Chiêm Tinh

Tiểu hành tinh Odin

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tiểu hành tinh Odin (ký hiệu 3989 ) là một asteroid, một tảng đá lớn quay quanh Mặt trời có quỹ đạo quay nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc. Trông thì có hình dạng bất thường nhưng tiểu hành tinh Ceres cũng có hình cầu nhưng vì chưa rõ đường đi của nó quanh Mặt trời nên chỉ được xem là một hành tinh lùn.

Tên và số hiệu của nó được định vị bởi Trung tâm Tiểu hành tinh the Minor Planet Center (MPC), một phần của Đài quan sát vật lý thiên văn Smithsonian, cấp cho nó. Một số tiểu hành tinh được những người ở đây khám phá và đặt tên theo các vị thần như Arawn và Sedna.

Độ sáng của tiểu hành tinh Odin là 13.85, có thể biết rằng nó rất sáng.

Thần Thoại

Tiểu hành tinh Odin được đặt theo tên của vị vua Bắc Âu chính là thần Odin mà các bạn xem trong phim Thor của Marvel. Tiểu hành tinh này được phát hiện vào ngày 8 tháng 9 năm 1986 bởi P. Jensen tại Đài quan sát Brorfelde ở Đan Mạch. Nó quay quanh quỹ đạo của sao Hỏa cho nên không phải là mối đe dọa đối với Trái đất. 

Đường đi, Quỹ đạo của tiểu hành tinh Odin – 3989

odin

Loại Tiểu hành tinh
Absolute Magnitude 13.85
Longitude Of Ascending Node 327.46052°
Argument of Perihelion 52.41119°
Mean Anomoly 317.12505
Semi-Major Axis 2.2573813 A.U.
Orbital Inclination 3.47314°
Orbital Eccentricity 0.1862142
Source(s) Minor Planet Center

 

Ứng dụng trong chiêm tinh

Tiểu hành tinh Odin hiện tại mới chỉ được sử dụng cho chiêm tinh Magi. Các bạn không thể sử dụng Odin trong chiêm tinh 12 cung hoàng đạo được vì rất dễ gây hiểu sai. Bởi vì chiêm tinh truyền thống chưa có nhiều nghiệm lý về tiểu hành tinh này, cho nên chúng ta không thể sử dụng tùy tiện.

5/5 - (1 bình chọn)

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận