Chiêm Tinh

Moon Sign – Cung Mặt Trăng là gì? Giải thích Cách Xem 12 Cung Mặt Trăng trong Zodiac

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cung Mặt Trăng trong chiêm tinh 12 cung hoàng đạo thể hiện cảm xúc ẩn giấu bên trong nội tâm của một người. Chúng ta cùng xem 12 cung mặt trăng có những đặc điểm gì nổi bật.

Cung mặt Trăng là gì?

Cung mặt trăng được xem như một trong 3 năng lượng chiêm tinh 12 cung hoàng đạo mạnh nhất, nổi bật nhất bên cạnh cung mặt trờicung mọc, giúp nhận biết về cảm xúc bên trong của một người đồng thời biết được phần nào hành vi vô thức, tự phát của mỗi cá nhân.

cung mặt trăng

Nếu mặt trời đại diện cho lý trí thì mặt trăng đại diện cho cảm xúc, 2 yếu tố khác hẳn nhau.

Những vô thức vốn có ở đây là tiềm thức, nơi chứa đựng ngẫu nhiên những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức hay những luồng thông tin từ quá khứ.

Tìm hiểu: Cung Mọc là gì?

Cách tìm Moon sign – Cung mặt trăng cơ bản và chính xác nhất

Cách tính cung mặt trăng nếu dùng giấy bút thì rất phức tạp, nhưng hiện nay chúng ta có thể sử dụng những website/phần mềm miễn phí có thể xác định được dễ dàng. Cùng tìm hiểu các bước bên dưới:

Bước 1: Tìm chính xác ngày giờ sinh

Đầu tiên là bạn phải chính xác được chính xác giờ sinh bởi vì khi cách nhau 15 phút cũng cũng có thể thay đổi nhiều thứ. Sau đó lấy Ngày, tháng, năm sinh và Nơi sinh để tìm được đúng tọa độ.

Bước 2: Tìm kiếm công cụ thích hợp

Truy cập trang website chiêm tinh Astro.com

Astrodient có trụ sở tại Thụy Sĩ, đây là trang mạng cung cấp ứng dụng chiêm tinh Online miễn phí. Bên cạnh đó ở đây cũng cung cấp dịch vụ chiêm tinh tính phí, xem bản đồ sao 12 cung hoàng đạo theo yêu cầu qua email.

Bạn có thể tìm hiểu các websites khác như Astrotheme.com, Horoscopes.astro-seek.com  hay phần mềm như Solar Fire….

Bước 3: Điền thông tin các nhân

cung mặt trăng

Các bạn điền các thông tin như tên hộ, giờ, ngày tháng và năm sinh.

Xem giờ là hệ 24 hay theo hệ 12 thì chữ AM nghĩa là buổi sáng, còn PM là buổi chiều tối!

Đặc biệt 12 giờ đêm là 12AM và 12 giờ trưa là 12PM

Chọn vị trí địa lý, như ở Việt Nam thì chọn phần Việt Nam, và chọn tọa độ nơi sinh gần nhất (tỉnh hoặc thành phố).

Bước 4: Xem cung mặt trăng trong bản đồ sao

Sau khi điền đầy đủ thông tin, trang web cho ra bản đồ sao như dưới đây. Chúng ta xác định được thông qua biểu tượng chiêm tinh sau:

cung mặt trăng
Bản đồ sao của Warren Buffett

Cung Mặt Trăng của Warren Buffett là Nhân Mã.

Tổng hợp giải thích, diễn giải cơ bản 12 cung mặt trăng trong vòng hoàng đạo

Mặt Trăng Bạch Dương

Mặt trăng Bạch Dương là mẫu người có tính cách nóng nảy, dứt khoát và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, tính nóng này nhanh chóng bị dập tắt khi mục tiêu không còn. Không có gì lạ khi thỉnh thoảng thấy Mặt trăng Bạch Dương nổi điên một phút, sau đó trở lại bình thường ngay sau đó.

Dấu hiệu này có hành vi hành động trước khi suy nghĩ, cho nên tính nóng nảy của họ thường đi trước mọi thứ. Những người thuộc cung Mặt trăng này thường hối hận về những lần bộc phát cảm xúc của mình sau đó, khi đã bình tĩnh trở lại và nhìn nhận tình hình một cách lý trí.

Mặt trăng Bạch Dương không dễ thù hận vì nhận thức sống luôn trong hiện tại và ít màng đến “quá khứ” nào đó, nên những điều gì tiêu cực từng khiến họ bận tâm (một tuần, một tháng hoặc một năm trước) không còn áp dụng cho lúc này.

cung mặt trăng

Bạch Dương là biểu tượng của đứa trẻ, cho nên những người có Mặt trăng Bạch Dương có thể khá non nớt về mặt tình cảm và cũng như có sự ích kỷ. Một đặc điểm khác nữa là thiếu kiên nhẫn. Họ muốn những gì là đẩy hành động làm bằng được để đạt được sự thỏa mãn “vật chất” ngay lập tức. Cho nên Mặt trăng ở Bạch Dương được cho là người có xu hướng không chung thủy.

Họ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra và không có nhiều cam kết dài hạn. Bản năng đam mê và nhiệt tình trong thời gian đầu trong một mối quan hệ cho nên khó duy trì về lâu dài nếu không có sự kích thích liên tục từ đối tác kia.

Những cá nhân có vị trí này không né tránh đối đầu. Trên thực tế, một cuộc xung đột tích cực lại mang đến nguồn cảm hứng hứng khởi.

Đàn ông có vị trí này hấp dẫn những phụ nữ năng nổ, độc lập, đam mê.

Mặt Trăng Kim Ngưu

Mặt Trăng Kim Ngưu là những người cần những bằng chứng vật chất trong việc thể hiện tình yêu từ đối tác, người yêu, chồng. Những chàng trai và cô gái có dấu hiệu này có ham muốn thể chất mạnh mẽ và luôn tìm kiếm niềm vui.

Sự ổn định và an toàn rất có ý nghĩa và quan trọng với họ, cho nên thường không tự phát về mặt cảm xúc. Mặt Trăng Kim Ngưu luôn cần cảm thấy phải có một nền tảng vững chắc trước khi đưa ra cam kết.

Không nên cố gắng dồn những người này vào bất cứ điều gì; bởi khi đã chèn ép quá mức, họ sẽ nổ tung đó. Hãy tác động gần gũi, gây sự tin tưởng dần dần, bởi vì một khi đã cam kết thì rất chắc chắn.

Nội tâm cảm xúc có phản ứng cảm xúc tương đối chậm vì không dễ dàng “buông bỏ” và do đó có xu hướng giữ mối hận với những người đã làm tổn thương họ, hoặc “giữ chặt” ký ức về người yêu cũ trong một thời gian dài sau khi chia tay.

Đàn ông có mặt trăng kim ngưu thì khẩu vị cũng như độ hưởng thụ vật chất lớn, vì vậy đối tác có thể là một người phụ nữ thích nấu ăn là lý tưởng. Họ bị thu hút bởi những phụ nữ có thân hình đầy đặn, gợi cảm.

Mặt Trăng Song Tử

Mặt Trăng Song Tử thường có cách tiếp cận cuộc sống bằng trí tuệ và rất tò mò về những thông tin xung quanh. Là những người nhanh trí, có khả năng phân tích, logic và có tài viết lách. Song Tử hay lân la, vì vậy những người này thường thích buôn chuyện và chia sẻ thông tin với bất kỳ ai biết lắng nghe.

Cung Mặt trăng Song Tử dễ thích nghi nên linh hoạt trong cảm xúc; Đôi khi làm hoặc nói những thứ trái ngược với cảm xúc của họ rất dễ dàng cho nên đôi khi không đáng tin vì bản chất dễ thay đổi.

cung mặt trăng

Họ rất giỏi trong việc hiểu những gì người khác muốn nghe, nhưng không phải lúc nào cũng biết cách làm hài lòng chính bản thân mình. Mặt Trăng Song Tử quan tâm đến việc tìm hiểu điều gì khiến người khác thích thú, nhưng có thể bí mật trong nội tâm cảm xúc của chính mình.

Những người đàn ông có vị trí này thường dễ trò chuyện, có trí tuệ linh hoạt, tài ứng biến giỏi. Họ sẽ tìm kiếm một người phụ nữ có chung sở thích tranh luận và tán gẫu. Những phụ nữ mang đến sự kích thích trí tuệ,có nhiều không gian là lý tưởng cho những người đàn ông này.

Mặt Trăng Cự Giải

Mặt Trăng Cự Giải luôn luôn cần đến sự an toàn và cảm giác chú ẩn dưới mái ấm gia đình. Đây là một vị trí tốt cho cung mặt trăng. Trên thực tế, vì nội tâm thiên về cảm xúc cho nên đôi khi lẫn lộn trong việc phân biệt cảm xúc của mình và người khác, dễ có kiểu quy về một mối. Mặt Trăng Cự Giải rất nhạy cảm và dễ thương, và dễ bị tổn thương.

Dễ bị phụ thuộc vào cảm xúc trong cuộc sống và không dễ dàng vượt qua những tổn thương trong quá khứ. Nếu khó khăn trước mặt thì tỏ ra nhút nhát, nhưng bản chất hướng ngoại sẽ trở nên rõ ràng hơn khi tâm trạng được bình ổn và thấy an toàn. Đây là “con người của gia đình”, có xu hướng gắn bó mật thiết với ngôi nhà và gia đình đang sống, nhất là với mẹ.

Nói về những hành vi mong muốn có được nếu không được thỏa mãn, cung Mặt Trăng Cự Giải sẽ sử dụng các chiến thuật thao túng cảm xúc thông qua việc giận dỗi, nhưng điều này diễn ra không lâu.

Đàn ông có cung mặt trăng Cự Giải bị thu hút bởi những đối tác giống “mẹ hiền” hoặc tính cách nhu mì, hiền hậu, thích chăm sóc người khác. Trên thực tế, ý thức hoặc tiềm thức như vậy dẫn tới lựa chọn khi tìm bạn đời giống với mẹ của mình. Một người phụ nữ hay quấy rầy và thích chăm sóc sẽ rất hấp dẫn. Họ rất bị thu hút bởi những phụ nữ có bộ ngực lớn.

Cung Mặt trăng Sư Tử

Mặt Trăng Sư Tử có xu hướng thể hiện sự đam mê và phóng đại cảm xúc lên một độ kịch tính nhất định. Điều này dẫn tới việc ở vào những thời điểm nhạy cảm, có thể khiến họ nói hoặc làm những điều mà sau này thấy hối tiếc.

Với cái tôi khổng lồ và bản chất muốn mọi người chú ý; sẽ cảm thấy bị xúc phạm nhiều nhất khi bạn làm tổn thương lòng tự trọng này. Nếu bạn muốn lấy sự chú ý của một mặt trăng Sư Tử, hãy sử dụng những lời tâng bốc và khen ngợi để khiến họ quay về phía bạn.

cung mặt trăng

Đây mang mình những suy nghĩ có tính cố định, cho nên rất cứng đầu. Kể cả bằng chứng thực tế và đánh mất niềm tin thì họ vẫn khó có thể bỏ qua rằng mình đã sai. Điều khiến những người này khao khát là được nhận sự chú ý từ người khác nên hay bị kích động dưới “ánh đèn sân khấu” không chiếu vào họ. Trong mối quan hệ tình cảm, luôn cần được độc tôn và đề cao.

Đàn ông có cung Mặt Trăng Sư Tử khá hào hoa và đôi khi hiếu chiến, bên cạnh sự hào phóng và đầy mưu mô. Họ thích phụ nữ “hào nhoáng”; những người phụ nữ sành điệu trang điểm nhiều, trông có thể lòe loẹt nổi bật thường sẽ gây thu hút.

Mặt Trăng Xử Nữ

Mặt Trăng Xử Nữ thường có xu hướng sống khép kín và đặt ra những rào cản xung quanh trong chuyện tình cảm cũng như cảm xúc bên trong. Vì có phần kín đáo nên rất khó để biết nội tâm bên trong, điều này tự nhiên lại rất hấp dẫn. Họ có cách tiếp cận phân tích và phê phán đối với các vấn đề tình cảm cảm xúc, và thường không khắc khoải trong lòng.

Với năng lượng đất linh hoạt, các Mặt Trăng Xử Nữ rất dễ thích nghi về mặt cảm xúc. Họ biết cách làm cho người khác vui vẻ vì bản tính đồng cảm. Thường nghiêm túc và có phương pháp tốt đối với các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với thói quen ăn uống điều độ. Vị trí này cũng hay thể hiện chất đạo đức giả.

Hay dùng các vấn đề sức khỏe để có được thiện cảm từ người khác, hoặc để tránh đối đầu. Sự tỉ mỉ, tuân thủ nghiêm ngặt rất quan trọng của họ, cho nên có xu hướng hay “cằn nhằn” những người thân yêu. Họ không làm điều này vì mục đích xấu, mà vì quan tâm và mong muốn được giúp đỡ người khác nhưng đôi khi gây ra cảm giác khó chịu.

Đàn ông có Mặt Trăng Xử Nữ thường bị thu hút bởi những phụ nữ khỏe mạnh, sạch sẽ, gọn gàng. Những phụ nữ có vẻ ngoài tự nhiên, không thích phụ nữ thô lỗ, hiếu chiến trong tình cảm.

Mặt Trăng Thiên Bình

Mặt Trăng Thiên Bình hay đi Tìm kiếm sự bình đẳng và hòa hợp trong các vấn đề  về cảm xúc cũng như tình cảm. Có khuynh hướng hợp tác với người khác rất nhiều vì không thích ở một mình.

Sự hấp dẫn về thể chất và sự tương thích về trí tuệ là điều quan trọng đối với những người này khi cân nhắc bước vào một mối quan hệ. Bản chất có nhu cầu cao với tính công bằng, logic và hòa đồng, quảng giao. Dễ dàng có thể thu hút mọi người làm những gì họ muốn vì khả năng liên tục ngoại giao và sử dụng sự quyến rũ cũng như thảo mai.

cung mặt trăng

Theo bản năng, họ biết người khác muốn gì hoặc cảm thấy gì, điều này mang đến sự tích cực khi giải quyết các vấn đề hoặc hòa giải. Vì ưa chuộng sự cân đối nên khi xét chung thì mặt trăng thiên bình khá ưa nhìn và có gu thời trang tuyệt vời.

Tuy nhiên, điềm trừ là thiếu quyết đoán trong cảm xúc và nên việc quyết định là không tốt, thường thích đi lòng vòng hơn là giữ vững lập trường đã chọn để làm cho xong. Nên cực kỳ không thích đối đầu.

Đàn ông có Mặt Trăng Thiên Bình bị thu hút bởi những người phụ nữ xinh đẹp, sang trọng, duyên dáng, quyến rũ. Những người đàn ông này tìm kiếm sự hòa hợp trong các mối quan hệ cho nên rất ngại những người phụ nữ thô lỗ, bạo lực sẽ không khiến họ cảm thấy yên tâm.

Mặt Trăng Bọ Cạp

Mặt Trăng ở cung Bọ Cạp là những người có cảm xúc mãnh liệt, hay nghi ngờ, và có niềm tin cố định, bất diệt cá nhân. mang nguyên tố nước cho nên cảm xúc là thứ dẫn dắt chủ đạo. Họ có xu hướng thao túng, ghen tị, chiếm hữu và sẽ trả thù kể cả việc đó có lâu đi chăng nữa. Dấu hiệu này có thể giữ mối hận trong thời gian dài, vì vậy hãy coi chừng!

Mang tính chất cố định, Mặt Trăng Bọ Cạp rất bướng bỉnh và dành thời gian điều tra đến bao giờ cam kết đủ tin cậy. Tuy nhiên, khi cam kết đã được xác lập, họ theo đuổi và giữ chặt nó.

scorpio

Hay biểu hiện là những thám tử đích thực, chỉ cần nhìn bề ngoài với một ánh mắt sắc sảo là có thể đoán ra được ngay chuyện gì đang diễn ra.

Có mong muốn kiểm soát người khác, điều này phải phản tác dụng cản trở khả năng kiểm soát bản thân một cách hiệu quả, vì là lúc đó không còn đủ lý trí nữa rồi.

Đàn ông có Mặt Trăng cung Bọ Cạp bị thu hút bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, gợi cảm, đầy quyến rũ ma mị, và thường gắn chặt cảm xúc mãnh liệt với nhau. Quyến rũ họ thì chỉ cần mặc quần áo tối màu, sexy là ổn.

Mặt trăng Nhân Mã

Mặt Trăng Nhân Mã rất nóng tính, nhưng dễ dàng vượt qua cơn giận trong chốc lát. Đây là mẫu người có nhu cầu mạo hiểm và thích chấp nhận những rủi ro hơn cả.

Là lửa linh hoạt cho nên dễ có nhu cầu thay đổi, bản chất Nhân Mã cần được tự do đi lại do bản tính bồn chồn cho nên điều này có thể không tốt trong một mối quan hệ gắn kết.

Như vậy, các cam kết dễ được thực hiện một cách miễn cưỡng. Họ là người thẳng thắn, cho nên dễ cảm thấy bị bị tổn thương khi điều mình mong muốn không thể thực hiện hay chú ý.

sagittarius

Tính linh hoạt dễ thay đổi cũng mang tới khả năng thích ứng với những người, những địa điểm và tình huống khác nhau. Họ hay thay đổi với cảm xúc; ý tưởng và cảm xúc thay đổi từ thời điểm này sang thời điểm tiếp theo.

Thích trưng thu kiến thức bậc cao, nhưng dễ bị phóng đại mọi thứ. Có nhu cầu được đi xa, đi du lịch và thường rất xuất sắc trong các lĩnh vực về giảng dạy, biểu diễn, triết học và giáo dục.

Những người đàn ông có moon Nhân Mã bị thu hút bởi những người phụ nữ trung thực, thẳng thắn, vui tươi nhưng đầy triết lý và thích phiêu lưu. Những phụ nữ năng động, thích hoạt động ngoài trời và có thể là phụ nữ ngoại quốc, ngoại tộc.

Mặt Trăng Ma Kết

Mặt trăng Ma kết sống  thực tế, thực dụng và có trách nhiệm. Hay dè dặt và có xu hướng đè nén những cảm xúc không cần thiết, và thường có tiếng là người lạnh lùng và xa cách về mặt tình cảm.

Bản chất sợ bị từ chối và thường dựng lên những rào cản để tránh đặt mình vào những tình huống dễ gây tổn thương. Rất sợ dây vào các chuyện về lòng tin cũng như sự tổn thương. Sao Thổ – hung tinh cai quản cung Ma Kết nên những người này dễ bị trầm cảm và bi quan.

cung mặt trăng

Luôn luôn có nhu cầu được đứng cao trên bục danh vọng, nên có nhiều tham vọng trong sự nghiệp, nên hay phải trả giá bằng cuộc sống cá nhân của mình.

Đàn ông có cung Mặt trăng Ma Kết bị thu hút bởi những người phụ nữ nhút nhát, có trách nhiệm, trung thành và chăm chỉ. Một người phụ nữ hay mặc đồ công sở dễ gây cảm giác lôi cuốn đặc biệt.

Về mặt hình thể, những phụ nữ đó có xương gò má nổi bật và trang phục giản dị rất thu hút những chàng trai này.

Mặt Trăng Bảo Bình

Mặt Trăng ở Bảo Bình thường tách rời cảm xúc, bên trong hay có tính logic và nhu cầu được độc lập. Hay đối xử bình đẳng với tất cả mọi người như nhau và thường có nhiều bạn bè vì bản tính thân thiện và hòa đồng.

Cung Mặt trăng này có tính cố định nên thường ổn định trong nội tâm cảm xúc, đây là vị trí dễ dàng lắng nghe để xoa dịu mọi người vì họ không bị cảm xúc khác cuốn theo. Cứng đầu, và không muốn bị ép buộc vào bất cứ điều gì vì nhu cầu cấp tiến.

cung mọc bạch dương

Đôi khi không để ý đến cảm xúc của mình cũng như cảm xúc của mọi người xung quanh. Nhu cầu tự do và có không gian riêng có thể gây khó khăn cho các mối quan hệ đối lâu năm vì không mang tính ngoại giao lắm.

Đàn ông có Mặt trăng này bị thu hút bởi những người phụ nữ thông minh, có tinh thần tự do, cầu thị cấp tiến. Phụ nữ có phong cách ăn mặc độc đáo sẽ lôi cuốn họ. Những kiểu người quá nhạy cảm sẽ không tồn tại lâu với mắt những anh chàng này.

Mặt Trăng Song Ngư

Mặt Trăng ở cung Song Ngư là những người vô cùng nhạy cảm về cảm xúc cũng như có trực giác tâm linh cao và giàu lòng trắc ẩn vị tha đến tuyệt vời. Dễ bị tổn thương do bản chất nhạy cảm khi hay đồng cảm với những nỗi đau hay cảm xúc của một hay rát nhiều người.

Dễ có xu hướng phụ thuộc tình cảm vào người khác. và đôi khi lờ đi những thứ đang xảy ra một cách tiêu cực để bảo vệ sự tổn thương bên trong.

cung mọc bạch dương

Được cai trị bởi sao Hải Vương (Neptune), những người có cung Mặt Trăng Song ngư hay suy nghĩ viển vông và thiếu thực tế trong các vấn đề tình cảm. Nhưng với đối tác, họ là người lãng mạn và duy tâm.

Sẵn sàng hy sinh, gánh lấy nỗi đau khổ của người khác để “cứu” họ khỏi cảnh khốn cùng. Đây là một vị trí khá chiều người yêu.

Đàn ông có moon Song Ngư bị thu hút bởi những người phụ nữ lãng mạn, tình cảm, trông bẽn lẽn, thụ động và đặc biệt yêu nghệ thuật cũng như tâm linh. Những người đàn ông thích những cuộc tình bí mật, hoặc những người cần được giúp đỡ.

4.2/5 - (4 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận