Chiêm Tinh

Giải thích vị trí các hành tinh không tạo góc (Unaspected Planets)

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn đã từng thấy những hành tinh không tạo góc (Unaspected Planets) trong bản đồ sao chưa? Những phẩm chất của một hành tinh được bộc lộ theo nhiều cách là việc nhận năng lượng từ các hành tinh khác qua các góc chiếu cứng và mềm rồi chủ tinh của cung nhà…. Tuy nhiên nếu tính theo các khía cạnh nhỏ thì rất hiếm có những điều như vậy.

Có hai lý thuyết về các hành tinh không được kiểm tra (những hành tinh không có sự kết hợp thông qua các góc hợp như trùng tụ (conjunction) lục hợp (sextile), tam hợp (trine), vuông góc (square) hay đối đỉnh (opposition) với bất kỳ hành tinh nào khác trong biểu đồ sinh. 

hành tinh không tạo góc

Một giả thuyết cho rằng hành tinh đó khó thể hiện một số phẩm chất của nó. Nó nằm trong bản đồ sao và không có kết nối với bất kỳ một hành tinh nào khác. Một giả thuyết khác giải thích được ưa chuộng bởi nhà chiêm tinh nổi tiếng Noel Tyl, đây là cách được mọi người ủng hộ ngày hiện nay. 

Việc không tạo góc với bất kỳ hành tinh nào đó có thể thể làm cho hành tinh này sở hữu một năng lượng mạnh mẽ hơn, vì dường như nó thu hút sự chú ý của tất cả các tinh khác. 

Việc không nhận được bất kỳ góc chiếu nào cho nên rất khó để biết nó đang ở đâu, có thể nó còn đang ẩn mình nữa. 

Năng lượng (Unaspected Planets) này có xu hướng phát triển tạo sự cô lập và dao động giữa hai thái cực biểu hiện: Có thể khó tiếp nhận, hoặc quá nổi trội trong một số tình huống nhất định đến nỗi làm lu mờ phần còn lại của natal chart. 

Một hành tinh như vậy có thể so sánh với một diễn viên trong vở kịch ngẫu hứng không có tương tác với bạn diễn của mình. Anh ta chỉ làm background để vở kịch đang ra mà không ai có thể cảm nhận được sự hiện diện của anh ta tại đây, hoặc nếu không thì sự hiện diện của anh ta là quá lớn đến mức các diễn viên khác khó có thể nói được một lời nào. Giống những nghệ sĩ độc tấu hơn, những người vẫn cố gắng tạo thành một thứ gì đó giống như một dàn nhạc.

Những phẩm chất thường gây khó khăn với các hành tinh không tạo góc là nguồn sức mạnh của chúng: Năng lượng phát triển phần lớn trong sự cô lập mà không liên kết với các hành tinh khác cuối cùng tạo nên một tính cách độc đáo tuyệt vời cho cá nhân sở hữu.

Cá nhân đó có thể không nhận ra biểu hiện này trong hành vi của họ, nhưng với người ngoài thì có thể cảm nhận được một cách không thể nhầm lẫn. Các hành tinh không tạo góc có thể hoạt động với một bản năng mạnh mẽ, điều chúng ta không thể biết trước. Chúng cũng có thể biểu hiện như những thói quen được bù đắp quá mức.

hành tinh không tạo góc

Những thời điểm transit trên bầu trời sẽ tạo những hành tinh không tạo góc đó, và đây là lúc nó được kích thích và kích hoạt để “làm việc”. Một người có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát các đặc điểm của các hành tinh này tại thời điểm đó. Chúng ta cùng tìm hiểu mỗi hành tinh khi không tạo góc sẽ như thế nào

Mặt Trời không tạo góc với hành tinh khác (Unaspected Sun)

Mặt trời tượng trưng cho sự sống, động lực sống, tỏa sáng và là trung tâm của tất cả.

Mặt trời khi không có góc làm nổi bật khả năng lãnh đạo, sự thể hiện, hiệu suất (ví dụ như một vận động viên). Mặt trời này kêu gọi thu hút sự chú ý ở mọi cấp độ có thể.

Đây là dấu hiệu (Unaspected Planets) luôn có xu hướng hách dịch và luôn thích đóng vai chính.

Với một Mặt trời không tạo góc thì cả điểm mạnh và thách thức trong nó đều có thể tăng lên. Sức hút của người có điều này được củng cố và điều này là điều kiện để thành công. Những năng lượng tiêu cực của Mặt trời cũng có thể chiếm ưu thế. Chúng bao gồm sự bất bình thường trong xã hội, ý chí bị tê liệt, không nhận thức được hành vi thô lỗ của một người, tự cho mình là trung tâm, ích kỷ và phù phiếm.

Ví dụ về danh họa Vincent Van Gogh

Vincent Van Gogh có một Mặt trời không tạo góc. Ông là một họa sĩ theo trường phái Hậu Ấn tượng người Hà Lan, một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. Van Gogh đã truyền tải những khía cạnh thách thức hơn của Mặt trời không được coi trọng, bao gồm cả sự bất bình trong xã hội, ý chí bị tê liệt và tính tự cao. Van Gogh bị chứng loạn thần và ảo tưởng. Mặc dù lo lắng về sự ổn định tinh thần ông ấy vẫn không màng đến sức khỏe thể chất và uống rượu rất nhiều.

hành tinh không tạo góc
Bản đồ sao có chứa mặt trời không tạo góc của họa sĩ Vincent Van Gogh

Mặt trăng không tạo góc (Unaspected Moon)

Mặt trăng tượng trưng cho nhu cầu thường xuyên và sự chăm sóc. Mặt trăng không góc hợp sẽ thu hút trẻ em, mọi thứ liên quan đến trẻ em (giáo dục, chăm sóc). Mặt Trăng có tầm quan trọng khi bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm sống động, ví dụ các sự kiện lịch sử hay là việc đóng một vai trò nào đó trên sân khấu, nhưng Mặt Trăng cũng rất quan trọng đối trong việc nấu nướng. 

Với việc không tạo góc thì nhu cầu của moon quan trọng đến mức đôi khi bạn bị vượt quá nhu cầu của mình một cách quá độ. 

Hơn bất kỳ hành tinh nào khác, mặt trăng này mang đến sự thay đổi trong tính cách với sức mạnh lôi cuốn mãnh liệt. Mặt Trăng không không tạo góc này có thể dẫn dắt một cá nhân không bị gò bó trong cách thể hiện bản thân hoặc thu mình lại trong thế giới nội tâm của họ. Sự nhạy cảm thái quá có thể khiến cá nhân này tạo những ấn tượng thoáng qua hoặc những kích thích mà người khác khó nhận được.

Sao Thủy không tạo góc (Unaspected Mercury)

Mercury là sứ giả của các vị thần. Sao Thủy không góc luôn tìm kiếm các địa chỉ liên lạc và cách thức giao tiếp với tư cách là một nhà văn, phóng viên hoặc người vận chuyển (gửi tin nhắn hoặc gói hàng). 

Người đưa tin này không phải lúc nào cũng muốn lắng nghe những gì người khác nghĩ về nó. 

giphy

Sao Thủy (Unaspected Planets) này hiếm khi xuất hiện vì nó không bao giờ ở xa Mặt trời và Sao Kim. Một sao Thủy không tạo góc khiến tính cách của mỗi người có thể dễ chán, không ổn định và hay thay đổi. Trí tuệ và sự lo lắng cũng có thể bùng nổ không theo điều tự nhiên nào. Giống với bản chất của Song tử, điều này gây hại trong những trường hợp cần sự tỉ mỉ cao độ.

Sao Kim không tạo góc (Unaspected Venus)

Sao Kim biểu tượng cho tình yêu, lòng tốt và sự cảm thông. Với dấu hiệu của kim tinh không góc hợp thì phong cách, vẻ đẹp, sự quyến rũ và cách họ ngoại giao sẽ được sử dụng để họ thăng hoa trong trong nghề nghiệp. Sao Kim đóng vai trò quan trọng trong các nghề nghiệp như để trở thành nhà ngoại giao, nhà tạo mẫu, người đẹp, người làm đẹp và những người làm việc trong lĩnh vực giải trí và vui chơi. Đôi khi dấu hiệu này là sự phù phiếm vượt quá mọi cấp độ.

Sao Kim (Unaspected Planets) cũng dễ nhận ra vì nó không bao giờ quá xa Mặt trời và sao Thủy. Sao kim này có thể tạo nên những cảm xúc bộc phát xen kẽ và những ham muốn vật chất và nhục dục cao độ. Sự quyến rũ và lòng tốt của sao Kim ít được bộc lộ rõ ràng hơn so với một sao Kim có các góc với các hành tinh khác.

Sao Hỏa không tạo góc (Unaspected Mars)

Sao Hỏa ở vị trí này chắc chắn gây chú ý nhất trong số mười hành tinh không có góc chiếu. Bản chất của sao Hỏa đồng nghĩa với hành động, sự hung hăng, giận dữ. và tình dục. Sao Hỏa không có góc chiếu khi được kích hoạt tạo nên tính hung hăng và sự bồng bột. Năng lượng này có xu hướng hướng ra bên ngoài, thông thường diễn ra theo kiểu trực tiếp, bộc lộ ra ngoài ngay tức thì.

Dấu hiệu này sẽ làm cá nhân chuyên tâm vào công việc hơn, thường là trong các lĩnh vực thể thao, quân đội, làm trong ngành công nghiệp hoặc với tư cách là một nhân viên kinh doanh. Nếu sao Hỏa không hoạt động một cách bình thường, năng lượng sẽ tìm thấy lối thoát trong các cuộc phiêu lưu, nhưng điều này dễ nhanh chán.

hành tinh không tạo góc

Rối loạn tăng động CÓ THỂ (với một dấu hiệu khác theo hướng này) là một trong những cách biểu hiện của dấu hiệu ko góc hợp này. Có thể hiểu như là trong một ngày nào đó bạn bị bắt nạt và không đánh trả chút nào nhưng đến ngày tiếp theo bạn khiến kẻ thù bất ngờ bằng ngọn lửa và sự tức giận của mình.

Sao Mộc không tạo góc (Unaspected Jupiter)

Vị trí này có thể có sự nhấn mạnh về tôn giáo, triết học, giáo dục và việc hướng ngoại, đi xa hoặc tâm linh. Điều này cho thấy một tâm trí khao khát học tập cao cả. Bình thường Sao Mộc tự nhiên tìm kiếm sự tương tác xã hội. Với sao Mộc không tạo góc thì có thể có xu hướng cô độc trong chiều kích về tâm trí, tư duy.

Dấu hiệu chiêm tinh (Unaspected Planets) này làm còn cá nhân trở nên phóng túng, bừa bãi nếu không biết kiểm soát

Sao Thổ không tương tác góc (Unaspected Saturn)

Sao Thổ thường tìm kiếm sự ổn định, an ninh tốt và địa vị cao quý. Sự thôi thúc tìm kiếm sự ổn định của vật chất có thể dẫn đến sự nhạy cảm nghiêm trọng trong một số trường hợp nhất định. Và khi bạn leo quá cao, bạn có thể bị ngã.

Sao Thổ thông thường bị né và không được coi trọng trong bản đồ sao vì tính khó khăn và có phần xấu xí của nó, các cá nhân khi có góc này thường có thể bị ức chế, mặc cảm, u sầu và gặp thất bại. Về mặt tích cực, sao Thổ không tạo góc cũng có thể là một động lực để nuôi tham vọng ngày càng mạnh mẽ, nhưng đây là một dấu hiệu phải nỗ lực rất nhiều vì hoàn cảnh éo le mà nó mang lại.

Sao Thiên Vương không tạo góc (Unaspected Uranus)

Hầu hết các nhà chiêm tinh đồng ý rằng khi một trong những hành tinh vòng ngoài (sao Thiên Vương, sao Hải Vương hoặc sao Diêm Vương) không được nhìn nhận nhiều vì tính ảnh hưởng, bản chất tự nhiên có phần bị giới hạn.

hành tinh không tạo góc

Người có sao Thiên Vương không tạo góc có thể có những giai đoạn tự ép buộc đối với sự tự do và độc lập, với sở thích mạnh mẽ đối với bất cứ điều gì là nguyên bản. Niềm đam mê có thể thúc đẩy cá nhân nổi loạn, rất có thể nung nấu một sự thôi thúc quá lớn với mong muốn đạt được cuộc cách mạng xã hội.

Sao Hải Vương – Hành tinh không tạo góc (Unaspected Neptune)

Người có dấu hiệu này có sự nhạy cảm thẩm mỹ cao và lý tưởng mạnh mẽ. Đôi khi cũng là dấu hiệu mang lại những món quà huyền bí và những khoảnh khắc xuất thần thần bí. Sao Hải Vương là hành tinh của chủ nghĩa thần bí, trực giác, trí tưởng tượng và đức tin cao cả. Ngoài ra hành tinh này còn mang đến sự sa đọa và nghiện chất cấm khi không biết điểm dừng. Sao Hải Vương không có góc dẫn đến những khoảnh khắc nghi ngờ, bối rối và rối loạn không thể xác định được.

Hãy cẩn trọng, khi bạn mơ ước mà không có giới hạn thì luôn có cơ hội kết thúc trong một thế giới của những giấc mơ…

Sao Diêm Vương không có góc (Unaspected Planets – Pluto)

Sao Diêm Vương tìm kiếm những thách thức, ảnh hưởng bằng cách sử dụng vũ lực ngầm, quyền hạn hoặc các giá trị (tiền bạc). Những người đàn ông mạnh mẽ (có hoặc không có cơ bắp) không được coi trọng bởi sao Diêm Vương, nhưng sao Diêm Vương không tạo góc trở nên hoang dã sẽ tạo ra những người làm công việc nguy hiểm và phù hợp làm việc ở những nơi cần chiến lược (ví dụ: trong chính trị).

Mặt khó chịu của dấu hiệu (Unaspected Planets) này là bạn ngày càng cần nhiều quyền lực hơn và không thể từ bỏ nó để trở nên mạnh mẽ, quyền lực và giàu có như thế nào. 

Sự nổi bật lôi cuốn bằng cảm xúc, quyền lực ngầm và tầm ảnh hưởng là những thứ sẵn có trong những người có dấu hiệu này, cá nhân cảm thấy những xung động rất mạnh mà họ không thể làm chủ. Như nhà chiêm tinh Bil Tierney cho biết sao Diêm Vương là hành tinh của những người theo chủ nghĩa biệt lập. Những cá nhân có sao Diêm Vương không góc là những người rất giữ 1 khoảng cách lớn, chỉ khi đủ tin tưởng thì họ mới đặt niềm tin nhiều bởi sự ám ảnh cưỡng chế. 

Cùng đánh 5 Sao nha!

Investor and Founder of Thần Cupid. Mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức chính xác, đúng đắn về thế giới huyền học, cung cấp các giải pháp về xem sự nghiệp, tình yêu, hiểu bản thân hay vận hạn may mắn....cho mỗi người. Thông qua những học thuật đúc kết qua lăng kính Tâm lý học

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận