Thần Cupid sẽ giới thiệu cho các bạn 12 tip trick cơ bản trong cách dạy con theo chiêm tinh vòng 12 cung hoàng đạo một cách đơn giản nhất theo cung mặt trời ngay sau đây.

Dù muốn hay không, thì có thể nói con cái là sản phẩm được sinh ra nhưng không có sách hướng dẫn nuôi dưỡng đi kèm. Là cha mẹ, chúng ta phải dành nhiều thời gian lo lắng để tìm được cách dạy chúng những điều hay trong cuộc sống

Tâm lý học hiện đại cho rằng cha mẹ chính là những hình mẫu để trẻ em noi theo, cho nên việc hiểu bản thân mình chính xác nhất là cách tốt nhất để cải thiện khả năng nuôi dạy con cái. 

cách dạy con theo chiêm tinh

Nói một cách đơn giản, nếu có mong muốn con mình có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và đầy thành công, bạn là người phải làm tấm gương phản chiếu điều đó cho chúng học hỏi. 

Chiêm tinh được cân nhắc như một công cụ tốt và tinh tế để cải thiện kỹ năng chăm sóc, dạy dỗ con cái của chúng ta, vì nó giúp phát triển cách chúng ta trong nhận thức về bên trong mình. Dưới đây là một số tip trick, cách dạy con theo chiêm tinh qua cung Mặt trời (Sun sign).

Phụ huynh là Bạch Dương: (20 tháng 3 – 19 tháng 4) 

Bạch Dương với tình cách hừng hực như lửa, có phần áp chế người đối diện với sự tự tin dâng tràn, là người dẫn đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Ý chí kiên cường và tính cách quyết đoán của chú dê sẽ truyền cảm hứng cho đám trẻ biết dám thực hiện ước mơ của mình

Với sự nhiệt tình vốn có, bạn chỉ cần hiểu khi nào cần dừng lại dừng lại trong việc không áp đặt tham vọng của bản thân lên chúng nó mà thôi, vì lũ trẻ có thể cần được thử thách cả triệu các khó khăn khác nhau cho đến khi chúng tìm thấy điều thực sự sẽ thúc đẩy chúng trở thành cái gì. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng nhanh như bạn.

cách dạy con theo chiêm tinh

Nó còn tùy vào cung hoàng đạo của con bạn nữa, hãy tĩnh lặng suy nghĩ lại và học sự tính kiên nhẫn nhiều vào nhé. Làm mọi thứ chậm và nhẹ nhàng lại để có thể cải thiện ngay cả bầu không khí trong gia đình một cách thực sự tinh tế. Suy cho cùng, cuộc đời là một cuộc đua đường dài chứ không phải nước rút mà Bạch Dương muốn ngay được.

Cha mẹ là Kim Ngưu: (20 tháng 4 đến 20 tháng 5) 

Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu, xin chúc mừng vì đây là những bậc cha mẹ rất tận tâm và chăm con “no đủ”. Sự kiên nhẫn và tình cảm nồng ấm mà họ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày sẽ chuyển thành phong cách nuôi dạy con cái một cách dễ dàng như ăn cơm vậy, đây chính là một mối quan hệ cho nhau sự thấu hiểu nhưng thông thường khi đứa trẻ còn nhỏ. 

Từ bạn, con cái sẽ học được cách trân trọng những thú vui hàng ngày, từ việc chọn đồ ăn nào tốt nhất cho đến việc phát triển thói quen tự chăm sóc bản thân. 

cách dạy con theo chiêm tinh

Trong vai trò làm cha mẹ, điểm yếu của bạn chắc chắn là sự cứng đầu một cách đầy bướng bỉnh. Tính ổn định và tôn trọng truyền thống là những đặc điểm cơ bản của một Kim Ngưu, nhưng trẻ con nói chung đang lớn lên trong một thế giới thay đổi liên tục từ ngôn ngữ, trang phục, cách thể hiện xã hội…. 

Nhưng cung mặt trời dựa vào ngày sinh của con bạn cũng là điểm quan trọng cần lưu ý trong cách dạy con cơ bản theo chiêm tinh, hãy linh hoạt lựa cách tương tác sao cho mối quan hệ luôn  ổn định trong cả hiện tại và tương lai. Hãy tính toán dài hạn khi chăm sóc gia đình, khi Mặt trời là Kim Ngưu thì bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết, cách dạy con theo chiêm tinh để chăm lo cho cuộc sống con bạn từ lúc nhỏ đến trưởng thành.

Cha mẹ là Song Tử: (Song Tử: 21 tháng 5 – 20 tháng 6) 

Bản chất tò mò, thích giao tiếp và tương tác xã hội của Song Tử trong các bậc phụ huynh trở là vũ khí tối thượng trong việc bạn với con, những đứa trẻ đang bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài và thường xuyên đặt câu hỏi. 

Những đặc tính của người làm cha làm mẹ có sao thủy quản chiếu năng lượng này sẽ truyền cho con cái tính ham học hỏi, tò mò kiến thức suốt cả đời, vì chắc chắn chúng thấy bạn thú vị sở hữu những kiến ​​thức vô tận tuy có thể chưa sâu sắc lắm nhưng đã đủ với những bé mới lớn. 

Mang đến cảm giác gần gũi, vui vẻ đối với trẻ con, cha mẹ song tử dễ dàng làm người bạn tốt nhất của con mình. Thế nhưng, việc nuôi dạy con cái cũng có thể dễ làm họ nhanh mệt vì quá đà chiều chúng nó, sự mất kiểm soát sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. 

Cho nên có những lúc cần phải nghiêm khắc và đặt ra các giới hạn, phải đóng vai độc ác một số lúc để con bạn còn nghe lời. Trò chuyện với các bậc cha mẹ khác và các thành viên khác trong gia đình để trau dồi thêm nữa những kinh nghiệm dạy bảo hiệu quả , có thể là cho cả người khác lúc bạn buôn chuyện. Nếu tiếp cận cách nuôi dạy con theo chiêm tinh như một kỹ năng thấu hiểu giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn sẽ sớm hiểu ra. Đặc biệt Cung mọc Song tử khá quý trẻ con.

Cha mẹ là Cự Giải: (21 tháng 6 – 21 tháng 7) 

Giống như Kim Ngưu, đây thực sự là cung hoàng đạo biết cách nuôi nấng con cái một cách ấm áp nhất. Cự giải mang đến cảm giác dễ thương, yêm ả và tâm lý thấu hiểu nhạy cảm, đó là lý do tại sao những người thân yêu của bạn sẽ luôn luôn cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên cạnh. 

Đặc điểm tự giác chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ con là bản năng tự nhiên của bậc phụ huynh tuổi Cua này, vì điều này rất tự nhiên nên đáp ứng nhu cầu của gia đình. 

Tuy nhiên, đây có thể là một con dao hai lưỡi. Khi con cái lớn hơn, bạn sẽ phải cho chúng có không gian được tự để nhanh chóng trở thành những người trưởng thành với ý chí độc lập, tự quyết. 

Đây là lúc bạn sẽ thấy đau lòng khi nhìn họ rời xa mình, nhưng bạn vẫn luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết khi đứa con trở về bên gia đình. Cả khi đã trưởng thành và có gia đình, mỗi khi con cần đến bạn như một chỗ dựa tinh thần vì bất kể điều gì, bạn sẽ vẫn luôn ở bên chúng. Giống như thancupid.com luôn muốn trong series bài cách dạy con theo chiêm tinh này.

Cha mẹ thuộc cung Sư Tử: (22 tháng 7 đến 22 tháng 8) 

Cách dạy con theo chiêm tinh của các bậc phu huynh này không khác gì một đứa trẻ theo đúng nghĩa đen. Sư Tử được biết tới như một cung hoàng đạo năng động, lúc nào cũng vui vẻ và tràn đầy sự sáng tạo.

Nuôi dạy con cái đối với bạn thực sự như một trò chơi tối thượng và con bạn thích dành thời gian với bạn cả hai đều tương tác với nhau bằng cách chơi và vui chơi mà thôi, nó thực sự rất hòa hợp nhau. Đó là cách dạy con theo chiêm tinh mà chúng tôi đề nghị. Biết được ngày sinh là biết được cung chính của mình thôi.

cách dạy con theo chiêm tinh
Thuật dạy con cũng như cách làm chủ tự nhiên, vừa khó, mù mờ như sương mù mà cũng nhẹ nhàng nếu biết cách đúng

Nhưng không có gì là hoàn hảo 100%, bận vẫn cần một lời khuyên, hãy nhớ rằng không phải đứa trẻ nào cũng là người hướng ngoại. Ví thế, sẽ có lúc bạn không hiểu được con bạn không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý như bạn, nhưng nếu một trong những đứa con của bạn có phần nhút nhát, hướng nội và dè dặt hơn bạn, hãy tôn trọng điều đó. 

Cuối cùng, điều thực sự khiến một đứa trẻ trở nên tỏa sáng là được trở thành con người thật nhất của chúng. Và bạn là cánh tay phải tạo nên điều đó! Và đặc biệt sư tử thích chuyện yêu đương tình cảm cho nên để biết con bạn sẽ cặp kè với cũng nào phù hợp thì chúng tôi cũng có gợi ý nho nhỏ về 3 cung hoàng đạo phù hợp để hẹn hò với con bạn nhé!

Phụ huynh là Xử Nữ (23 tháng 8 – 22 tháng 9) 

Trong việc nuôi dạy con cái ở nhà, Xử Nữ là một cung hoàng đạo rất tận tâm. Với bản tính tỉ mỉ,  thông minh và thực dụng, bạn biết cách và tạo được ý thức tự giác về sức khỏe cũng như sự luyện tập cho những thói quen lành mạnh, đây là những yếu tố cơ bản giúp con người nói chung và con bạn nói riêng có một bầu không khí tuổi thơ tốt nhưng có chút nghiêm nghị, nhưng đức tính này giúp con bạn học được một số kỹ năng quản lý thời gian và không gian vô cùng quý giá. 

Thách thức với phụ huynh Xử Nữ là đừng soi mói quá đời tư cũng như các mối quan hệ của con. Xử Nữ mang trong mình đức tính cầu toàn; và điều này đôi khi khiến đứa trẻ bị ngột ngạt. 

Mặc dù việc giữ một cuộc sống có trật tự là cảm giác tự nhiên và dễ dàng đối với bạn, nhưng không nhất thiết phải là điều hiển nhiên sẽ đến với con bạn. 

Trong cách dạy con theo chiêm tinh này thì chúng tôi khuyên hãy nhớ khen ngợi thành tích của con bạn và biểu lộ lòng trắc ẩn mỗi khi chúng gặp thất bại trong việc học tập hay những mối quan hệ gà bông nào đó…, vì điều đó sẽ giúp chúng luôn được khích lệ tinh thần chứ không phải lúc nào cũng quặp quặp. 

Mối quan hệ của bạn với con cái dựa trên sự tôn trọng, thế nên hãy tìm cách nào đó để thúc đẩy con mình khiến nó có cảm giác thoải mái chứ không nên cằn nhằn hay độc đoán trong quan điểm. Để biết mối quan xác thực hơn nữa thì xem hướng dẫn xem bản đồ sao cặp đôi ở chỗ này.

Cha mẹ là Thiên Bình: (23 tháng 9 – 22 tháng 10) 

Những người thuộc cung Thiên Bình nổi tiếng hào hiệp, ngoại giao giỏi, dễ mến và khi họ làm cha mẹ, mối quan hệ dễ dàng của bạn với con cái chắc chắn là một tài sản quý báu. 

Cung Thiên Bình có đặc điểm chiêm tinh bao gồm sự lịch sự và biết làm hài hòa, tôn trọng mối quan hệ, đây là những giá trị bạn cũng sẽ truyền cho gia đình mình. Là một người biết lắng nghe, bạn sẽ luôn được đám trẻ nhà mình yêu thương và quý trọng. 

cách dạy con theo chiêm tinh

Phần khó khăn trong việc nuôi dạy con cái là cách thức giải quyết những xung đột không thể tránh khỏi khi chúng lớn lên, đặc biệt là trong độ tuổi thiếu niên, vì sự không quyết đoán và giữ hài hòa thỏa hiệp kể cả những lỗi của bọn trẻ.. 

Đó là một cảm giác khó xử mà bạn sẽ tự thấu hiểu, nhưng nó đến tự nhiên. Hãy luôn làm hình mẫu cách giữ êm ái thì dù có xung đột cỡ nào thì con bạn sẽ bắt chước để tìm điểm dừng cho nó!

Cha mẹ là Bọ Cạp (23 tháng 10 – 21 tháng 11) 

Hổ Cáp hay bọ Cạp là một cung hoàng đạo tháo vát và sâu sắc, tuy nhiều lúc có cảm xúc hơi dữ dội và cực đoan thái quá. Do sự thấu hiểu bẩm sinh về tâm lý con người, nên họ gần như hiểu con mình hơn chính chúng. 

Những bậc phụ huynh này hoàn toàn biết những lời nói dối khi chúng chém gió hoặc chúng có đang bí mật có bạn trai, bạn gái hay không. Thách thức trong việc nuôi dạy con cái là cần phải buông bỏ sự kiểm soát

Chắc chắn nếu bạn mang cung bọ Cạp thì luôn mong muốn ngăn con mình mắc phải những sai lầm như bạn đã mắc phải, nhưng đứa trẻ thì phải học cách khôn lớn thông qua việc tự mình mắc lỗi. Đừng lo lắng, ngay cả bạn cũng tồn tại an lành qua thời thơ ấu đó thôi nên hãy cho con mình bầu không gian thật dễ thở hơn nhé. 

Cái mà bạn xuất sắc trong cách dạy con theo chiêm tinh chính là việc việc xử lý khủng hoảng và giữ bí mật cho chúng, cho nên ngay cả các thành viên khác trong gia đình đều biết rằng họ có thể ngầm tin tưởng nơi bạn, cho dù nó có trở nên khó khăn biết nhường nào. 

Nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với gia đình, hãy cung cấp sự hỗ trợ vô điều kiện, đó là điều họ chắc chắn tin tưởng tuyệt đối vào bạn.

Phụ huynh là cung Nhân Mã (22 tháng 11 – 20 tháng 12) 

Nhân Mã tốt bụng, luôn vui vẻ và muốn tìm kiếm nhiều trải nghiệm cao xa trong bầu trời tri thức. Những đặc điểm này cho thấy, cha mẹ có cung này sẽ gắn mác “phụ huynh tuyệt vời” nhất. Điều đó tốt, nhưng miễn là bạn không bỏ qua nghĩa vụ của mình đối với những đứa con nhỏ mà thôi. 

Sẽ có những lúc, bạn có thể hơi liều lĩnh và thiếu kiên nhẫn với chúng, nhưng mối quan hệ giữa cả hai nhìn chung sẽ phát triển mạnh mẽ nếu bạn hình thành cách cư xử có trách nhiệm hơn với chúng. 

cách dạy con theo chiêm tinh

Hãy dạy chúng bảo chúng thường xuyên hơn bởi những triết lý cao cả để cả hai trở nên hiểu nhau, hãy hy sinh niềm vui ngắn hạn để đạt được sự hài lòng dài lâu, như là như nấu một bữa ăn lành mạnh với đầy đủ rau củ thay vì gọi đồ ăn nhanh như pizza. 

Những điều này sẽ biến những nhiệm vụ chăm sóc nhàm chán này bỗng như biến thành một cuộc phiêu lưu mới. Tóm lại, tất cả chỉ là vấn đề về thái độ và hãy kiên định hơn vào điều đó nhé! Đừng bỏ chạy!

Cách dạy con theo chiêm tinh khi Cha mẹ là Ma Kết (21 tháng 12 – 19 tháng 1) 

Ma Kết nổi tiếng với thần thái nghiêm túc nhất trong vòng 12 cung hoàng đạo, và điều này là có lý do cả vì nó vốn là như vậy. Cha mẹ mang cung này cần biết rằng thời gian là thứ đắt giá nhất trên đời này, cho nên đừng lãng phí nó trong việc làm bạn với con mình nhé. 

Với một bầu trời tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ và sự thực dụng, nhưng những điều này tốt cho công việc bao nhiêu thì khi áp với trẻ nhỏ chúng nó sẽ thấy nhàm chán và tạo khoảng cách. 

Cho nên nhiều lúc hãy cho phép bản thân được thả lỏng hơn và dành thời gian riêng chỉ chơi đùa với con bạn, và bỏ hết công việc, sự nghiệp sang một bên nhé. Những quy tắc đã đi vào khuôn khổ của riêng bạn  đôi khi khiến gia đình mất tự do đấy. 

Nhưng dù sao thì hãy cứ làm rất tốt công việc của mình, đừng nghi ngờ bản thân nhiều vì khi bọn trẻ trưởng thành thì chúng sẽ mãi mãi biết ơn về tính tự giác và tự tôn mà bạn đã dạy chúng.

Cha mẹ mang cung Bảo Bình (20 tháng 1 – 17 tháng 2) 

Phải nói rằng được sinh ra dưới cung hoàng đạo Bảo Bình thì đều là những người dí dỏm, thích đùa tuy có phần lạnh lùng, độc lập và sự nguyên bản đến chân thật. Những người này sống tự do, không theo quy tắc, luật lệ lề thói gì mà họ thấy không đúng. Cho nên trong việc nuôi dạy con cái sẽ không phải là ngoại lệ: Nếu bạn mang cung thủy bình này thì sẽ không tuân theo các quy tắc nuôi dạy chúng bài chuẩn theo nghĩa thông thường và tại sao bạn nên làm như vậy? 

cách dạy con theo chiêm tinh

Trong độ tuổi vị thành niên, con bạn sẽ rất thích sự tự do vốn có mà bạn cho chúng, nhưng khi còn nhỏ, chúng sẽ cần nhiều sự gần gũi và tương tác hơn đó nhé. Vì suy cho cùng, Bảo bình khó tạo được sự nồng ấm mà những kim ngưu, cự giải tạo ra. 

Cố gắng thể hiện nhiều tình cảm nhất có thể bên cạnh kết hợp những cái ôm và nụ hôn, con bạn sẽ yêu quý bầu trời kiến thức mà bảo bình mang đến cho chúng nó đây là cung biết tuốt từ chuyện trên trời hay xuống biển, họ biết rộng hơn cả Song tử tò mò.

Cha mẹ là Song Ngư (18 tháng 2 – 19 tháng 3) 

Song Ngư là một phụ huynh nhạy cảm, nhiều mơ mộng và yêu con một cách nhẹ nhàng nhất. Tình yêu của họ đối với âm nhạc, nghệ thuật và sự tưởng tượng tạo ra một bầu không khí kỳ diệu cho những người xung quanh. 

Vì tính cách chăm sóc tận tụy, họ có xu hướng hy sinh bản thân vì con cái rất nhiều. Cho nên, nếu khi họ cảm thấy tình yêu thương vô bờ bến của mình không được đáp lại, họ có thể sẽ rất khó chịu với con cái. 

Hãy cẩn thận để không làm cho những đứa trẻ của mình quá thỏa mãn và có trách nhiệm với những gì làm cho chúng. Nếu là song ngư, bạn sẽ được ban phước với những duyên tốt nhiều mà các đấng nào đó ban tặng nhé. 

Có thể, con bạn không cảm ơn vì bạn đã hết lòng vì chúng khi chúng còn nhỏ, đặc biệt nếu chúng nghĩ rằng bạn quá bảo vệ che chở, nhưng khi trưởng thành, chúng sẽ luôn ghi nhớ tình yêu thương tuyệt vời này đấy.

Tổng quan lại thì đó là 12 cách dạy con theo chiêm tinh theo mặt trời của các hoàng đạo mà bạn có. Hãy theo dõi những series bài tiếp theo của chung tôi về tầm quan trọng trong viêc hiểu bản thân để làm các mối quan hệ tốt hơn nhé! Hãy lập lá số chiêm tinh của bạn tại đây.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x