Search for:
Chiêm Tinh

[Giải Thích] Kim Ngưu và Sư Tử: 2 cung Kiên Định tạo góc vuông trong Bản đồ sao

Pinterest LinkedIn Tumblr

Kim Ngưu và Sư Tử mang đến 2 năng lượng siêu giữ trận nếu chúng ta khởi nghiệp start-up hoặc làm gì đó cần sự bền bỉ đến cùng để có được thành công.

Mối quan hệ tình bạn giữa Kim Ngưu và Sư Tử có hợp nhau không?

Trong khi các cung Tiên Phong vuông góc với nhau có xu hướng bắt tay vào hành động và thúc đẩy sự thay đổi diễn ra một cách sôi nổi – và chạm trán trực diện nếu cần – thì những cung Kiên Định (Fixed) vuông góc sẽ cương quyết không thay đổi bản thân để thích nghi với đối phương.

Kim Ngưu và Sư TửChúng không thích cun cút nghe theo sự đòi hỏi của kẻ khác, và vì thế những cuộc cạnh tranh quyền lực dẫn đến bế tắc sẽ xảy ra. Áp lực có thể dâng cao.

Nguồn năng lượng to lớn dồn ứ trong ở Kim Ngưu và Sư Tử nói riêng cần được chủ động giải tỏa, vì thế cuộc sống sẽ tạo ra những tình huống đầy cứng rắn để ép nhóm Kiên Định phải uốn mình cho phù hợp với đối phương.

Một khi đã tình nguyện trao đổi ưu điểm với nhau, thì chúng sẽ thấy điều đó cũng chẳng tệ hại gì cho cam, và sẽ tự hỏi tại sao mình không nhường nhịn sớm hơn.

Song trước lúc đó, chúng sẽ từ chối chuyển động, cứng đầu chỉ bám lấy những gì mình biết về cuộc sống, và điều này sẽ đem lại một tầm nhìn hạn hẹp dựa trên những kết luận cứng nhắc.

Kim Ngưu là một cung rất sở hữu và thích bám dai như đỉa vào bất cứ thứ gì mình có. Tất cả các mối quan tâm của bạn Bò đều xoay quanh việc gom góp của cải vật chất, từ đó xây dựng một nền tảng an toàn vững chắc và thực tế từ những nguồn nguyên liệu mình gây dựng được.

Cung này khá là kinh tế trong cách sử dụng năng lượng của mình – nó ghét phải nhìn thấy năng lượng bị phí hoài hay thậm chí là sử dụng sai.

Mặt khác, Sư Tử lạc quan lại cảm thấy mình sở hữu rất nhiều năng lượng bốc lửa để đem đốt – thậm chí là để phí phạm – và nó không ngần ngại trao thứ năng lượng đó cho thế giới. Nó thích tỏa sáng trước người khác với phong cách hoành tráng.

Nó sẽ không kiềm chế mình chỉ vì bất cứ nỗi lo cạn xăng nào (Sư Tử không mong chờ gì cái kiểu sống thiếu chỗ này một chút, thiếu chỗ kia một tẹo để tiết kiệm năng lượng đâu).

Vì thế, Chúa Sơn Lâm cho rằng bạn Bò quả là một tay hà tiện – trong tất cả mọi phương diện – một kẻ quá an phận trước một cuộc sống an toàn nhưng chán ốm.

Còn Kim Ngưu lại trách Sư Tử cứ luôn sẵn lòng đem tương lai an toàn của mình ra cá cược chỉ để cho vui, và lại còn tung tẩy dùng cạn nguồn lực của mình theo kiểu không cần biết đến ngày mai (Nên nhớ, những cung vuông góc không dễ dàng hiểu được đối phương).

Dẫu vậy, bạn Bò và Chúa Sơn Lâm (Kim Ngưu và Sư Tử) đều rất quyết tâm và không dễ thoái chí khi muốn thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Giống như tất cả các cung Kiên Định, chúng có thể toàn lực tập trung vào mục tiêu của mình.

Chúng cũng mong được đối xử tốt trong cuộc sống, và sẽ không chấp nhận bị nẫng tay trên bất cứ thứ gì chúng muốn sở hữu hoặc đang khao khát trải nghiệm. Giá trị cá nhân là lẽ sống của Kim Ngưu; lòng tự tôn lại rất quan trọng đối với Sư Tử.

Cả hai cung này rõ ràng đều muốn cảm thấy rằng mình thật là tốt đẹp, trong đó Sư Tử thể hiện niềm yêu thích to lớn với việc được người khác khen ngợi

(Kim Ngưu thì độc lập hơn và ít phụ thuộc vào những lời khen hơn – nếu bạn Bò cảm thấy hài lòng với những nỗ lực của mình, thì như vậy là đủ).

Bộ đôi này cũng có chung một tính ưa nuông chiều bản thân. Kim Ngưu thích quấn mình trong thỏa mãn và khoái cảm thể xác, đặc biệt là nếu những thứ đó không quá tốn kém. Đây là một cung Đất luôn muốn xoa dịu những khao khát giác quan của mình.

Sư Tử thì không quan tâm nó phải chi ra bao nhiêu hòng có được sự hài lòng (thật ra, nó còn nghĩ rằng giá càng đắt thì xắt càng ra miếng). Chúa Sơn Lâm tìm kiếm những gì tốt nhất trong cuộc sống mà nó có thể kham được, vì nó đánh giá bản thân rất cao.

Ăn tiêu có chút xa hoa là chuyện thường ngày ở huyện, và cũng là điều sẽ khiến Kim Ngưu ưa tiết kiệm phải chau mày.

Chúng ta – những người mang đậm tính Kim Ngưu và Sư Tử trong người – có thể sẽ đu qua đu lại giữa các giai đoạn cẩn thận ngân sách và phung phí điên cuồng – ta cần tránh để cả hai trường hợp trên bị vượt mức kiểm soát.

Tính trung thành dựa trên những tình cảm dài lâu sẽ được biểu hiện khá rõ rệt. Cả hai cung sẽ hình thành một sự gắn kết mạnh mẽ với những ai chúng tin tưởng và tôn trọng.

Chúng cũng ao ước được đánh giá là đáng tin cậy và đáng kính trọng, dẫu rằng chẳng cung nào có thể đánh bại Kim Ngưu trong khoản đáng tin tuyệt đối cả

(Đất luôn đem đến những gì nó đã hứa hẹn, còn Lửa thì chưa biết thế nào).

Cả hai đều không phải hạng ranh ma hay lừa lọc khi tiếp cận với những thứ mình muốn.

Cặp đôi này vì thế thể hiện tính trung thực và chính trực mạnh mẽ, cùng một nguồn sức mạnh nội tâm mà người ta có thể dựa dẫm vào lúc cần (dù rằng Chúa Sơn Lâm đương nhiên khoái đóng vai anh hùng hơn bạn Bò).

Bạn sẽ tìm thấy tính chất của cặp Kim Ngưu/Sư Tử nổi trội trong biểu đồ sinh của những người có cách tiếp cận cuộc sống rất cá nhân, một cách tiếp cận dựa trên định hướng mạnh mẽ từ nội tâm.

Sự kết hợp này mang đến một bản chất khá ngoan cố, và có lẽ cần một số bài học về tính linh hoạt vì cả hai cung này đều không chấp nhận những lời từ chối.

Dù sao chăng nữa, ở chúng toát ra một khẳng định đanh thép, rằng chúng sở hữu một nghị lực phi thường đủ để chống chọi mọi thời khắc nguy nan với thái độ điềm tĩnh đầy cao quý.

Những nhân vật nổi tiếng có cả 2 năng lượng chính là Kim Ngưu và Sư Tử

Nữ hoàng Elizabeth II, hoàng gia: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Sư Tử

Willem de Koonig, họa sĩ: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Sư Tử

Barbra Streisand, nữ ca sĩ – diễn viên: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Sư Tử

Bill Clinton, tổng thống Hoa Kì: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Kim Ngưu

Mick Jagger, thần tượng nhạc rock: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Kim Ngưu

Carl Jung, chuyên gia phân tích tâm lí: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Kim Ngưu

5/5 - (1 bình chọn)

Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết từ bộ môn Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Pin It