Search for:
Chiêm Tinh

Song Ngư và Song Tử có hợp nhau? Mối quan hệ giữa 2 cung linh hoạt

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một trong những năng lượng có khả năng chuyển biến nhanh trong việc giải quyết vấn đề phải kể đến các cung linh hoạt như Song Ngư và Song Tử. Nhưng liệu cặp đôi này tuy có điểm chung như vậy nhưng có gì khác nhâu không?

Mối quan hệ

Song Ngư và Song Tử là một cặp đôi khuyến khích chúng ta vượt lên trên những mối bận tâm phàm tục trong sinh tồn hằng ngày, để chúng ta có thể suy ngẫm về ý nghĩa tối thượng của cuộc sống.

Song Ngư và Song TửChúng là những cung triết lí, vô ngã, có khả năng cân nhắc được tính tổng thể của sự tồn tại từ góc nhìn rộng lớn song cũng thường bất chấp lôgic. Nói một cách siêu hình thì là: tại sao chúng ta lại ở đây và tất thảy chúng ta rồi sẽ đi đâu về đâu?

Mục đích tâm linh chung nhất của chúng ta là gì? Sẽ không có bất cứ câu trả lời đơn giản, dễ dàng nào cho những câu hỏi tầm vóc ấy, song chúng là đại diện cho cuộc truy lùng tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc hơn của linh hồn vẫn đang luôn diễn ra trong ta.

Tuy nhiên, khi Song Ngư hợp lực với Song Tử, bạn Cá phải chịu áp lực suy nghĩ ra những kiến giải sâu sắc, hữu dụng và chặt chẽ hơn về cách thức vận hành thực sự của thế giới này – chứ không chỉ đơn giản là nó có thể hoặc nó nên vận hành thế này thế kia.

Hiển nhiên trong tình bạn Song Ngư và Song Tử, Song Tử chẳng thực dụng đến thế – bởi nó là một cung Khí – nhưng nó thật sự mong muốn đầu óc con người phải hoạt động một cách cụ thể và rõ ràng.

Song Tử có khả năng đánh giá đầy lí trí và khoa học, cũng như muốn thấy rõ được rằng bản chất và bề ngoài của mọi thứ thật sự thống nhất với nhau, chứ nó không cần những phụ phẩm hoang tưởng xuất phát từ một trí tưởng tượng hoạt động quá mức (hoặc từ một chứng bệnh tâm thần nào đấy).

Khổ nỗi, Song Ngư lại nổi danh vì những đòn tấn công làm hoang mang tâm trí và những chuyến tham quan vào thế giới kì dị trong nội tâm, một nơi chẳng mấy liên quan đến lôgic.

Nó là một cung Hoàng Đạo (Zodiac) thần bí và mơ mộng cần nỗ lực nữa để có thể tập trung vào các vấn đề trần tục ngay trước mắt mà không bị lơ là bởi những cuộc đi lang kì lạ trong nội tâm.

Tuy nhiên bạn Cá cũng sở hữu những cảm xúc siêu hình có thể giúp phát hiện và thấu hiểu những nhân tố mơ hồ hơn trong mối quan hệ giữa người và người (Đây là điều Song Tử không thể làm được, dẫu có đặt bao nhiêu câu hỏi tọc mạch đi chăng nữa).

Sự kết hợp của những tài năng vừa nêu trên có thể nâng cao nhận thức của con người về các nguồn năng lượng đa cấp bậc đang hoạt động trong thế giới.

Công việc của Song Tử là phát hiện, quan sát và chắp nối những rắc rối hiển hiện trước mặt đang cần được giải quyết hợp lí và rõ ràng.

Song Ngư thì lại thấm mình vào tầng tầng lớp lớp ẩn giấu trong mọi tình huống nhằm khám phá ra những khía cạnh khó quan sát hơn, nhằm lí giải rõ ràng hơn tại sao mọi thứ lại ra nông nỗi này.

Khi so sánh giữa Song Ngư và Song Tử, Song Ngư giỏi thấu hiểu hơn Song Tử, dù cả hai đều biết lắng nghe người khác một cách cởi mở.

Tuy nhiên, Song Tử cảm thấy không mấy dễ chịu khi người khác cứ dốc hết bầu tâm sự đầy cảm xúc ra với nó, trong khi Song Ngư lại mất khả năng tập trung tâm trí nhanh chóng nếu phải nghe những thứ quá khô khan, mang tính kĩ thuật hoặc thiếu tính vị nhân sinh.

Cả hai cung đều dễ bị phân tâm và không thể chịu được cảm giác nản khi phải lắng nghe quá nhiều sự kiện chi tiết (Song Ngư) hoặc những câu chuyện hư hư thực thực (Song Tử).

Một điểm mạnh đồng thời cũng là điểm yếu của những người mang cặp kết hợp này chính là tính linh hoạt – đây hẳn là bộ đôi mềm dẻo nhất mọi thời đại đấy.

Một mặt, điều này có nghĩa là họ rất dễ tính và cởi mở đối với việc bẻ lái theo những hướng đi khá nhauc. Khó mà tìm thấy trong họ cách suy nghĩ một chiều hoặc cứng nhắc.

Tuy nhiên, về mặt khác, sự phối trộn giữa Song Ngư và Song Tử cần một chút tự chủ để có thể duy trì những công việc mà lúc mới bắt đầu thì chúng cũng đầy nhiệt tình và hi vọng lắm.

Hai cung Hoàng Đạo Song Ngư và Song Tử quá dễ đi chệch hướng vì đủ loại sự kiện gây phân tâm hoặc làm gián đoạn. Và một khi đã lạc lối, thì chúng khó có thể hào hứng quay trở lại lộ trình được nữa.

Ngoài ra, những người có cặp cung trội này cũng không nên cố gắng xử lí quá nhiều thứ một lúc, vì làm thế chỉ tổ phân tán năng lượng và cuối cùng khiến chúng ta mãi lơ lửng ở đâu đâu, trong tình trạng vô tổ chức.

Sự rối loạn ấy có thể sẽ biến ta thành kẻ ngốc nghếch hoặc thiếu năng lực trong mắt người đời. Cần phải tránh việc bị kích thích quá độ – dù chúng ta có khao khát nó mấy chăng nữa – bởi điều đó chỉ khiến ta chẳng làm được gì ra hồn thôi.

Thực tế, phần Song Ngư trong chúng ta sẽ cần một khoảng thời gian quý giá tránh khỏi mọi hoạt động trí óc. Nó được nuôi lớn bởi sự im lặng và tĩnh tại – không phải bằng sự bận rộn giữa xã hội mà Song Tử luôn khuấy động bằng cách đánh trống khua chiêng.

Tuy nhiên, nét Song Tử trong ta lại không muốn một cuộc sống quá tĩnh lặng; nó yêu cầu một liều thật nặng những tình huống phong phú và thật nhiều những con người có khả năng đem lại cho nó những ý kiến phản hồi thú vị.

Để trải nghiệm được những điều tuyệt vời nhất từ cả hai thế giới, chúng ta cần phải trao đổi những nhận thức sâu xa hơn về cuộc đời, cùng lúc đó ta cũng cần có lòng tin rằng rồi mọi người sẽ nhận ra sự sáng suốt và tầm nhìn sâu sắc của chúng ta thôi.

Ta có thể mê hoặc người khác bằng những câu chuyện hấp dẫn có được nhờ quan sát cuộc đời, một khi ta khám phá ra những phương pháp truyền tải ý tưởng hiệu quả và đầy màu sắc lung linh của sự sáng tạo.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Song Ngư và Song Tử

  • Francoise Sagan, nhà văn: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Song Ngư
  • Rupert Everett, nam diễn viên: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Song Ngư
  • Elizabeth Hurley, người mẫu – nữ diễn viên: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Song Ngư
  • Tony Randall, nam diễn viên: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Song Tử
  • Adelle Davis, nhà dinh dưỡng học – nhà văn: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Song Tử
  • Anthony Armstrong Jones, nhiếp ảnh gia: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Song Tử 

Cùng đánh 5 Sao nha!

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận