗi sợ hãi.

Vị trí của sao Thổ cũng gây ra sự thất vọng và chậm trễ, cho nên cần phải thực sự tập trung vào mục tiêu và tìm cách vượt qua mọi khó khăn mà cuộc sống quẳng vô mặt bạn.

Sao Thổ trong Bản Đồ sao

Vị trí của sao Thổ trong bản đồ sao mang tới giới hạn trong các lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ, một người có sao Thổ trong nhà 10 có thể phải đối mặt với những giới hạn trong sự nghiệp (hoặc chọn con đường của một nhà khoa học hoặc một số nghề khác liên quan đến sao Thổ).

Nếu sao Thổ ở nhà bảy thì dễ kết hôn với người lớn hơn người có nhiều kinh nghiệm.

Nếu sao Thổ chạm vào các điểm quan trọng trong natal chart, chúng ta thấy đau ở chỗ đó. Góc không hài hòa giữa sao Thủy và sao Thổ làm năng lượng sử dụng ngôn ngữ bị yếu, bị mất cân bằng đi nhiều, lúc thì nói nhiều lúc thì nói ít không đúng lúc, khó mà diễn đạt chuẩn.

Sao Thổ – Saturn Return

Sao Thổ tạo thành một vòng tròn quanh Mặt trời trong khoảng 30 năm. Sao Thổ quay lại khi nó di chuyển đến vị trí của nó lại một lần nữa. Lần trở lại đầu tiên của Sao Thổ được trải nghiệm vào cuối những năm hai mươi.

Trong thời gian này, sao Thổ đặt ra thử thách và muốn xem bạn giải quyết và xoay sở được hay không.

Việc vượt qua ảnh hưởng khó chịu từ Sao Thổ trong chiêm tinh không bao giờ dễ dàng, nhưng nếu bạn cố gắng sử dụng thời gian một cách hiệu quả, Sao Thổ retro sẽ không đập vào mặt bạn một như trước được nữa.

Đó là việc của sự trưởng thành và thực sự đây là giai đoạn của cuộc đời khi nhiều người làm những việc rất có trách nhiệm như nuôi dạy con cái, kết hôn hay mua nhà. Nếu bạn đang đi sai hướng, hãy chờ đợi một hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ trong thời gian này để bản thân nhận ra không có thời gian vô tận theo ý mình.

Sao Thổ – Saturn transit

Mỗi hành tinh và sẽ được gặp sao Thổ transit 7 năm một lần, và được tạo góc khó lần lượt như sau conjunction, square, or opposition (trùng tụ, vuông góc, đối đỉnh). Đây thường là những lúc bạn bị kiểm tra và phải rút ra những bài học về cuộc sống. Sao Thổ được xem như một người thầy và cho thấy bạn phải làm gì để trưởng thành và thay đổi.

Transit Sao Thổ trong chiêm tinh là thời điểm bạn muốn biến mọi thứ trở nên thực tế, vững chắc và cụ thể hơn. Bạn buộc phải đối mặt với thực tế và xem mọi thứ đang ở mức độ thực tế như thế nào. Bạn có thể được kiểm tra để có thể học hỏi từ những sai lầm và nhận ra những hạn chế của mình hoặc khám phá những điểm mạnh tiềm ẩn.

Sao Thổ tập trung và kết tinh trải nghiệm , và dường như làm mọi thứ chậm lại . Điều này khiến bạn có cảm giác như đang chống cự theo quán tính và chẳng đi đến đâu. Nhưng với sự chăm chỉ, bạn có thể từ từ xây dựng một cái gì đó thực sự theo thời gian .

Sao Thổ đào sâu nhận thức của bạn và đặt bạn vào thực tế 3D của cuộc sống của bạn. Những lần transit này là thời điểm bạn gặt hái kết quả của những hành động trước đó , vì vậy hãy xem xét toàn bộ chu kỳ chuyển đổi đến một hành tinh cụ thể, không chỉ hành tinh bạn đang trải qua hiện tại.

Ví dụ, nếu sao Thổ đang vuông góc với Mặt trời của bạn, hãy xem những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn ở thời điểm trùng hoặc đối cuối cùng để xem liệu có bài học hoặc hiểu biết sâu sắc cần thu được hay không.

Ngôi nhà mà sao Thổ đang đi qua cho thấy lĩnh vực cuộc sống của bạn mà bạn cần phải có cách tiếp cận thực tế hơn và củng cố kinh nghiệm của mình. Khi sao Thổ đi ngang qua một hành tinh có sẵn trên bản đồ sao, điều đó cho thấy phần đặc biệt này trong tính cách của bạn đang được thử nghiệm và sẵn sàng cho sự thay đổi.

Đây là một phần trong cuộc sống của bạn cần sự trưởng thành và sâu sắc hơn, và những bước chuyển này sẽ buộc bạn phát triển những phẩm chất cần thiết để tiếp tục phát triển.

Quá trình chuyển đổi không hiển thị cụ thể những gì sẽ biểu hiện, nhưng chúng cho thấy năng lượng được giải phóng như thế nào. Sao Thổ giải phóng năng lượng từ từ và tập trung trải nghiệm của bạn, nó mang mọi thứ xuống mặt đất và biến mọi thứ thành hiện thực.

Thêm các từ khóa nổi bật trong khi đọc vận hạn transit Sao Thổ trong chiêm tinh:

 • Nghiệp quả
 • Thận trọng
 • Nghĩa vụ
 • Tham vọng
 • Thất bại
 • Công việc khó khăn
 • Hạn chế
 • Sự đàn áp
 • Điều độ
 • Thành thạo
 • Kiên trì
 • Kiểm tra thực tế
 • Bảo vệ
 • Nhiệm vụ
 • Thành công

Một số nghiệm lý khi sao thổ transit:

 • Có nhiều trách nhiệm hơn trong sự nghiệp của bạn
 • Làm việc chăm chỉ trong một dự án sáng tạo
 • Kết hôn
 • Phiền muộn
 • Tổn thất bất ngờ và sự kiện định mệnh
 • Khó khăn với cha hoặc nhân vật có thẩm quyền
 • Năng lượng thấp
 • Bắt đầu một công việc kinh doanh mới
 • Phát triển lòng tự tôn và sức mạnh bên trong

Sao Thổ có thể khiến cuộc sống trở nên ảm đạm và nặng nề, vì vậy nó cần được cân bằng bởi sao Mộc . Bạn cần cả sự thật và niềm tin, nỗ lực và ân sủng. Sao Thổ rất quan trọng đối với sự phát triển tinh thần vì nó buộc bạn phải đối phó với thực tế và mang giấc mơ của bạn xuống trái đất.

Nó kiểm tra mọi thứ bạn thể hiện để bạn không thể bỏ sót bất cứ thứ gì. Sao Thổ sẽ không ủng hộ ảo tưởng hay chủ nghĩa thoát ly . Nó mang lại sự phát triển thực sự thông qua kỷ luật và sự sẵn sàng hy sinh và từ bỏ những gì bạn không còn cần nữa.

Sự chuyển động của sao Thổ thường gây ra nỗi sợ hãi bị kìm nén và vết thương cũ vì bạn đang phát triển vượt quá giới hạn của mình. Khi bạn vượt qua những giới hạn cũ, Sao Thổ trong chiêm tinh xuất hiện như một người bảo vệ để kiểm tra bạn và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để phát triển.

Điều này buộc bạn phải ý thức hơn về những gì bạn đang cố gắng làm và tại sao, đồng thời nó giúp bạn phát triển tính chính trực cá nhân và quyền lực bên trong khi bạn phát triển về trí tuệ và sức mạnh.

Dane Rudhyar (nhà soạn nhạc hiện đại và nhà chiêm tinh) nói rằng Sao Thổ là ‘bản chất cơ bản’ của bạn, là thứ bạn phải thể hiện, vì vậy nếu bạn rời xa Con người thật của mình, Sao Thổ sẽ đưa bạn trở lại.

Đây là lý do tại sao nó được coi là một nhiệm vụ khó khăn và tại sao bạn có thể gặp phải các sự kiện định mệnh trong quá trình chuyển đổi này. Sao Thổ gây áp lực buộc bạn phải đạt được điều gì đó và nhận ra tiềm năng thực sự của bạn, cho dù thành tích đó là bên trong hay bên ngoài.

Bạn có thể đạt được tham vọng của mình vào những thời điểm này, nhưng bạn cũng có thể thất bại, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn không phù hợp với Con người thật của bạn. Cuối cùng, quá trình sao Thổ nói về quá trình trở thành con người thật của bạn ở cấp độ Linh hồn và thể hiện càng nhiều chân lý càng tốt trong thế giới vật chất.

Sao Thổ hỗ trợ bạn trong quá trình giả kim thuật để trở thành một cá thể hoàn chỉnh, như Erin Sullivan (Erin Sullivan sinh ra ở Canada, là nhà chiêm tinh học và giáo viên tư vấn từ cuối những năm 1960) nói:

“ Về mặt chiêm tinh, công việc phân biệt cá nhân đang biến sao Thổ thành Mặt trời của bạn, biến chì thành vàng ”.

Sao Thổ trong chiêm tinh có thể là khoảng thời gian rất hiệu quả khi bạn học hỏi được nhiều điều về bản thân và xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai. Đây là cơ hội để đánh giá khu vực bị ảnh hưởng và phát triển sự tự tin và sức mạnh của tính cách của bạn

Đọc thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận