Search for:
Chiêm Tinh

[Giải Thích] Ma Kết và Bạch Dương: 2 cung tiên phong vuông góc trong Bản đồ sao

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai cung tiên phong thuộc nguyên tố đất và lửa là Ma Kết và Bạch Dương trông có vẻ khá nam tính và độc đoán, và phần lớn dành cho phái nam. Tuy nhiên chúng ta cùng tìm hiểu mối liên kết nào giữa 2 người này nhé

Mối quan hệ giữa Ma Kết và Bạch Dương

Ma Kế không bận tâm lắm đến việc đối đầu công khai, nhưng ít nhất thì Thiên Bình cũng rất hợp tác và sẵn sàng đi theo sự dẫn dắt của bạn Dê (nếu kế hoạch hành động có vẻ thông minh và được thiết lập hoàn chỉnh – mà trí lực xuất sắc của Thiên Bình sẽ đảm bảo được điều đó).

Ma Kết và Bạch DươngTuy nhiên, Ma Kết (Capricorn) không dám cam đoan liệu nó có thể xây dựng một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp kiểu ấy với bạn Cừu hay không. Bạch Dương không thích bị ra lệnh lung tung, đặc biệt là bởi một cung tự cho rằng mình sinh ra là để nắm quyền (“Bố biết hết”). Cung Lửa độc lập này không muốn bị người ta coi như con như cháu.

Bạch Dương khoái hành động nhanh, dữ dội và nó luôn sống cho hiện tại. Ma Kết cũng sống cho hiện tại, nhưng nó lại hành động dựa trên những cân nhắc đầy lí trí và khả năng lập kế hoạch chiến lược. Vậy trong mối quan hệ giữa Ma Kết và Bạch Dương, thì phải ra sao?

Bạch Dương thì chẳng mấy bận tâm đến việc lên kế hoạch cho các hoạt động của mình. Nó ghét cảm giác bị bó buộc bởi mấy cái thời gian biểu thiếu tính linh hoạt và những quyển lịch trình đã được sắp xếp đâu ra đó.

Nhưng Ma Kết lại tôn thờ luật lệ và là một người luôn bám sát quy trình chuẩn mực, đồng thời luôn đúng giờ. Luật lệ đặt ra không phải là để bị ngó lơ trong thế giới trách nhiệm đầy áp lực nặng nề của bạn Dê, vì tồn tại quá nhiều rủi ro và không có chỗ cho sai lầm.

Tuy nhiên, dẫu rằng bạn Cừu trông giống như một tên nhà giàu mới nổi non choẹt láo toét so với bạn Dê chín chắn và dày dặn kinh nghiệm, thì hai cung này vẫn cùng chia sẻ một tình yêu dành cho những thách thức thú vị và những chuyển động tiến lên phía trước.

Tham vọng bướng bỉnh sẽ thúc đẩy chúng lao mình vào cuộc sống và vượt qua tất cả các chướng ngại vật, ngoại trừ chuyện phạm vi hành động của Ma Kết rộng lớn hơn và hậu quả sẽ nặng nề hơn – một bước đi sai lầm thôi và bạn Dê sẽ ra khỏi cuộc chơi, trong khi Vũ Trụ hầu như luôn cho phép bạn Cừu được bắt đầu lại từ vạch xuất phát.

Hiếm có thứ gì mà bộ đôi này không vượt qua được, vì ý chí thành công của chúng rất mạnh mẽ. Lòng quyết tâm giúp chúng không từ bỏ, dẫu Ma Kết được trời phú cho sức bền tốt hơn Bạch Dương.

Giống như Thiên Bình, Ma Kết hiểu biết về quy luật của nguyên nhân – kết quả, cũng như hình phạt nào đang chờ đón những kẻ không vững chân trong cuộc sống.

Bạn Dê vì thế hành động khá cẩn thận và kiên nhẫn. Bạch Dương thay vào đó lại vô cùng bất cẩn và chấp nhận những rủi ro. Nó thách thức số phận.

Nếu hai cung này có ảnh hưởng trội trong biểu đồ sinh của chúng ta, thì sức mạnh của ta sẽ dồn vào các hành động mang tính khởi xướng với thái độ thẳng thắn và không lằng nhằng.

Chúng ta không chờ đợi kẻ khác đến đạp ga hộ mình, nhất là khi ta có thể độc lập ngồi vào ghế tài xế và tự mình xuất phát. Khả năng tự lực cánh sinh của ta rất mạnh mẽ, cũng như ta luôn muốn chứng tỏ bản thân – và muốn thuyết phục kẻ khác – rằng mình có đủ khả năng giải quyết bất kì thứ gì ngáng đường

(dẫu rằng Ma Kết thường chuẩn bị tốt hơn Bạch Dương – vốn là một tín đồ của phong cách ngẫu hứng).

Có lẽ trở ngại lớn nhất mà Ma Kết và Bạch Dương cần vượt qua ở đây chính là tính kiềm chế: Ma Kết thì có đầy, nhưng Bạch Dương thì lại ghét nó nhất. Nếu bạn Cừu trong chúng ta gấp gáp nhúng tay vào một dự án mà không cẩn thận xem qua những chi tiết liên quan, thì thất bại có thể sẽ chờ ngay trước mặt.

Ma Kết dạy chúng ta biết hành động đúng thời điểm hơn, dựa trên sự đánh giá tình hình một cách thực tế. Nhờ vậy mà chúng ta mới thành công, một cách chậm rãi và chắc chắn. Thiếu kiên nhẫn vì thế sẽ trở thành một vật cản ngáng chân chúng ta.

Ma Kết ngưỡng mộ lòng dũng cảm và sẵn sàng chiến đấu cho cái mình muốn của Bạch Dương.

Bạn Dê không thích cảm giác mình phải sợ sệt điều gì đó, và tuy không phải là một kẻ dám liều mạng, thì nó vẫn sẵn sàng đối diện với những gì mình thầm kinh hãi: nỗi lo người ta sẽ từ chối nó vì không đủ năng lực.

Tuy nhiên bằng cách đối diện với nỗi sợ ấy, nó có thể kiểm tra năng lực thật sự của mình và mở rộng cánh cửa của cơ hội.

Bạn Dê rất muốn sử dụng chút tự tin của bạn Cừu – và đôi khi là cả vẻ hiên ngang của bạn ấy nữa – vào những lúc mà cung Đất hay-dè-dặt này cần một chút phong thái dữ dội để gây chú ý.

Bạch Dương không cho rằng cuộc đời này luôn đầy rẫy chướng ngại vật – những thể loại có thể phá hủy cả những kế hoạch chỉn chu nhất – thứ mà Ma Kết nhìn đâu cũng thấy.

Ma Kết cần tiêm vào cuộc sống của mình một chút chủ nghĩa lí tưởng của bạn Cừu, vì tính bi quan và tự ngờ vực chính là giới hạn ngăn nó đến với thành công.

Nhìn chung, hai cung Hoàng Đạo này đều rất gan góc khi cố gắng đạt được thứ mình muốn, dẫu rằng Ma Kết dường như có thể chờ đợi cả đời, còn Bạch Dương thì lại muốn đạt được thành công ngay và luôn!

Tính tự kiêu có thể trỗi dậy mạnh mẽ tức thì khi bạn Cừu và bạn Dê cảm thấy bị cản trở đủ để quay ra sử dụng các thủ đoạn tự vệ. Đó là lúc chúng sẽ làm bất cứ chuyện gì để sống còn và quay lại với kế hoạch của mình.

Bộ đôi Ma Kết và Bạch Dương này có thể khiến chúng ta trông cứng cỏi – không thể hiện bất cứ điểm yếu nào – nhưng chúng ta có lẽ sẽ bị cuốn đi mà quên không thư giãn và tận hưởng cuộc sống một cách thích đáng.

Nhưng đây cũng là đặc trưng của những ai sở hữu lòng gan dạ và bền bỉ, những thứ sẽ giúp họ leo lên đỉnh dốc của sự thành đạt.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp 2 cung hoàng đạo Ma Kết và Bạch Dương

  • Al Capone, trùm xã hội đen: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Diane Von Furstenberg, nhà thiết kế thời trang: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Alber Schweitzer, nhà nhân quyền: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Bạch Dương
  • Sarah Jessica Parker, nữ diễn viên: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Ma Kết
  • Al Gore, chính trị gia: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Ma Kết
  • David Letterman, người dẫn chương trình truyền hình: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Ma Kết
5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Pin It