Search for:

Ngày lễ tình yêu – Valentine giờ đây đã trở nên phổ biến khắp trên thế giới vì giá trị cũng như ý nghĩa nó mang lại. Nhưng các câu hỏi đặt ra là tại sao ngày này lại rơi vào đúng tháng lạnh nhất trong năm – tháng hoàng đạo Bảo Bình.

Sự hấp dẫn về tình dục có thể là điều khơi dậy một mối quan hệ thân mật, nhưng giao tiếp cởi mở và trung thực mới là điều giúp cho cảm xúc yêu thương bền lâu. Vì lý do này, các dấu hiệu không khí được coi là tốt nhất cho các mối quan hệ lâu dài, đặc biệt là Thiên Bình với mối liên hệ truyền thống với sao Kim.

(Bài viết cũng mang tính chủ quan để tham khảo chứ chưa hẳn là một kiến thức chung mang tính khách quan)

Ngày lễ tình yêu – Valentine là gì?

Ngày Valentine (Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) được lấy làm cột mốc đánh dấu ngày lễ tình yêu, tình nhân và tất nhiên theo tên Thánh Valentine – người đầu tiên tử vì đạo trong Kitô giáo. Ngày này phổ biến ở phương Tây như Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng giờ đây đã trở nên được biết đến nhiều ở khắp nơi trên thế giới..

Ngày lễ tình yêu - Valentine

Giả thuyết gần như đúng nhất được gắn với vị linh mục có tên là Valentine khi Hoàng đế La Mã Claudius II đang trị vì.

Trong thời gian vào thế kỷ thứ III, La Mã tham gia nhiều cuộc chiến tranh, cho nên Hoàng đế Claudius II ban lệnh cấm người dân không được đính hôn hoặc làm đám cưới nhằm không đàn ông trở nên yếu mềm mà phải tập trung toàn tâm trí, sức khỏe vào chiến tranh.

Linh mục Valentine ở thành La Mã và Thánh Marius là một trong những người phản đối. Ông là người đã tiến hành cử hành lễ cưới bí mật cho các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng cuối cùng hành động này bị phát hiện, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử vào ngày 14/2/273.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông trao một tấm “thiệp Valentine” cho một người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh (nhưng được ông chữa khỏi) – con gái của cai tù Asterius. Tấm thiệp có ghi “dal vostro Valentino” From your Valentine – từ Valentine của em).

Sau đó việc này ngày càng được dân chúng đón nhận, cho nên ngày 14 tháng 2 – Ngày lễ tình yêu – Valentine đã trở thành cột mốc để các cặp tình nhân tặng quả, trao đổi thư từ để gửi gắm tình yêu thương.

Phân tích việc Ngày lễ tình yêu – Valentine lại nằm trong tháng Bảo Bình?

Sự hấp dẫn về tình dục là niềm khơi dậy một mối quan hệ thân mật, nhưng việc tương tác trong giao tiếp một cách cởi mở và trung thực mới là điều giúp cho cảm xúc yêu thương bền lâu.

Do đó, các dấu hiệu mang nguyên tố khí trở thành điềm lành cho các mối quan hệ lâu dài, đặc biệt là Thiên Bình cung hoàng đạo truyền thống liên kết mật thiết với sao Kim.

Tuy nhiên, có một nghiên cứu của những người đã kết hôn có thời gian kéo dài từ 15 năm trở lên (khoảng 500 người), năng lượng Bảo Bình là dấu hiệu nổi bật hơn cả.

Ngày lễ tình yêu - Valentine

Làm thế nào có thể xảy ra sự trùng hợp ngẫu nhiên này để Ngày lễ tình yêu – Valentine nằm tại đây, nếu những người mang năng  lượng của các Aquarians thường thể hiện tính độc lập và nổi loạn? Những điều này dường như phù hợp hơn với số lượng thống kê tiếp theo là cung Thiên Bình – Libra (Thang đo Công lý),  với khoảng 400 người).

Theo thần thoại Hy Lạp, Aquarius là một hoàng tử xinh đẹp bị thần Zeus bắt cóc để làm người yêu và giữ bên mình như một người hầu (người mang nước). Có vẻ như Bảo Bình mới thực sự mang năng lượng sao Kim tinh nhất trong các nguyên tố không khí.

Sự đảo ngược ý nghĩa này có thể được giải thích thông qua việc hiểu ba tính chất: Tiên phong – Cardinal, Kiên Định Fixed và Linh hoạt – Mutable, cũng là 3 yếu tố đại diện cho Quyền lực, Tình yêu và Trí tuệ. Trong 3 nguyên tố khí, mỗi cung thể hiện một cách thức tồn tại khác nhau và có những mục đích khác nhau để kết nối với mọi người:

1) Thiên Bình tìm kiếm sự thể hiện tích cực của quyền lực thông qua giao tiếp;

2) Bảo Bình là cung cố định, luôn luôn tìm kiếm tình yêu và các mối quan hệ thông qua giao tiếp

3) Song tử là một cung dễ thay đổi, tìm cách chia sẻ trí thông minh và kiến thức của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn nghĩ gì về nội dung này? Hãy bấm (+) để bình luận nhé!x
()
x