Chiêm Tinh

Chiron là gì? Phân tích, diễn giải vị trí Chiron ở 12 nhà trong vòng hoàng đạo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chuyện kể rằng Chiron có mối liên kết với cung Xử Nữ. Điều này có trong thần thoại, Chiron là một người chữa lành nhưng ông ta mắc phải một căn bệnh, và đã đi tìm cách chữa trị.

Trong quá trình tìm kiếm, ông đã được lượng kiến thức đáng kinh ngạc về sức khỏe và các loại bệnh, sau đó tiếp tục dạy lại những người khác về những hiểu biết này, nhưng với bản thân ông thì căn bệnh chưa bao giờ được chữa khỏi. Đây là lý do tại sao Chiron được gọi là “Người chữa lành vết thương.”

Chiron là gì?

Vị trí của Chiron nằm trong lĩnh vực nào sẽ chỉ ra cách đối phó với các vấn đề tái diễn, bắt đầu từ thời thơ ấu. Những lĩnh vực chúng ta  có thể dạy người khác cách làm những việc đó tốt hơn từ những kinh nghiệm đau thương.

chiron
Biểu tượng của Chiron

Chiron trong nhà 1

Vị trí này cho biết một người luôn sẵn sàng chiến đấu vì những người kém may mắn, hoặc là một cố vấn đắc lực. Tuy nhiên, có thể bỏ bê bản thân lúc  giúp đỡ người khác và không nghe theo lời khuyên từ lý trí.

Thời thơ ấu của người này dường như không cảm thấy không được quan tâm đúng mực và bị bỏ rơi về tình cảm, có thể đã phải tự mình đối phó với điều này khi từ bỏ bớt phần quyết liệt, hung hăng. Vị trí chiron nhà 1 có thể nhận biết ngay từ đầu nếu họ có những vết sẹo nổi rõ trên mặt hoặc đầu.

Chiron ở nhà 2

Cha mẹ của bạn có vấn đề với tiền bạc và những điều này có thể gây ra các vấn đề này tái diễn trong suốt cuộc đời của bạn. Nhưng vòng lặp này cũng tạo ra nhiều kinh nghiệm đến nỗi biến bạn trở thành một cố vấn tài chính tuyệt vời, nhưng có thể gặp khó khăn khi áp dụng các nguyên tắc tương tự vào tài chính của riêng bạn.

chiron

Cung địa bàn nhà thứ 2 cũng liên quan đến giá trị bản thân, nên ở thời thơ ấu có thể cha mẹ đã không dành cho bạn đủ chăm sóc về tình cảm hoặc vật chất, điều này có thể khiến bạn cảm thấy mình không có giá trị.

Chiron trong nhà 3

Đây là nơi đại diện cho anh chị em họ hàng, hàng xóm gần và lĩnh vực giao tiếp. Khi có vị trí này thì bạn có những vấn đề mâu thuẫn khó khăn nào đó liên quan đến anh chị em của mình từ khi còn nhỏ, hoặc có lẽ không có anh chị em nào, điều này khiến bạn cảm thấy như mình đang thiếu hụt một thứ gì đó.

Có lẽ trong thời thơ ấu, bạn hay bị soi mói với mỗi lần thể hiện cá tính, hoặc biểu cảm lỗi như nói ngọng. Hay đơn giản là chưa bao giờ cảm thấy thực sự được gia đình lắng nghe mình trong suốt thời thơ ấu. Đây là một vị trí tuyệt vời cho những nhà huấn luyện giọng nói hoặc liệu pháp ngôn ngữ.

Chiron ở nhà 4

Đây là vị trí cho biết các vấn đề lúc còn bé xuất phát từ cuộc sống trong gia đình hoặc mối quan hệ của một người với cha mẹ. Dường như có thể cha mẹ không còn, do bệnh tật, công việc, mất sớm v.v.

chiron

Có lẽ bạn cảm thấy mình là “con cừu đen” , kẻ lạc loài trong gia đình. Cảm thấy rất tệ trong việc duy trì bầu không khí trong gia đình, cảm thấy mệt nhọc vì nó nhưng lại rất thích giúp đỡ người khác xây dựng mái nhà của họ theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Chiron trong nhà 5

Nhà 5 đại diện cho niềm vui, trẻ em, game may rủi, thể thao và đương nhiên cả những cuộc tình lãng mạn. Nơi này mang đến tình yêu trẻ con và ẩn chứa những kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho người khác về cách nuôi dạy con cái, nhưng chính bạn lại có vấn đề về việc nuôi dạy con cái của mình.

Ngược lại, có thể bạn dễ bị hiếm muộn, từ đây có thể trở thành người cố vấn cho các cặp đôi khác làm sao để tìm kiếm được hạnh phúc khi không co con. Có thể đưa ra lời khuyên về các mối quan hệ nữa, nhưng như đã biết thì vận rủi trong đời sống tình cảm của chính mình cũng gặp vấn đề.

Nói chung đưa ra lời khuyên về những linh vực trên thì rất tốt nhưng chính bản thân lại có vấn đề với nó.

Chiron ở nhà 6

Như vậy, Chiron nằm trong nhà sáu cho biết về sức khỏe, thói quen hàng ngày, chế độ ăn uống và công việc. Nếu đang cố gắng tìm thêm thông tin về vị trí này, nhưng thì một người cũng có nó như Thần Cupid sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một chút.

chiron
Vị trí vòng quay của Chiron

Ta có thể lấy một số bản đồ sao của một số người nổi tiếng với vị trí này như Jennifer Lopez, Ewan McGregor,  Jessica Biel, và Carol Carpenter.

Một số biểu hiện cụ thể như sau:

  1. Rối loạn ăn uống: Rất nhiều người mắc chứng bệnh này vì thường có một mối bận tâm về thói quen ăn uống. Bản thân người viết bài này cũng có một liên kết với thực phẩm chưa bao giờ được xem là “bình thường”. Khi còn trẻ, việc ăn quá nhiều dẫn tới thừa cân. Nhưng lúc ăn quá ít thì lại quá gầy. Carol Carpenter đã qua đời vì chứng rối loạn ăn uống, còn Jennifer Aniston đã cho biết mình cũng mắc chứng bệnh này.
  2. Bệnh tật thời Thơ ấu: Nhiều người có Chiron trong nhà 6 sinh ra đã dính một bệnh nào đó, thường là do di truyền, nó sẽ tái phát trong suốt cuộc đời của họ.
  3. Khả năng dạy người khác về sức khỏe: Mặc dù mắc chứng rối loạn ăn uống nhưng Thần Cupid có nhiều hiểu biết về thực phẩm và dinh dưỡng, nên việc trở thành một chuyên gia dinh dưỡng là có thể nhỉ? Cho nên khả năng dạy người khác có một chế độ ăn uống tốt rất hữu ích và là người đưa ra lời khuyên hiệu quả, mặc dù có thể không áp dụng những thói quen này vào cuộc sống của chính mình.
  4. Nghiện việc: Hay để bản thân làm việc quá sức, mất nhiều thời gian.

Chiron trong nhà 7

Rất có thể là người có cha mẹ ly hôn, ly thân, v.v. Có lẽ điều này ảnh hưởng đến cách phát triển nỗi sợ bị từ chối hoặc bị bỏ rơi. Cho dù có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên hay về hôn nhân như thế nào đi nữa.

Chiron ở nhà 8

Nhà thứ 8 cho biết về những ham muốn ẩn dấu, sex, cái chết và nguồn lực tài nguyên được chia sẻ. Nếu có cái này thì bạn rất am tường và dễ dàng cho ra những kinh nghiệm về tình dục, cảm xúc thầm kín, khả năng thấu hiểu cảm xúc sâu sắc, nhưng lại gặp vấn đề trong chính những thứ đó.

chiron

Mảng tính chính ay thừa kế những là điểm mạnh nhưng cũng hay gặp rủi ro, rất có thể khi làm ăn chung thì đối tác về lâu dài không có được thuận lợi vì sự góp sức cũng như tài chính công bằng, có thể chiếm quyền hay bòn rút nữa.

Có lẽ bạn đang phụ thuộc vào tiền của người khác hoặc bạn đang có gánh nặng khi phải hỗ trợ người khác bằng tiền của chính mình.

Chiron trong nhà 9

Nhà thứ 9 cho biết về mảng triết học, tôn giáo, những chuyến đi xa, du lịch, giáo dục đại học và những khám phá. Hãy làm một đại lý du lịch đặt các chuyến đi cho người khác, nhưng đừng đi du lịch nhiều nhé.

Có lẽ bạn thúc đẩy người khác  học đại học, nghiên cứu cao học, nhưng bản thân bạn lại không bao giờ có được những cơ hội đó. Mặt khác, bạn có thể bị ám ảnh bởi việc đi lại và học tập.

Chiron ở nhà 10

Nhà thứ 10 đại diện cho sự nghiệp và hình ảnh đại chúng của một người. Cho nên bản thân có dấu hiệu này rất quan tâm đến hình ảnh của mọi người nhưng chính bản thân bạn đôi khi lại mặc kệ.

chiron

Vị trí này đặc biệt thể hiện sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Mặt khác, có lẽ những vấn đề thời thơ ấu khiến bạn từ chối tham vọng và trách nhiệm. Ngược lại, bạn quá cuồng tín về việc tiến lên trong sự nghiệp do khao khát địa vị và thành công lớn lao, nó xuất phát từ giá trị bản thân thấp do ảnh hưởng từ thời thơ ấu.

Chiron ở nhà 11

Nhà 11 đại diện cho bạn bè, hội nhóm, các hiệp hội và tư duy đổi mới, cách tân, lo cho mọi người. Rất có thể bạn không thấy thoải mái khi ở trong các hội nhóm lớn vì lý do vị bạn bè “xa lánh” lúc nhỏ.

Gặp khó khăn trong việc “hòa nhập” cùng các “đồng chí” và việc duy trì tình bạn. Bị ám ảnh vì những vết thương từ bạn bè ẩn giấu bên trong từ xưa.

Chiron trong nhà 12

Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để giúp đỡ những người kém may mắn bằng những điều kiện từ nhiều đến eo hẹp, tùy vào khả năng.

Mặt khác, có thể dẫn tới việc túng thiếu vì lặp lại những sự hy sinh trên, các vấn đề liên quan đến cả sức khỏe. Bạn có khả năng chữa bệnh, chữa lành nhưng lại “che giấu” vì cảm giác tự ý thức bên trong hoặc nhu cầu riêng tư bắt buộc.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận