Search for:
Chiêm Tinh

[Giải Thích] Thiên Bình và Ma Kết: 2 cung Tiên Phong vuông góc trong Natal Chart

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mang cùng tính chất tiên phong nên hai cung hoàng đạo Thiên Bình và Ma Kết dường như cùng có những điểm chung gắn kết nhưng khác nhau về hướng đi.

Mối quan hệ 

Đôi khi Thiên Bình (Libra) thầm chỉ trích Cự Giải quá yếu đuối và đa cảm để có thể đứng lên bảo vệ lẽ phải, hoặc quá quanh co và ủy mị để tự bào chữa cho mình một cách hiệu quả.

Thiên Bình và Ma KếtĐúng thật là một bạn Cua đang khóc thút thít và thiếu tự tin có thể sẽ để cho người ta đối xử với mình không khác một tấm thảm chùi chân, miễn là điều đó ít nhất giúp nó đảm bảo mình sẽ không bao giờ bị bỏ rơi.

Nếu quá rối loạn về mặt tình cảm, Cự Giải có thể cứ bám víu lấy những mối quan hệ không lành mạnh.

Nhưng Thiên Bình khinh bỉ cái kiểu bất an đó và quả quyết sẽ phá vỡ bất kì sự kết hợp xấu xí nào, một khi nó đã chịu đựng quá đủ (mặc dù quyết định ra đi vào lúc nào cũng sẽ hơi rắc rối một chút).

Ít nhất là với Ma Kết, Thiên Bình có cảm giác rằng nó đang giao thiệp với một cung năng động, tự chủ và tài giỏi hơn, một cung sẵn sàng giành giật quyền lực trong xã hội.

Dẫu Thiên Bình không có tham vọng leo lên đỉnh cao như Ma Kết, nhưng tương tự như bạn Dê, nó tỉnh táo nhận thức được tầm quan trọng của vẻ bề ngoài.

Cả hai cung Thiên Bình và Ma Kết đều muốn tạo những ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, và điều đó đồng nghĩa với việc luôn tuân theo những khuôn mẫu xã hội nhất định. Sở hữu vẻ ngoài bảnh bao và bạn sẽ được đối xử tốt, đấy chính là triết lí của chúng.

Hiển nhiên, chúng có thể tưởng bở rằng khí chất sành điệu là yếu tố tiên quyết nhất nếu muốn đạt được thành công vật chất.

Chiêm tinh học truyền thống cho rằng Sao Thổ sẽ “vượng”– tức là phát huy tốt nhất – khi nằm trong Thiên Bình (còn Sao Kim trong Ma Kết lại nhận được những đánh giá trái chiều).

Thiên Bình cũng thích đặt ra luật lệ giống như Ma Kết vậy. Người Thăng Bằng không ngần ngại ước lượng cả hai mặt của vấn đề một cách khách quan và vô tư, và sau đó đưa ra đánh giá cuối cùng (vì nó luôn cố gắng cân bằng cán cân công lí).

Nó làm việc này với một thái độ bình tĩnh đến mức gần như là kì quái, hoàn toàn không vương chút tình cảm thiên vị nào. Thiên Bình luôn tâp trung thẳng vào hậu quả dành cho những kẻ phá luật.

Còn Ma Kết sẽ nhận lấy vai trò thẩm phán, trở thành người thi hành luật pháp và tuyên án. Tất cả những điều này được thực hiện với ý thức về một thứ nghĩa vụ tôn nghiêm, chứ không phải như một kiểu báo thù (rốt cuộc thì bạn Dê kiểu gì cũng phải điều hành một xã hội, và nó trước sau gì chẳng phải ban hành các nguyên tắc).

Vì thế, khi kết hợp với nhau chúng sẽ luôn tập trung hành xử đúng đắn chuẩn mực dưới con mắt của hệ thống xã hội.

Vì hay cư xử dựa trên kì vọng của mọi người, nên đôi khi Thiên Bình và Ma Kết trở nên không thành thật (có lẽ chúng cứ trông chờ được chấp thuận quá mức và rồi sẽ chỉ hành động sao cho xã hội đồng tình).

Chúng cẩn thận không thể hiện cảm nhận thực sự của bản thân trong nội tâm, để không phải tạo ra sóng gió một cách không cần thiết.

Đây là lúc nỗi e ngại sự phán xét của cộng đồng sẽ lấn lướt bất kì động lực hé lộ cá tính nào của Thiên Bình và Ma Kết, và điều này sẽ gây lắm rắc rối đây (chúng sẽ rơi vào một cơn khủng hoảng “danh tính” khi, ở một mức độ nào đó, chúng gần như không còn biết mình là ai).

Thật ra, Thiên Bình có xu hướng bắt chước người ta giỏi hơn Ma Kết, và cũng ít bị đóng khung một cách cứng nhắc bởi bất kì cá tính nào.

Tuy nhiên, nếu hai cung này nổi trội trong biểu đồ sinh của chúng ta, thì ta sẽ phải đảm bảo mình không chỉ hành động theo ý người ngoài.

Mặc dù việc này có thể khiến chúng ta được yêu mến rộng rãi, và giúp ta đạt được những tầm cao mới trong thế giới vật chất, nhưng ta có thể sẽ đánh mất bản ngã thật sự của mình.

Một lợi ích khi nắm được quy luật của ván bài xã hội chính là sự hình thành cung cách ứng xử thời thượng. Cả hai cung đều trông quý phái và tao nhã, mặc dù Thiên Bình có lẽ được như thế là nhờ những lí do liên quan đến tính thẩm mĩ.

Chúng ghê sợ những hành vi cục mịch và thô lỗ (và cứ xem cái cách Người Thăng Bằng đem cả mớ quy tắc ứng xử của Ma Kết ra ghi vào mấy quyển điều lệ về lễ nghi thì biết).

Cả hai đều công khai ủng hộ cách cư xử chuẩn mực. Phép lịch sự có ý nghĩa rất lớn với chúng và hiếm khi nào chúng chấp nhận thái độ lỗ mãng.

Tuy nhiên, Thiên Bình có thể thấu hiểu lí do tại sao vài người ứng xử thật tệ hại, trong khi bạn Dê thì chỉ nghĩ rằng mấy cái hành vi không cách nào bào chữa đó đều cần phải được uốn nắn (đây chính là điểm mà Khí vượt trội hơn Đất vì có cách nhìn nhận cởi mở hơn).

Thiên Bình đôi khi sẽ thay đổi luật lệ để chấp nhận lỗi lầm của kẻ khác, nhưng bạn Dê cứng đầu rất ít khi làm điều đó. Thiên Bình giỏi đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và khám phá động cơ của con người hơn.

Chúng ta, những người có cặp đôi Thiên Bình và Ma Kết trong người, là những công dân xã hội luôn muốn tạo một ấn tượng về sự đứng đắn và cực kì có trách nhiệm của mình trước người khác (chuyện này cũng không có gì sai trái cả).

Chúng ta sẵn sàng cúi đầu trước quyền lực, nếu làm thế giúp ta đảm bảo được lợi ích cá nhân về lâu về dài (mặc dù những kẻ ưa chỉ trích có thể gọi chúng ta là đồ cơ hội). Chúng ta có thể nịnh bợ những kẻ ngồi chiếu trên nếu điều đó đem lại lợi ích cho chúng ta.

Tuy nhiên ta luôn luôn phải đảm bảo bản thân vẫn tiếp tục nuôi dưỡng những phẩm chất bên trong, những thứ tạo nên bản ngã của mình – chứ không chỉ vẻ ngoài hào nhoáng mà ta đang cẩn thận phơi bày trước thế giới.

Những nhân vật nổi tiếng có 2 năng lượng Thiên Bình và Ma Kết

  • Diễn viên Matt Damon: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Ma Kết
  • Diễn viên Susan Sarandon: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Ma Kết
  • MC Johnny Carson: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Ma Kết
  • Diễn viên Dyan Cannon: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Diễn Viên Nicolas Cage: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Thiên Bình
  • Thánh Joan of Arc: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Thiên Bình

5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Pin It